The Hong Kong Polytechnic University School of Design

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức


Giới thiệu về PolyU Design

PolyU Design là một trung tâm quan trọng về giáo dục và nghiên cứu thiết kế cho Hồng Kông từ năm 1964. Trường phát triển mạnh về vị trí địa lý trong việc bắc cầu Đông và Tây, cho phép sinh viên phát triển các thế mạnh thiết kế của mình. và các cấp xã hội.

PolyU Design hàng năm / PolyU Design


Xếp hạng

PolyU Design luôn được xếp hạng là một trong những trường thiết kế hàng đầu ('Các trường thiết kế tốt nhất thế giới') trên thế giới bởi tạp chí BusinessWeek từ năm 2006.

Trong năm 2009, BusinessWeek đã xếp hạng chương trình Thạc sĩ Thiết kế (Chiến lược Thiết kế) của chúng tôi là một trong 30 Chương trình Tư duy Thiết kế Tốt nhất Thế giới.

Năm 2013, PolyU Design trở thành Trường duy nhất từ ​​châu Á trong danh sách Trường Thiết kế Tốt nhất Thế giới 25 của Business Insider.

Nó được liệt kê là một trong Top 10 trường thiết kế công nghiệp tốt nhất thế giới vào năm 2015 và là một trong những trường thiết kế đồ họa đặc biệt được đề cập trong thế giới bởi Trung tâm thiết kế trường học vào năm 2016.

Kể từ năm 2015, Trường đã được xếp hạng một trong những trường hàng đầu trên toàn cầu trong Bảng xếp hạng Quacquarelli Symonds (QS) World University Rankings® theo môn học - Nghệ thuật và Thiết kế. Hiện tại, đây là một trong những trường thiết kế hàng đầu ở châu Á và thứ 15 trên thế giới. Đọc báo cáo năm 2020 để biết chi tiết.

cựu sinh viên đáng chú ýNgày thông tin PolyU / PolyU Design

Dennis Chan 陳瑞麟 - đồ trang sức; sản phẩm

Eric Chan 陳秉鵬 - sản phẩm

Kade Chan 陳柏熹 - origami; sản phẩm

Raman Hui 許 誠 ​​毅 - phim; hoạt hình

Keung Hung 洪 強 - nghệ thuật truyền thông; giáo dục

Kit Hung 洪榮杰 - phim; giáo dục

Freeman Lau 劉小康 - nghệ thuật; sản phẩm; xây dựng thương hiệu

Gigi Leung 梁詠琪 - hát; sáng tác; diễn xuất

Henry Lau 劉志華 - thời trang

Rebecca Lee 李 樂 詩 - nhà thám hiểm

Tony Leung 梁家輝 - phim; diễn xuất

Tommy Li 李永 銓 - xây dựng thương hiệu

Anthony Lo - thiết kế xe hơi

Alice Mak 麥 家 碧 - nghệ sĩ; người vẽ tranh biếm họa

Vivienne Tam 譚燕玉 - thời trang

Paul Wong 黃 貫 中 - sáng tác; sáng tác; ca hát

Timmy Yip 葉錦添 - phim; thiết kế trang phục

Kitty Yuen 阮小 儀 - tv; radio


Thiết kế lấy con người làm trung tâm
Sinh viên đóng vai để trình bày ý tưởng của mình cho Tương lai Đông Nam Á năm 2025 / PolyU Design


Chúng tôi đứng ở ngã ba của nghệ thuật và khoa học, với triết lý cung cấp giáo dục thiết kế chất lượng cao và sản xuất nghiên cứu tác động cao và công việc tư vấn trong cả bản chất thuần túy và được áp dụng. Trong khi chúng tôi đánh giá cao những lý tưởng nghệ thuật cao nhất, chúng tôi tin vào việc tạo ra các sản phẩm, nhãn hiệu và dịch vụ tập trung vào con người, có liên quan đến nhu cầu công nghiệp, thương mại và cộng đồng hiện tại và trong tương lai gần. Cách tiếp cận của chúng tôi cung cấp một nền tảng nghiên cứu mạnh mẽ trong thiết kế để hỗ trợ những ý tưởng này.

Di sản học thuật và nghiên cứu đặc biệt 55 năm của Trường giữa sự năng động của châu Á đảm bảo cho chúng ta một tương lai tươi sáng. Chuyên môn thiết kế rất đa dạng của chúng tôi bao gồm Thiết kế sản phẩm, Thiết kế truyền thông, Thiết kế quảng cáo, Truyền thông kỹ thuật số, Thiết kế nội thất, Thiết kế môi trường, Thiết kế đô thị, Quản lý thiết kế và kinh doanh quốc tế, Quản lý thiết kế, Lãnh đạo đổi mới, Chiến lược thiết kế và Thiết kế tương tác.

Chúng tôi nuôi dưỡng gần 1.400 sinh viên hàng năm trong một loạt các chương trình đại học và sau đại học với khoảng 50 trong số họ là sinh viên tiến sĩ. Trường cung cấp một môi trường được trang bị tốt bao gồm cơ sở hạ tầng nghiên cứu quan trọng với tám phòng thí nghiệm và một loạt các hội thảo kỹ thuật hạng nhất trong Tháp Đổi mới Jockey, một tòa nhà mang tính bước ngoặt được thiết kế bởi Zaha Hadid (1950-2016). Chúng tôi tin rằng cơ sở mới thúc đẩy tư duy mới. Đó là lý do tại sao Trường đã khởi động Viện Thiết kế Jockey Club về Cải tiến Xã hội, trường đầu tiên thuộc loại này ở châu Á, tích cực thúc đẩy các phương pháp tiếp cận mới và các lĩnh vực chuyên môn thiết kế mới.

Giá trị của chúng tôi

Các chương trình nghiên cứu và học tập của trường được điều chỉnh bởi các giá trị cốt lõi của chúng tôi:

  1. Phát triển một khung mở tâm trí;
  2. Chỉ đạo thay đổi tích cực;
  3. Thành lập Doanh nhân Tầm nhìn;
  4. Thực hành biểu thức đích thực; và
  5. Thiết kế có trách nhiệm

Địa điểm

Cửu Long

Address
General Office of School of Design
V810, 8/F, Jockey Club Innovation Tower (Block V),
The Hong Kong Polytechnic University

Cửu Long, Hồng Kông