UIT The Arctic University of Norway

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Jon Terje Hellgren Hansen

UIT The Arctic University of Norway là trường đại học cực bắc của thế giới. Vị trí của nó ở rìa của Bắc Cực ngụ ý một nhiệm vụ. Bắc Cực ngày càng tăng tầm quan trọng toàn cầu. Biến đổi khí hậu, việc khai thác các nguồn tài nguyên Bắc cực và các mối đe dọa môi trường là các chủ đề quan tâm lớn của công chúng, và trường Đại học Tromsø có một sự quan tâm đặc biệt. Tại UIT The Arctic University of Norway bạn có thể khám phá các vấn đề toàn cầu từ góc độ cận cảnh.

Kiến thức trên đỉnh thế giới

Cuộc sống ở vùng cao Bắc được định hình bởi thiên nhiên hoang dã, tương phản ánh sáng và điều kiện thời tiết, khoảng cách địa lý và đa văn hóa. Nhiều trung tâm nghiên cứu và các chương trình nghiên cứu của UiT phản ánh đặc tính riêng biệt của Bắc Cực Na Uy.

Jørn Berger-Nyvoll

Nghiên cứu chính của UiT tập trung vào môi trường cực, nghiên cứu khí hậu, người dân bản địa, hòa bình và chuyển đổi xung đột, y học từ xa, sinh học y khoa, vật lý vũ trụ, khoa học thủy sản, sinh học biển, ngôn ngữ học và hóa học tính toán.

Trung tâm xuất sắc

Trung tâm Nghiên cứu Nâng cao về Ngôn ngữ học Lý thuyết của UiT, CASTL và CTCC, Trung tâm Hóa học Lý thuyết và Tính toán, đều được chỉ định là Trung tâm Xuất sắc của Na Uy. Năm 2002, NST của Tromsø, Trung tâm Viễn thám Na Uy, được bổ nhiệm làm Trung tâm hợp tác của Tổ chức Y tế Thế giới.

Mạng lưới ARCTOS tại Khoa Khoa học Sinh học, Thuỷ sản và Kinh tế, là nhà lãnh đạo nghiên cứu hệ sinh thái biển Bắc cực và là đối tác quan trọng của Viện Polar Na Uy ở Tromsø. Khoa Vật lý tập trung vào các ánh sáng phía bắc và nghiên cứu vũ trụ. Tất cả các viện này đều có uy tín quốc tế cao.

Arctic Frontiers

Trường đại học này là một phần của Trung tâm nghiên cứu khí hậu và môi trường bắc trung tâm FRAM ở Tromsø. Hàng tháng, hội nghị quốc tế Bắc cực biên giới mời các nhà nghiên cứu, các chính trị gia và các đại diện kinh doanh để thảo luận các vấn đề Bắc cực qua biên giới kỷ luật. Ban thư ký của Hội đồng Bắc cực được đặt tại Trung tâm Fram. Các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học và Trung tâm Fram đang tham gia vào một số chương trình quốc tế của Hội đồng Bắc cực.

Một trung tâm quốc tế

16000 sinh viên và 4000 nhân viên học tập và làm việc tại UiT Đại hội Bắc cực của Na Uy. Dạy học dựa trên nghiên cứu. Bảy khoa của UiT cung cấp, mặc dù có một sự cống hiến cho các vấn đề phía Bắc, một loạt các chương trình học tập.
Cộng đồng học thuật ở Tromsø rất quốc tế. Hơn 20% nhân viên học tập và 10% sinh viên là từ nước ngoài. Trường cung cấp hơn 20 chương trình đào tạo thạc sỹ, và tất cả các khoa cung cấp các khóa học tiếng Anh ở cả cấp độ cử nhân và thạc sĩ.

Jon Terje Hellgren Hansen

UIT The Arctic University of Norway là một thành viên sáng lập của Đại học Bắc cực, một mạng lưới quốc tế gồm 140 viện nghiên cứu và nghiên cứu của khu vực circumpolar. Nhưng trường đại học hợp tác với tất cả các nơi trên thế giới. 200 thỏa thuận quốc tế đảm bảo sự trao đổi học thuật tích cực của sinh viên và nhân viên với các tổ chức đối tác trên toàn thế giới.

Các trại ở khắp miền bắc Na Uy

Trường có tám cơ sở. Chúng được đặt tại Tromsø, Narvik, Harstad, Alta, Bodø, Mo i Rana, Hammerfest và Kirkenes. Các trường đại học đã trở thành một động lực quan trọng hơn cho Bắc Na Uy và hợp tác quốc tế ở miền Bắc cao.

Địa điểm

Tromsø

University of Tromsø

Address
Hansine Hansens veg 18
9019 Tromsø, Troms, Na Uy
Điện thoại
+47776440009

Alta

UIT - Norges Arktiske universitet - Campus Alta

Address
Follumsvei 31
9510 Alta, Vây, Na Uy
Điện thoại
+47 78 45 05 00

Narvik

UiT - Norges arktiske universitet, campus Narvik

Address
Narvik, Nordland, Na Uy
Điện thoại
+47 77 64 40 00

Các chương trình