University of California, Berkeley - College of Chemistry

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Về Berkeley

Đại học California được thành lập năm 1868, ra đời từ tầm nhìn trong Hiến pháp tiểu bang của một trường đại học sẽ "đóng góp nhiều hơn cả vàng của California cho vinh quang và hạnh phúc của các thế hệ tiến bộ".

Từ một nhóm những người tiên phong hàn lâm vào năm 1868 đến Phong trào tự do ngôn luận vào năm 1964, Berkeley là nơi mà những bộ óc thông minh nhất trên toàn cầu cùng nhau khám phá, đặt câu hỏi và cải thiện thế giới.

Điều gì xảy ra ở UC Berkeley không phải là phép thuật. Nó chỉ cảm thấy như vậy.

Giới thiệu về trường đại học hóa học

Trường Cao đẳng Hóa học bao gồm:

 • Khoa Hóa
 • Khoa Kỹ thuật Hóa học và Sinh học Phân tử

Cả hai ngành đều cung cấp cơ hội và phương tiện để đáp ứng những thách thức lớn về khoa học và công nghệ, như giải quyết biến đổi khí hậu, tăng nguồn cung cấp thực phẩm của thế giới, tổng hợp nguyên liệu mới, và khám phá và cung cấp các loại thuốc quan trọng. Trường tự hào về cách tiếp cận cân bằng với khoa học, với các lĩnh vực nghiên cứu từ thực nghiệm đến lý thuyết. Khoa trong cả hai khoa đều tham gia giảng dạy và nghiên cứu trong một loạt các ứng dụng và phân ngành.

Trường cung cấp bằng đại học về hóa học, sinh học hóa học và kỹ thuật hóa học, cũng như hai chuyên ngành kỹ thuật hóa học và khoa học vật liệu và kỹ thuật, và về kỹ thuật hóa học và kỹ thuật hạt nhân. Một lựa chọn mới là một sự tập trung trong hóa học vật liệu.

Trường cung cấp các chương trình tiến sĩ về hóa học và kỹ thuật hóa học, và chương trình thạc sĩ về kỹ thuật hóa học, bao gồm tập trung vào phát triển sản phẩm. Các chương trình liên ngành được khuyến khích.

Khoa kỹ thuật hóa học và phân tử sinh học đã thiết lập các chương trình nghiên cứu nổi tiếng thế giới về nhiệt động lực học, xúc tác bề mặt, quá trình điện hóa, cơ học chất lỏng, quá trình tách và vận chuyển, xử lý polymer và hệ thống điều khiển. Nghiên cứu mới đang được khám phá bao gồm kỹ thuật sinh hóa, công nghệ nano và nghiên cứu vật liệu điện tử và quang học.

Khoa trong khoa hóa học hiện đang quan tâm đến nghiên cứu bao gồm hóa học phân tích, vô cơ, hữu cơ và vật lý, cũng như các lĩnh vực đa dạng như khoa học nano; hạt nhân, sinh lý, vật liệu và hóa học khí quyển; và cấu trúc và sinh học hóa học.

Các nhà nghiên cứu đại học có quyền truy cập vào nhiều cơ sở khác trong khuôn viên trường bao gồm phòng thí nghiệm vi mô và trung tâm hình ảnh não. Họ cũng hợp tác với các nhà khoa học trên khắp khuôn viên và quốc gia. Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley (LBNL) gần đó (liên kết là bên ngoài) chứa các máy gia tốc hạt tích điện tiên tiến được sử dụng rộng rãi bởi các nhà hóa học hạt nhân của chúng tôi. Ngoài ra, Nguồn sáng tiên tiến của LBNL là một trong những nguồn phát tia cực tím và tia cực tím sáng nhất thế giới và được các nhà nghiên cứu đại học sử dụng để giải mã sự gấp nếp của các phân tử sinh học.

132807_UCBMSSEcampuslawn.jpeg

Sứ mệnh

Trường đại học hóa học tiến bộ xã hội thông qua giáo dục và nghiên cứu.

Chúng tôi tôn vinh sứ mệnh đó bằng cách giáo dục những sinh viên trở thành nhà khoa học, nhà nghiên cứu và nhà giáo dục tầm cỡ thế giới đẩy xa ranh giới của khoa học hóa học.

Phòng ban

Khoa Kỹ thuật Hóa học và Hóa học & Sinh học phân tử cung cấp cơ hội học tập và nghiên cứu xuất sắc cho sinh viên đại học, nghiên cứu sinh và nghiên cứu sau tiến sĩ.

Hóa học đã liên tục tạo ra các nhà lãnh đạo trong hóa học phân tích, vô cơ, hữu cơ, hạt nhân, vật lý và lý thuyết. Bây giờ chúng tôi dẫn đầu cuộc thám hiểm ở biên giới kiến thức trong các lĩnh vực sinh lý, vật liệu và hóa học khí quyển, cũng như các lĩnh vực đang phát triển của sinh học hóa học và khoa học nano.

Kỹ thuật hóa học và sinh học phân tử (CBE) chứa các chương trình nghiên cứu hàng đầu về nhiệt động học phân tử, xúc tác dị thể, kỹ thuật điện hóa, kỹ thuật sinh hóa và các quá trình phân tách. Khoa CBE là những nhà tiên phong nghiên cứu trong các lĩnh vực đang phát triển của sinh học tổng hợp, công nghệ nano, hóa học lý thuyết và phát triển vật liệu polymer, quang học và bán dẫn.

Cuộc sống đại học

Khu phức hợp đại học là một thành phố nhỏ tự nó - sáu tòa nhà nghiên cứu hoạt động 24 giờ một ngày. Các sinh viên vội vàng giữa phòng thí nghiệm giảng dạy và lớp học. Sinh viên tốt nghiệp và postdocs thả vào tại NMR, quang phổ và cơ sở tinh thể học. Giảng viên tham khảo ý kiến với các nhóm phòng thí nghiệm của họ và theo dõi các thí nghiệm. Gần đó, các nhà nghiên cứu đại học có quyền truy cập vào nhiều phòng thí nghiệm chuyên ngành trong khuôn viên trường và tại Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley (LBL). Máy gia tốc hạt, nguồn ánh sáng tia X năng lượng cao và nhiều hơn nữa là một khoảng cách ngắn. Cùng với LBL, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ và các đối tác trong lĩnh vực tư nhân, trường đại học đã giúp tạo ra cụm trung tâm nghiên cứu tiên tiến nhất thế giới về nhiên liệu sinh học và quang hợp nhân tạo.

Văn hóa khởi nghiệp

UC Berkeley tổ chức một loạt các vườn ươm và quỹ đầu tư mạo hiểm hướng đến sự hỗ trợ của sinh viên và giảng viên của trường trong nỗ lực thành lập công ty mới. Quỹ Berkeley Catalyst đã được các cựu sinh viên đại học bắt đầu từ nhiều năm trước để tập trung vào tài trợ giai đoạn đầu của các giảng viên và sinh viên khởi nghiệp trong trường Cao đẳng Hóa học.

132806_UCB_MSSE_CalHall.jpeg

Những người đoạt giải Nobel của trường

Khoa

 • 1949 William F. Giauque (BS '20, Tiến sĩ '22)
 • 1951 Glenn T. Seaborg (Tiến sĩ '37)
 • 1961 Melvin Calvin
 • 1986 Yuan T. Lee (Tiến sĩ '65)

Cựu học sinh

 • 1934 Harold C. Urey (Tiến sĩ '23)
 • 1960 Willard F. Libby (BS '31, Tiến sĩ '33)
 • 1973 Geoffrey Wilkinson (Postdoc '50)
 • 1983 Henry Taube (BS '35, Tiến sĩ '40)
 • 1989 Thomas Cech (Tiến sĩ '75)
 • 1995 Mario Molina (Tiến sĩ '72)
 • 1996 Robert F. Curl, Jr. (Tiến sĩ '57)
 • 1999 Ahmed Zewail (Postdoc '74)
 • 2002 Kurt Wüthrich (Postdoc '67)
 • 2018 Frances Arnold (Tiến sĩ '85)

Khoa danh dự

 • Huy chương khoa học quốc gia: 11
 • Học viện Kỹ thuật Quốc gia: 12
 • Học viện Khoa học Quốc gia: 36
 • Học viện Khoa học & Nghệ thuật Hoa Kỳ: 31
 • Giải thưởng giảng dạy xuất sắc: 12

Số quốc gia Khoa của chúng tôi đến từ

 • 21

Sinh viên tốt nghiệp của chúng ta đi đâu?

Mọi nơi! Trường có hơn 15.000 cựu sinh viên cư trú tại hơn 50 quận trên toàn thế giới. Họ

làm việc tại các trường đại học, phòng thí nghiệm quốc gia, tập đoàn, cơ quan chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận và khởi nghiệp sáng tạo. Họ mang theo sự hiểu biết khoa học sâu sắc và các kỹ năng tiên tiến cần thiết để trở thành nhà lãnh đạo.

Hợp tác với ngành

Trường Cao đẳng Hóa học hoan nghênh cơ hội hợp tác với các đối tác của công ty. Các công ty tiên tiến ngày nay đầu tư vào giáo dục công cộng để đảm bảo rằng xã hội của chúng ta tiếp tục tạo ra tài năng của ngày mai. Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ của họ đối với những món quà không giới hạn, học bổng, học bổng, các bài giảng được đặt tên và các chương trình.

132808_UCB_MSSE_SatherGate.jpeg

Địa điểm

Berkeley

Address
College of Chemistry,
420 Latimer Hall,
University of California, Berkeley

CA 94720-1460 Berkeley, California, Hoa Kỳ

Các chương trình

Hiện tại không có chương trình để hiển thị

Vui lòng tinh chỉnh tìm kiếm ở trên, hãy kiểm tra loại phổ biến của chúng tôi dưới đây hoặc thực hiện tìm kiếm từ khóa.


... or simply by choosing your degree: