Đọc Mô tả chính thức

EFMD Equis Accredited AACSB Accredited

Đại học Hồng Kông

Được thành lập vào năm 1911, HKU là tổ chức đại học lâu đời nhất và nổi tiếng nhất của lãnh thổ. Trong khi nắm lấy di sản và truyền thống phong phú của chúng tôi, chúng tôi nỗ lực thúc đẩy nghiên cứu biên cương và phát triển thế hệ lãnh đạo tiếp theo cho thế giới.

Thông điệp của Hiệu trưởng

Bắt nguồn từ một thế kỷ trước, Đại học Hồng Kông (HKU) ngày nay tự hào là một trong những tổ chức giáo dục đại học hàng đầu ở châu Á. Và cùng với nó, Khoa Kinh doanh và Kinh tế (FBE) đã phát triển để trở thành một trường kinh doanh được công nhận và tôn trọng rộng rãi trong khu vực.

Khoa cố gắng nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hạng nhất và thúc đẩy cả nghiên cứu học thuật và ứng dụng để phục vụ nhu cầu của Hồng Kông, Trung Quốc và phần còn lại của thế giới trong nền kinh tế toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng. Chúng tôi thu hút các học giả hàng đầu từ mọi nơi trên thế giới, những người thúc đẩy sinh viên có kiến thức toàn cầu. Với tỷ lệ sinh viên đại học không phải là người địa phương cao nhất trong số tất cả các Khoa tại HKU và hai trong số các chương trình đại học của chúng tôi được xếp hạng trong số 10 chương trình hàng đầu của Đại học và Hồng Kông, FBE thu hút những sinh viên giỏi nhất và thông minh nhất từ Hồng Kông và hơn thế nữa.

Chương trình MBA toàn thời gian của Faculty đã được xếp hạng châu Á. 1 trong Bảng xếp hạng MBA thế giới do Đơn vị kinh tế thông minh phát hành trong chín năm liên tiếp từ 2010 đến 2018. Ngoài việc cung cấp một chương trình EMBA-Global Asia ưu tú cùng với Trường kinh doanh Columbia và Trường kinh doanh London cho các giám đốc điều hành và chuyên gia cao cấp tập trung toàn cầu, chúng tôi cũng hợp tác với các trường kinh doanh hàng đầu trên khắp Trung Quốc và trên toàn cầu để hợp nhất giáo dục kinh tế và kinh tế. Mạng lưới cựu sinh viên mạnh mẽ và rộng khắp của chúng tôi, với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và cộng đồng phục vụ tại các vị trí quan trọng trong cả hai lĩnh vực công cộng và tư nhân, giúp chúng tôi tiếp cận và tăng cường ảnh hưởng của chúng tôi trong các lĩnh vực và tầng lớp xã hội khác nhau.

Tôi thực sự khiêm tốn và vinh dự nhận được Khoa Thực tập tại thời điểm đặc biệt này khi thế giới đang trải qua có lẽ là một trong những thay đổi kinh tế xã hội và chính trị ấn tượng nhất trong lịch sử hiện đại. Sự trỗi dậy của các nền kinh tế châu Á cũng sẽ đi kèm với ảnh hưởng ngày càng tăng của các trường kinh doanh châu Á, nơi cung cấp cho Khoa một cơ hội chưa từng có để tận dụng những thế mạnh độc nhất của Hồng Kông.

Với vai trò truyền thống là cửa ngõ thương mại và văn hóa giữa phương Đông và phương Tây, Hồng Kông tận hưởng một lợi thế khác biệt trong những thời điểm thay đổi này. Là một thành phố tôn vinh tinh thần kinh doanh, sự pha trộn văn hóa đa dạng và năng lượng năng động độc đáo, Hồng Kông đã liên tục thu hút 'người giỏi nhất' - bằng chứng là các nhà lãnh đạo tư tưởng toàn cầu và các nhà giáo dục đẳng cấp thế giới tạo nên Khoa của chúng ta.

Dựa trên nền tảng rất tốt, tôi tin tưởng Khoa sẽ tiếp tục phát triển, thăng tiến và phát triển - để cung cấp giáo dục kinh tế và kinh tế tốt nhất cho sinh viên; để tạo ra nghiên cứu sâu sắc và có tác động để nâng cao kiến thức; để cải thiện các chính sách công bằng cách tham gia vào các cuộc thảo luận và nghiên cứu chính sách thông tin; hợp tác phát triển với cộng đồng doanh nghiệp bằng cách đào tạo và nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiện tại và tương lai, và bằng cách giải quyết và giải quyết các vấn đề cấp bách trong nền kinh tế và cộng đồng.

HKU phấn đấu trở thành Đại học Toàn cầu của Châu Á trong thập kỷ tới, được hướng dẫn bởi "ba cộng một là" với tầm nhìn đổi mới, quốc tế, liên ngành dẫn đến tác động lớn hơn. Khát vọng của chúng tôi tại FBE là tham vọng như vậy: trở thành một trường kinh doanh hàng đầu ở châu Á với tầm ảnh hưởng đáng kể của địa phương, khu vực và toàn cầu. Tôi mời bạn đến thăm chúng tôi, tham gia với chúng tôi hoặc hợp tác với chúng tôi, để biến Khoa Kinh doanh và Kinh tế thành một ngọn hải đăng trong học viện, và làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Giáo sư Hongbin Cai - Trưởng khoa Kinh tế

Xếp hạng

Chương trình MBA số 1 tại Châu Á

Bảng xếp hạng kinh tế MBA 2018

Chương trình EMBA chung số 2 trên thế giới

Bảng xếp hạng EMBA toàn cầu QS 2019

Tầm nhìn

Trở thành một tổ chức học thuật hàng đầu, có ảnh hưởng toàn cầu về kinh doanh và kinh tế.

Đề xuất độc đáo

Khoa có nguồn gốc sâu xa ở Hồng Kông, tham gia đầy đủ với Trung Quốc và thực sự quốc tế.

Sứ mệnh

  • Để cung cấp giáo dục kinh tế và kinh doanh hàng đầu thế giới, nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo năng động và có trách nhiệm.
  • Để nâng cao biên giới của kiến thức thông qua nghiên cứu sáng tạo và có ý nghĩa toàn cầu.
  • Để tạo ra sự thay đổi tích cực trên thế giới bằng cách hợp tác với các cộng đồng.

Quan hệ đối tác

Là giảng viên quốc tế nhất ở HKU, Khoa có mối quan hệ đối tác chiến lược vững chắc với các trường đại học và đối tác doanh nghiệp nổi tiếng trong nhiều năm qua, cung cấp nội dung định hướng thị trường, kinh nghiệm học tập vượt trội và tài nguyên công cụ cho sinh viên của chúng tôi.

Chương trình hợp tác

Không ngừng mở rộng phạm vi toàn cầu, Khoa đã bắt tay với các trường kinh doanh hàng đầu trên thế giới. Trong những năm qua, Khoa cung cấp một số chương trình hàng đầu thế giới trên khắp các trung tâm tài chính quốc tế, bao gồm Hồng Kông, Bắc Kinh, Thượng Hải, New York và London, cung cấp cho sinh viên những viễn cảnh toàn cầu độc đáo.

Chương trình EMBA-Toàn cầu Châu Á

Với sự hợp tác ba bên với Trường Kinh doanh Columbia và Trường Kinh doanh Luân Đôn, chương trình EMBA-Toàn cầu Châu Á mang đến cho sinh viên trải nghiệm học tập tập trung toàn cầu, mạng lưới và quan điểm nhiều mặt sẽ giúp hiểu sâu hơn về thực tiễn kinh doanh phương Tây và phương Đông và chuẩn bị cho họ thành công lãnh đạo.

Chương trình DBA HKU-PKU

Chương trình Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh HKU-PKU (HKU-PKU DBA) được phối hợp với Trường Quản lý Guanghua, Đại học Bắc Kinh. Nó được thiết kế để nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có chuyên môn nghiên cứu xuất sắc và tầm nhìn chiến lược toàn cầu, để nâng cao khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nước và củng cố nền kinh tế thực sự ở Trung Quốc.

Chương trình EMBA HKU-PKU

Áp dụng cách tiếp cận liên ngành với tầm nhìn toàn cầu và trọng tâm của Trung Quốc, chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh HKU-PKU (HKU-PKU EMBA) cung cấp giáo dục kinh doanh tiên tiến và kiến thức tiên tiến về kinh doanh và tài chính cho các nhà lãnh đạo từ tất cả các ngành. Quan hệ đối tác học thuật với Trường Quản lý Guanghua, Đại học Bắc Kinh thu hút chuyên môn từ cả hai trường đại học, cung cấp cho sinh viên hiểu biết sâu sắc về bối cảnh kinh doanh của cả hai khu vực.

Chương trình IMBA HKU-Fudan

Từ năm 1998, Khoa đã cung cấp cho nó chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Quốc tế) (HKU-Fudan IMBA), hợp tác với Trường Quản lý, Đại học Fudan tại Thượng Hải. Đây là chương trình chung đầu tiên của Hồng Kông và một tổ chức PRC được Bộ Giáo dục phê duyệt và được Ủy ban cấp bằng học thuật của Hội đồng Nhà nước xếp hạng là chương trình tốt nhất. Trong hai thập kỷ qua, chương trình đã nuôi dưỡng hơn 4.500 lãnh đạo doanh nghiệp.

Đối tác trao đổi quốc tế

Khoa có một mạng lưới rộng khắp với hơn 300 đối tác trao đổi tại hơn 40 quốc gia / khu vực, dưới hình thức trao đổi sinh viên và thực tập. Hàng năm, hơn 400 sinh viên được gửi đi trao đổi ở nước ngoài, trong khi hàng trăm sinh viên quốc tế đến Khoa để học, do đó tạo ra một môi trường học tập đa văn hóa, năng động trong khuôn viên trường.

Khoa cũng liên kết với nhiều tổ chức đối tác tại Trung Quốc. Thông qua các hoạt động trao đổi văn hóa và trải nghiệm học tập khác nhau, sinh viên có thể hiểu được môi trường kinh doanh tại Trung Quốc.

Hợp tác doanh nghiệp

Khoa cố gắng tăng cường sự hiện diện của chúng tôi và kết nối với cộng đồng doanh nghiệp, khám phá các cơ hội hợp tác trong cả khu vực công và tư nhân. Trong năm vừa qua, Khoa đã hình thành mối quan hệ đối tác mới với CCB, Bảo hiểm nhân thọ Trung Quốc (nước ngoài), Tài nguyên Trung Quốc, KPMG và Phát triển thế giới mới, v.v. Chúng tôi sẽ tiếp tục tích cực tham gia và mở rộng mạng lưới với các đối tác công ty mới tại Hồng Kông, Trung Quốc và phần còn lại của thế giới, mang đến sự phát triển tiên phong trong các biên giới chiến lược.

Chương trình được giảng dạy bằng:
  • Anh

Trường này cũng cung cấp:

Các khóa học quản lý

University of Hong Kong Faculty of Business and Economics

Chương trình Thạc sĩ Kinh tế (MEcon) của HKU nhằm mục đích cung cấp đào tạo nâng cao nghiêm ngặt về kinh tế, tập trung vào các ứng dụng trong thế giới thực. ... [+]

Chi tiết chương trình

Chương trình giảng dạy của chúng tôi được thiết kế để giúp sinh viên nắm vững phân tích kinh tế, sử dụng nó một cách sáng tạo để tìm giải pháp cho các vấn đề và phát triển sự tự tin trong việc phân tích các vấn đề và trả lời các câu hỏi liên quan đến công việc của họ.

Tính linh hoạt là một đặc điểm chính của chương trình - sinh viên có một số khóa học tự chọn để lựa chọn, và các khóa học khác nhau về sự trừu tượng và khả năng ứng dụng có sẵn. Ngoài các khóa học do Chương trình MEcon cung cấp, sinh viên cũng có thể chọn các khóa học tự chọn từ Thạc sĩ Kế toán (MAcct), Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), Thạc sĩ Tài chính (MFin), Thạc sĩ Khoa học Phân tích Kinh doanh (ThS (BA) )) và các chương trình Thạc sĩ Khoa học về Tiếp thị (ThS (Mktg)) dưới sự tư vấn và phê duyệt của Giám đốc Chương trình có liên quan.... [-]

Hồng Kông Vịnh điện báo
Tháng Chín 2020
Anh
Toàn thời gian
1 năm
Khuôn viên trường
Đọc thêm bằng tiếng Anh
University of Hong Kong Faculty of Business and Economics

Bạn sẽ phát triển các năng lực cốt lõi về phân tích kế toán, tài chính, quản lý và kinh doanh rất quan trọng để bạn thành công như một kế toán viên chuyên nghiệp, chuyên ... [+]

Chương trình của chúng tôi

Được cung cấp ở chế độ toàn thời gian, chương trình Thạc sĩ Kế toán HKU sẽ phát triển các năng lực cốt lõi của bạn về phân tích kế toán, tài chính, quản lý và kinh doanh, điều quan trọng để bạn thành công như một kế toán viên chuyên nghiệp, chuyên gia tài chính và lãnh đạo doanh nghiệp.

Chương trình của chúng tôi mang đến trải nghiệm học tập nghiêm ngặt trên nhiều lĩnh vực, bao gồm kế toán tài chính và quản lý, thuế, kiểm toán, luật, quản lý tài chính, quản trị doanh nghiệp, phân tích kế toán, quản lý chiến lược và lãnh đạo doanh nghiệp. Chương trình giảng dạy có các tính năng đặc biệt sau:... [-]

Hồng Kông Vịnh điện báo
Tháng Chín 2020
Anh
Toàn thời gian
1 năm
Khuôn viên trường
Đọc thêm bằng tiếng Anh
University of Hong Kong Faculty of Business and Economics

Chương trình Thạc sĩ Quản lý Toàn cầu của HKU (MGM) được thiết kế dành cho sinh viên trẻ tốt nghiệp trong các lĩnh vực tư nhân và công cộng có cơ hội và / hoặc có nguyện ... [+]

Tổng quan

Chương trình Thạc sĩ Quản lý Toàn cầu (MGM) một năm của HKU được thiết kế dành cho sinh viên trẻ tốt nghiệp trong các lĩnh vực tư nhân và công cộng có cơ hội và / hoặc tham vọng giải quyết các vấn đề quản lý trong bối cảnh toàn cầu. Trên toàn thế giới, các công ty đang hiểu rằng sự đa dạng về văn hóa và giới trong lực lượng lao động giúp cải thiện hiệu suất. Đây là hướng đi mà họ đang thực hiện và vào năm 2020, Đại học Hồng Kông sẽ giới thiệu chương trình Thạc sĩ Quản lý Toàn cầu mới để đáp ứng sự thay đổi này. Không có nghi ngờ gì về điều đó. Báo cáo năm 2018 của McKinsey 'Giao hàng qua sự đa dạng' liên kết sự đa dạng với hiệu quả tài chính và các công ty đã nhận ra rằng sự đa dạng là một lợi thế cạnh tranh và là yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng. Không chỉ các công ty đa quốc gia mà các công ty nhỏ hơn với tham vọng toàn cầu đang tìm kiếm sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc với họ trong các cài đặt thay đổi này. Chương trình được thiết kế chính xác cho sinh viên mới tốt nghiệp và các chuyên gia trẻ, những người muốn bắt đầu sự nghiệp của họ ở một nơi làm việc có văn hóa và đòi hỏi... [-]

Hồng Kông Vịnh điện báo
Tháng Chín 2020
Anh
Toàn thời gian
1 năm
Khuôn viên trường
Đọc thêm bằng tiếng Anh
University of Hong Kong Faculty of Business and Economics

Chương trình Thạc sĩ Tài chính (MFin) của HKU là một chương trình liên ngành nhằm cung cấp cho các cá nhân có động lực không chỉ đào tạo tiên tiến về lý thuyết tài chính ... [+]

Nhiệm vụ chương trình

Chương trình Thạc sĩ Tài chính (MFin) của HKU là một chương trình liên ngành nhằm cung cấp cho các cá nhân có động lực không chỉ đào tạo tiên tiến về lý thuyết tài chính mà còn đào tạo toán học, thống kê và máy tính cần thiết, cho phép họ áp dụng kiến thức vào vô số tài chính các ngành: định giá các công cụ phái sinh và chứng khoán, mô hình hóa và dự báo thị trường tài chính, phòng ngừa rủi ro tài chính và quản lý rủi ro tài chính, quản lý rủi ro tín dụng, bảo hiểm và tái bảo hiểm, giao dịch định lượng và đào tạo chênh lệch giá, quản lý đầu tư và quản lý tài sản.... [-]

Hồng Kông Vịnh điện báo
Tháng Chín 2020
Anh
Toàn thời gian
1 năm
Khuôn viên trường
Đọc thêm bằng tiếng Anh

MSc

University of Hong Kong Faculty of Business and Economics

Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyên gia có chuyên môn chung về kinh doanh và phân tích thông qua chương trình Thạc sĩ Khoa học về Phân tích Kinh doanh của c ... [+]

Tổng quan

Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyên gia có chuyên môn chung về kinh doanh và phân tích thông qua chương trình Thạc sĩ Khoa học về Phân tích Kinh doanh của chúng tôi tại Đại học Hồng Kông.

Được cung cấp ở chế độ toàn thời gian, chương trình Thạc sĩ phân tích kinh doanh của HKU nhằm mục đích đào tạo sinh viên sử dụng các kỹ thuật và công cụ định lượng cần thiết khi áp dụng phân tích dữ liệu lớn trong việc ra quyết định chiến lược cho doanh nghiệp và quản lý.

Chương trình của chúng tôi mang đến trải nghiệm học tập nghiêm ngặt trên nhiều lĩnh vực, bao gồm các kỹ thuật dữ liệu lớn, thống kê kinh doanh, mô hình mô phỏng và dự báo, quản lý chuỗi cung ứng và vận hành, và phân tích tài chính và tiếp thị. Chương trình giảng dạy được cấu trúc như sau:... [-]

Hồng Kông Vịnh điện báo
Tháng Chín 2020
Anh
Toàn thời gian
1 năm
Khuôn viên trường
Đọc thêm bằng tiếng Anh
University of Hong Kong Faculty of Business and Economics

Chương trình Thạc sĩ chuyên ngành của chúng tôi tại Đại học Hồng Kông sẽ mang đến cho bạn lợi thế để vượt lên trước đối thủ cạnh tranh và vượt qua những thách thức trong ... [+]

Tổng quan

Chương trình Thạc sĩ chuyên ngành của chúng tôi tại Đại học Hồng Kông sẽ mang đến cho bạn lợi thế để vượt lên trước đối thủ cạnh tranh và vượt qua những thách thức trong nền kinh tế thay đổi nhanh chóng hiện nay như một nhà tiếp thị chuyên nghiệp.

Chương trình Thạc sĩ Khoa học về Tiếp thị của HKU được thiết kế dành cho các chuyên gia trẻ, những người muốn tìm hiểu kiến thức mới nhất, hiểu biết về quản lý và thực hành công nghiệp tốt nhất để tạo ra các chiến lược chiến thắng và xuất sắc trong ngành tiếp thị và các ngành nghề liên quan.... [-]

Hồng Kông Vịnh điện báo
Tháng Chín 2020
Anh
Toàn thời gian
1 năm
Khuôn viên trường
Đọc thêm bằng tiếng Anh
Address
4/F., K. K. Leung Building, The University of Hong Kong
Vịnh điện báo, Đảo Hồng Kông, Hồng Kông