Wuhan University of Technology

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

116691_116626_Wuhan.jpeg

Giới thiệu tóm tắt về Wuhan University of Technology

Wuhan University of Technology (sau đây gọi là WUT) được sáp nhập vào ngày 27 tháng 5 năm 2000, từ Wuhan University of Technology cũ (thành lập năm 1948), Đại học Vận tải Vũ Hán (thành lập năm 1946) và Đại học Bách khoa Ô tô Vũ Hán (thành lập năm 1958 ).

WUT là một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục và là một trong những trường đại học trong kế hoạch xây dựng các trường đại học đẳng cấp thế giới và các ngành học hạng nhất. WUT cũng được phối hợp xây dựng bởi Bộ Giáo dục, Bộ Giao thông Vận tải, Cục Quản lý Đại dương Nhà nước và Cục Quản lý Khoa học, Công nghệ và Công nghiệp Quốc phòng.

Trong 70 năm qua, WUT đã thúc đẩy hơn 500.000 kỹ sư và kỹ thuật viên, duy trì trường đại học quy mô lớn nhất dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục để nuôi dưỡng các tài năng định hướng trong ba ngành công nghiệp: công nghiệp vật liệu xây dựng, công nghiệp vận tải và công nghiệp ô tô và giữ cho mình một cơ sở quan trọng để nuôi dưỡng những tài năng cấp cao cho ba lĩnh vực công nghiệp cũng như cung cấp những thành tựu khoa học và công nghệ quan trọng.116692_116628_picture.jpg

Trường có ba cơ sở chính là Cơ sở Mafang Sơn, Cơ sở Yujiatou và Cơ sở South Lake, với tổng diện tích chiếm đất là 267 ha. Hiện tại, WUT có 5,508 nhân viên, bao gồm 3.282 nhân viên học thuật toàn thời gian, 1 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, 3 học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 1 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Châu Âu, 1 thành viên của Viện Khoa học Công nghệ Úc và Kỹ sư và 1 thành viên của Học viện gốm sứ thế giới. Bên cạnh đó, Trường đã tổ chức tuyển dụng công khai toàn cầu 30 giáo sư nổi tiếng thế giới để trở thành nhà khoa học chiến lược của họ trong lĩnh vực Khoa học Vật liệu

WUT sở hữu một số lượng lớn nhân viên học tập được liệt kê trong các chương trình tài năng cấp quốc gia, 6 được liệt kê trong Chương trình Mười nghìn nhân tài, 14, được liệt kê trong Chương trình học giả của Che Che Kong Kong, 7 được liệt kê trong Quỹ khoa học quốc gia dành cho học giả trẻ xuất sắc Nghiêng, 3 được liệt kê trong Giáo viên đổi tên quốc gia nổi tiếng và 11 được liệt kê trong sách Thế kỷ mới hàng trăm, hàng ngàn và hàng vạn dự án tài năng thế giới.

Trường sở hữu 24 trường học thuật, 4 phòng thí nghiệm trọng điểm của bang, 8 ngành học chính của bang, 77 chương trình tiến sĩ, 226 chương trình thạc sĩ cũng như 90 chương trình cử nhân. Trường có 54.986 sinh viên, bao gồm 36.452 sinh viên đại học, 17.224 sinh viên sau đại học (thạc sĩ và nghiên cứu sinh) và 1.310 sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, Khoa học Vật liệu, Khoa học Kỹ thuật và Hóa học xếp hạng 5 trong danh sách xếp hạng kỷ luật toàn cầu của ESI (Essential Science Indicator).

WUT sở hữu 34 trung tâm nghiên cứu sáng tạo với trình độ quốc tế hàng đầu bao gồm hai Phòng thí nghiệm trọng điểm nhà nước, một Phòng thí nghiệm kỹ thuật nhà nước, một Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia và phòng thí nghiệm cấp bộ hoặc cấp tỉnh trong lĩnh vực vật liệu mới và vật liệu xây dựng, vận chuyển và hậu cần, cơ điện tử và ô tô, công nghệ thông tin, năng lượng mới, tài nguyên và công nghệ môi trường cũng như Quản lý khẩn cấp và an toàn công cộng. Trong khi đó, Trường đã thành lập khoảng 230 Trung tâm nghiên cứu chung với chính quyền và doanh nghiệp địa phương. Từ năm 2010, WUT đã giành được 14 Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Quốc gia, đứng đầu trong các tổ chức giáo dục đại học Trung Quốc.

WUT đã thiết lập quan hệ hợp tác cho sinh viên trao đổi và nghiên cứu khoa học với hơn 190 trường đại học và viện nghiên cứu nước ngoài từ Mỹ, Anh, Nhật Bản, Pháp, Úc, Nga và Hà Lan, v.v. và mời hơn 300 học giả nổi tiếng quốc tế làm nhà khoa học chiến lược , giáo sư khách hoặc giáo sư danh dự. Từ năm 2007, WUT được ủy quyền thành lập 5 cơ sở chuyên môn xuất sắc của nước ngoài - Giới thiệu về đổi mới ngành học ở Trung Quốc Các trường đại học hàng đầu về công nghệ tiên tiến về tổng hợp và xử lý vật liệu, công nghệ tiên tiến cho tàu hiệu suất cao, công nghệ tiên tiến cho chế tạo vật liệu phim chức năng và ứng dụng trong Kỹ thuật, công nghệ chính cho phương tiện năng lượng mới và vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường. Đồng thời, Phòng thí nghiệm quốc tế về công nghệ tiên tiến tổng hợp và xử lý vật liệu, cơ sở hợp tác khoa học và công nghệ quốc tế về vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, cơ sở hợp tác khoa học và công nghệ quốc tế về vận chuyển thông minh và an toàn hàng hải và phòng thí nghiệm chung quốc tế Công nghệ tiên tiến cho tổng hợp và xử lý vật liệu và vật liệu mới được thành lập.

Từ năm 2009, WUT đã thành lập 14 Trung tâm nghiên cứu chung quốc tế với các tổ chức nổi tiếng quốc tế đến từ Mỹ, Anh, Ý và Hà Lan, bao gồm Phòng thí nghiệm vật liệu năng lượng mới và công nghệ chuyển đổi chung WUT-UM với Đại học Michigan, WUT- Trung tâm liên kết công nghệ tàu hiệu suất cao UoS với Đại học Southampton và Trung tâm nghiên cứu chung về tàu thông minh và giao thông trực tuyến với Đại học công nghệ Delft. Vào năm 2016, một sáng kiến đại học quốc tế - Trường Cao đẳng Vũ Hán UWTSD đã được thành lập tại Swansea với sự hợp tác của Đại học Wales Trinity Saint David, Vương quốc Anh.

Năm 2017, Trường được liệt kê trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times, Xếp hạng Đại học QS Châu Á, Bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu tốt nhất của USNews và Xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới của ShanghaiRanking.116693_116629_picture2.jpg

Trường học của WUT

 • Trường nghệ thuật và thiết kế
 • Trường tự động hóa
 • Trường Kỹ thuật ô tô
 • Trường Kỹ thuật Xây dựng và Kiến trúc
 • Trường Khoa học và Công nghệ Máy tính
 • Trường Hóa học, Kỹ thuật Hóa học và Khoa học Đời sống
 • Trường kinh tế
 • Trường năng lượng và kỹ thuật điện
 • Trường doanh nhân
 • Trường ngoại ngữ
 • Trường Kỹ thuật Thông tin
 • Trường giáo dục quốc tế
 • Trường Kỹ thuật Hậu cần
 • Trường Luật, Văn học, và Xã hội học
 • Trường quản lý
 • Trường phái chủ nghĩa Mác
 • Trường Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật
 • Trường Quốc tế Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật
 • Trường cơ khí và kỹ thuật điện tử
 • Trường chuyển hướng
 • Trường Chính trị và Hành chính
 • Trường Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường
 • Trường khoa học
 • Trường Khoa học An toàn và Quản lý Khẩn cấp
 • Trường giao thông

Địa điểm

Vũ Hán

School of International Education - Wuhan University of Technology

Address
122 Luoshi Road, Wuhan, Hubei, P.R.China
Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc
Điện thoại
+86-27-87166636