European School of Political and Social Sciences

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

ESPOL, một trường đa ngôn ngữ và đa văn hóa

Khoa học chính trị là một ngành học được thúc đẩy bởi sự xuất sắc mang đến triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn với triển vọng quốc tế mạnh mẽ. Sống theo tham vọng này, ESPOL, European School of Political and Social Sciences , cung cấp một nền giáo dục liên ngành hướng tới sự nghiệp chính trị và Châu Âu. Là sự kế thừa của Trường Khoa học Xã hội và Chính trị được tạo ra trong Đại học Công giáo Lille năm 1894, ESPOL nhấn mạnh vào các giá trị của con người và đạo đức về trách nhiệm - những phẩm chất không thể thiếu để bước vào thế giới ngày nay.

Các khóa học song ngữ Pháp-Anh của nó cung cấp một nền tảng nguyên bản và sáng tạo để giảng dạy khoa học chính trị.

Bằng Cử nhân và Thạc sĩ cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp ESPOL chìa khóa để thành công trong thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh: kiến thức lý thuyết và sáng tạo, tính chuyên nghiệp và trí tò mò trí tuệ, năng lực và ý thức chủ động.

Châu Âu, đa ngôn ngữ và theo thời gian, ESPOL cung cấp cho bạn bộ kỹ năng cần thiết để tham gia thành công vào thị trường việc làm ở châu Âu và hơn thế nữa!

ESPOL được thành lập dựa trên ba nguyên tắc cốt lõi:

 • Giảng bài
 • Nghiên cứu
 • Dịch vụ cộng đồng

Đại học Công giáo Lille

Lịch sử của Đại học Công giáo Lille bắt đầu vào năm 1875 với năm khoa thành lập, từ đó đã cung cấp hướng dẫn cho nhiều thế hệ sinh viên để hướng dẫn họ thông qua các thay đổi xã hội, chính trị và kinh tế ở cấp khu vực, quốc gia và quốc tế.

Đại học Công giáo Lille cũng bao gồm các trường và viện bổ sung, bao gồm ESPOL (khoa học chính trị), ISEA (kế toán), Khoa Đạo đức và Triết học, và IU2S (quản trị y tế). Nhiệm vụ được thông qua bởi các Khoa của Đại học Công giáo Lille là đào tạo sinh viên của chúng tôi trở thành những chuyên gia có tay nghề cao, sáng tạo và linh hoạt cũng như những công dân năng động và có trách nhiệm. Để theo đuổi mục tiêu này, thông qua các hoạt động cốt lõi là giảng dạy, nghiên cứu và phục vụ xã hội, các Khoa luôn luôn chú ý đến thế giới xung quanh và sẵn sàng thích nghi. Tham vọng chính của họ là tạo ra môi trường lý tưởng cho sinh viên trở thành những người đóng vai trò chính trong giáo dục và trở thành những công dân có trách nhiệm, với các giá trị nhân văn và phấn đấu để trở nên xuất sắc. Đây là những phẩm chất vô giá để tham gia thành công vào thị trường việc làm.

Những lợi thế được cung cấp bởi các khoa:

 • Tất cả các khóa học được điều chỉnh theo xu hướng thị trường việc làm hiện tại
 • Hỗ trợ xây dựng dự án nghề nghiệp
 • Giám sát cá nhân trong các nghiên cứu cao hơn
 • Trung tâm hướng nghiệp và thực tập để giúp sinh viên tham gia vào thị trường việc làm
 • Cơ hội học tập ở nước ngoài cho tất cả sinh viên tìm hiểu về các nền văn hóa và phương pháp học tập khác (Erasmus, khoa Quan hệ quốc tế.)
 • Một cuộc sống sinh viên giàu có với nhiều hiệp hội (văn hóa, thể thao, từ thiện, v.v.) đã hoạt động trong nhiều thế hệ tại một trong những trường đại học tốt nhất ở Pháp
 • Dịch vụ hỗ trợ cuộc sống hàng ngày (dịch vụ nhà ở, nhà ăn, thể thao, câu lạc bộ, v.v.)
 • Dịch vụ hỗ trợ (dịch vụ xã hội, tài trợ
 • Sự quan tâm đến nhu cầu của sinh viên và chia sẻ các giá trị nhân văn
 • Mạng cộng đồng cựu sinh viên
 • Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng dành riêng cho việc bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng để tạo ra, đổi mới và phát triển.

Sinh viên đến

Hàng năm, ESPOL nhận khoảng 30% sinh viên nước ngoài, thông qua một chương trình trao đổi hoặc trong Chương trình Chính trị Châu Âu. Điều quan trọng đối với chúng tôi là mọi sinh viên đều cảm thấy hòa nhập và tận hưởng thời gian ở đây trong ESPOL và cả trong môi trường mới này. Để đạt được mục tiêu này, một số dịch vụ và thiết bị có thể được sử dụng bởi các sinh viên quốc tế của chúng tôi, chẳng hạn như văn phòng Quan hệ Quốc tế, hiệp hội sinh viên và hướng dẫn viên.

Theo liên kết này, bạn sẽ tìm thấy Hướng dẫn sinh viên quốc tế có thể giúp bạn với cuộc sống mới ở đây.

Hướng dẫn sinh viên quốc tế

Cuộc sống sinh viên

Phần mềm ESPOL khuyến khích mạnh mẽ các sáng kiến của sinh viên theo định hướng và định hướng (tạo ra một tờ báo của trường, tổ chức bàn tròn về các sự kiện chính trị gần đây, đào tạo nói trước công chúng, các cuộc họp và tranh luận về các chủ đề hiện tại) bằng cách hỗ trợ sinh viên phát triển ý tưởng và thiết kế dự án của họ .

QUẦN ÁO

Trưởng phòng truyền thông và đời sống sinh viên

Đời sống cộng đồng

BDE

Hội sinh viên, được biết đến với cái tên Bọ hung (tiếng Pháp của Cục des Étudiants), đại diện cho sinh viên liên quan đến ban giám hiệu nhà trường. Vai trò của BDE cũng là tham gia vào cuộc sống của trường, thông qua các sáng kiến và hoạt động khác nhau (các bữa tiệc, bài giảng, du lịch và giải trí, hành động nhân đạo, v.v.).

ĐẠI DIỆN MÔ HÌNH

Phái đoàn MUN là một xã hội được thành lập bởi các sinh viên ESPOL với mục đích đại diện cho trường trong các phiên MUN khác nhau được tổ chức trên khắp châu Âu. Đoàn tất nhiên là mở cửa cho tất cả sinh viên ESPOL quan tâm đến dự án này!

COSMOPOL

Được tạo ra vào năm 2015, mục đích của xã hội này là tích hợp các sinh viên nước ngoài đến với ESPOL. Làm sao? Bằng cách tổ chức một hệ thống bạn bè của người Hồi giáo, giới thiệu cho sinh viên về khu vực và văn hóa Pháp và giúp họ làm thủ tục hành chính khi đến Pháp.

Liên hệ: cosmopol.asso @ gmail

ESPOL'ART (Văn phòng nghệ thuật)

ESPOL'art là trường phụ trách các hoạt động nghệ thuật. Nó thúc đẩy đời sống văn hóa tại trường thông qua các hoạt động như nhà hát, hội họa hoặc điện ảnh.

VOX JUVENIS

Xã hội Vox Juvenis, tổ chức các cuộc tranh luận và thảo luận chính trị giữa các sinh viên nhưng cũng có sự tham gia của những người hoạt động trong đời sống chính trị, họ nói về kinh nghiệm của họ và cách thức hoạt động của chính trị ngày nay. Tất cả trong một bầu không khí ý thức hệ.

ĐẶC BIỆT REVOLTE-TOI

Ban Révolte-toi Espolễu là một xã hội sinh viên nhằm thúc đẩy Nghệ thuật của nhà nguyện kết hợp với Liên đoàn tranh luận Pháp Pháp. 30 thành viên tích cực của Hồi Révolte-toi Espol 'đang tổ chức các bài tập và huấn luyện mỗi tuần để chuẩn bị cho Cup Pháp và World Cup.

Dành cho tất cả mọi người, những người hâm mộ, Révolte-toi Espol, đã chứng thực phương châm của FF FFD: Loa được tạo ra, không được sinh ra.

The BDS (Văn phòng thể thao)

Văn phòng thể thao ESPOL phụ trách hoạt động thể thao và thể chất. Các hoạt động khác nhau được tổ chức thường xuyên, bao gồm chạy bộ, bóng đá và trượt băng. BDS ESPOL cũng phối hợp với các văn phòng thể thao khác cũng như với trường Đại học để quảng bá thể thao trong mỗi tổ chức. Nữ Mens Sana trong corpore sano Giá là phương châm của BDS ESPOL.

TRUNG TÂM CAMPUS UNICEF

Xã hội này là một nhóm vận động cho quyền trẻ em, chính thức ra mắt vào đầu năm học 2015-2016. Mục đích chính của nó là để tiếp cận công chúng rộng nhất có thể thông qua vận động và gây quỹ. Các sáng kiến của nó có các hình thức khác nhau tùy theo hoàn cảnh: bài giảng, triển lãm, trình diễn thời trang và như vậy. Mọi người có thể tự do đến và đề xuất một ý tưởng. Xin vui lòng liên lạc nếu bạn muốn tham gia với chúng tôi, hoặc đơn giản là thỉnh thoảng giúp một tay.

Liên hệ: Hélène Odier hel.odier@hotmail.fr

TRUNG TÂM CHÂU ÂU

Trung tâm châu Âu được thành lập để nâng cao đời sống sinh viên và thúc đẩy cuộc tranh luận của sinh viên về câu hỏi của châu Âu. Được điều hành bởi một đội ngũ nhiệt tình với sự quan tâm sâu sắc đến những thách thức của sự phát triển EU, Trung tâm Châu Âu tìm kiếm một nơi nhận thức, thảo luận và chia sẻ. Các bài giảng, các cuộc thi áp phích và bài viết, các cuộc tranh luận của sinh viên, các cuộc họp với các diễn viên của cuộc sống và các sự kiện của Liên minh Châu Âu tại các trường trung học. Có một cái gì đó cho tất cả mọi người!

NHÔM

Vào tháng 6 năm 2015, ESPOL đã tổ chức năm tốt nghiệp đầu tiên. Vào tháng 5 năm 2015, những cựu sinh viên trong tương lai này đã có sáng kiến tạo ra một Hiệp hội cựu sinh viên, cựu sinh viên ESPOL, mà họ đã khánh thành vào buổi dạ tiệc cuối năm. Cựu sinh viên ESPOL nhằm mục đích kết nối các cựu sinh viên ESPOL và đặc biệt là duy trì liên kết của họ với nhà trường. Những sinh viên tốt nghiệp ESPOL đầu tiên vẫn gắn bó mạnh mẽ với trường của họ và quan tâm đến tương lai của nó.

Liên hệ: alumniespol@univ-catholille.fr

Theo định nghĩa, thành phố sinh viên

Lille và 87 đô thị của nó tạo thành một thành phố châu Âu xuyên biên giới, quốc tế và chiết trung với hơn một triệu dân. Tại ngã tư châu Âu, Lille nằm cách Paris 1 giờ, cách Brussels 40 phút và cách London 90 phút đi tàu.

Lille, một thành phố trẻ và năng động

Với hơn 100.000 sinh viên, Lille là một trong những thành phố trẻ nhất ở Pháp: 36% dân số dưới 25 tuổi. Hơn nữa, một cư dân trong số hai khu vực xung quanh Đại học Công giáo Lille, Bộ tứ Vauban, dưới 25 tuổi.

Là một đô thị văn hóa, Lille nổi tiếng với các hoạt động nghệ thuật: Opera Opera, Dàn nhạc Quốc gia Lille, nhà hát, Nhà hát ballet du Nord và nhiều bảo tàng.

Mỗi tối, thành phố đề xuất hơn 100 sự kiện khác nhau. Ngoài ra, Lille còn có hơn 20 rạp!

Một đô thị ở trung tâm của châu Âu

Lille chỉ cách Paris 1 giờ đi tàu, cách Brussels 30 phút và cách London 90 phút. Triển vọng quốc tế trung thực của thành phố được phản ánh trong việc tổ chức nhiều sự kiện với phạm vi quốc tế, như Diễn đàn Thế giới, lille3000, UEFA Europa League và Braderie de Lille thực sự nổi tiếng vào tháng 9, mỗi năm có khoảng 3 triệu người từ khắp nơi thế giới và có nguồn gốc từ thế kỷ thứ 12!

Di sản kiến trúc

Được liệt kê như một thành phố của Nghệ thuật và Lịch sử, Lille đã bảo tồn nhiều tòa nhà từ quá khứ của nó, chứng kiến những ảnh hưởng nghệ thuật trên diện rộng từ thời Trung cổ đến sự phát triển công nghiệp của thế kỷ 19. Từ gothic đến cổ điển, Flemish Renaissance và Art Nouveau, kiến trúc phi thường của nó là một niềm vui cho đôi mắt!

Địa điểm

Lille

European School of Political and Social Sciences

Address
60 boulevard Vauban
59016 Lille, Hauts-de-Pháp, Pháp