Erasmus Mundus - JMD - Nuclear Physics

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Tập đoàn

Đối tác

Phần Pháp của hiệp hội

Đại học Caen Normandie (UNICAEN) , được thành lập vào thế kỷ XV, hiện đang phục vụ cho 26.000 sinh viên ở các ngành khác nhau. Tính năng chính của nó trong bối cảnh của dự án hiện tại là hai lần. Thứ nhất, liên kết chặt chẽ với GANIL. GANIL, bao gồm cả cơ sở ion hiếm hiếm SPIRAL2 đang được xây dựng, là một trong bốn phòng thí nghiệm lớn nhất thế giới chuyên nghiên cứu sử dụng chùm ion. SPIRAL2 được bổ sung bởi hai thiết bị xuất sắc (EQUIPEX), máy quang phổ kế kế tiếp S3 và phòng thử nghiệm vật lý ở dạng DESIR năng lượng thấp, do Cơ quan Nghiên cứu Quốc gia (ANR) lựa chọn và tài trợ, do Bộ cao cấp Pháp Giáo dục và Nghiên cứu. Ngay từ khi bắt đầu, GANIL đã tích cực tham gia vào các dự án của Châu Âu, trong đó hợp tác với nhiều phòng thí nghiệm từ Liên minh Châu Âu và các nước khác. Ngoài ra, Đại học Caen cũng liên kết chặt chẽ với dự án ARCHADE (tài nguyên và trung tâm nghiên cứu trong liệu pháp hẹp) được lauched vào năm 2014. Trung tâm này sẽ có hai cyclotron siêu dẫn độc lập: Cyclotron cyclotron proton để điều trị bắt đầu hoạt động vào năm 2018, và một cyclotron C400 để tăng tốc ion tới Carbon để nghiên cứu các mục đích của liệu pháp Hadronoterapia (vật lý, radiobiology và các khía cạnh bệnh viện), với các chùm đầu tiên có sẵn trong năm 2021. Các nhà vật lý được liệt kê trong Consortium chịu trách nhiệm về các chương trình nghiên cứu về vật lý tại ARCHADE cũng như các chương trình liên ngành về điều trị bằng phương pháp tia xạ.

Phần Ý của hiệp hội

Đại học Padova có lịch sử lâu dài và có uy tín trong nghiên cứu Vật lý Hạt nhân có liên quan chặt chẽ đến Laboratori Nazionali di Legnaro (LNL), một trong bốn phòng thí nghiệm quốc gia của Viện Vật lý Hạt nhân Italy (INFN). Nhiệm vụ là thực hiện các nghiên cứu cơ bản về vật lý hạt nhân và vật lý thiên văn hạt nhân, cùng với các ứng dụng công nghệ hạt nhân. Hơn 800 nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào các chương trình nghiên cứu đang diễn ra. Mỗi ngày có khoảng 250 người làm việc tại LNL, một nửa trong số họ là nhân viên của INFN (các nhà vật lý, kỹ sư, kỹ thuật ....), nửa còn lại đến từ các trường đại học và các viện nghiên cứu ở Ý và nước ngoài. Điểm mạnh là sự phát triển của máy gia tốc hạt và các máy dò hạt nhân hạt nhân. LNL đã được công nhận ở cấp Châu Âu như một cơ sở hạ tầng nghiên cứu với sự tiếp cận xuyên quốc gia. Ngoài ra, các nhóm nghiên cứu hạt nhân của Đại học Padova có chuyên môn về cấu trúc hạt nhân ở các giới hạn của spin và isospin, năng lượng phản ứng hạt nhân ở các năng lượng thấp, trung gian và siêu tương đối, các vật liệu thiên văn hạt nhân và các ứng dụng an ninh dân sự của vật lý hạt nhân. Padova là một tổ chức 800 năm với truyền thống lâu đời về khoa học xuất sắc và cam kết tự do và đa dạng.

Đại học Catania là một trong những trường đại học đầu tiên ở Ý, được thành lập vào năm 1433. Nó liên quan chặt chẽ với đơn vị INFN ở Catania và Laboratori Nazionali del Sud (LNS). LNS là một trong bốn phòng thí nghiệm quốc gia của INFN. Thành lập năm 1976, hiện có khoảng 130 người (nhà nghiên cứu và kỹ thuật viên) và liên kết khoảng 130 người trong số các giáo sư, nghiên cứu, tiến sĩ và sinh viên Diploma của trường. Đây là một trung tâm phát triển tiên tiến về công nghệ và thiết bị. Hoạt động nghiên cứu chủ yếu dành cho việc nghiên cứu cấu trúc và phản ứng của các hạt nhân nguyên tử bằng cả Tandem và Cyclotron Supeconducting, cùng với hơn 700 nhà nghiên cứu đến từ Ý cũng như một số nước châu Âu và không thuộc Châu Âu. Một máy gia tốc Tandem cho phép một hoạt động mạnh mẽ trong vật lý thiên văn hạt nhân đo lường sự liên quan đến năng lượng hạt nhân nhiệt hạch và sự tổng hợp hạt nhân sao (dự án ASFIN2). Trong số những dự án mới trong nghiên cứu cơ bản, cũng cần đề cập đến một phòng thí nghiệm dưới biển được lắp đặt ở độ sâu 2000m ở ngoài khơi từ Catania, để sử dụng cho nghiên cứu và phát triển liên quan trong dự án KM3NET. UniCT và INFN tại CT và LNS, vượt xa các thí nghiệm ở biên giới của Vật lý Hạt nhân, hoạt động mạnh mẽ trong một số khía cạnh của Vật lý Ứng dụng Hạt nhân như công nghệ máy gia tốc, di sản văn hoá và Achaeometry với các kỹ thuật không phá hủy (phòng thí nghiệm LANDIS và PH3DRA) giám sát chất thải hạt nhân, vật lý laser cho plasma hạch nhân và trên hết là trong lĩnh vực Y học hạt nhân với trung tâm trị liệu u hắc mắt và các dự án CATANA, ELIMED, SCENT (xem Mẫu A.1.4). Các sinh viên của EMJMD sẽ được hưởng lợi từ thoả thuận đang diễn ra giữa LNS và Azienda Ospedaliero Universitaria Policlinico di Catania để có một kinh nghiệm trực tiếp về y học hạt nhân ứng dụng.

Phần Tây Ban Nha của liên hiệp

Đại học Seville được thành lập vào cuối những năm 1460. Hôm nay là một trong những trường Đại học lớn nhất của Tây Ban Nha với một số sinh viên khoảng 70000. nó hiện đang tuyển dụng khoảng 4.000 người (bao gồm cả giảng viên, nhà nghiên cứu và kỹ thuật viên). Về Vật lý Hạt nhân, các nhà khoa học có chuyên môn về các phản ứng hạt nhân lý thuyết, các ứng dụng Vật lý Hạt nhân đến Môi trường, Y học, Nghệ thuật và Khảo cổ, và phân tích và mô tả Vật liệu. Nó liên quan chặt chẽ với cơ sở Centro Nacional de Aceleradores (CNA) có ba máy gia tốc ion: Tandem Van de Graaff 3MV, Cyclotron với proton lên đến 18 MeV và deuterons lên đến 9 MeV và một Tandem Cockcroft-Walton của 1 MV được sử dụng như khối quang phổ kế. Ngoài ra, có một máy quét PET / CT cho người, một máy gia tốc chuyên dụng cho 14C hẹn hò MiCaDaS, và một máy chiếu xạ 60Co.

Trường đại học tự trị Madrid được thành lập vào năm 1968. Nó có khoảng 30000 sinh viên và 2000 người trong đội ngũ giáo viên. Về Vật lý Hạt nhân, các nhà nghiên cứu chuyên nghiệp về cấu trúc hạt nhân lý thuyết, ứng dụng Vật lý Hạt nhân để phân tích và mô tả Vật liệu. Nó được liên kết chặt chẽ với Trung tâm Phân tích vi mô Vật liệu (CMAM) với một máy gia tốc, được xây dựng bởi HVEE, là loại Tandem và hệ thống tăng tốc là loại Cockroft-Walton. Nó được cung cấp với hai nguồn: một nguồn plasma cho các chất khí và một nguồn phún xạ để có được bất kỳ yếu tố nào của bảng tuần hoàn từ một mục tiêu rắn.

Đại học Barcelona được thành lập vào năm 1450. Hiện nay có hơn 80000 sinh viên và khoảng 5.000 người trong đội ngũ giảng viên. Liên quan đến Vật lý Hạt nhân, nó có các chuyên gia học về nhiều vấn đề cơ thể, lý thuyết thiên văn vật lý và vật lý hadron. Nó được liên kết với máy gia tốc ALBA là một cơ sở đồng tài trợ bởi chính phủ Tây Ban Nha và chính phủ Catalan. Nó là một thế hệ mới synchrotron. ALBA là một máy hình tròn, được gọi là synchrotron, sử dụng mảng nam châm, được gọi là các thiết bị chèn để tạo ra các chùm sáng của ánh sáng synchrotron. Có những dòng nghiên cứu về: Máy tính gia tốc, Kỹ thuật, Các thí nghiệm về khoa học vật chất chủ yếu.

Đại học Complutense của Madrid (UCM) được thành lập vào năm 1822. Đây là một đại học lớn với khoảng 80000 sinh viên và 6000 nhân viên trong đội ngũ giảng dạy. Trong năm 2009, Bộ Giáo dục đã trao tặng giải thưởng "Khuôn viên Quốc tế Xuất sắc (IEC)" cho UCM. Liên quan đến Vật lý Hạt nhân, các nhà nghiên cứu chuyên nghiệp về cấu trúc hạt nhân lí thuyết, vật lý hạt nhân thực nghiệm, ứng dụng vật lý hạt nhân đến y học và các nguồn năng lượng, và họ rất tích cực tham gia các chương trình vật lý thực nghiệm tại ISOLDE @ CERN (liên kết gửi email), GSI (Đức) và ILL (Frange). UCM có các kết nối chặt chẽ với CIEMAT (Centro de Investigaciones Energéticas, Medioambientales y Tecnológicas), một cơ quan nghiên cứu công được phân công cho Bộ Kinh tế và Năng lực cạnh tranh tập trung vào năng lượng và môi trường và các công nghệ liên quan đến chúng. Đặc biệt quan tâm đến EMJMD của chúng tôi là Thiết bị Nhiệt Hấp thụ TJ-II, một loại sao lưu kiểu helic, sản xuất plasma pha trộn từ trường.

Đại học Salamanca được thành lập năm 1218. Nó có khoảng 35000 sinh viên và 2500 người trong đội ngũ giáo viên. Liên quan đến Vật lý Hạt nhân, các nhà khoa học có chuyên môn về sự tương tác yếu lý thuyết và vật lý học hadron, vật lý hạt nhân thực nghiệm và laser. Nó có liên kết chặt chẽ với Trung tâm Ultrasound Ultraintense Pulsed Lasers (Centro de Láseres Pulsados ​​Ultracortos Ultraintensos, CLPU) là cơ sở quốc gia chuyên về xung laser femto giây với đỉnh đỉnh ở mức Gigawatt, Terawatt và Petawatt. Ứng dụng về vật lý hạt nhân photon, vật lý plasma và liệu pháp proton, trong số những thứ khác.

Dự án EMJMD sẽ có đầy đủ lợi ích của các chuyên môn bổ sung của các đối tác.

Ủy ban

Các nhiệm vụ về tài chính sẽ do Đại học Seville quản lý chủ yếu là đối tác điều phối. Trong phần còn lại của nhiệm vụ, bốn ủy ban sẽ được thành lập để giải quyết các vấn đề khác nhau liên quan đến EMJMD. Các ủy ban là:

Uỷ ban Học thuật: nó chịu trách nhiệm thực hiện chính xác EMJMD và quản lý chung. Nó sẽ được hình thành bởi một nghiên cứu địa phương của mỗi đối tác (trường đại học), hai người từ các đối tác liên kết, và một sinh viên từ tổ chức phối hợp. Ngoài ra, phụ trách các phương pháp kiểm tra và tổ chức công việc Thesis. Nó cũng chịu trách nhiệm về nội dung của EMJMD NuPhys. Ủy ban này sẽ có 3 tiểu ban (một ở mỗi quốc gia). Mỗi tiểu ban sẽ được điều hành bởi các nhà nghiên cứu là một phần của Uỷ ban Học thuật cộng với hai học giả thuộc các trường đại học riêng của họ. Mục tiêu của các tiểu ban sẽ là để giải quyết tất cả các vấn đề học tập trong trường đại học của mình.

Uỷ ban Học thuật cũng sẽ chịu trách nhiệm về số lượng thực tập cần thiết cho thời gian đào tạo trong công ty cho tất cả học sinh tham gia EMJMD của NuPhys. Ủy ban cũng sẽ chịu trách nhiệm về việc phân công cuối cùng thực tập cho tất cả học sinh theo phân loại của học sinh trong thời gian giảng dạy, sở thích của họ và lời khuyên của điều phối viên địa phương liên lạc với sinh viên. Một mục tiêu quan trọng khác của ủy ban này là phát triển một chương trình đào tạo chung và có cấu trúc cho EMJMD có tính đến kiến ​​thức chuyên môn tốt nhất của mọi đối tác đầy đủ và nhu cầu hiện tại của các công ty liên quan đến Vật lý Hạt nhân.

Ban thư ký NuPhys: là ban điều hành, chịu trách nhiệm quản lý điều hành, truyền thông với EACEA, quản lý hành chính và tài chính. Nó được đặt tại cơ quan điều phối và được điều phối bởi Consortium, một trợ lý hành chính và được hỗ trợ bởi Contact Point EMUS. Nó đang tiếp xúc với nhân viên hành chính địa phương tại các cơ quan đối tác và giám sát trao đổi tài liệu sinh viên giữa các đối tác. Ban Thư ký đảm bảo cập nhật hệ thống trang web và ứng dụng.

Ủy ban tuyển chọn: phụ trách các vấn đề liên quan đến các tiêu chí nhập học, thủ tục tuyển chọn và trao học bổng Erasmus + cho các sinh viên giỏi nhất. Nó sẽ được hình thành bởi một học giả từ mỗi đối tác (trường đại học) đầy đủ cũng như một người đại diện cho các đối tác liên kết. Ủy ban này sẽ có các cuộc họp định kỳ trước khi bắt đầu mỗi ấn bản của EMJMD để quản lý tất cả các hồ sơ nhận được và áp dụng các tiêu chuẩn nhập học cho quá trình lựa chọn sinh viên cũng như để trao học bổng JMD, theo các quy tắc của Erasmus +.

Ủy ban chất lượng: nó là cần thiết để đảm bảo chất lượng EMJMD nội bộ và thiết kế các chiến lược cải tiến. Ủy ban này được thành lập bởi một học giả của mỗi đối tác (trường đại học) đầy đủ, hai đại diện của các đối tác liên kết và hai sinh viên của ấn bản NuPhys EMJMD hiện tại. Ủy ban này sẽ thực hiện tất cả các chiến lược và cơ chế đánh giá nội bộ. Nó cũng sẽ chịu trách nhiệm phối hợp với các sinh vật bên ngoài / các tổ chức / cơ quan chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng bên ngoài của EMJMD NuPhys.

Địa điểm

Catania

Address
Università degli Studi di Catania - Piazza Università, 2 - 95131 Catania
Catania, Sicily, Ý

Seville

Address
Universidad de Sevilla. C/ S. Fernando, 4, C.P. 41004-Sevilla, España
Seville, Andalusia, Tây Ban Nha

Madrid

Address
Universidad Autónoma de Madrid
Ciudad Universitaria de Cantoblanco · 28049 Madrid

Madrid, Cộng đồng Madrid, Tây Ban Nha

Barcelona

Address
Universitat de Barcelona
Gran Via de les Corts Catalanes, 585
08007 Barcelona

Barcelona, Catalonia, Tây Ban Nha

Madrid

Address
Universidad Complutense de Madrid

Avda. de Séneca, 2
Ciudad Universitaria
28040 MADRID

Madrid, Cộng đồng Madrid, Tây Ban Nha

Salamanca

Address
Universidad de Salamanca
Casa del Bedel. Cardenal Plá y Deniel, 22. Planta baja.
37008 Salamanca. España.

Salamanca, Castile và León, Tây Ban Nha

Các chương trình