ECAM Lyon

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

ECAM LYON

Hơn 100 năm lịch sử

Trường được thành lập tại thành phố Reims của Lasallian Brothers vào năm 1900 và chuyển đến Lyon vào năm 1946. Nó đã được đặt dưới sự quản lý của ECAM Foundation và được công nhận như là một nhà cung cấp dịch vụ công từ năm 1977. Tự hào về di sản phong phú của nó, ECAM Lyon tiếp tục phát triển và bây giờ nhìn về phía tương lai.

ECAM Lyon Giá trị

Tại ECAM Lyon, chúng tôi được dành riêng để bảo tồn các giá trị cốt lõi của chúng tôi: chú ý đến những người khác, tôn trọng, đoàn kết và cam kết. Tất cả các nhân viên và kỹ sư ECAM là những đại sứ tự hào của triết lý này, đảm bảo rằng nó được chia sẻ với và thông qua vào tất cả các sinh viên mới vào.

Phương pháp giáo dục

Chúng tôi tin vào cách tiếp cận mở và hỗ trợ cho việc học tập. Học sinh làm việc cùng với các giảng viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi để tạo ra kế hoạch học tập cá nhân. Điều này cho phép các kỹ sư của mỗi sinh viên của chúng tôi để phát triển mạnh trong các dự án đào tạo riêng của mình.

Liên kết kinh doanh

ECAM Lyon làm việc chặt chẽ với các công ty địa phương và các ngành công nghiệp: diễn giả chuyên nghiệp, thăm các khu công nghiệp, quan hệ hợp tác, tài trợ, và các sự kiện công ty (Fest'Innov - một cuộc thi sáng tạo, các cuộc họp bàn tròn, hội thảo việc làm, tư vấn, vv).

Lyon, Thành phố Khoa học và Văn hóa

Ghi danh tại ECAM Lyon có nghĩa là di chuyển đến một thành phố năng động và phong phú với khoa học và văn hóa. Lyon là thành phố lớn thứ ba ở Pháp và về chất lượng cuộc sống giữa những hấp dẫn nhất ở châu Âu. Vị trí của nó là lý tưởng: Hai giờ từ cả Paris và Biển Địa Trung Hải, nó nằm gần dãy núi Alps và được nâng niu giữa hai con sông, sông Rhône và Saône. Sử dụng văn hoá phong phú và đa dạng: nhà hát, bảo tàng, địa điểm biểu diễn và rất nhiều lễ hội, bao gồm Liên hoan hàng năm của Lights. Thành phố cũng nổi bật với sự đa dạng về kinh tế: 40.000 công ty và 1.500 trung tâm hoạch định chính sách trên một loạt các lĩnh vực cạnh tranh.

ECAM Lyon, nhiều hơn chỉ là một trường học

Trường của chúng tôi có 20 câu lạc bộ và hiệp hội, hội trường nơi cư trú và một số thiết bị để hưởng các sinh viên của chúng tôi ': phòng tập thể dục, nhà hàng, phòng nhạc, phòng thư giãn vv

THE SPIRIT ECAM: AN GIÁO DỤC DỰA TRÊN GIÁ TRỊ MẠNH.

Trong hơn một thế kỷ, tinh thần ECAM đã phát triển mạnh, sau năm năm, từ những giá trị nền tảng của trường. Những giá trị được tất cả các chia sẻ bởi các giảng viên, sinh viên, kỹ sư tốt nghiệp của chúng tôi, người đứng đầu và Foundation, một hiệp hội làm phi lợi nhuận được công nhận. Thần ECAM có nghĩa là hướng dẫn và hỗ trợ tất cả học sinh, từng bước một, cuộc hành trình của mình để trở thành kỹ sư. Sắc ECAM này bắt đầu từ nhập học và tiếp tục phát triển trong suốt năm đào tạo nhờ vào chất lượng giảng dạy và những giá trị chúng ta chia sẻ.

GIÁ TRỊ sư phạm AT THE HEART ĐÀO TẠO CỦA CHÚNG TÔI:

  • Chào đón và hướng dẫn các kỹ sư sinh viên,
  • Quyền tự chủ và sự phán xét cá nhân, kỹ năng cụ thể được phát triển mạnh mẽ trong thời gian đào tạo,
  • Đào tạo trong khoa học và kỹ thuật, lý thuyết và thực hành theo tỷ lệ bằng nhau,
  • Kết quả giảng dạy đã được chứng minh thành công như khẳng định sự phản hồi từ các đối tác công nghiệp.

ECAM KỸ SƯ ĐƯỢC CÔNG NHẬN KHÔNG CHỈ CHO NĂNG KHOA HỌC CỦA HỌ NHƯNG CŨNG CHO KỸ NĂNG SÁNG TẠO CỦA HỌ VÀ phẩm chất TRÊN LÃNH ĐẠO VÀ CON NGƯỜI QUAN HỆ.

Một TIẾP CẬN ĐẾN VIỆC NGHIÊM TRỌNG VÀ ĐÁNH GIÁ LIÊN TỤC

Tinh thần ECAM cũng bao gồm các khái niệm thành công dựa trên thành tích và công việc khó khăn. Chính vì lý do này mà nhà trường tuân thủ các lựa chọn sư phạm của đánh giá thường xuyên các kỹ năng và năng lực mua lại. Kỹ sư ECAM chấp nhận cách tiếp cận nghiêm ngặt trong quá trình học tập, tiếp tục là một tài sản khi phải đối mặt với tình huống khó khăn trong sự nghiệp của họ.

Khiêm tốn và ĐOÀN KẾT LÀ QUAN TRỌNG TRONG SUỐT ĐÀO TẠO.

PHÁT TRIỂN phẩm chất CÁ NHÂN

Thành công trong tương lai của chúng ta phụ thuộc vào chất lượng của những người đàn ông trẻ tuổi và phụ nữ mà chúng tôi đào tạo. Nó là một ưu tiên của trường để cho ra sản phẩm tốt nhất trong lĩnh vực đào tạo sư phạm mà còn về phẩm chất con người. Vì vậy, ngoài các kỹ năng khoa học theo yêu cầu của bất kỳ kỹ sư, các trường học nhằm mục đích để thấm nhuần chất con người và tinh thần cởi mở để đáp ứng sự mong đợi của ngành công nghiệp ngày nay.

Theo đạo đức học, mỗi học sinh được coi là một con người độc đáo, khả năng thích nghi trong một nhóm. Thi cử, dự án nhóm nhỏ, hoặc làm việc theo cặp; tất cả mọi thứ được thực hiện để khuyến khích sự phát triển cá nhân của mỗi học sinh và hội nhập của mình trong nhóm năm. Các sinh viên được khuyến khích và hỗ trợ trong các cam kết cá nhân của họ hoặc thông qua các hoạt động cộng đồng.

ECAM LYON GIÁ TRỊ CÁC QUYỀN HẠN CỦA NGHE VÀ NHẬN THỨC CỦA NGƯỜI KHÁC.

Một SPIRIT FAMILY: TƯ DUY TÍCH CỰC VÀ HƯỚNG

Với hơn 6000 kỹ sư được đào tạo kể từ khi thành lập của trường, đoàn kết và cảm giác mình thuộc về gia đình ECAM được truyền từ một nhóm năm tiếp theo. Sự liên kết giữa các kỹ sư và kỹ sư ECAM học sinh mới được đảm bảo bởi một hệ thống tư vấn. Trong mỗi nhóm năm một cá nhân học sinh có trách nhiệm cho một sinh viên trong một nhóm năm thấp hơn để giúp đỡ và tư vấn. Kỹ sư ECAM được khuyến khích để truyền đạt kiến ​​thức của họ. Hội nghị, các cuộc tranh luận và ngày để đáp ứng các cố vấn được tổ chức để đảm bảo cam kết này.

EVOLUTION VÀ THÍCH ỨNG VỚI THẾ GIỚI KINH TẾ

Kỹ sư ECAM là trung tâm của các công nghệ mới. Kể từ khi tốt nghiệp của 9 kỹ sư đầu tiên vào năm 1903, ECAM Lyon đã thích nghi giảng dạy của mình để dự đoán diễn biến trong thế giới kinh tế xung quanh chúng ta để trở thành một trường kỹ thuật hàng đầu. ECAM Lyon đầu tư nghiên cứu khoa học để đối mặt với những thách thức của tương lai.

Một ĐỘNG LỰC CONSTANT CỦA TRƯỜNG LÀ ĐƯỢC AT THE EDGE HÀNG ĐẦU CỦA SÁNG TẠO KHOA HỌC.

Trung tâm Nghiên cứu ECAM của Lyon

SINCE 2007, ECAM LYON ĐÃ VÀ PHÁT TRIỂN HOẠT ĐỘNG cấu trúc NGHIÊN CỨU CỦA NÓ Các trung tâm nghiên cứu được tổ chức xung quanh hai chủ đề chính: Các dự án hiệu quả năng lượng và biến đổi vi mô của các vật liệu. Sự liên kết giữa đào tạo và nghiên cứu là cần thiết và có lợi cho cả học sinh và giáo viên cũng như trong việc củng cố kiến ​​thức và chia sẻ quá trình nghiên cứu của họ. Các trung tâm nghiên cứu mong muốn liên quan đến sinh viên nhiều hơn trong chương trình của họ và do đó hoạt động rất chặt chẽ với các bộ phận nghiên cứu để họ có thể cung cấp một chương trình đầy đủ và chặt chẽ.

CHIA SẺ CÁC CHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU VỚI CÁC TRƯỜNG KHÁC

Để chia sẻ các chương trình nghiên cứu với các cơ sở giáo dục đại học khác, ECAM Lyon đã ký một thỏa thuận cho một Thạc sĩ nghiên cứu với "INSA Lyon" và "Arts et Métiers Paris-Tech Cluny".

NĂM 2012, MỚI TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU

Trong năm 2012, ECAM Lyon tạo ra một trung tâm nghiên cứu đứng đầu bởi Christophe CHANGENET, tốt nghiệp kỹ sư trường đại học của Marseille (ESIM), tiến sĩ (PhD) Cơ khí từ INSA Lyon và công nhận để giám sát nghiên cứu.

Các bộ phận R & D hoạt động một cách ngang với các ngành đào tạo khác của trường và tập trung các hoạt động nghiên cứu của mình về các chủ đề liên quan bằng cách giao dịch với các chương trình công nghiệp và phát triển kinh tế-xã hội.

Hiệu quả năng lượng

Về chủ đề này, ECAM Lyon các công trình trên hiệu quả năng lượng của máy và hệ thống hoặc hệ thống cơ khí như các đơn vị thiết bị, máy móc nhiệt như trao đổi nhiệt hoặc máy lạnh, hệ thống điện như động cơ.

ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU CHỦ

Mô hình năng lượng của hộp số cơ khí nói chung và đặc biệt là bánh lái được truyền đi. Kỹ thuật điều khiển tiên tiến cho các máy nhiệt điện. Mô hình đa trong quan điểm về phát triển các mô hình số có khả năng chụp khớp nối mạnh mẽ giữa các hiện tượng vật lý khác nhau.

THIẾT BỊ

Giàn khoan thử nghiệm cụ thể để nghiên cứu splash bôi trơn (khuấy mất mát và tỷ lệ lưu lượng dầu) hoặc tổn thất điện năng trong các bánh răng hành tinh. Thiết lập hệ thống kiểm soát: trao đổi nhiệt Cuốn thử nghiệm, hệ thống sưởi ấm thông gió và điều hòa không khí (HVAC) sửa đổi vi mô của các vật liệu

ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU CHỦ

Sản xuất của các bộ phận phức tạp bằng bột Injection Moulding Phòng thí nghiệm được tham gia vào một số dự án công nghiệp:

  • BIOPIM
  • CARPIM
  • Plastronics
  • Xử lý nhiệt hóa dưới bầu không khí kiểm soát (điều trị carbonitriding áp thấp, thấm nitơ plasma ...)

THIẾT BỊ

Từ năm 2009, đầu tư vật chất đáng kể đã được thực hiện để mang về với sự phát triển của chuyên đề này: máy trộn để chuẩn bị nguyên liệu của, chảy mét để tiêm đặc tính, máy ép phun, lò thiêu kết và xử lý nhiệt hóa dưới bầu không khí kiểm soát, phân tích nhiệt trọng lực, dò đường cong cho x-ray nhiễu xạ.

Tổ chức khoa học và các phòng ban

Mục đích của ECAM Lyon là đào tạo kỹ sư chung chung, được trang bị các kỹ năng kỹ thuật âm thanh cùng với nhận thức xã hội và văn hóa.

Trường này cung cấp các chương trình về:
  • Anh
  • Người Pháp

Xem các chương trình Thạc sĩ »

Các chương trình

Trường này cũng cung cấp:

Master

Chương Trình Kỹ Thuật Ecam

Tại trường Toàn thời gian 5 năm August 2018 Pháp Lyon

ECAM Lyon đã được hoàn thiện nghệ thuật và phương pháp đào tạo kỹ sư kể từ năm 1900. Được công nhận bởi CTI (Commission des độ chuẩn d'Ingenieur) trường kỹ thuật này đã luôn luôn có thể cung cấp cho sinh viên của mình với một con người và quan điểm khoa học của tất cả các thế giới lớn thay đổi cho dù kinh tế, kỹ thuật, công nghiệp. Tầm nhìn này đã cho phép các sinh viên để đối mặt với những thách thức của một thế giới công nghiệp liên tục thay đổi. [+]

ECAM Lyon đã được hoàn thiện nghệ thuật và phương pháp đào tạo kỹ sư kể từ năm 1900. Được công nhận bởi CTI (Commission des độ chuẩn d'Ingenieur) trường kỹ thuật này đã luôn luôn có thể cung cấp cho sinh viên của mình với một con người và quan điểm khoa học của tất cả các thế giới lớn thay đổi cho dù kinh tế, kỹ thuật, công nghiệp. Tầm nhìn này đã cho phép các sinh viên để đối mặt với những thách thức của một thế giới công nghiệp liên tục thay đổi. 5 năm chương trình ECAM Kỹ thuật Quốc tế là một đại học kết hợp & tốt nghiệp khóa học mà dẫn đến ECAM Lyon Kỹ thuật sỹ, tương đương với bằng Thạc sĩ. Học sinh chọn một trong các nồng độ sau đây: Robotics Kỹ thuật và Thiết kế công nghiệp. ECAM Lyon cũng giải thưởng bằng cử nhân vào cuối năm thứ ba. Tiềm năng: Nhu cầu về kỹ sư ở Pháp và các nơi khác là lớn hơn so với số lượng sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện. Các công ty quốc tế đang thu hút lực lượng lao động sang Pháp để có tay nghề cao của nó. Họ được tuyển vào tất cả các lĩnh vực của các nhà cung cấp dịch vụ và công nghiệp: giao thông vận tải, sang trọng, các phòng thí nghiệm nghiên cứu, tài chính, công nghiệp hàng hóa vốn, vv 35%... [-]

độ Kỹ Thuật Chung

Tại trường Toàn thời gian 1 - 3 năm September 2017 Pháp Lyon

Đào tạo Kỹ sư chung chung ECAM cung cấp một cơ sở khoa học và kỹ thuật vững chắc, cùng với ý thức đạo đức mạnh mẽ và một sự cởi mở quốc tế phong phú. Từ khóa học này đã cung cấp một việc làm rất cao, ECAM Lyon cho phép bạn điều chỉnh khóa học của bạn cho phù hợp với mong muốn của bạn và các dự án chuyên nghiệp. [+]

Đào tạo Kỹ sư chung chung ECAM cung cấp một cơ sở khoa học và kỹ thuật vững chắc, cùng với ý thức đạo đức mạnh mẽ và một sự cởi mở quốc tế phong phú. Từ khóa học này đã cung cấp một việc làm rất cao, ECAM Lyon cho phép bạn điều chỉnh khóa học của bạn cho phù hợp với mong muốn của bạn và các dự án chuyên nghiệp. Điều này liên quan đến việc thực tập, di động quốc tế và các khóa học cụ thể. đào tạo này được dán nhãn "ECAM Nghệ thuật và Thủ công mỹ nghệ". Nhãn này quy định các đặc trưng của ECAM Engineer chung chung và tăng cường chất lượng của bằng cấp này, theo các tiêu chí khách quan được thành lập bởi Hội đồng quản trị của Quỹ. Đào tạo Kỹ sư chung chung ECAM thường xuyên được kiểm toán để duy trì nhãn này. YẾU LABEL TIÊU ECAM ENGINEER Nghệ thuật kỹ sư ECAM và Thủ công mỹ nghệ là một kỹ sư nói chung bởi bản chất Nghệ thuật kỹ sư ECAM và Thủ công mỹ nghệ là một kỹ sư thiết kế: - Nhà thiết kế sản phẩm, hệ thống và dịch vụ, chuyên gia kỹ thuật và quản lý đổi mới (R & D) - thiết kế và thử nghiệm các hệ thống công nghiệp Nghệ thuật kỹ sư ECAM và Thủ công mỹ nghệ là một người quản lý và kỹ... [-]

Video

Être étudiant à l'ECAM LYON