IPSA

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Chào mừng bạn đến với IPSA , một trường Kỹ thuật độc đáo!

IPSA là một trường cao đẳng kỹ thuật cung cấp một giáo trình tốt nghiệp 5 năm chuyên về các hệ thống hàng không và không gian. Sinh viên có được kiến thức rộng trong các lĩnh vực khoa học khác nhau và cách tiếp cận thực tế đối với kỹ thuật.

IPSA 'Bằng kỹ sư'

'Bằng kỹ sư' do IPSA là bằng thạc sĩ của Pháp được CTI * công nhận. Nó đặt chủ sở hữu có thể giải quyết bất kỳ vấn đề liên quan đến không khí và không gian. Sinh viên tốt nghiệp sẽ phát triển kiến thức kỹ thuật chung rộng rãi cũng như các kỹ năng chuyên môn cao trong lĩnh vực hàng không và vũ trụ. Khóa đào tạo tại IPSA cũng cho phép sinh viên tốt nghiệp làm việc trong các lĩnh vực kỹ thuật tiên tiến khác tương tự như hàng không vũ trụ, như ô tô và vận tải hàng hải, nơi các kỹ thuật và công nghệ được sử dụng gần với các ngành hàng không.

Đào tạo

Mục tiêu của khóa đào tạo là đảm bảo thu nhận kiến thức cần thiết cho chuyên môn cấp cao và xác nhận kiến thức cần thiết để thực hiện các trách nhiệm đa dạng khi chúng xuất hiện trong sự nghiệp. Dựa trên sự cân bằng giữa công việc giảng dạy và dự án (liên quan đến các vấn đề công nghiệp điển hình), chương trình giảng dạy IPSA bao gồm một khía cạnh hàng không vũ trụ mạnh mẽ từ khi bắt đầu đào tạo, phát triển qua nhiều năm. Học sinh định hình việc đào tạo bằng cách chọn "chuyên ngành công nghệ" cụ thể trong chu trình kỹ thuật, cho phép anh ta hoặc cô ta cá nhân hóa các khóa học và có được chuyên môn trong một lĩnh vực được chọn.

Các hội nghị doanh nghiệp và nhận thức quốc tế có mặt để đưa ra các kỹ năng bổ sung nhằm xây dựng tư duy phê phán và khả năng đưa ra quyết định của sinh viên

* 'CTI' (Ủy ban des Titres d'Ingénieur) là một cơ quan độc lập của Pháp phụ trách đánh giá và công nhận các tổ chức giáo dục đại học trong lĩnh vực kỹ thuật130000_slide-actu-1.jpg

Một trường cao đẳng, bốn cơ sở

Khuôn viên IPSA tại Ivry-sur-seine

Viện cung cấp một môi trường đặc quyền cho sinh viên. IPSA Paris nằm trong khuôn viên công nghệ của tập đoàn IONIS bao gồm ESME Sudria, ETNA và IPSA .

Một khuôn viên công nghệ đa trường đại học gần Paris:

Các trường đại học tại Paris -South chia sẻ hơn 4000 m2 phòng học, phòng máy tính, văn phòng hành chính.

Những cơ sở này bao gồm:

  • Lớp học
  • Phòng thí nghiệm và hội thảo cho công việc thực tế về cơ khí, điện tử và vật lý.
  • 1 phòng thí nghiệm nghiên cứu
  • 300 máy trạm nối mạng
  • 1 quán ăn được trang bị
  • Một số phòng dành riêng cho khoảng hai mươi hiệp hội sinh viên.

Cuộc sống sinh viên trong khuôn viên Paris-South.

Trường cho phép sinh viên IPSA và ESME Sudria chia sẻ các sự kiện hiệp hội sinh viên. Khuôn viên trường nằm gần các nhà hàng thức ăn nhanh và quán cà phê, cũng như nhiều ký túc xá của trường đại học.

Khuôn viên IPSA tại Toulouse

Trang web IPSA ở Toulouse (nơi chỉ được đào tạo kỹ thuật hàng không trong 3 năm đầu tiên) được hưởng môi trường độc đáo của thủ đô hàng không vũ trụ vĩ đại này.

Một khuôn viên nhiều trường đại học

Khuôn viên thành phố Toulouse, được chia sẻ bởi IPSA , Epitech và ISEG Group, cung cấp cho sinh viên điều kiện sống dễ chịu, không gian làm việc hợp tác và vườn ươm dành riêng cho khởi nghiệp cho phép sinh viên và các dự án tốt nghiệp trẻ phát triển trong môi trường được bảo vệ.

Toulouse, thủ đô hàng không vũ trụ

Toulouse chắc chắn là thành phố lý tưởng cho những người đam mê hàng không:

  • Về mặt công nghiệp với Airbus, Alcatel, Astrium, Thales và Latécoère, v.v.
  • Về giáo dục đại học với các trường hàng không và vũ trụ hàng đầu của Pháp và là một trong những trung tâm đại học lớn nhất ở Pháp
  • Trong nghiên cứu với CNES, ONERA và nhiều phòng thí nghiệm CNRS.

Các cơ sở IPSA ở Lyon và Marseille

Chỉ có 2 năm đầu tiên được cung cấp tại Lyon và Marseille và tất cả các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Pháp.

Một trường đại học kỹ thuật gần với ngành công nghiệp

Trong hơn 50 năm tồn tại, IPSA đã tạo nên mối quan hệ và mối quan hệ đối tác lâu dài với các công ty lớn trong lĩnh vực hàng không vũ trụ. Những đối tác này, tự nguyện gặp gỡ sinh viên và thảo luận về các khía cạnh khác nhau (khoa học, kỹ thuật, văn hóa và kinh tế) của ngành kỹ thuật. Sự gần gũi với ngành này cho phép IPSA , thông qua Hội đồng phát triển, phù hợp với việc đào tạo với nhu cầu của ngành. Cựu sinh viên, làm việc trong các công ty lớn trong lĩnh vực sẵn sàng trở lại trường của họ để chia sẻ kinh nghiệm của họ với các kỹ sư tương lai tại IPSA .

Quốc tế

Được cấy ghép trong một ngành công nghiệp được quốc tế hóa cao, việc IPSA tập trung từ khi bắt đầu học tiếng Anh cũng như nhu cầu có được kinh nghiệm quốc tế là điều khá tự nhiên. Thật vậy, giảng dạy trong năm thứ 4 và thứ 5 chỉ bằng tiếng Anh.

Hơn nữa, trường đại học đã tạo ra một chương trình giáo dục nước ngoài đầy tham vọng, tương ứng với thế giới thực và tham vọng của sinh viên.

IPSA , do đó, có 40 trường đại học đối tác trên toàn thế giới, tổ chức sinh viên cho một học kỳ hoặc một năm học.

IPSA cũng đã được phát triển thỏa thuận hai bằng với một số trường đại học.

Đam mê là động lực chính

Nếu có một ngôi trường nơi niềm đam mê hiện diện, đó là IPSA . Các dự án của các hiệp hội, do sự phức tạp của chúng, cho thấy khía cạnh đam mê của Ipsaliens. IPSA cũng tổ chức nhiều sự kiện khác nhau để cho phép sinh viên của mình sống theo đam mê của mình, chẳng hạn như một tuần dành riêng cho bay, có mặt tại các chương trình hàng không và các cuộc tụ họp khác nhau, bao gồm cuộc họp nổi tiếng tại 'La Ferté Alais' ...

Địa điểm

Paris

Address
15 Rue Maurice Grandcoing, 94200 Ivry-sur-Seine, France
Paris, Île-de-Pháp, Pháp

Các chương trình