Keystone logo
Úc

Nghiên cứu Bậc thầy trong Úc 2024

Học ở Úc

Úc là một đảo lục địa và là quốc gia nằm ở Nam bán cầu giữa Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Mặc dù là một quốc gia lớn thứ sáu trên thế giới về diện tích, dân số Úc chỉ vào khoảng 20 triệu người. Hầu hết người dân sống dọc theo bờ biển phía nam và phía đông. Úc là một quốc gia phát triển cao với thu nhập bình quân đầu người cao thứ năm trên thế giới. Các ngành công nghiệp chủ yếu tập trung vào các nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú của Úc, bao gồm nông nghiệp, làm vườn, thủy sản, lâm nghiệp và khoáng sản.

Khí hậu

Do diện tích rộng lớn của Úc, khí hậu thay đổi một cách khác biệt trên cả nước. Một phần ba đất nước ở phương Bắc thuộc vào vùng nhiệt đới, trong khi phần còn lại có khí hậu ôn hoà, với các khu vực lạnh nhất ở phía đông nam và Tasmania. Mùa ở đây ngược lại so với ở Bắc bán cầu.Mùa hè diễn ra từ tháng Mười Hai đến tháng Hai, mùa thu từ tháng Ba đến tháng Năm, mùa đông từ tháng Sáu đến tháng Tám và mùa xuân từ tháng Chín đến tháng Mười.

Văn hóa

Úc là một xã hội an toàn, thân thiện và đa văn hóa. Đây là một trong những quốc gia đa dạng nhất trên thế giới. Gần một phần tư dân số tại đây được sinh ra ở một đất nước khác. Ngoài việc một nền văn hóa đa sắc tộc từ những người nhập cư, một phần lớn trong nền văn hóa Úc là di sản của nền văn hóa thổ dân tại đây.

Mặc dù xã hội Úc nhìn chung khá thoải mái, nhiều nơi làm việc và nhà hàng có quy tắc ăn mặc riêng của nó. Người Úc yêu cả thể thao và nghệ thuật, bao gồm phim, văn học, âm nhạc, múa và sân khấu. Bảo tàng nghệ thuật và các phòng trưng bày được lập ra rất nhiều trong tất cả các thành phố lớn của Úc.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt tương tự như ở Mỹ và Vương quốc Anh. Sinh viên quốc tế phải chứng minh cho cơ quan di trú là họ có đủ tiền để trang trải chi phí sinh hoạt, học phí và lệ phí trong thời gian sinh sống ở đây. Sinh viên có thể làm việc bán thời gian để kiếm tiền nhằm trang trải chi phí sinh hoạt. Mức yêu cầu đối với sinh hoạt phí hàng năm như năm 2012 là 18.610 đô la Úc cho du học sinh, 6,515 đô la Úc cho người yêu hoặc vợ/chồng của du học sinh, 3,720 đô la Úc đối với đứa con đầu tiên của du học sinh, và 2,790 đô la Úc cho mỗi đứa con tiếp theo.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  769
 • Chia sẻ các tiện ích

  67
 • Đăng ký Internet

  53
 • Vận tải địa phương

  103

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  9
 • Vé xem phim

  13
 • Bia địa phương

  6

Về Úc

Giáo dục Đại học

Nhiệm vụ đào tạo của trường đại học bao gồm đào tạo cử nhân ở cấp độ đại học. Ở cấp độ sau đại học, chứng chỉ tốt nghiệp và văn bằng được cung cấp cùng với bằng thạc sĩ và tiến sĩ. Các chương trình đào tạo thạc sĩ được cung cấp trong nhiều lĩnh vực bao gồm Khoa học xã hội, Kỹ thuật, Khoa học Y tế, Kinh doanh, và Kinh tế. Đào tạo thạc sĩ thường bao gồm nghiên cứu hoặc học tín chỉ, hoặc kết hợp cả hai.

Tại sao nên chọn học tập tại Úc?

Ngoài việc Úc là một nơi tuyệt vời để sống, chương trình cấp bằng thạc sĩ ở Úc là một trong những chương trình có chất lượng cao nhất trên thế giới. Môi trường học tập tại Úc luôn thúc đẩy sự đổi mới, sáng tạo và tư duy độc lập.

Úc cam kết bảo đảm sinh viên quốc tế sẽ có một trải nghiệm tốt đẹp ở đây. Các trường đại học tiếp nhận sinh viên quốc tế phải tuân thủ những quy định chặt chẽ liên quan đến hoạt động marketing, tổ chức các khóa học, trang thiết bị học tập và các dịch vụ khác cho sinh viên như tư vấn pháp lý và chăm sóc sức khỏe.

Các trường đại học

Bốn trong số 39 trường đại học của Úc được xếp hạng trong top 100 giai đoạn 2012-2013 theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của Times Higher Education . Các trường này bao gồm Đại học Melbourne (28), Đại học Quốc gia Úc (37), Đại học Sydney (thứ 62), và Đại học Queensland (lần thứ 65). Khoảng 230.000 sinh viên quốc tế theo học các chương trình giáo dục đại học và sau đại học ở Úc, với khoảng 90.000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm.

Học phí và Thời gian học

Sinh viên quốc tế phải trả học phí và lệ phí trước khi bắt đầu theo học chương trình thạc sĩ. Học phí thông thường cho trình độ thạc sĩ là 15.000 AUD đến 36,000 AUD mỗi năm tùy thuộc vào mỗi trường đại học.

Các chương trình thạc sỹ thường kéo dài từ 1 đến 2 năm mới hoàn thành. Thời gian hoàn tất việc học thạc sĩ thường là hai năm sau khi có bằng cử nhân. Tuy nhiên, nếu tốt nghiệp đại học xuất sắc (with honors), sinh viên có thể lấy bằng thạc sĩ chỉ trong một năm.

Năm học

Năm học ở Úc bắt đầu vào đầu tháng Ba và kéo dài đến cuối tháng Mười Một. Hầu hết các trường đều đưa ra hai học kỳ mỗi năm, trừ một số trường sử dụng hệ thống ba học kì và một số trường khác đưa ra các khóa học mùa hè từ tháng Mười Hai đến tháng Hai.

Cơ hội sau khi tốt nghiệp

Bằng thạc sĩ ở bất kì lĩnh vực nào từ một cơ sở đào tạo của Úc đều đều khiến cho sinh viên tốt nghiệp trở nên có giá trị hơn rất nhiều trong mắt của nhà tuyển dụng quốc tế. Thêm vào đó, các luật định mới vừa được thông qua cho phép sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp từ một trường tại Úc được xin thị thực làm việc sau khi học xong. Thị thực này cho phép họ làm việc ở Úc trong thời gian bốn năm sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, mặc dù sinh viên quốc tế có thể đủ điều kiện để làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp, họ không nên quyết định học tập ở Úc chỉ nhằm cho mục đích nhập cư. Mặc dù Úc có những ưu đãi nhập cư nhất định cho những người nằm trong Danh sách Nghề nghiệp Yêu cầu Kĩ năng cao, tuy nhiên quá trình nhập cư cho những người có kĩ năng này khác biệt hoàn toàn so với quá trình xin thị thực sinh viên. Không có gì đảm bảo rằng sinh viên học thạc sĩ tại Úc sẽ đủ điều kiện nhập cư vào nước Úc.

Sau khi hoàn thành bằng thạc sĩ, sinh viên cũng có thể tiếp tục học tập nếu họ được nhận vào một chương trình tiến sĩ và gia hạn thị thực sinh viên.

Yêu cầu thị thực

Để có được một thị thực du học, học sinh phải được ghi danh vào một khóa học toàn thời gian đã đăng ký với Bộ Di trú và Quốc tịch Úc (DIAC). Sinh viên tham gia trong một khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng có thể theo học với thị thực của du khách. Tuy nhiên, chỉ những người có thị thực sinh viên (student visa) mới được sử dụng dịch vụ chăm sóc y tế của Úc và được làm các công việc bán thời gian. Sinh viên được phép xin thị thực sinh viên một lần khi họ nhận được thư mời học hoặc thư điện tử xác nhận việc ghi danh từ trường đại học.

Bảo hiểm y tế

Úc có một chương trình bảo hiểm y tế đặc biệt cho sinh viên quốc tế được gọi là Bảo Hiểm Y Tế Sinh viên Nước ngoài (OSHC). Sinh viên nên mua bảo hiểm OSHC trước khi đến Úc và bảo hiểm phải được duy trì trong suốt thời gian sinh viên theo học dưới thị thực sinh viên. OSHC bao gồm chăm sóc y tế hoặc chăm sóc ở bệnh viện và bao gồm một phần thuốc theo đơn và xe cứu thương.

Các lời khuyên

Thời tiết ở Úc khá bất ổn vậy nên du khách cần phải nhận thức được những mối nguy hiểm khi đi du lịch trong những vùng hẻo lánh. Ngay cả khi không ở vùng hẻo lánh, du khách nên sử dụng chống nắng thường xuyên, và nên uống thật nhiều nước.

Cháy rừng là một mối đe dọa chung, đặc biệt là từ cuối mùa xuân đến mùa hè. Du khách nên duy trì sự cảnh giác về những nơi có thể xảy ra đám cháy mọi lúc mọi nơi.

Những mối nguy hiểm khác bao gồm các loài rắn độc, nhện và sâu bọ biển. Những mối nguy hại này có thể được phòng tránh bằng cách luôn luôn cảnh giác và sử dụng quần áo, giày dép phù hợp.

Yêu cầu visa

Đối với tất cả các chương trình học, bạn sẽ cần phải xin thị thực sinh viên loại 500.

Thị thực loại đặc biệt (phân lớp 444) dành cho công dân New Zealand muốn học tập tại Úc.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Visa du học

Giá cả và tiền tệ

AUD 560

Lệ phí hiện tại để nộp đơn xin thị thực sinh viên được ấn định là $560 AUD (~400 €). Giá luôn như nhau bất kể thời gian học của bạn là bao lâu. Xin lưu ý rằng giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào địa điểm bạn nộp đơn xin Thị thực Sinh viên (Úc hoặc trong nước).

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Bất kỳ ai đăng ký với tư cách là sinh viên quốc tế trong một khóa học kéo dài bốn tháng trở lên tại Úc sẽ cần thị thực sinh viên. Để nộp đơn xin thị thực du học Úc, bạn phải có lời mời nhập học vô điều kiện tại một trường đại học, đã chấp nhận vị trí đó bằng văn bản và thanh toán khoản đặt cọc học phí bắt buộc. Chương trình bạn chọn phải kéo dài từ 12 đến 52 tuần để đủ điều kiện xin thị thực sinh viên.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

hệ thống trực tuyến

Thị thực loại 500 này phải được áp dụng để sử dụng hệ thống trực tuyến.

Trang mạng:https://www.homeaffairs.gov.au/

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Trước khi nộp đơn xin thị thực, bạn sẽ cần phải có Xác nhận Ghi danh (COE) hoặc Thư mời nhập học xác nhận rằng bạn đã được chấp nhận vào một khóa học đã đăng ký theo Cơ quan Đăng ký các Cơ sở Khóa học Liên bang (CRICOS).

Khi hoàn thành mẫu đơn xin thị thực trực tuyến, bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng rằng bạn đáp ứng:

 1. Yêu cầu về tài chính - số tiền bạn cần chứng minh bạn có để trang trải chi phí sinh hoạt (tách biệt với học phí và chi phí đi lại) được đặt ở mức 19.830 đô la Úc (~15.170 đô la Mỹ) trong một năm. Ngoài ra, bạn có thể đưa ra bằng chứng rằng vợ/chồng hoặc cha mẹ của bạn sẵn sàng hỗ trợ bạn và họ kiếm được ít nhất 60.000 đô la Úc (~45.850 đô la Mỹ) một năm.
 2. Yêu cầu về trình độ tiếng Anh - Nếu bạn không đến từ một quốc gia nói tiếng Anh (và chưa hoàn thành ít nhất 5 năm học tại một quốc gia nói tiếng Anh), bạn sẽ cần chứng minh rằng bạn có thể nói tiếng Anh ở mức độ yêu cầu với IELTS , TOEFL iBT, Pearson Test of English (PTE) Academic, hoặc Cambridge Advanced English (CAE).
 3. Yêu cầu về sức khỏe - Một số học sinh có thể được yêu cầu kiểm tra y tế và/hoặc chụp X-quang để chứng minh rằng họ có sức khỏe tốt (ví dụ, điều này áp dụng cho những người có ý định đào tạo thành bác sĩ, nha sĩ hoặc y tá). Ngoại trừ những người đến từ Bỉ hoặc Na Uy, tất cả sinh viên đều có nghĩa vụ mua Bảo hiểm Y tế Du học sinh (OSHC).
 4. Yêu cầu về tư cách - Yêu cầu về thị thực du học Úc quy định rằng bạn phải có tư cách tốt để được nhập cảnh vào Úc. Điều này bao gồm kiểm tra hồ sơ tội phạm.

Thông thường, sinh viên phải nộp như sau:

 • Mẫu đơn xin thị thực du học Úc đã hoàn thành (157A)
 • Phí nộp đơn xin thị thực đã thanh toán – hiện tại là 550 đô la Úc (~420 đô la Mỹ trong hầu hết các trường hợp)
 • Bản sao trang dữ liệu sinh học hộ chiếu (một số sinh viên có thể được yêu cầu cung cấp hộ chiếu của họ)
 • Giấy chứng nhận ghi danh hoặc Thư mời
 • Bằng chứng về đủ tiền
 • Bằng chứng về bảo hiểm y tế
 • Kết quả kiểm tra trình độ tiếng Anh
 • Kết quả kiểm tra lý lịch tư pháp
 • Bốn ảnh cỡ hộ chiếu gần đây

Sau khi bạn đã tập hợp và quét các tài liệu hỗ trợ của mình, bạn sẽ cần tạo một tài khoản và đăng ký với hệ thống đăng ký 'ImmiAccount' trực tuyến: https://www.border.gov.au/immiaccount.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Bạn chỉ có thể nộp đơn xin thị thực du học Úc sau khi bạn đã nhận được Giấy xác nhận nhập học (CoE) từ trường đại học mà bạn đã chọn.

Hầu hết các đơn xin thị thực mất bốn tuần để xử lý. Thời hạn visa sinh viên phụ thuộc vào chương trình bạn chọn. Nếu bạn học ở Úc một khóa học dài hơn 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học ở Úc (thường là giữa tháng 12), thị thực của bạn thường sẽ có hiệu lực đến ngày 15 tháng 3 năm sau. Nếu khóa học của bạn dài hơn 10 tháng và kết thúc vào tháng 1 đến tháng 10, thị thực của bạn thường sẽ có hiệu lực trong hai tháng sau khi hoàn thành khóa học.

Bạn có thể gia hạn Thị thực Sinh viên của mình bao nhiêu lần tùy thích, miễn là bạn đã đăng ký một khóa học được CRICOS chấp thuận.

Bạn có thể nhập cảnh Úc bằng thị thực sinh viên tối đa 90 ngày trước khi khóa học của bạn bắt đầu. Trong vòng bảy ngày sau khi đến, bạn phải thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ giáo dục về địa chỉ cư trú của bạn và cũng thông báo cho họ trong vòng bảy ngày nếu bạn thay đổi địa chỉ.

Thời gian xử lý

4 Weeks

Cơ hội làm việc

Khi có thị thực sinh viên, bạn có thể làm việc tới 40 giờ mỗi hai tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong các ngày lễ. Công việc là một phần chính thức, đã đăng ký trong khóa học của bạn không được bao gồm trong giới hạn. Nếu bạn đang học thạc sĩ bằng nghiên cứu hoặc bằng tiến sĩ. bạn không có bất kỳ hạn chế công việc.

Giờ mỗi tuần

20

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực sinh viên của bạn có thể bị từ chối, trong số những điều khác, nếu bạn cung cấp tài liệu không chính xác hoặc không đầy đủ, hoặc nếu bạn không đáp ứng các yêu cầu cần thiết về tài chính, tư cách hoặc sức khỏe.