Keystone logo
Đức

Nghiên cứu Bậc thầy trong Đức 2024

Học ở Đức

Tám mươi triệu người dân làm cho Đức quốc gia đông dân nhất thuộc Liên minh châu Âu. Coi là quyền lực chính trị và kinh tế quan trọng hàng đầu của châu Âu, Đức cũng sở hữu các nền kinh tế lớn thứ tư trên thế giới. Giáp Ba Lan, Đan Mạch, Áo, Pháp và Thụy Sĩ, Đức cũng là nơi có một số lượng lớn người nhập cư và tuyên bố một thành phần dân tộc của 80 phần trăm Đức, hai phần trăm Ba Lan, năm phần trăm Trung Đông, bốn phần trăm Thổ Nhĩ Kỳ và hai phần trăm châu Á. Tất cả mọi người trên thế giới đang thu hút Đức 's mức sống cao, toàn diện chăm sóc sức khỏe phổ quát và hệ thống an sinh xã hội cũng như sự ổn định liên tục của nền kinh tế của nó thậm chí thông qua suy thoái kinh tế toàn cầu gần đây.

Với sự thống nhất của Đông và Tây Đức trong những năm 1990, Berlin trở thành thủ đô của Đức một lần nữa trong khi các thành phố Bonn, thủ đô của Tây Đức trong quá trình phân chia, tăng tình trạng bất thường của một thành phố liên bang (Bundesstadt). Đức là một dân chủ, liên bang, quốc hội nước cộng hòa đại diện với một hệ thống chính trị hoạt động theo các hướng dẫn được mô tả trong năm 1949 Grundgesetz, một tài liệu hiến pháp đòi hỏi phải có hai phần ba đa số phiếu trong quốc hội phòng và đảm bảo phân chia quyền lực và quyền lợi của phẩm giá con người. .

Sự kiện quan trọng về Đức

 • Mười sáu quốc gia gồm Đức được gọi là Länder, với mỗi tiểu bang sở hữu hiến pháp riêng của mình.
 • Năm 2002, Đức giới thiệu với đồng euro và cũng thiết lập các chính sách tiền tệ của đồng euro theo quy định của Ngân hàng Trung ương châu Âu, đặt tại Frankfurt.
 • Những đóng góp của Đức vào lĩnh vực khoa học, toán học và công nghệ không thể nhấn mạnh đủ. Cá nhân xuất sắc như Einstein, Max Planck, Herman von Helmholtz, Johannes Gutenberg, Gottfried Leibniz và Carl Gauss chỉ là một vài nhà khoa học người Đức, người đã cung cấp trên thế giới với những phát minh nổi tiếng như máy tính đầu tiên tự động kỹ thuật số, máy in và các tính toán toán học có mở đường cho phát triển viễn thông hiện đại.
 • Tại Đức, nếu bạn cần đến cảnh sát, quay số 110, nếu bạn cần một xe cứu thương, quay số 112
 • Đức là một trong những 's thế giới nhà sản xuất công nghệ tiên tiến nhất của than đá, sắt, xi măng, sắt thép, máy móc, phương tiện và hóa chất. Nó cũng có đầu tư lớn vào năng lượng xanh, năng lượng đặc biệt là năng lượng mặt trời và sử dụng các cối xay gió để sản xuất điện.
 • Các điểm du lịch phổ biến ở Đức bao gồm các Bavarian Alps, Rừng đen, thung lũng Rhine và lâu đài cổ xưa và thủ đô Berlin, mà vẫn còn trưng bày các điều kiện sống khắc nghiệt còn lại từ Đông Đức chiếm đóng.


Đức 's khí hậu

Nằm giữa khí hậu lục địa của Đông Âu và khí hậu đại dương của Tây Âu, Đức có khí hậu ôn đới mùa kiểm duyệt bởi nước từ các hải lưu Gulf Stream được gọi là Drift Bắc Đại Tây Dương. Trên trung bình, hầu hết các Đức nhận được khoảng 30 inch (790 mm) của mưa mỗi năm xảy ra thường xuyên trong suốt cả năm. Mùa hè ấm áp và mùa đông thường nhẹ, với nhiệt độ đạt tới 80 độ F (26 độ C) trong những tháng mùa hè và giảm tới 30 độ F (-1 độ C) vào mùa đông. Tuyết rơi có thể nặng ở lần, trong khi một số mùa đông ở Đức có thể không nhìn thấy bất kỳ tuyết.


Tôn giáo ở Đức

Khoảng 60 phần trăm người Đức thuộc Giáo Hội Tin Lành đó tuân thủ các đức tin Kitô giáo. Ba mươi phần trăm của Kitô giáo Đức là người Công giáo và 30 phần trăm là người Tin Lành.Một tỷ lệ lớn - gần 30 phần trăm - của nhà nước Đức họ là người vô thần hoặc bất khả tri, với hầu hết mọi người không theo tôn giáo sống ở Đông Đức và các thành phố lớn như Munich, Frankfurt và Berlin.

Ngôn ngữ Đức

Đức là, tất nhiên, ngôn ngữ chính thức của Đức nhưng nhiều người Đức là khá thông thạo tiếng Anh. Trong thực tế, nghiên cứu gần đây cho thấy 65 phần trăm công dân Đức 's là song ngữ hoặc sở hữu một cách đầy đủ, nếu không phải là hoàn hảo, khả năng hiểu và giao tiếp bằng nhiều thứ tiếng. Điều này là do thực tế là Đức cổ phần biên giới của mình với rất nhiều quốc gia khác, trong đó tạo điều kiện cho Đức đến thăm nhiều vùng văn hóa khác nhau.

Đức không phải là ngôn ngữ dễ học và có một vài "quirks " mà sinh viên nước ngoài thường thấy khó khăn để đồng hóa và ghi nhớ để sử dụng khi viết hoặc nói tiếng Đức.Ví dụ, các chữ cái đầu tiên của tất cả các danh từ được vốn hóa, với danh từ chia thành nam tính (der), nữ tính (chết) và trung tính (das) giới tính. Ngoài ra, ngôn ngữ sử dụng các trường hợp liên quan đến việc sử dụng bài viết được gọi là ĐỐI, các tặng cách, các thuộc về và các trường hợp được bổ nhiệm.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  507
 • Chia sẻ các tiện ích

  91
 • Đăng ký Internet

  43
 • Vận tải địa phương

  60

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  9
 • Vé xem phim

  12
 • Bia địa phương

  4

Về Đức

Giáo dục đại học ở Đức

Một số trường đại học hàng đầu thế giới được tìm thấy ở Đức, như Đại học Heidelberg (Ruprecht-Karls-ĐH Heidelberg, được thành lập năm 1386), Đại học Freiburg (thành lập năm 1457), Đại học Kỹ thuật Munich (Technische Universität München) và Max Planck Nhân chủng học tiến hóa ở Leipzig. Phần lớn các Đức 's các trường đại học công lập và hiện đang tính học phí khoảng 60 euro hay $ 80 đô la Mỹ cho mỗi học kỳ.

Giảng dạy được nhấn mạnh trong các trường đại học Đức nghiên cứu trên, với nghiên cứu với trọng tâm của viện nghiên cứu độc lập nổi tiếng với phương pháp truyền thống của họ cho các khoa học xã hội. Cho những sinh viên muốn theo đuổi một mức độ tâm lý học, nhân chủng học, triết học hay xã hội học, được chấp nhận vào một trong những trường đại học nghiên cứu là vô cùng cạnh tranh và hướng tới những sinh viên đã cho thấy tài năng đặc biệt và rực rỡ hướng tới một lĩnh vực cụ thể.

Một loại hình trường đại học phổ biến với sinh viên quốc tế là Fachhochschule (FH), Đại học Khoa học ứng dụng. Các khóa học được cung cấp tại một Fachhochschule được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên làm việc trong các ngành nghề đặc biệt mà không phải là học tập theo định hướng, chẳng hạn như công nghệ thông tin, điều dưỡng và kinh doanh. Nước Đức và chính phủ liên bang của nó cũng duy trì một số FH sinh viên đào tạo những người muốn sự nghiệp trong các dịch vụ dân sự. Học sinh không có thể kiếm được bằng tiến sĩ tại một Fachhochschule.

Trường cao đẳng nghệ thuật, phim ảnh và âm nhạc cung cấp các chương trình sáng tạo cho sinh viên mong muốn nghề nghiệp trong mỹ thuật, thiết kế thời trang, nghệ thuật đồ họa và âm nhạc. Trong nhiều thế kỷ, Đức đã có đóng góp to lớn cho thế giới mỹ thuật, văn học và âm nhạc bằng cách sản xuất nhà văn rực rỡ như vậy, nghệ sĩ và nhà soạn nhạc như Mozart, Brahms, Hesse, Max Ernst và Nietzsche và tiếp tục là một lực lượng mạnh mẽ trong thế giới của mỹ thuật, làm phim và thời trang.

Tham dự một trường đại học Đức

Tất cả các sinh viên muốn tham dự một trường đại học ở Đức sẽ cần phải cung cấp một bản sao của Abitur của họ, một tài liệu cũng được sử dụng trong Estonia và Phần Lan để chỉ sự thành công của kỳ thi cuối cùng được đưa ra trong năm cuối cùng của giáo dục trung học. Trong khi công dân Đức, người đã không có một Abitur có thể mất một thử nghiệm được gọi là Begabtenprüfung (nghĩa là kiểm tra năng khiếu) để tham dự một trường đại học, sinh viên quốc tế, trong nhiều trường hợp, cần phải chứng minh ACT hoặc SAT tối thiểu là 28 và 1300, tương ứng, để đủ điều kiện để nhập học. Bằng trung học tương tự như những người kiếm được ở Mỹ không được coi là tương đương với một Abitur và nói chung sẽ không thúc đẩy một học sinh 's cơ hội nhập học vào một trường cao đẳng hoặc đại học Đức.

Một số trường đại học và cao đẳng học bổng cho học sinh để trả tiền cho cuốn sách và chi phí sinh hoạt.Tuy nhiên một đạo luật gọi là Bundesausbildungsförderungsgesetz đảm bảo sinh viên hoàn cảnh khó khăn về kinh tế nhận được lên đến 650 euro ($ 860 đô la Mỹ) mỗi tháng trong bốn hoặc năm năm nó cần để kiếm được bằng cử nhân 's. Thông thường, một nửa số tiền này sẽ cần phải được hoàn trả cho chính phủ như một khoản vay không lãi suất.

Nói chung, ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Đức, vì vậy sinh viên có nhu cầu tham dự một trường đại học Đức cần phải có đầy đủ kiến ​​thức của ngôn ngữ Đức.

Thị thực của Đức dành cho sinh viên quốc tế

Đối với đợt nghỉ ngắn đến ba tháng (sinh viên tham gia các khóa học mùa hè, ví dụ), một Schengen-Visa là cần thiết để duy trì trong cả nước. Sinh viên nên biết rằng họ phải rời khỏi nước Đức vào cuối ba tháng nếu họ chọn để có được một Schengen-Visa và nên có kế hoạch phù hợp trước khi áp dụng cho các loại visa.

Thị thực quốc gia là cần thiết nếu bạn có kế hoạch ở lại lâu hơn ba tháng. Học sinh cần phải làm rõ lý do tại sao họ cần thị thực quốc gia và nhà nước về hình thức cho dù họ đang hoàn thành học vị tiến sĩ hoặc ghi danh vào một chương trình đầy đủ. Ngoài ra, các tài liệu sau sẽ là cần thiết trước khi học sinh có thể nộp đơn xin thị thực: thư nhập học, thẻ bảo hiểm y tế, bằng chứng về kết quả kiểm tra trước khi nhập viện và chứng minh rằng bạn biết làm thế nào để nói chuyện và đọc Đức hoặc bạn có kế hoạch để đưa Đức các khóa học ngôn ngữ như là một phần của chương trình giảng dạy của bạn.

Tại sao học tập tại Đức?

Đức đã được đặt tên bởi một số nhóm giáo dục quốc tế là một trong những nước ủng hộ nhất cho sinh viên muốn lấy bằng tại một quốc gia khác hơn là của riêng của họ.Bổ sung công nhận đây là một thực tế là học phí các trường đại học Đức là tối thiểu để không, tiếp tục thực hiện học tập tại Đức là một triển vọng hấp dẫn và thú vị cho sinh viên muốn đi học ở một đất nước khác nhau từ của riêng mình.

Yêu cầu visa

 1. Visa khóa học ngôn ngữ (Visa học ngôn ngữ) – lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn học tiếng Đức ở Đức.
 2. Visa Ứng viên Sinh viên (Visum Zur Studienbewerbung) – nếu bạn muốn học ở Đức nhưng vẫn đang cố gắng tìm chương trình phù hợp hoặc bạn vẫn chưa nhận được thư xác nhận từ trường Đại học của mình.
 3. Visa sinh viên (Visum Zu Studienzwecken) – nếu bạn đã được nhận vào một trường đại học Đức.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Visa khóa học ngôn ngữ; Visa sinh viên; Visa du học

Giá cả và tiền tệ

EUR 60

Bạn sẽ phải trả €60 (~US$74) cho thị thực du học Đức của mình.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Đối với công dân từ EU hoặc từ Iceland, Na Uy, Thụy Sĩ hoặc Liechtenstein, chỉ cần có chứng minh nhân dân là có thể vào Đức. Không nhất thiết phải có thị thực.

Công dân từ Úc, Israel, Nhật Bản, Canada, New Zealand, Hàn Quốc và Hoa Kỳ có thể nộp đơn xin thị thực ngay cả khi họ đã đến Đức.

Đối với công dân các nước khác cần phải xin thị thực trước khi đến Đức.

Nếu lưu trú dưới 90 ngày tại Đức lại càng có nhiều quy định. Công dân từ một số quốc gia có thể vào Đức trong thời gian này mà không cần thị thực. Đó là Venezuela, Thành phố Vatican, Uruguay, Singapore, Seychelles, Paraguay, Panama, Nicaragua, Mexico, Mauritius, Malaysia, Macau, Croatia, Guatemala, El Salvador, Costa Rica, Chile, Brunei, Brazil, Bolivia, Bermuda, Barbados, Bahamas , và Ác-hen-ti-na.

Truy cập trang web của Bộ Ngoại giao Liên bang Đức để biết các yêu cầu thị thực mới nhất cho tất cả các quốc gia: https://www.auswaertiges-amt.de/en/einreiseundaufenthalt/visabestimmungen-node

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Đức

Bạn sẽ cần xin thị thực từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Đức ở nước bạn.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Trước tiên, bạn cần đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực. Vào ngày phỏng vấn, bạn nên cung cấp các tài liệu xin thị thực của mình.

Các tài liệu bạn thường cần là:

 • Mẫu đơn đã hoàn thành
 • Hộ chiếu có hiệu lực
 • hai bức ảnh
 • Thư cho thấy bạn đã được chấp nhận bởi một trường đại học Đức
 • Bảng điểm học bạ
 • Giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức hoặc bằng chứng rằng bạn dự định tham gia một khóa học ngôn ngữ ở Đức (nếu học bằng tiếng Đức)
 • Bằng chứng rằng bạn có đủ tiền để hỗ trợ bản thân khi sống ở Đức (8.700 € mỗi năm, tương đương ~ 9.390 đô la Mỹ)
 • Giấy chứng nhận bạn đã mua bảo hiểm sức khỏe
 • Tuyên bố về tính xác thực của các tài liệu được gửi

Tùy thuộc vào đại sứ quán, bạn cũng có thể cần phải đưa ra bằng chứng rằng bạn không có tiền án.

Mọi người cần đăng ký với cơ quan đăng ký địa phương (Einwohnermeldeamt) trong tuần đầu tiên đến Đức. Bạn sẽ cần mang theo hộ chiếu/chứng minh thư quốc gia (và thị thực nếu phù hợp), bằng chứng về địa chỉ của bạn ở Đức (ví dụ: hợp đồng thuê nhà từ chủ nhà của bạn) và có thể là giấy chứng nhận đăng ký khóa học của bạn. Bạn sẽ nhận được một xác nhận đăng ký.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Quá trình xét duyệt hồ sơ xin thị thực thường mất khoảng 6 đến 8 tuần cho một khóa học ngôn ngữ. Tuy nhiên, nếu khóa học ngôn ngữ dài hơn ba tháng, thời gian xử lý đơn đăng ký có thể kéo dài tới 8 đến 10 tuần. Và trong mùa du lịch cao điểm, các ứng dụng có thể được gửi trong thời gian chờ đợi. Vì vậy, sinh viên yêu cầu thị thực du học Đức nên nộp đơn trước thời hạn trước khi bắt đầu khóa học. Bạn nên nộp đơn càng sớm càng tốt, và ít nhất ba tháng trước khi bạn chuyển đến nước này.

Thị thực du học chỉ có giá trị trong thời gian của khóa học hoặc chương trình. Giấy phép cư trú thường được cấp trong một năm nhưng có thể được gia hạn.

Thời gian xử lý

8 Weeks

Cơ hội làm việc

Công dân của các nước EU/EEA và Thụy Sĩ có thể làm việc tự do tại Đức nhưng không quá 20 giờ một tuần trong suốt thời hạn.

Công dân EU/EEA/Thụy Sĩ (hiện bao gồm cả người Croatia kể từ tháng 7 năm 2015) được phép làm việc tối đa 120 ngày hoặc 240 ngày rưỡi một năm (bao gồm cả công việc tình nguyện) mà không cần giấy phép. Bạn có thể làm việc nhiều giờ hơn nếu được trường đại học tuyển dụng với tư cách là sinh viên hoặc trợ lý sau đại học; đối với các loại công việc khác, bạn sẽ cần sự cho phép của Agentur für Arbeit (Cơ quan Việc làm Liên bang) và Cơ quan Ngoại kiều để vượt quá giới hạn 120/240. Sinh viên Studienkolleg và sinh viên ngôn ngữ cần được sự cho phép của các cơ quan này để đảm nhận bất kỳ công việc nào. Học sinh không thể là dịch giả tự do hoặc tự làm chủ.

Giờ mỗi tuần

20

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đây là những lý do chính khiến hồ sơ xin visa du học Đức của bạn có thể bị từ chối:

 • Tình trạng tài chính kém
 • Hồ sơ học lực kém
 • Thiếu sự chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của bạn
 • Trình độ ngôn ngữ không đủ (tiếng Đức hoặc tiếng Anh)
 • Không nhất quán với sự lựa chọn của bạn về chương trình học