Keystone logo
Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland

Nghiên cứu Bậc thầy trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland 2024

Học ở Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland

Nhiều người nhầm lẫn giữa Vương quốc Anh với Vương quốc Anh, nhưng trong thực tế họ không phải là điều tương tự. Vương quốc Anh là một nhóm hợp nhất của bốn nước: Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland. Bốn nước chia sẻ một nhóm các hòn đảo ở phía tây bắc của lục địa châu Âu và được thống nhất dưới một chính phủ với một quốc vương. Anh chỉ bao gồm Anh, Scotland và xứ Wales.

Trong khi Vương quốc Anh có bốn quốc gia riêng biệt, mỗi nền văn hóa khác nhau và phương ngữ riêng của mình, có một lý do mà nhiều người nhầm lẫn giữa Vương quốc Anh với Anh. Trong nhiều thế kỷ, Anh là quốc gia chi phối, với quốc vương thường xuyên được gọi là "Nữ hoàng Anh ." Khi mọi người nghĩ của Vương quốc Anh, hình ảnh của các vị vua thường là điều đầu tiên họ nghĩ đến. Các vị vua, hoàng hậu, hoàng tử và công chúa của nước Anh đã trở thành người nổi tiếng quốc tế.Anh còn nổi tiếng với biểu tượng văn hóa khác, như David Beckham, Tiến sĩ Ai và The Beatles. Nếu bạn đến thăm Vương quốc Anh, bạn sẽ muốn ăn cơm trưa trên đồi sô cô la Cadbury sau khi một bữa ăn truyền thống của cá và khoai tây chiên, rửa tất cả xuống với một ly bia đen Guinness.

Những người dân của Vương quốc Anh được biết đến như là nhà lãnh đạo trong nghệ thuật cũng như khoa học và công nghệ. Vương quốc Anh là nơi mà các xu hướng thời trang thường bắt đầu và diễn viên hay nhạc sĩ được sinh ra. London, trung tâm của tất cả, thường được gọi là "siêu cường văn hóa ".

Vương quốc Anh, và Anh đặc biệt, được biết đến với một số các trường đại học hàng đầu thế giới. Người đi du lịch từ khắp nơi trên thế giới để nghiên cứu tại một số các 's thế giới trường xếp hạng cao nhất, như Cambridge và Oxford. Trong thực tế, Vương quốc Anh có bốn trường đại học được xếp hạng trong top 10 toàn cầu trong QS World University Rankings.

Khí hậu ở Anh

Khí hậu ở Anh rất khác nhau tùy theo vị trí.Khu vực gần Đại Tây Dương, như Bắc Ireland và xứ Wales, được ẩm ướt, gió nhẹ và nhiệt độ. Anh có mát mẻ, nhưng không lạnh, nhiệt độ hầu như quanh năm, và kinh nghiệm một số tiền trung bình của lượng mưa. Tuyết có thể xảy ra, nhưng không phổ biến.

Chi phí sinh hoạt

Như khí hậu, chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống ở Vương quốc Anh. London, mà là một trung tâm văn hóa và giáo dục là một trong những nơi đắt đỏ nhất trên thế giới. Tiền thuê nhà và chi phí của các hoạt động hằng ngày đều khá cao ở đây. Ăn uống cũng đắt tiền trên khắp nước Anh, để xem xét việc tìm kiếm một ký túc xá hoặc căn hộ có một nhà bếp để cắt giảm chi phí.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  628
 • Chia sẻ các tiện ích

  83
 • Đăng ký Internet

  35
 • Vận tải địa phương

  79

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  8
 • Vé xem phim

  12
 • Bia địa phương

  5

Về Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland

Giáo dục đại học tại Vương quốc Anh

Bởi vì các trường đại học xuất sắc, giáo dục đại học ở Vương quốc Anh là sau khi tìm, không chỉ của cư dân của Vương quốc Anh, nhưng những người xung quanh thế giới. Thông thường, sinh viên vào đại học bắt đầu từ tuổi 18. Hầu hết người dân sẽ tham dự một trường học nhà nước về tài chính đối với trình độ đại học của họ, để giúp kiểm soát chi phí.

Tại Anh, mức độ đầu tiên là bằng cử nhân 's. Hầu hết học sinh khoảng ba năm học văn bằng này, và trong thời gian này họ được gọi là sinh viên đại học. Sau khi tốt nghiệp từ một chương trình học đầu tiên đại học hoặc khác, học sinh đủ điều kiện có thể chọn để theo đuổi giáo dục sau đại học. Một bằng thạc sĩ 's, mà thường phải mất một năm, là lựa chọn đầu tiên. Chương trình tiến sĩ sẽ mất khoảng ba năm. Nhập học các chương trình sau đại học cạnh tranh cao, và đây không phải là nhà nước tài trợ.

Ngoài ba mức độ cơ bản, sinh viên ở Anh có thể theo đuổi trình độ chuyên môn thông qua các ban và phường hội của nó. Các bằng cấp chuyên gia có thể bao gồm Tâm lý học, Luật, Y khoa, giáo dục hoặc kinh doanh.

Học tập tại Vương quốc Anh cung cấp cho bạn với lợi ích của bằng cấp từ một trong những trường uy tín nhất 's thế giới. Đất nước coi trọng giáo dục, và bạn sẽ được sống trong giữa những nhà tư tưởng xuất sắc và các nhà nghiên cứu. Nếu mức độ của sự lựa chọn bao gồm một tập trung nghiên cứu mạnh mẽ, bạn sẽ thấy rằng học tập tại Vương quốc Anh cung cấp cho bạn cơ hội để tham gia các chương trình nghiên cứu xuất sắc.

Học phí

Khi bạn xem xét học tập tại Vương quốc Anh, sự hiểu biết chi phí sẽ giúp đỡ. Trong năm học 2012-2013, chương trình đại học tại Anh đặc biệt đã được thiết lập tại một tối đa là £ 9,000 mỗi năm, với chi phí £ 6,000 phổ biến hơn.Độ sau đại học có chi phí cao hơn so với các chương trình đại học, nhưng điều này khác nhau rất nhiều giữa các trường. Sinh viên nghiên cứu bên ngoài nước Anh trả một loạt các £ 5.000 - £ 20.000 một năm cho bằng cấp của họ.

Tốt nghiệp với một mức độ nhận ở Anh mở cửa cho nhiều cơ hội việc làm. Bởi vì các trường đại học được để đánh giá cao trên thế giới, bạn sẽ có tùy chọn để theo đuổi việc làm tại các địa điểm quốc tế, và cũng có trong Vương quốc Anh, bạn nên chọn định cư ở đó.

Bảo hiểm y tế

Vương quốc Anh cung cấp một hệ thống y tế quốc gia được gọi là Dịch vụ Y tế Quốc gia. Học sinh tham gia ít nhất là sáu tháng của khóa học trong nước có thể hội đủ điều kiện để điều trị miễn phí hoặc được trợ cấp ở Anh. Những người cư trú tại EEA hoặc đã sống ở Anh tự động hội đủ điều kiện cho dịch vụ NHS, dù họ có ý định du học tại Vương quốc Anh bao lâu.

Xin thị thực vào Vương quốc Anh

Các loại thị thực sinh viên đến Vương quốc Anh bao gồm:

 • Tầng 4 chung - thị thực này áp dụng cho người lớn trên 17 tuổi đến Vương quốc Anh để học tập.
 • Khách sinh viên - visa này áp dụng cho sinh viên tham gia một khóa học ngắn hạn và không có kế hoạch làm việc trong thời gian nghỉ.
 • Tiềm năng sinh viên - visa này áp dụng cho những sinh viên cần phải thực hiện thỏa thuận cuối cùng trước khi bắt đầu nghiên cứu Tier 4 <./ Li>

Mẹo

Khi bạn chuẩn bị du học tại Vương quốc Anh, hãy nhớ rằng một số trường đại học và chương trình cụ thể là tính cạnh tranh cao. Được ứng dụng của bạn trong đầu để đảm bảo bạn có thể có được một vị trí, và áp dụng cho nhiều trường để cải thiện cơ hội của bạn được phê duyệt. Tìm nhà ở giá rẻ gần các trường đại học hoặc trên đại học, và xem xét chia sẻ một gác xép hoặc căn hộ với người thuê nhà khác để tối đa hóa đầu tư tài chính của bạn. Với những lời khuyên này, bạn sẽ có thể du học tại Vương quốc Anh với rắc rối tối thiểu, tận dụng lợi thế của một quốc gia với một di sản giáo dục phong phú và nổi tiếng thế giới để sản xuất sinh viên tốt nghiệp có chất lượng.

Yêu cầu visa

Visa Sinh viên Bậc 4 (Chung) đã được thay thế bằng cái gọi là “Lộ trình Sinh viên”. Lộ trình Sinh viên là Visa Sinh viên mới của Vương quốc Anh, cũng sẽ có sẵn cho các công dân EEA, những người trước Brexit không cần thị thực để học tập tại Vương quốc Anh.

Lộ trình sinh viên (từ 18 tuổi trở lên)

Lộ trình Học sinh Trẻ em (4 - 17 tuổi, đã thay thế Visa Học sinh Trẻ em Bậc 4)

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

lộ trình sinh viên

Giá cả và tiền tệ

GBP 348

Lệ phí visa sinh viên Vương quốc Anh hiện tại là:

 • £348 nếu nộp đơn từ bên ngoài Vương quốc Anh.
 • £475 nếu bạn đăng ký gia hạn hoặc chuyển sang Visa sinh viên từ bên trong Vương quốc Anh.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Bất kỳ ai nhập cảnh vào Vương quốc Anh để học tập đều phải xin Thị thực Sinh viên nếu nhập cảnh sau ngày 1 tháng 1 năm 2021. Điều này bao gồm các công dân EU/EEA trước đây không cần thị thực để vào Vương quốc Anh để học tập. Bạn sẽ cần đạt 70 điểm trên Hệ thống tính điểm, hệ thống này đo lường xem bạn có đáp ứng các yêu cầu để học tập tại Vương quốc Anh hay không. Điêu nay bao gôm:

 • Bạn đã được chấp nhận vào một tổ chức đã được phê duyệt?
 • Bạn có đủ nguồn tài chính để chi trả cho thời gian lưu trú tại Vương quốc Anh không?
 • Bạn có thành thạo tiếng Anh không?
 • Khóa học của bạn có đáp ứng các yêu cầu của khóa học không?

Những người tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục của Anh trước và sau Mùa hè năm 2021 sẽ có thể nộp đơn xin thị thực sau đại học, cho phép họ làm việc/tìm việc tại Vương quốc Anh trong tối đa 2 năm.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Vương quốc Anh / Trực tuyến

Bạn có thể nộp đơn xin thị thực du học Vương quốc Anh tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Vương quốc Anh ở nước bạn. Bạn có thể tìm thấy danh sách các trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Vương quốc Anh trên toàn thế giới tại đây: https://www.gov.uk/find-a-visa-application-centre.

Bạn cũng có thể nộp đơn xin thị thực sinh viên Vương quốc Anh trực tuyến thông qua trang web Dịch vụ Nhập cư và Thị thực của Bộ Nội vụ Vương quốc Anh. Bạn có thể bắt đầu tại đây: https://apply-to-visit-or-stay-in-the-uk.homeoffice.gov.uk/sort/country-nationality?p=student_out_uk

Trang mạng:https://www.gov.uk/find-a-visa-application-centre

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Để có được thị thực du học Vương quốc Anh, trước tiên bạn cần phải được chấp nhận vào một khóa học. Đối với hầu hết các khóa học, bạn cũng sẽ cần chứng minh rằng bạn hiểu tiếng Anh ở mức độ yêu cầu.

Quy trình xin thị thực du học Vương quốc Anh hơi khác một chút tùy thuộc vào loại thị thực du học Vương quốc Anh mà bạn đăng ký.

Đối với đơn xin thị thực du học Vương quốc Anh của bạn, bạn sẽ cần cung cấp những điều sau đây:

 • hộ chiếu hoặc ID du lịch
 • bằng chứng rằng bạn có thể trang trải khóa học và chi phí sinh hoạt của bạn
 • bằng chứng về sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ nếu bạn dưới 18 tuổi
 • bằng chứng chấp nhận vào khóa học của bạn
 • bằng chứng thanh toán phụ phí chăm sóc sức khỏe

Tùy thuộc vào quốc gia xuất xứ của bạn, bạn cũng có thể cần phải làm xét nghiệm bệnh lao.

Khi đến Vương quốc Anh, bạn có thể phải đăng ký thị thực sinh viên Vương quốc Anh với cảnh sát. Bạn sẽ nhận được thông tin về việc bạn có cần đăng ký trên nhãn dán thị thực sinh viên Vương quốc Anh hay thư từ Bộ Nội vụ Vương quốc Anh hay không. Bạn cũng sẽ cần phải xin giấy phép cư trú Sinh trắc học nếu bạn ở Vương quốc Anh lâu hơn 6 tháng.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Bạn có thể nộp đơn xin Thị thực Sinh viên tối đa 6 tháng trước khi khóa học của bạn bắt đầu. Thời gian xử lý thị thực sinh viên Vương quốc Anh khác nhau tùy theo nơi bạn nộp đơn nhưng nhìn chung bạn sẽ nhận được quyết định trong vòng 3 tuần nếu bạn nộp đơn từ bên ngoài Vương quốc Anh và trong vòng 8 tuần nếu bạn nộp đơn trong Vương quốc Anh.

Thời hạn của thị thực sinh viên thông thường phụ thuộc vào thời lượng khóa học của bạn và bạn có thể nộp đơn xin gia hạn nếu bạn muốn ở lại Vương quốc Anh để làm việc hoặc theo đuổi các nghiên cứu cao hơn. Thị thực sinh viên con có giá trị trong suốt thời gian của khóa học, tối đa là 6 năm và có thể được gia hạn. Thời hạn của thị thực sinh viên ngắn hạn không được vượt quá thời lượng khóa học của bạn và không được gia hạn.

Thời gian xử lý

3 Weeks

Cơ hội làm việc

Sinh viên quốc tế được phép làm việc khi học tập tại Vương quốc Anh, với những điều kiện nhất định. Loại công việc bạn có thể làm sẽ phụ thuộc vào ngành học bạn đang học và liệu bạn sẽ làm việc trong học kỳ hay trong thời gian nghỉ.

Giờ mỗi tuần

0

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Những lý do chính dẫn đến việc từ chối cấp thị thực sinh viên là:

 1. Tài liệu bị thiếu hoặc không chính xác;
 2. Không đáp ứng yêu cầu về tài chính;
 3. Định dạng tài liệu không chính xác.