Keystone logo
Bồ Đào Nha

Nghiên cứu Bậc thầy trong Bồ Đào Nha 2024

Học ở Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là một nước cộng hòa ở tây nam châu Âu tiếp giáp với bán đảo Iberia và giáp với Tây Ban Nha về phía đông và phía bắc và Đại Tây Dương ở phía nam và phía tây. Portugual giữ chủ quyền đối với quần đảo Azores và Madeira và được đặt tên sau khi Porto, thành phố lớn thứ hai của đất nước 's. Một thành viên của Liên minh châu Âu và được liệt kê trên cao chỉ số HDI, hoặc chỉ số phát triển con người, Bồ Đào Nha là một hòa bình, quốc gia toàn cầu hóa cũng thuộc Liên hợp quốc, Liên minh Latin, NATO và Tổ chức các nước Ibero-Mỹ.

Theo chấp thuận của Hiến pháp hiện hành vào năm 1976, Bồ Đào Nha đã hoạt động như một nước cộng hòa dân chủ với Lisbon vốn và thành phố lớn nhất. Đại hội của nước Cộng hòa, Chủ tịch nước Cộng hòa, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ bốn cơ quan chính phủ Bồ Đào Nha chính 's. Tương tự như Mỹvà châu Âu, Bồ Đào Nha có một số đảng phái chính trị mà từ đó người dân lựa chọn các ứng cử viên và bầu. Hai bên chiếm ưu thế là Đảng Dân chủ Xã hội và Đảng Xã hội, đảng Sinh thái và Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha thường xuyên thu hút khoảng mười phần trăm số phiếu bầu trong mỗi cuộc bầu cử.

Sự kiện cần thiết về Bồ Đào Nha

 • Bồ Đào Nha đã mở nhà máy sản xuất năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới trong năm 2006, tại thành phố Alentejo.
 • Bên cạnh Bồ Đào Nha và Brazil, Bồ Đào Nha cũng được nói ở Guinea Xích đạo, Angola, Mozambique và Cape Verde.
 • Sinh viên lựa chọn để kiếm được một mức độ trong Bồ Đào Nha sẽ muốn nhìn thấy cây cầu dài nhất hiện có ở châu Âu - các cầu Vasco de Gama - kéo dài gần 11 dặm, hoặc 17,3 km và qua sông Tagus gần Lisbon.
 • Đấu bò vẫn còn hợp pháp tại Bồ Đào Nha.
 • Bồ Đào Nha là nhà của gần 11 triệu người, với một phần ba dân số sống ở Lisbon và Porto.
 • Coimbra, Bồ Đào Nha là nhà của một trong Châu Âu 's các trường đại học lâu đời nhất, Đại học Coimbra, được thành lập năm 1290 AD
 • Do ảnh hưởng nặng nề của đạo Công giáo, Bồ Đào Nha có thể là một của châu Âu 's quốc gia bảo thủ nhất liên quan đến các chỉ tiêu và ý tưởng xã hội. Việc hợp pháp hóa phá thai trong năm 2007 là điều gây tranh cãi và chỉ thông qua thông qua một cuộc trưng cầu.
 • Người Bồ Đào Nha ăn cá nhiều hơn bất kỳ người nào trên thế giới.


Bồ Đào Nha 's khí hậu

Bồ Đào Nha cung cấp Địa Trung Hải, Thảo nguyên và khí hậu bán khô hạn và trình bày một số nhiệt độ nóng nhất ở châu Âu. Du khách đến lưu vực Guadiana gần biên giới Tây Ban Nha 's có thể sự nóng nực dưới nhiệt độ mùa hè đạt cao tới 100 độ F (38 độ C). Tuy nhiên, lượng tuyết rơi thường xuyên giữa tháng mười và tháng ở Bồ Đào Nha 's khu vực phía Bắc và miền Trung, với nhiệt độ mùa đông trung bình 25 độ F, hoặc -9 C.

Bồ Đào Nha 's tệ

Là một thành viên của Liên minh châu Âu, Bồ Đào Nha 's tiền tệ chính là đồng euro và của Banco de Bồ Đào Nha đại diện cho một thành phần quan trọng của ESCB (hệ thống châu Âu của Ngân hàng Trung ương). Phần lớn các Bồ Đào Nha 's tài chính và các tổ chức kinh doanh có trụ sở tại Porto và Lisbon ' s khu vực đô thị.

Từ năm 1974 's cẩm chướng Cách mạng, Bồ Đào Nha đã được cố gắng để thích ứng với nền kinh tế toàn cầu phát triển nhanh chóng bằng cách thay đổi mô hình kinh tế trước đó là tiêu thụ công khai với một trong đó nhấn mạnh đầu tư tư nhân, xuất khẩu và đổi mới công nghệ. Kết quả là, các ngành công nghiệp truyền thống như giày dép, gỗ, quần áo, nứa đã lấy một chỗ ngồi trở lại với các dịch vụ kinh doanh. Hiện nay, Bồ Đào Nha đang bị tổn thất do suy thoái kinh tế nghiêm trọng đã được hỗ trợ tài chính bởi một chương trình viện trợ của EU trị giá đạt 78 tỷ euro. Các nhà kinh tế cho rằng những năm tồi tệ nhất của Bồ Đào Nha 's suy thoái kinh tế đã qua và rằng đất nước ' s tỷ lệ thất nghiệp sẽ bắt đầu giảm trong năm 2014.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  429
 • Chia sẻ các tiện ích

  35
 • Đăng ký Internet

  35
 • Vận tải địa phương

  40

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  7
 • Vé xem phim

  7
 • Bia địa phương

  2

Về Bồ Đào Nha

Giáo dục đại học ở Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha cung cấp giáo dục đại học bách khoa và loại được cung cấp bởi các trường đại học tư nhân hoặc công cộng, các viện trường đại học hoặc viện bách khoa. Các trường đại học điều hành bởi chính phủ thừa nhận sinh viên thông qua một hệ thống cạnh tranh được gọi là Numerus clausus, hoặc "hạn chế tuyển sinh ". Học sinh phải vượt qua kỳ thi mà kiểm tra chúng trên các đối tượng cụ thể và nhận điểm tối thiểu trước khi họ được một cách hợp pháp được phép áp dụng đối với các trường đại học. Tiêu chuẩn nhập học cho nhiều chương trình đại học và sau đại học được giảng dạy trong các trường đại học công cộng thường đòi hỏi nhiều hơn và chọn lọc hơn so với tiêu chuẩn dự kiến của trường cao đẳng hoặc trường đại học tư nhân.

Hệ thống giáo dục Bồ Đào Nha cao hơn là đặc biệt nghiên cứu theo định hướng nhưng trường cao đẳng phục vụ học sinh cơ hội để kiếm được bằng cấp trong lĩnh vực chuyên môn như tâm lý học, pháp luật, kinh tế, y học và khoa học tự nhiên.Độ bao gồm giáo dục, công nghệ, kỹ thuật và sự nghiệp nghệ thuật tự do được cung cấp bởi cả hai tổ chức bách khoa và các trường đại học. Tất cả các cơ sở giáo dục đại học tư nhân và công cộng không thể hoạt động, trừ khi họ đã được công nhận bởi Bồ Đào Nha 's Ministerio da Ciencia, Tecnologia e Ensino Superior (Bộ Khoa học, Công nghệ và Giáo dục Đại học).

Sinh viên quốc tế muốn theo học một trường đại học Bồ Đào Nha sẽ cần tương đương với bằng tốt nghiệp de Ensino Secundári, đó là tương tự như một bằng tốt nghiệp trung học Mỹ, cũng như các tài liệu chỉ ra lối vào điểm kiểm tra kỳ thi. Vì Bồ Đào Nha là một phần của Liên minh châu Âu và tuân thủ các trình Bologna, sinh viên cử nhân recieve 's (licenciatura), chủ ' s (mestrado) và tiến sĩ (Doutoramento) độ có thể so sánh với những người đã ở Mỹ và hầu hết các Châu Âu.

Yêu cầu Visa sinh viên

Sinh viên Liên minh châu Âu không cần xin thị thực du học tại Bồ Đào Nha, mặc dù sinh viên EU có thể cần phải cho thấy họ có thể hỗ trợ bản thân trước khi họ được phép để bắt đầu khóa học tại một trường đại học tiếng Bồ Đào Nha. Thay vào đó, học sinh không EU sẽ phải có được một thị thực du học nếu họ có kế hoạch ở lại Bồ Đào Nha trong hơn ba tháng. Thủ tục giấy tờ cần thiết để bắt đầu quá trình xin cấp thị thực bao gồm hộ chiếu hợp lệ, ứng dụng hoàn tất, một bức ảnh hộ chiếu, thư chấp nhận của trường đại học; bản sao của một hành trình du lịch và vé máy bay, bằng chứng về bảo hiểm y tế và báo cáo ngân hàng hoặc bằng chứng khác của học sinh 's tài chính trạng thái.

Giáo dục đại học không phải là miễn phí ở Bồ Đào Nha nhưng học bổng và hỗ trợ tài chính khác có thể dành cho sinh viên đủ điều kiện. Chi phí trung bình học phí hàng năm cho các cử nhân 's và chủ ' s chương trình cấp bằng là khoảng $ 1300 đến $ 1800 Mỹđô la, hoặc 950-1.300 euro. Bằng tiến sĩ có giá cao hơn đáng kể.

Tại sao học tập tại Bồ Đào Nha?

Với Bồ Đào Nha 's hệ thống giáo dục đại học ngày càng tăng tập trung vào công nghệ và nghiên cứu trong các lĩnh vực không gian, công nghệ sinh học và tái tạo tài nguyên, sinh viên quan tâm theo đuổi sự nghiệp trong các ngành công nghiệp sẽ thấy rằng các trường đại học Bồ Đào Nha có nhiều ưu điểm hơn so với nhiều tổ chức khác. Ngoài ra, Bồ Đào Nha 's nông thôn là địa lý và đa dạng về khí hậu, cung cấp dãy núi đẹp như tranh vẽ, đồng cỏ đáng yêu và dặm bờ biển cho học sinh trải nghiệm và khám phá.

Yêu cầu visa

 1. Thị thực lưu trú ngắn hạn và quá cảnh Schengen (loại C) – dành cho sinh viên đăng ký một khóa học ngôn ngữ hoặc nghiên cứu ngắn hạn kéo dài tối đa 3 tháng.
 2. Thị thực 'Long-stay' Quốc gia Schengen (loại D) – dành cho sinh viên đăng ký chương trình học thuật.
 3. Giấy phép cư trú của Bồ Đào Nha dành cho các nhà nghiên cứu - dành cho các công dân không thuộc EU đến Bồ Đào Nha để tham gia vào các hoạt động nghiên cứu sau tiến sĩ trong thời gian dài hơn 3 tháng.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

thị thực loại C; thị thực loại D; Giấy phép cư trú Bồ Đào Nha cho các nhà nghiên cứu

Giá cả và tiền tệ

EUR 170

Phí xử lý visa sinh viên Bồ Đào Nha là khoảng 170 EUR. Lệ phí có thể thay đổi.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Sinh viên đến từ các quốc gia EU/EEA không cần thị thực để học tập tại Bồ Đào Nha nhưng phải xin thẻ cư trú khi đến (Autorização de Residência). Điều này phải xảy ra trong vòng ba tháng đầu tiên sau khi đến và có thể được thực hiện tại tòa nhà hội đồng địa phương.

Sinh viên không thuộc EU/EEA muốn học tập tại Bồ Đào Nha sẽ cần có thị thực sinh viên và giấy phép cư trú. Thị thực phải được lấy trước khi đi du lịch. Giấy phép cư trú được áp dụng khi đến từ Dịch vụ Biên giới và Nhập cư Bồ Đào Nha (SEF).

Cư dân của một số quốc gia ngoài EU sẽ không cần thị thực cho các kỳ nghỉ ngắn hạn dưới ba tháng và có thể tự do vào Bồ Đào Nha chỉ với hộ chiếu hợp lệ. Có hơn 30 quốc gia được áp dụng điều này bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Bồ Đào Nha

Bạn sẽ cần nộp đơn xin thị thực du học Bồ Đào Nha với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Bồ Đào Nha ở nước bạn.

Trang mạng:https://www.portaldascomunidades.mne.pt/pt/

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Bạn có thể bắt đầu quá trình xin thị thực sau khi nhận được thư chấp nhận của trường đại học. Quá trình này được tiến hành tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Bồ Đào Nha ở nước bạn - bạn sẽ cần lên lịch phỏng vấn xin thị thực trên trang web của họ, nơi bạn cũng có thể kiểm tra các tài liệu cần thiết.

Các tài liệu mà bạn cần cho đơn xin thị thực của bạn có thể bao gồm những điều sau đây:

 • Mẫu đơn đã hoàn thành của bạn (được tải xuống từ trang web của lãnh sự quán Bồ Đào Nha tại địa phương của bạn)
 • Hai ảnh cỡ hộ chiếu
 • Hộ chiếu hết hạn không sớm hơn ba tháng sau khi bạn trở về nhà
 • Thư chấp nhận từ tổ chức giáo dục mà bạn dự định theo học tại Bồ Đào Nha
 • Bằng chứng rằng bạn có nguồn tài chính để hỗ trợ bản thân trong thời gian lưu trú
 • Bằng chứng rằng bạn đã mua bảo hiểm y tế
 • Một vé đã mua để đi du lịch đến Bồ Đào Nha
 • Bằng chứng rằng bạn đã sắp xếp chỗ ở khi bạn đến Bồ Đào Nha

Một số đại sứ quán/lãnh sự quán cũng có thể yêu cầu giấy chứng nhận lý lịch tư pháp.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Sau khi nộp đơn xin thị thực du học Bồ Đào Nha của bạn, quá trình phê duyệt có thể mất từ một đến ba tháng để xử lý, tùy thuộc vào quốc gia mà bạn đăng ký.

Thời hạn thị thực sinh viên của bạn phụ thuộc vào thời lượng chương trình học của bạn. Tất cả sinh viên quốc tế sẽ phải nộp đơn xin giấy phép cư trú trong vòng ba tháng sau khi đến Bồ Đào Nha, giấy phép này sẽ có giá trị trong một năm. Sau một năm, giấy phép cư trú có thể được gia hạn lên đến năm năm.

Thời gian xử lý

3 Months

Cơ hội làm việc

Sinh viên EU/EEA được phép làm việc tại Bồ Đào Nha mà không có bất kỳ hạn chế hoặc giới hạn thời gian nào.

Sinh viên ngoài EU/EEA có thể làm việc tới 20 giờ/tuần hoặc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.

Giờ mỗi tuần

20

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối nếu bạn không thể đưa ra bằng chứng về số tiền cần thiết hoặc nếu bạn cung cấp các tài liệu không chính xác hoặc không đầy đủ.