Mahasarakham University

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

MSU trong nháy mắt

  • MSU là một trường đại học toàn diện, bao gồm 17 khoa, 2 trường cao đẳng, 1 trường học và 1 tổ chức.
  • MSU có 2 cơ sở
  • MSU cung cấp 177 chương trình cấp bằng: 87 chương trình cấp bằng Cử nhân, 57 chương trình cấp bằng Thạc sĩ và 33 chương trình cấp bằng Tiến sĩ.
  • Năm 2016, MSU có 1.268 nhân viên học tập và 2.316 nhân viên hỗ trợ.
  • Trong năm 2016, có 40.759 sinh viên tại MSU, bao gồm 49 sinh viên văn bằng (0,12%), 37,644 sinh viên Cử nhân (92,36%), 2.206 sinh viên Thạc sĩ (5,41%) và 860 sinh viên tiến sĩ (2,11%).
  • Năm 2016, MSU đã tuyển sinh 123 sinh viên quốc tế đến từ Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Lào, Pakistan, Hàn Quốc, Sudan, Đài Loan, Anh, Mỹ và Việt Nam.
  • MSU có hơn 30 đơn vị chính tham gia cộng đồng và hỗ trợ giáo dục.
  • Trong năm 2016, MSU đã thực hiện 148 dự án tham gia cộng đồng với tổng ngân sách là 11,570,000 THB) và nhiều dự án khác sẽ được triển khai trong những năm tiếp theo.
  • Trong năm 2016, MSU đã thực hiện 166 dự án nghiên cứu khác nhau với tổng ngân sách là 46.100.628 THB.

Mahasarakham University (MSU), được thành lập năm 1967, là một trường đại học công lập và tiến bộ nằm ở trung tâm của vùng Đông Bắc Thái Lan. Nó được gọi là Trung tâm Giáo dục, cung cấp một bức tranh toàn cảnh đẳng cấp thế giới với sự tồn tại có trách nhiệm với môi trường hơn và các dự án bền vững. MSU có một truyền thống lâu đời và đáng tự hào về sự xuất sắc trong học tập và nghiên cứu. Là một tổ chức giáo dục, MSU nhận ra một nghĩa vụ cố hữu là phục vụ thế giới của học bổng, sinh viên và cựu sinh viên, các ngành nghề và xã hội.

MSU được cho là một trong những trường đại học toàn diện tốt nhất ở Thái Lan. Trong số nhiều trường đại học nổi tiếng ở châu Á, đặc biệt là ở ASEAN, MSU đã chứng tỏ mình là một tổ chức cung cấp cho sinh viên nhiều bằng cấp được đón nhận. Là một trường đại học công lập toàn diện, MSU cung cấp tổng cộng 177 chương trình đại học và sau đại học bao gồm 87 chương trình Cử nhân, 57 Thạc sĩ và 33 chương trình Tiến sĩ trong các lĩnh vực Khoa học Y tế, Khoa học Xã hội và Nhân văn và Khoa học và Công nghệ. Trong số các loại bằng cấp này, MSU cũng cung cấp các chương trình quốc tế với tiếng Anh là phương tiện giảng dạy bao gồm 4 chương trình Cử nhân, 1 Thạc sĩ và 2 Tiến sĩ, cụ thể là Cử nhân Quản trị Kinh doanh (Kinh doanh Quốc tế), Cử nhân Kế toán, Cử nhân Nghệ thuật ( Quản lý du lịch quốc tế), Chương trình cử nhân nghệ thuật bằng tiếng Anh về giao tiếp quốc tế, Thạc sĩ khoa học (Palaeontology), Tiến sĩ triết học (Palaeontology) và Tiến sĩ triết học (Công nghệ thực phẩm).

MSU hiện tại (tính đến 2017) có 17 khoa, 2 trường cao đẳng, 1 trường và 1 tổ chức như sau: Cao đẳng Âm nhạc, Cao đẳng Chính trị và Quản trị, Khoa Khoa học Văn hóa, Khoa Giáo dục, Khoa Mỹ thuật và Ứng dụng, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Luật, Khoa Quản trị Du lịch và Khách sạn, Trường Kinh doanh Mahasarakham, Khoa Y, Khoa Điều dưỡng, Khoa Dược, Khoa Y tế Công cộng, Khoa Thú y và Khoa Thú, Khoa Kiến trúc, Thiết kế đô thị và Nghệ thuật sáng tạo, Khoa Kỹ thuật, Khoa Môi trường và Nghiên cứu Tài nguyên, Khoa Tin học, Khoa Khoa học, Khoa Công nghệ và Viện Nghiên cứu Walai Rukhavej.

MSU sử dụng hơn 3.584 người. Trong đó, 1.268 là nhân viên giảng dạy học thuật và 2.316 là nhân viên hành chính và hỗ trợ đại học. Tổng số học sinh ghi danh tại MSU trong năm học 2017 đã tăng lên 41.000 sinh viên.

119074_pexels-photo-1543895.jpeg

MSU được coi là một trong những trường đại học hàng đầu ở Thái Lan và được coi là trường đại học phát triển nhanh, được công nhận trên thế giới. MSU là trường đại học Thái Lan duy nhất cung cấp ThS. và tiến sĩ trong Cổ sinh vật học và BA trong tiếng Khmer. MSU là trường đại học đầu tiên ở phía đông bắc Thái Lan cung cấp chương trình Cử nhân Nghệ thuật về Kế toán và là trường thứ hai bắt đầu bằng tiến sĩ. Tất nhiên trong cùng một chủ đề. MSU là trường đại học đầu tiên trong cả nước thành lập Khoa Khoa học Văn hóa. MSU là trường đại học Thái Lan đầu tiên tham gia Chương trình CNTT của Khu vực Microsoft. Hơn nữa, Khoa Giáo dục, lá cờ đầu của MSU được Văn phòng Giáo dục Quốc gia bầu chọn là Khoa Giáo dục tốt nhất Thái Lan. MSU đã thành lập American Corner và một Trung tâm nghiên cứu ASEAN mới trong Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn. Bên cạnh đó, MSU có bảo tàng nấm dược liệu tự nhiên đầu tiên ở Thái Lan và châu Á có tên là Bảo tàng nấm dược liệu tự nhiên được thành lập để trở thành trung tâm học tập mở rộng và phổ biến kiến thức về nấm dược liệu tự nhiên.

Chất lượng Hạng Thế giới của MSU đã được thể hiện rõ ràng theo một số tổ chức quốc tế, bao gồm URAP, Xếp hạng Đại học Châu Á QS, Báo cáo Thế giới của Tổ chức SCImago (SIR), Xếp hạng Đại học Thế giới UI GreenMetric, Xếp hạng Webrometric, Xếp hạng Phổ biến Web 4icu và Xếp hạng Web Alexa . Thành công này ngụ ý rằng trong tương lai gần, MSU sẽ thiết lập sự công nhận xuất sắc của mình trên phạm vi toàn quốc và toàn cầu.119077_pexels-photo-256262.jpeg

MSU được công nhận và đánh giá cao về sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu, khuôn viên đẹp và hiện đại, cam kết với cộng đồng và chất lượng của sinh viên tốt nghiệp. MSU đã được trao 5 sao cho giảng dạy, cơ sở vật chất và tham gia vào Xếp hạng sao QS. Điều này cho thấy rõ rằng MSU có các cơ sở tiên tiến và giảng viên nổi tiếng quốc tế cũng như sự tham gia của khu vực và cộng đồng. Hơn nữa, MSU đã được xếp hạng trong Bảng xếp hạng UI GreenMetric World University, chứng thực cam kết của họ đối với chiến dịch của Đại học Green Green, cũng như sự thịnh vượng của cả con người và môi trường. MSU cũng cố gắng thúc đẩy khả năng tiếp cận các ấn phẩm trực tuyến của họ và đã được xếp hạng trong Bảng xếp hạng Webometrics. MSU sẽ tiếp tục với kế hoạch làm giàu học thuật và cam kết duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác và cộng đồng lân cận thông qua Cộng đồng học giả của chúng tôi.

Hàng năm, có một số nhà nghiên cứu tầm cỡ và các giáo sư thỉnh giảng từ cả hai bộ phận chính phủ và phi chính phủ trên khắp thế giới đến thăm MSU để thực hiện các dự án nghiên cứu chung trong các lĩnh vực như vậy hiếm khi được tìm thấy ở nơi nào khác hoặc khác với các khu vực khác trên thế giới; ví dụ, tại Trung tâm nghiên cứu và giáo dục Palaeontological, Viện nghiên cứu thực vật Walai Rukhavej, Trung tâm bảo tồn khắc lá Đông Bắc và Bảo tàng nấm dược liệu tự nhiên.

Là một tổ chức giáo dục đại học trong thế kỷ 21, MSU nhận ra rằng chúng ta không còn có thể vạch ra các nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu thông thường mà còn phải nắm lấy sứ mệnh truyền thụ kiến thức cho cộng đồng. MSU tin tưởng mạnh mẽ rằng bằng cách mở rộng sự tham gia vào cộng đồng, Trường có thể giúp tạo ra và bổ sung các giá trị cũng như nâng cao khả năng của nhiều người bao gồm các nhà nghiên cứu đẳng cấp thế giới, nhà nghiên cứu địa phương, nhân viên MSU, sinh viên MSU, cộng đồng và người dân địa phương. Do đó, thành tích mạnh mẽ của MSU trong suốt quá trình học tập và tham gia khiến Trường trở thành một chuyên gia trong thế giới giáo dục tin rằng một trường đại học đẳng cấp thế giới không chỉ có thể sản xuất và xuất bản nghiên cứu ở cấp quốc tế mà còn có thể giúp phát triển và cải thiện cơ sở trong cộng đồng.

119076_pexels-photo-1059116.jpeg

MSU đã được xác định mạnh mẽ và nhằm đạt được sự công nhận quốc tế hơn nữa.

Để tạo điều kiện hợp tác học thuật với các tổ chức đối tác ở nước ngoài, MSU đã ký biên bản ghi nhớ với hơn một trăm năm mươi tổ chức ở hai mươi tám quốc gia, cụ thể là Úc, Bỉ, Brunei, Campuchia, Canada, Trung Quốc, Đan Mạch, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Lào, Malaysia, Mông Cổ, Myanmar, Hà Lan, New Zealand, Pakistan, Philippines, Nga, Nam Phi, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Anh, Mỹ và Việt Nam.

Tiến tới tương lai tươi sáng hơn ở một giai đoạn tầm cỡ thế giới, MSU đã tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cộng tác viên trên toàn thế giới thông qua một số hoạt động học thuật đã được tiến hành cùng nhau; ví dụ, các chương trình cấp bằng giữa MSU và các trường đại học đối tác bao gồm Trường Kinh doanh Groupe Sup De Co Montpellier (Pháp), Đại học Huế (Việt Nam), Đại học Quốc gia Quảng Tây (Trung Quốc) và Đại học Kiểm toán Nam Kinh (Trung Quốc).

Hơn nữa, là một tổ chức học tập theo định hướng nghiên cứu, các nhà nghiên cứu tại MSU tham gia vào các nghiên cứu có ý nghĩa toàn cầu. Họ nhấn mạnh các cách tiếp cận liên ngành rút ra từ các ngành khoa học, khoa học xã hội và nhân văn. MSU hoàn toàn hỗ trợ cộng đồng nghiên cứu của mình để thúc đẩy học tập thông qua sự tương tác sáng tạo của việc giảng dạy và nghiên cứu với chất lượng cao nhất. Đặc biệt, MSU làm việc với các thành viên địa phương, khu vực, quốc gia và quốc tế của cộng đồng nghiên cứu để thúc đẩy và quản lý xuất sắc trong nghiên cứu (đánh giá ngang hàng, tầm cỡ cao, với sự công nhận quốc gia và quốc tế). Đặc biệt nhấn mạnh vào nghiên cứu liên ngành với sự hợp tác giữa một số phòng ban, chương trình, ngành học, trung tâm và viện và sự tham gia của sinh viên (cả tốt nghiệp và đại học) trong công việc nghiên cứu và dự án.119078_people-coffee-notes-tea.jpg

MSU thực hiện nhiều dự án liên quan đến phát triển sinh viên để tăng cường khả năng vận động của sinh viên cũng như truyền bá kiến thức học thuật trong khu vực. Trong năm 2015, MSU đã thực hiện 126 dự án liên quan đến phát triển sinh viên với tổng ngân sách là 5.958.740 Baht và thực hiện hơn 760 dự án nghiên cứu với tổng ngân sách nghiên cứu từ các quỹ nội bộ và bên ngoài là 94.435.305 Baht.

Bây giờ và trong tương lai, MSU cố gắng tiếp tục hỗ trợ nghiên cứu là điều cần thiết, thú vị và có trách nhiệm đồng thời tìm cách đảm bảo rằng các khoa của chúng tôi tôn trọng các nguyên tắc nghiên cứu cơ bản trong khi cố gắng mở ra một kỷ nguyên khoa học mới với nghiên cứu đột phá.

MSU sở hữu bằng sáng chế của quốc gia từ nghiên cứu nổi bật và chất lượng, và ngày càng có nhiều bằng sáng chế trong các lĩnh vực tiên tiến như công nghệ nano, công nghệ sinh học, kỹ thuật và đổi mới lụa. Do đó, người ta tin rằng MSU có thể làm việc để cải thiện chất lượng nghiên cứu và sản lượng sẽ sớm biến MSU trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu trong nước và khu vực.

Trong mối quan hệ này, MSU cũng hỗ trợ sự hợp tác giữa các trường đại học trong giáo dục, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, tập trung mạnh mẽ vào việc giúp doanh nghiệp dựa vào cộng đồng có được lợi thế công nghệ trong cạnh tranh. Trung tâm Hợp tác Công nghiệp-Đại học (UIC) của MSU do Ủy ban Giáo dục Đại học Thái Lan và Cơ quan Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NSTDA) tài trợ nghiên cứu và phát triển đổi mới hoặc sản phẩm thông qua việc sử dụng các nguồn lực công nghệ và nghiên cứu tốt nhất hiện có.

Với phương châm của nó là Sự tôn sùng công cộng là một đức hạnh của học tập, MSU cam kết cung cấp cho sinh viên tương lai và các đối tác tiềm năng của họ các chương trình chất lượng cao, kiến thức thu được từ đó sẽ tạo điều kiện cho mối quan hệ mạnh mẽ giữa cộng đồng và các cá nhân có giáo dục. Nhận thấy những lợi thế của việc đặt tại địa phương, MSU sẽ cố gắng để được quốc tế công nhận nhằm nâng cao trí tuệ của người dân địa phương và quan trọng là tầm cỡ của sinh viên và nhân viên là những nhà nghiên cứu có trình độ.

Địa điểm

Khâm Riang

Address
Khamriang Sub-District,
Kantarawichai District

44150 Khâm Riang, Maha Sarakham, Thái Lan

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn

Các chương trình

Hiện tại không có chương trình để hiển thị

Vui lòng tinh chỉnh tìm kiếm ở trên, hãy kiểm tra loại phổ biến của chúng tôi dưới đây hoặc thực hiện tìm kiếm từ khóa.


... or simply by choosing your degree: