Syiah Kuala University

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Các giai đoạn phát triển ban đầu của Syiah Kuala University rất độc đáo vì nó được khởi xướng bởi các học giả, tôn giáo, học giả và thương nhân của Aceh sống ở Medan, Jakarta, Penang, Teluk Intan, Port Klang và Singapore. Khái niệm cho sự phát triển được phát triển bởi các nhà lãnh đạo lỗi lạc đã được đề xuất cho Chính quyền tỉnh Aceh, Chỉ huy trưởng Quân đội và Trụ sở Cảnh sát ở Banda Aceh và Ir. Soekarno, tổng thống đầu tiên của Indonesia. Một tượng đài đặc biệt cho sự phát triển đã được xây dựng và bệnh dịch cho việc thành lập trường đại học đã được ký bởi Tổng thống có thể được nhìn thấy cho đến ngày hôm nay tại di tích.

Hai nhà khách đầu tiên, một khuôn viên hoàn chỉnh của Khoa Kinh tế, bốn tòa nhà học thuật cho một số khoa khác nhau đầu tiên và hơn 50 ngôi nhà để quản lý trường đại học, giảng viên và nhân viên đã được các thương nhân Acehn tặng. Các học giả quốc gia hàng đầu từ Jakarta, Bogor, Bandung và Yogyakarta được mời giảng dạy năm năm đầu tiên của sinh viên đại học, được tài trợ bởi các thương nhân và được điều phối bởi Chính quyền tỉnh Aceh. Tổng thống đầu tiên của Indonesia, do đó, gọi nó là Trái tim của các dân tộc Acehn.

Trường đại học bắt đầu các chương trình của mình từ việc tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu về năng lực của con người cho tỉnh để nghiên cứu và phục vụ cộng đồng. Nó hiện là một trong ba trường đại học tốt nhất ngoài Java với thứ hạng A (Đại học Andalas ở Padang, Đại học Hasanuddin ở Makassar và Syiah Kuala University ở Aceh). Đây là một trong những bảng xếp hạng webometrics tổng thể tốt nhất ở Indonesia và tốt thứ tư về sự xuất sắc, sau Đại học Indonesia ở Jakarta, Viện Công nghệ Bandung ở Bandung và Đại học Gajah Mada ở Yogjakarta, được xuất bản bởi web webometrics.info của tháng 1/2016.

Ban quản lý của trường đại học và tất cả các tổ chức của nó đang nỗ lực để chuẩn bị cho chính mình và các sinh viên tốt nghiệp tham gia và tham gia vào kỷ nguyên mới của các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) như đã tuyên bố tại Kuala Lumpur vào tháng 9 năm 2015. Tất cả các nước ASEAN sẽ thống nhất là một cộng đồng mới gọi là Cộng đồng kinh tế ASEAN ASEAN bắt đầu từ năm 2016. Hợp tác và hợp tác giữa tất cả các trường đại học trong ASEAN sẽ là điều bắt buộc và tất cả các chương trình sẽ được chuẩn hóa để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng ASEAN mới và tương thích với các cộng đồng khác trên thế giới.

107675_107661_uskk.jpg

Aceh là một khu vực đặc biệt của Indonesia. Lãnh thổ nằm ở cuối phía bắc của Sumatra. Thủ đô của nó là Banda Aceh. Nó nằm gần quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ và được ngăn cách với chúng bởi biển Andaman. Có 11 nhóm dân tộc bản địa ở khu vực này, lớn nhất là người Acehn, chiếm khoảng 80% dân số của khu vực. Aceh được cho là nơi bắt đầu sự truyền bá đạo Hồi ở Indonesia và là nhân tố chính của sự truyền bá đạo Hồi ở Đông Nam Á. Hồi giáo đến Aceh (Vương quốc Fansur và Lamuri) vào khoảng năm 900 sau Công nguyên. Vào đầu thế kỷ XVII, Vương quốc Aceh là quốc gia giàu có, quyền lực và được trồng trọt nhất ở vùng eo biển Malacca. Nguồn gốc của Acehnese là tiếng Mã Lai của Nam Á, Ả Rập, Ấn Độ, Trung Quốc và một số ít từ châu Âu, như những người sống ở Lamno và Serewey có nguồn gốc từ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Aceh có một lịch sử độc lập chính trị và chống lại sự kiểm soát của người ngoài, bao gồm cả cựu thực dân Hà Lan và các cường quốc khác.

Syiah Kuala University cung cấp các chương trình đại học, cao học cũng như chuyên nghiệp hàng đầu về Kinh tế, Khoa học Thú y, Đào tạo Giáo viên và Giáo dục, Kỹ thuật, Luật, Nông nghiệp, Y học, Toán học và Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Chính trị, Điều dưỡng, Nha khoa, Thủy sản và Hàng hải Khoa học, chương trình sau đại học. Tất cả các đơn vị có các chương trình con luôn được xếp hạng trong số ba mươi trường đại học quốc gia được công nhận hàng đầu của Indonesia.

Trường đại học này là nhà của một số trung tâm nghiên cứu hợp tác quốc tế: Trung tâm nghiên cứu giảm nhẹ thiên tai và thảm họa, Trung tâm hòa bình và xung đột, nghiên cứu giải quyết và trung tâm quốc tế về nghiên cứu Aceh và Ấn Độ Dương.

Trường cũng có các trung tâm khác cung cấp dịch vụ trực tiếp cho sinh viên và cộng đồng, đó là Trung tâm dịch vụ cộng đồng, Trường thí nghiệm đại học, Trung tâm tiếng Anh và Trung tâm thực hành giảng dạy

Trường đại học này là thành viên của BKS-PTN, một hiệp hội hợp tác của Hiệp hội các trường đại học Tây Indonesia Sumatera và Kalimantan, thành viên của Uninet của IMT-GT và là thành viên của Hiệp hội các trường đại học giáo dục châu Á-Thái Bình Dương (CAPEU).

110077_IMG_9955.JPG

Nhiệm vụ của Syiah Kuala University

  1. Để thực hiện Pháp Tri Tri - ba mệnh giá của các tổ chức học tập cao hơn hỗ trợ sự phát triển của địa phương, quốc gia và quốc tế bằng cách sử dụng các nguồn lực địa phương, quốc gia và quốc tế có sẵn.
  2. Để nâng cao chất lượng học tập để tạo ra sinh viên tốt nghiệp cạnh tranh cao.
  3. Áp dụng quản lý chất lượng tích hợp trong lĩnh vực giáo dục thông qua việc áp dụng các nguyên tắc minh bạch, có sự tham gia, hiệu quả và hiệu quả.
  4. Tiếp tục củng cố và mở rộng mạng lưới hợp tác thể chế trong nỗ lực phát triển và bảo tồn những phát hiện của khoa học, công nghệ, nhân văn, thể thao

Địa điểm

Banda Aceh

Address
Banda Aceh, À, Indonesia