University of Hong Kong Faculty of Business and Economics

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Đại học Hồng Kông

Được thành lập vào năm 1911, HKU là tổ chức đại học lâu đời nhất và nổi tiếng nhất của lãnh thổ. Trong khi nắm lấy di sản và truyền thống phong phú của chúng tôi, chúng tôi nỗ lực thúc đẩy nghiên cứu biên cương và phát triển thế hệ lãnh đạo tiếp theo cho thế giới.

Thông điệp của Hiệu trưởng

Bắt nguồn từ một thế kỷ trước, Đại học Hồng Kông (HKU) ngày nay tự hào là một trong những tổ chức giáo dục đại học hàng đầu ở châu Á. Và cùng với nó, Khoa Kinh doanh và Kinh tế (FBE) đã phát triển để trở thành một trường kinh doanh được công nhận và tôn trọng rộng rãi trong khu vực.

Khoa cố gắng nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hạng nhất và thúc đẩy cả nghiên cứu học thuật và ứng dụng để phục vụ nhu cầu của Hồng Kông, Trung Quốc và phần còn lại của thế giới trong nền kinh tế toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng. Chúng tôi thu hút các học giả hàng đầu từ mọi nơi trên thế giới, những người thúc đẩy sinh viên có kiến thức toàn cầu. Với tỷ lệ sinh viên đại học không phải là người địa phương cao nhất trong số tất cả các Khoa tại HKU và hai trong số các chương trình đại học của chúng tôi được xếp hạng trong số 10 chương trình hàng đầu của Đại học và Hồng Kông, FBE thu hút những sinh viên giỏi nhất và thông minh nhất từ Hồng Kông và hơn thế nữa.

Chương trình MBA toàn thời gian của Faculty đã được xếp hạng châu Á. 1 trong Bảng xếp hạng MBA thế giới do Đơn vị kinh tế thông minh phát hành trong chín năm liên tiếp từ 2010 đến 2018. Ngoài việc cung cấp một chương trình EMBA-Global Asia ưu tú cùng với Trường kinh doanh Columbia và Trường kinh doanh London cho các giám đốc điều hành và chuyên gia cao cấp tập trung toàn cầu, chúng tôi cũng hợp tác với các trường kinh doanh hàng đầu trên khắp Trung Quốc và trên toàn cầu để hợp nhất giáo dục kinh tế và kinh tế. Mạng lưới cựu sinh viên mạnh mẽ và rộng khắp của chúng tôi, với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và cộng đồng phục vụ tại các vị trí quan trọng trong cả hai lĩnh vực công cộng và tư nhân, giúp chúng tôi tiếp cận và tăng cường ảnh hưởng của chúng tôi trong các lĩnh vực và tầng lớp xã hội khác nhau.

Tôi thực sự khiêm tốn và vinh dự nhận được Khoa Thực tập tại thời điểm đặc biệt này khi thế giới đang trải qua có lẽ là một trong những thay đổi kinh tế xã hội và chính trị ấn tượng nhất trong lịch sử hiện đại. Sự trỗi dậy của các nền kinh tế châu Á cũng sẽ đi kèm với ảnh hưởng ngày càng tăng của các trường kinh doanh châu Á, nơi cung cấp cho Khoa một cơ hội chưa từng có để tận dụng những thế mạnh độc nhất của Hồng Kông.

Với vai trò truyền thống là cửa ngõ thương mại và văn hóa giữa phương Đông và phương Tây, Hồng Kông tận hưởng một lợi thế khác biệt trong những thời điểm thay đổi này. Là một thành phố tôn vinh tinh thần kinh doanh, sự pha trộn văn hóa đa dạng và năng lượng năng động độc đáo, Hồng Kông đã liên tục thu hút 'người giỏi nhất' - bằng chứng là các nhà lãnh đạo tư tưởng toàn cầu và các nhà giáo dục đẳng cấp thế giới tạo nên Khoa của chúng ta.

Dựa trên nền tảng rất tốt, tôi tin tưởng Khoa sẽ tiếp tục phát triển, thăng tiến và phát triển - để cung cấp giáo dục kinh tế và kinh tế tốt nhất cho sinh viên; để tạo ra nghiên cứu sâu sắc và có tác động để nâng cao kiến thức; để cải thiện các chính sách công bằng cách tham gia vào các cuộc thảo luận và nghiên cứu chính sách thông tin; hợp tác phát triển với cộng đồng doanh nghiệp bằng cách đào tạo và nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiện tại và tương lai, và bằng cách giải quyết và giải quyết các vấn đề cấp bách trong nền kinh tế và cộng đồng.

HKU phấn đấu trở thành Đại học Toàn cầu của Châu Á trong thập kỷ tới, được hướng dẫn bởi "ba cộng một là" với tầm nhìn đổi mới, quốc tế, liên ngành dẫn đến tác động lớn hơn. Khát vọng của chúng tôi tại FBE là tham vọng như vậy: trở thành một trường kinh doanh hàng đầu ở châu Á với tầm ảnh hưởng đáng kể của địa phương, khu vực và toàn cầu. Tôi mời bạn đến thăm chúng tôi, tham gia với chúng tôi hoặc hợp tác với chúng tôi, để biến Khoa Kinh doanh và Kinh tế thành một ngọn hải đăng trong học viện, và làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Giáo sư Hongbin Cai - Trưởng khoa Kinh tế

Xếp hạng

Chương trình MBA số 1 tại Châu Á

Bảng xếp hạng kinh tế MBA 2018

Chương trình EMBA chung số 2 trên thế giới

Bảng xếp hạng EMBA toàn cầu QS 2019

Tầm nhìn

Trở thành một tổ chức học thuật hàng đầu, có ảnh hưởng toàn cầu về kinh doanh và kinh tế.

Đề xuất độc đáo

Khoa có nguồn gốc sâu xa ở Hồng Kông, tham gia đầy đủ với Trung Quốc và thực sự quốc tế.

Sứ mệnh

  • Để cung cấp giáo dục kinh tế và kinh doanh hàng đầu thế giới, nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo năng động và có trách nhiệm.
  • Để nâng cao biên giới của kiến thức thông qua nghiên cứu sáng tạo và có ý nghĩa toàn cầu.
  • Để tạo ra sự thay đổi tích cực trên thế giới bằng cách hợp tác với các cộng đồng.

Quan hệ đối tác

Là giảng viên quốc tế nhất ở HKU, Khoa có mối quan hệ đối tác chiến lược vững chắc với các trường đại học và đối tác doanh nghiệp nổi tiếng trong nhiều năm qua, cung cấp nội dung định hướng thị trường, kinh nghiệm học tập vượt trội và tài nguyên công cụ cho sinh viên của chúng tôi.

Chương trình hợp tác

Không ngừng mở rộng phạm vi toàn cầu, Khoa đã bắt tay với các trường kinh doanh hàng đầu trên thế giới. Trong những năm qua, Khoa cung cấp một số chương trình hàng đầu thế giới trên khắp các trung tâm tài chính quốc tế, bao gồm Hồng Kông, Bắc Kinh, Thượng Hải, New York và London, cung cấp cho sinh viên những viễn cảnh toàn cầu độc đáo.

Chương trình EMBA-Toàn cầu Châu Á

Với sự hợp tác ba bên với Trường Kinh doanh Columbia và Trường Kinh doanh Luân Đôn, chương trình EMBA-Toàn cầu Châu Á mang đến cho sinh viên trải nghiệm học tập tập trung toàn cầu, mạng lưới và quan điểm nhiều mặt sẽ giúp hiểu sâu hơn về thực tiễn kinh doanh phương Tây và phương Đông và chuẩn bị cho họ thành công lãnh đạo.

Chương trình DBA HKU-PKU

Chương trình Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh HKU-PKU (HKU-PKU DBA) được phối hợp với Trường Quản lý Guanghua, Đại học Bắc Kinh. Nó được thiết kế để nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có chuyên môn nghiên cứu xuất sắc và tầm nhìn chiến lược toàn cầu, để nâng cao khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nước và củng cố nền kinh tế thực sự ở Trung Quốc.

Chương trình EMBA HKU-PKU

Áp dụng cách tiếp cận liên ngành với tầm nhìn toàn cầu và trọng tâm của Trung Quốc, chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh HKU-PKU (HKU-PKU EMBA) cung cấp giáo dục kinh doanh tiên tiến và kiến thức tiên tiến về kinh doanh và tài chính cho các nhà lãnh đạo từ tất cả các ngành. Quan hệ đối tác học thuật với Trường Quản lý Guanghua, Đại học Bắc Kinh thu hút chuyên môn từ cả hai trường đại học, cung cấp cho sinh viên hiểu biết sâu sắc về bối cảnh kinh doanh của cả hai khu vực.

Chương trình IMBA HKU-Fudan

Từ năm 1998, Khoa đã cung cấp cho nó chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Quốc tế) (HKU-Fudan IMBA), hợp tác với Trường Quản lý, Đại học Fudan tại Thượng Hải. Đây là chương trình chung đầu tiên của Hồng Kông và một tổ chức PRC được Bộ Giáo dục phê duyệt và được Ủy ban cấp bằng học thuật của Hội đồng Nhà nước xếp hạng là chương trình tốt nhất. Trong hai thập kỷ qua, chương trình đã nuôi dưỡng hơn 4.500 lãnh đạo doanh nghiệp.

Đối tác trao đổi quốc tế

Khoa có một mạng lưới rộng khắp với hơn 300 đối tác trao đổi tại hơn 40 quốc gia / khu vực, dưới hình thức trao đổi sinh viên và thực tập. Hàng năm, hơn 400 sinh viên được gửi đi trao đổi ở nước ngoài, trong khi hàng trăm sinh viên quốc tế đến Khoa để học, do đó tạo ra một môi trường học tập đa văn hóa, năng động trong khuôn viên trường.

Khoa cũng liên kết với nhiều tổ chức đối tác tại Trung Quốc. Thông qua các hoạt động trao đổi văn hóa và trải nghiệm học tập khác nhau, sinh viên có thể hiểu được môi trường kinh doanh tại Trung Quốc.

Hợp tác doanh nghiệp

Khoa cố gắng tăng cường sự hiện diện của chúng tôi và kết nối với cộng đồng doanh nghiệp, khám phá các cơ hội hợp tác trong cả khu vực công và tư nhân. Trong năm vừa qua, Khoa đã hình thành mối quan hệ đối tác mới với CCB, Bảo hiểm nhân thọ Trung Quốc (nước ngoài), Tài nguyên Trung Quốc, KPMG và Phát triển thế giới mới, v.v. Chúng tôi sẽ tiếp tục tích cực tham gia và mở rộng mạng lưới với các đối tác công ty mới tại Hồng Kông, Trung Quốc và phần còn lại của thế giới, mang đến sự phát triển tiên phong trong các biên giới chiến lược.

Địa điểm

Vịnh điện báo

Address
4/F., K. K. Leung Building, The University of Hong Kong
Vịnh điện báo, Đảo Hồng Kông, Hồng Kông

Chứng nhận

EFMD Equis Accredited
AACSB Accredited