Université de Lorraine

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Chào mừng đến với Université de Lorraine !

Vùng Lorraine đã là một công tước độc lập ở vùng Đông Bắc nước Pháp khi thành lập trường đại học vào năm 1572. Trong suốt Lịch sử, khu vực này đã được chia nhiều lần thành một phần "Pháp" và một phần "Đức", trước khi được đoàn tụ và chắc chắn được đưa vào Pháp vào đầu thế kỷ 20. Vì lịch sử phức tạp và phong phú này, hai thành phố lớn đã phát triển: Metz ở miền Bắc và Nancy ở miền Nam.

Tại Nancy, ba trường đại học được thành lập vào thế kỷ 20, trong đó có Học viện Bách khoa Quốc gia kết hợp nhiều trường kỹ thuật. Ở Metz, trường đại học đầu tiên xuất hiện vào năm 1970.

Vào ngày 1 tháng 1 năm 2012, sau nhiều năm chuẩn bị, bốn trường đại học này đã hợp nhất thành một, tạo thành Université de Lorraine . Trường có hơn 50 000 sinh viên, gần 6 800 nhân viên, trong đó có 3 700 giáo viên và người tìm kiếm, cùng nhiều tòa nhà và khuôn viên phân bố trong toàn khu vực.

1 giờ 30 phút từ Paris bởi TGV và tại trung tâm của Vùng Greater (Bỉ, Luxemburg, Đức), vùng Lorraine mang đến một khung cảnh dễ chịu cùng với đời sống văn hóa rất phong phú.

Năm 2013 theo tờ báo của Pháp, Le Figaro-étudiant, Nancy được các sinh viên đánh giá là thành phố tốt nhất để học tập!

Université de Lorraine là một trường đại học công lập của Pháp

Nó cung cấp cho gần 52.000 sinh viên của mình một loạt các nghiên cứu, trong tất cả các lĩnh vực và phù hợp với mô hình Bologna (cử nhân / thạc sĩ / tiến sĩ).

Nó cũng đề xuất các văn bằng cụ thể của Pháp như DUT trong nhiều lĩnh vực (bằng tốt nghiệp 2 năm thường được thêm một năm để lấy bằng cử nhân hướng nghiệp) hoặc bằng cử nhân, bằng thạc sĩ về kỹ thuật và công nghiệp sự quản lý.

Các nghiên cứu được kết nối với nghiên cứu cấp cao trong các lĩnh vực khác nhau và được hưởng lợi từ các kỹ năng chuyên môn cấp cao và các cơ sở và cơ sở hạ tầng công nghệ cao, bất cứ khi nào cần thiết. Xin vui lòng khám phá chi tiết hơn về tổ chức và hoạt động của Hệ thống Giáo dục Pháp.

Sinh viên quốc tế có khả năng dành một hoặc nhiều học kỳ tại Université de Lorraine thông qua một số chương trình trao đổi. Họ cũng được mời đăng ký một trong các chương trình giảng dạy quốc tế của chúng tôi, nơi tất cả hoặc một phần của các khóa học được dạy bằng tiếng Anh. Và tất nhiên, đó là một ý tưởng rất tốt để sử dụng cơ hội ở lại với chúng tôi để học tiếng Pháp; cho điều đó, chúng tôi có một đề nghị đầy đủ về đào tạo ngôn ngữ bằng tiếng Pháp.

114641_pexels-photo-1462630.jpegAnastasiya Gepp / Pexels

Đối thoại kiến thức

Université de Lorraine thúc đẩy đổi mới thông qua đối thoại tri thức , tận dụng sự đa dạng và sức mạnh của các lĩnh vực khoa học của nó, và nhằm mục đích thúc đẩy chuyển giao kiến thức để tưới tiêu đổi mới và tăng trưởng kinh tế cũng như tiến bộ của khoa học cơ bản.

Là trường đại học của cả một khu vực, Université de Lorraine là một tác nhân chính của sự phát triển kinh tế và xã hội, xây dựng các liên kết đa văn hóa và liên thế giới, điều phối chính sách nghiên cứu khu vực và tiếp cận giáo dục đại học cho càng nhiều người dân càng tốt.

Université de Lorraine cung cấp chương trình giảng dạy trong tất cả các lĩnh vực kiến thức: khoa học, y tế, công nghệ, khoa học kỹ thuật, khoa học xã hội và con người, luật, kinh tế, quản lý, nghệ thuật, văn học và ngôn ngữ. Một trọng tâm cụ thể được đưa ra cho sự giao thoa giữa các lĩnh vực và kỹ năng, để giúp sinh viên phát triển Pathway riêng của họ.

Université de Lorraine đề xuất một phổ rộng các hoạt động quốc tế

 • Trao đổi sinh viên liên tục và hướng ngoại (khoảng 1.500 sinh viên của chúng tôi dành ít nhất một học kỳ ở nước ngoài trong quá trình học, 15% sinh viên của chúng tôi bắt đầu nghiên cứu của họ ở một trong số khoảng 100 nước ngoài).
 • Văn bằng được chia sẻ với các trường đại học khác: khoảng 60 văn bằng chung, trong đó có 7 chương trình thạc sĩ Erasmus Mundus.
 • Hợp tác nghiên cứu:
  • Nhiều tiến sĩ chung: 11% tiến sĩ của chúng tôi được chia sẻ với một trường đại học nước ngoài;
  • Nhóm chung hoặc phòng thí nghiệm với các trường đại học nước ngoài;
  • Gần 30% các ấn phẩm của chúng tôi được đồng ký kết với các nhà khoa học từ các quốc gia khác.
 • Vận động của sinh viên, của tiến sĩ. sinh viên và các giáo sư, của các giảng viên và nhân viên hành chính, để củng cố hội nhập quốc tế của chúng tôi. Trường có một chính sách tích cực để khuyến khích sự di chuyển ra ngoài, và để tạo điều kiện và đơn giản hóa sự chào đón của những người đến.

Ngoài sự cởi mở chung này, chiến lược quốc tế của chúng tôi xây dựng trên 3 cấp độ dần dần

 • Có biên giới với 3 quốc gia khác, điều khá tự nhiên là Lorraine có liên quan đến việc xây dựng các mối quan hệ xuyên biên giới trong Vùng Greater (các khu vực nói tiếng Pháp, tiếng Pháp và tiếng Đức của Bỉ, Lorraine, Đức Länder của Rheinland-Pfalz và Saarland ). Université de Lorraine là một công ty lớn trong công trình này, thông qua nhiều hợp tác song phương với các trường đại học của các khu vực này, nhưng cũng thông qua vai trò tích cực của nó trong việc phát triển Đại học Vùng Greater , nơi nó liên kết với các trường Đại học Saarland, Trier, Kaiserslautern , Luxembourg và Liège.
 • Université de Lorraine dự định sẽ tăng cường xây dựng mối quan hệ với một mạng lưới các trường đại học châu Âu chia sẻ những định hướng chính của nó: liên ngành và đối thoại các lĩnh vực tri thức , trong các trường đại học bao trùm một phạm vi khoa học rộng, nhưng với định hướng cấu trúc về kỹ thuật, theo nghĩa rộng.
 • Trong khi chúng ta có nhiều quan hệ đối tác quốc tế trên khắp thế giới , một số trang web có tiềm năng tập trung một số hợp tác, trong nghiên cứu và giảng dạy, trên một loạt các quy tắc. Université de Lorraine mong muốn nhấn mạnh sự hợp tác của mình với các trang web này , bằng cách cấu trúc sự hợp tác của nó trong các thực thể được công nhận và hỗ trợ mạnh mẽ. Điều này trước hết là đúng đối với sự hợp tác Pháp-Đức, mà Université de Lorraine đã thành lập một Trung tâm Lorraine Pháp-Đức cụ thể, (CFALOR). Loại quan hệ đối tác này cũng đã được thiết lập ở Morocco , ở KazakhstanTrung Quốc (đặc biệt là ở Vũ Hán), và mục đích là tập trung vào khoảng 10 địa điểm hoặc khu vực trên thế giới.

Địa điểm

Nancy

Address
Cours Léopold,34
54000 Nancy, Grand Est, Pháp

Metz

Address
Metz, Grand Est, Pháp

Marseille

Address
Jardin du Pharo, 58 Boulevard Charles Livon, 13007 Marseille, France
13007 Marseille, Provence-Alpes-Côteanswerzur, Pháp

Prague 6

Address
Zikova,1903/4
166 36 Prague 6, Hlavní m Prahasto Praha, Cộng hòa Séc

Sắc màu

Address
Centre CEA Saclay D36, Institut national des sciences et techniques nucléaires, 91190 Saclay, France
91190 Sắc màu, Île-de-Pháp, Pháp

Legané

Address
Avenida de la Universidad,30
28911 Legané, Cộng đồng Madrid, Tây Ban Nha

Stuttgart

Address
Pfaffenwaldring,61
70569 Stuttgart, Bang Baden-Wurm, Đức

Ghent

Address
Faculty of Sciences: Krijgslaan 281 - S2, 9000 Ghent, Belgium
9000 Ghent, Flanders, Bỉ

Các chương trình

Trường này cũng cung cấp: