Institute for Advanced Architecture of Catalonia - IAAC

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

IAAC là gì?

Viện Kiến trúc tiên tiến của Catalonia (IAAC) là một trung tâm nghiên cứu, giáo dục, sản xuất và tiếp cận, với sứ mệnh hình dung môi trường sống tương lai của xã hội chúng ta và xây dựng nó trong hiện tại.

112537_iaac111.jpg

IAAC đi theo cuộc cách mạng kỹ thuật số ở mọi quy mô (từ bit đến địa lý, từ bộ điều khiển vi mô đến thành phố, từ vật liệu đến lãnh thổ) để mở rộng ranh giới của kiến trúc và thiết kế và đáp ứng những thách thức mà nhân loại phải đối mặt. IAAC là một trung tâm thử nghiệm và trải nghiệm nơi người ta học bằng cách thực hiện, thông qua một phương pháp thử nghiệm nhằm thúc đẩy các giải pháp thực sự.

IAAC là một tổ chức phi lợi nhuận mở, độc lập và triệt để, với 17 năm hoạt động; lấy cảm hứng từ các giá trị của Barcelona , thủ đô của kiến trúc và thiết kế, nơi phát minh ra chủ nghĩa đô thị và nơi một nghiên cứu định hướng đổi mới và chất lượng cao được kết nối với một mạng lưới xuất sắc quốc tế về công nghệ, kiến trúc và các lĩnh vực xã hội.

IAAC, ngoài công việc giáo dục và nghiên cứu chuyên nghiệp, là một cộng đồng ổn định đa ngành và đa văn hóa, tìm kiếm sự liên hệ và hợp tác lâu dài giữa hàng trăm giáo viên, nhà nghiên cứu, tổ chức và công ty đã làm việc với chúng tôi hoặc theo đuổi mục tiêu cung cấp giải pháp cho những thách thức lớn của nhân loại.

Tầm nhìn

IAAC là Giáo dục, với Thạc sĩ Kiến trúc Nâng cao, Thạc sĩ Thành phố

Điều này cũng có thể thông qua Học viện Fab, một mô hình giáo dục phân tán nhằm giới thiệu cho bất kỳ ai về Chế tạo kỹ thuật số. Chưa kể các hội thảo và các chương trình ngắn, thực hiện các chương trình nghị sự toàn cầu được phát triển thông qua các giải pháp địa phương, như Trường học mùa hè toàn cầu .

IAAC là Fabrication, với Fab Lab Barcelona, phòng thí nghiệm sản xuất kỹ thuật số đầu tiên và tiên tiến nhất ở EU và Green Fab Lab, phòng thí nghiệm chế tạo kỹ thuật số đầu tiên hướng đến sự tự túc: hai nơi bạn có thể xây dựng hầu hết mọi thứ. Sau khi tổ chức FAB10 vào năm 2014, hội nghị Fab Lab thường niên lần thứ 10 trên toàn thế giới, Fab Lab Barcelona đã củng cố vai trò của mình trong Mạng lưới phòng thí nghiệm Fab với tư cách là một trong những nhà lãnh đạo toàn cầu của Cách mạng chế tạo kỹ thuật số cũng như Điều phối viên của Chương trình Học viện Fab.

IAAC là Nghiên cứu, nhờ một loạt các dự án do Liên minh Châu Âu tài trợ và được phát triển với sự cộng tác của các đối tác châu Âu công cộng và tư nhân, định hướng khám phá vai trò của công nghệ trong xã hội và thành phố của chúng ta.

IAAC tự túc, với Phòng thí nghiệm Valldaura, một trung tâm nghiên cứu tự túc nằm trong công viên Collserola Metropolitan, cách trung tâm Barcelona 20 phút và được bao quanh bởi 140 ha rừng, nơi một loạt các phòng thí nghiệm được triển khai để sản xuất và thử nghiệm năng lượng, thực phẩm và những thứ.

IAAC là Outreach, thông qua các bài giảng, ấn phẩm, triển lãm và các cuộc thi. Nhờ các sáng kiến như Sê-ri Bài giảng IAAC hoặc Cuộc thi Kiến trúc Nâng cao, IAAC phát huy giá trị của mình trong cuộc thảo luận về kiến trúc, thành phố, xã hội và công nghệ, đối mặt với những thách thức hiện nay trên toàn thế giới.

112538_14711306_10154628257993824_8031058357072038494_o1.jpg

Sứ mệnh

Để củng cố và củng cố vị trí của IAAC như một tài liệu tham khảo toàn cầu về giáo dục và nghiên cứu , cũng như tự cung cấp và chế tạo kỹ thuật số , thông qua việc hợp nhất và mở rộng các dự án nghiên cứu, cũng như cung cấp các chương trình học thuật cập nhật và phát triển.

Để mở rộng hợp tác của chúng tôi với các đối tác chiến lược công cộng và tư nhân cả trong nước và quốc tế.

Để tăng cường vai trò tư vấn của chúng tôi bằng cách tạo ra các liên minh cụ thể với các ngành thúc đẩy và hỗ trợ nghiên cứu ứng dụng.

Để tích cực theo đuổi một chương trình nghị sự về các hoạt động liên quan đến kiến trúc xanh, tính bền vững và năng lượng tái tạo thông qua việc phát triển Phòng thí nghiệm Green Fab, Phòng thí nghiệm thực phẩm và Phòng thí nghiệm năng lượng.

Để tăng cường công việc và hồ sơ hiện tại của chúng tôi như một bể tư duy chuyên biệt cho các chiến lược đổi mới trong các lĩnh vực quy hoạch đô thị và thiết kế đô thị, chú ý đến thách thức của Thành phố thông minh.

Phòng ban

Để thực hiện sứ mệnh này, IAAC được tổ chức thành bốn bộ, tất cả đều dành riêng cho nghiên cứu, giáo dục, sản xuất và tiếp cận , với sứ mệnh tưởng tượng môi trường sống tương lai của xã hội chúng ta và xây dựng nó trong hiện tại.

Những bộ phận này là:

  • Nhóm kiến trúc nâng cao, do Areti Markopoulou làm đạo diễn
  • Phòng thí nghiệm Fab Barcelona, do Tomás Diez đạo diễn
  • Phòng thí nghiệm khoa học đô thị, do Willy Müller làm đạo diễn
  • Phòng thí nghiệm tự túc Valldaura, do Vicente Guallart làm đạo diễn

IAAC bắt đầu đưa RD đến kiến trúc và đô thị và tạo ra mạng lưới kiến thức đa ngành.

Cuối cùng , viện hợp tác với một số thành phố và khu vực, các nhóm công nghiệp và trung tâm nghiên cứu , bao gồm Hội đồng thành phố Barcelona, Công viên tự nhiên Collserola, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Trung tâm Công nghệ thông tin và Kiến trúc (CITA ), Viện Kiến trúc Nam California (Sci-Arc), cũng như các công ty đa dạng trong đó CISCO, Endesa, Kuka Robotics và nhiều công ty khác.

Cùng với đó, Viện phát triển các chương trình và dự án nghiên cứu khác nhau, tập hợp các chuyên gia trong các ngành khác nhau như kiến trúc, kỹ thuật, sinh học, xã hội học, nhân chủng học và các lĩnh vực điều tra khác.

112541_ALTO-Technology2_0268.jpg

Giá trị

Viện kiến trúc tiên tiến của Catalonia là:

Xã hội: Cơ sở xã hội quan trọng, từ sự tương tác với các cá nhân, công ty và tổ chức từ khắp nơi trên thế giới, thúc đẩy sự đổi mới trong việc xây dựng môi trường sống của con người.

Độc lập: Nền tảng phi lợi nhuận tư nhân hợp tác với các cá nhân, trường đại học, công ty và tổ chức công cộng, thúc đẩy các phương pháp tiếp cận sáng tạo.

Toàn cầu: Trong suy nghĩ và hành động, về nguồn gốc vốn nhân lực, học hỏi từ sự đa dạng của thế giới, thúc đẩy xây dựng thực tế địa phương với bản sắc rất cụ thể.

Nhỏ gọn: Một tổ chức linh hoạt, nhanh nhẹn, nhanh chóng, có thể lường trước những thách thức mới của thời đại chúng ta.

Thông tin: Công nhận các hệ thống kỹ thuật số như là một cơ sở công nghệ làm thay đổi thế giới của chúng ta ngày nay, tích hợp các công nghệ và quy trình liên quan đến tất cả các lĩnh vực hành động của chúng.

Tự nhiên: Thúc đẩy các hệ thống tự cung cấp kết nối, theo các quy tắc của hệ sinh thái, để giúp xây dựng một thế giới bền vững hơn về mặt sinh thái và xã hội.

Toàn diện: Tổng quan rộng về quan niệm, thiết kế và xây dựng môi trường sống của con người, toàn diện về mọi quy mô (bit đến địa lý), tương tác với nhiều ngành.

Tại sao học tại IAAC?

  • Bạn sẽ chia sẻ trải nghiệm thay đổi cuộc sống này với cộng đồng sinh viên và nhân viên phi thường từ hơn 70 quốc gia khác nhau.
  • Bạn sẽ thành thạo các công cụ và công nghệ mới nhất học tập với các học giả, nhà nghiên cứu và chuyên gia giỏi nhất trong lĩnh vực của họ.
  • 70% cựu sinh viên IAAC tìm được việc làm chỉ sau 6 tháng hoàn thành các chương trình Thạc sĩ của chúng tôi và 90% trong vòng một năm.
  • Bạn sẽ khám phá Barcelona, một trong những thành phố tốt nhất trên thế giới và là người đang thiết lập các xu hướng trong thiết kế, kiến trúc và khoa học đô thị.
  • Bạn sẽ trở thành một phần của một mạng lưới hợp nhất - Cựu sinh viên, Nhà nghiên cứu và Khoa - người sẽ là gia đình, đối tác kinh doanh của bạn và sẽ định hướng tương lai với bạn.
  • Bạn sẽ có quyền truy cập vào một trong những phòng thí nghiệm chế tạo kỹ thuật số được trang bị nhiều nhất ở EU, Fab Lab Barcelona và bạn sẽ học cách làm việc với chế tạo kỹ thuật số trong môi trường học thuật với tỷ lệ sinh viên cao nhất trên mỗi máy (5 đến 1) .

Địa điểm

Barcelona

Address
Pujades 102, Poble Nou, Barcelona
08005 Barcelona, Catalonia, Tây Ban Nha

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn