City University of Hong Kong

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Chào mừng tổng thống

119668_119654_campus.jpg

Chào mừng bạn đến với City University of Hong Kong (CityU). Chúng tôi là một trường đại học năng động được thành lập vào năm 1994 và có vị trí độc đáo ở trung tâm của Hồng Kông, thành phố thế giới của châu Á. Mục tiêu của chúng tôi là theo đuổi mức độ xuất sắc cao, thúc đẩy đổi mới và nuôi dưỡng sự sáng tạo với mục đích cải thiện cuộc sống của mọi người. Trong một thành phố nơi Đông gặp Tây, tầm nhìn của chúng tôi là được công nhận toàn cầu về giáo dục chuyên nghiệp, một trong đó nhấn mạnh đến sự phong phú lẫn nhau của các nền văn hóa và truyền thống trí tuệ khác nhau, và cho nghiên cứu tạo ra sự khác biệt thực sự.

CityU đang phát triển. Nó bao gồm các trường Cao đẳng Kinh doanh, Cao đẳng Kỹ thuật, Cao đẳng Nghệ thuật Tự do và Khoa học Xã hội, Đại học Khoa học, Cao đẳng Thú y và Khoa học Đời sống, và Trường Truyền thông Sáng tạo, Trường Khoa học Dữ liệu, Trường Năng lượng và Môi trường và Trường Luật. Chương trình Cử nhân Thú y đầu tiên của Hồng Kông tại Đại học Thú y và Khoa học Đời sống J Racer Club bắt đầu vào năm học 2017/18 hợp tác với Đại học Cornell, một trong những trường thú y được xếp hạng hàng đầu thế giới. Chương trình giảng dạy của chúng tôi được thiết kế để thúc đẩy sáng tạo kiến thức, khám phá ban đầu và tư duy đổi mới bằng cách tích hợp giảng dạy và nghiên cứu ở tất cả các cấp.

Kế hoạch chiến lược của chúng tôi cho 2015 20152020 có tiêu đề Tạo sự khác biệt thông qua sự xuất sắc trong nghiên cứu và giáo dục chuyên nghiệp đóng vai trò như một phần mở rộng của những khát vọng cấp cao được xác định trong kế hoạch trước đây của chúng tôi cho năm 2010 2015. Tài liệu mới nhất của chúng tôi đưa ra năm chủ đề chiến lược nâng cao sự xuất sắc trong học tập, vị thế quốc tế và đóng góp xã hội.

Là một trường đại học quốc tế, chúng tôi nhấn mạnh sự đa dạng, học tập liên văn hóa và tầm nhìn toàn cầu. Giảng viên xuất sắc của chúng tôi được tuyển dụng từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi đã thiết lập một mạng lưới hợp tác quốc tế tuyệt vời về hợp tác học thuật và phát triển các thỏa thuận toàn cầu với khoảng 450 tổ chức có uy tín từ hơn 40 quốc gia / khu vực pháp lý. Sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi là những chuyên gia chu đáo, dễ thích nghi và cởi mở, có đóng góp tích cực cho xã hội.

CityU đã thực hiện mạnh mẽ trong bảng xếp hạng quốc tế. Theo Quacquarelli Symonds (QS) cho năm 2019, CityU được xếp hạng thứ 55 trên thế giới và thứ 5 trong số 50 trường đại học hàng đầu thế giới dưới 50 tuổi. Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới Thời đại Giáo dục năm 2019, CityU được xếp hạng 1 về Triển vọng Quốc tế.

Tôi mời bạn khám phá trang web của chúng tôi để tham quan ảo hoặc trực tiếp ghé thăm chúng tôi. Bạn sẽ bị ấn tượng bởi sự hài hòa của khu vườn Trung Quốc cổ đại của chúng tôi chống lại kiến trúc nghệ thuật đương đại hơn.

Cách Kuo

Hiệu trưởng và giáo sư đại học

Tháng 1 năm 2019

Giới thiệu về CityU

Với sự nhấn mạnh vào giáo dục và nghiên cứu chuyên nghiệp, CityU tạo ra những sinh viên tốt nghiệp với khả năng dự đoán và kết tủa những thay đổi trong một thế giới toàn cầu hóa, phát triển nhanh chóng.

Trong những năm gần đây, CityU đã thể hiện mạnh mẽ trong bảng xếp hạng đại học và hiện nằm trong top 10 ở châu Á và top 100 trên thế giới. Đây là một tổ chức phát triển nhanh chóng với sinh viên đại học và sau đại học và nhân viên học thuật trong kinh doanh, truyền thông sáng tạo, khoa học dữ liệu, năng lượng và môi trường, kỹ thuật, nhân văn và khoa học xã hội, luật, khoa học, và thú y và khoa học đời sống.

Chương trình giảng dạy của chúng tôi nhấn mạnh vào sự đổi mới và sáng tạo, và nguyên tắc này làm nền tảng cho tất cả các khía cạnh của giáo dục chuyên nghiệp và nghiên cứu hướng đến vấn đề. Được hỗ trợ bởi các không gian học tập mới và cơ sở vật chất trong các tòa nhà mới, chương trình giảng dạy thể hiện Kế hoạch chiến lược của CityU cho một kỷ nguyên phát triển mới.

CityU đã trở thành một trong những trường đại học sáng tạo nhất ở châu Á, nghiên cứu tiên phong trong các lĩnh vực khác nhau có liên quan cao đến các vấn đề cấp bách. Sự thành công của các chương trình nghiên cứu của nó được thể hiện ở cả số tiền tài trợ nhận được và số lượng dự án được tài trợ cũng như chất lượng đầu ra nghiên cứu của nó.

Sự gần gũi của CityU và mối quan hệ chặt chẽ với Trung Quốc đại lục, cũng như quan hệ đối tác quốc tế và triển vọng của nó, khiến trường Đại học có vị trí lý tưởng để cung cấp một môi trường học tập và nghiên cứu năng động cho sinh viên và giảng viên từ khắp nơi trên thế giới. Cả tầm vóc và khối lượng tuyệt đối của mối quan hệ của CityU với các tổ chức toàn cầu tiếp tục phát triển.

Giống như thành phố đáng kinh ngạc trong đó đóng vai trò không thể thiếu, CityU tiếp tục di chuyển, đổi mới, học hỏi, giảng dạy và thịnh vượng.

Tầm nhìn và nhiệm vụ

Tầm nhìn: City University of Hong Kong mong muốn trở thành một trường đại học hàng đầu toàn cầu, xuất sắc trong nghiên cứu và giáo dục chuyên nghiệp.

Nhiệm vụ: Nuôi dưỡng và phát triển tài năng của sinh viên và tạo ra kiến thức áp dụng để hỗ trợ sự tiến bộ xã hội và kinh tế.

(Hội đồng đã phê duyệt Tầm nhìn và sứ mệnh mới vào ngày 26 tháng 3 năm 2009)

Nguyên tắc hướng dẫn

 1. Học sinh thành công trong thành tích học tập và phát triển nghề nghiệp
 2. Xuất sắc trong học tập và nghiên cứu, đổi mới công nghệ và chuyển giao kiến thức
 3. Lợi ích cho sự thịnh vượng xã hội và kinh tế của Hồng Kông
 4. Trách nhiệm trong việc sử dụng các nguồn lực công cộng
 5. Tiếp cận toàn cầu và khả năng cạnh tranh quốc tế

Logo thành phố

119670_119652_logo_horizontal_cmyk.pngThương hiệu của chúng tôi không chỉ là một logo. Nó đại diện cho chúng ta là ai, chúng ta làm gì và làm thế nào để tạo sự khác biệt thông qua các chương trình giáo dục chuyên nghiệp mà chúng tôi cung cấp và nghiên cứu đột phá mà chúng tôi thực hiện.

Chúng tôi đã mang lại cho thương hiệu CityU một sự thay đổi hoàn toàn. Nó đã được làm mới để phản ánh các giá trị cốt lõi của chúng tôi, bản chất năng động của con người và các chương trình của chúng tôi, vị thế đang lên và hướng tới tương lai của chúng tôi như là một tổ chức giáo dục đại học hàng đầu toàn cầu.

Xếp hạng và danh tiếng

Thành tựu gần đây trong bảng xếp hạng toàn cầu làm nổi bật sức mạnh của nghiên cứu, quốc tế hóa, danh tiếng, giảng viên, sinh viên và các chương trình tại City University of Hong Kong (CityU).

Ngoài các bảng xếp hạng được thực hiện bởi Quacquarelli Symonds (QS) và Xếp hạng Đại học Thế giới Thời đại Giáo dục, sinh viên tốt nghiệp CityU đã được xếp hạng trong top 150 trong ba năm liên tiếp về khả năng tuyển dụng của họ, theo Khảo sát và Xếp hạng Đại học Việc làm Toàn cầu , một cuộc khảo sát hàng năm được thực hiện bởi nhóm tư vấn Pháp mới nổi và Viện nghiên cứu Trendence của Đức.

Tổ chức học tập

Năm trường đại học: Kinh doanh, Kỹ thuật, Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội, Khoa học, Thú y và Khoa học đời sống; và Trường Truyền thông Sáng tạo, Trường Khoa học Dữ liệu, Trường Năng lượng và Môi trường, và Trường Luật cung cấp các chương trình học thuật ở bậc đại học, sau đại học và tiến sĩ.

Trường nghiên cứu sau đại học Chow Yei Ching tăng cường hoạt động và phát triển của tất cả các chương trình sau đại học và thúc đẩy môi trường cho các nghiên cứu sau đại học.

Cấu trúc tổ chức học tập tổng thể được trình bày dưới đây:

Cao đẳng kinh doanh

 • Kế toán
 • Kinh tế và tài chính
 • Hệ thông thông tin
 • Sự quản lý
 • Khoa học quản lý
 • Tiếp thị

Cao đẳng kỹ thuật

 • Kiến trúc và Xây dựng
 • Kỹ thuật y sinh
 • Khoa học máy tính
 • Kỹ thuật điện
 • Tài liệu khoa học và kỹ thuật
 • Kỹ sư cơ khí
 • Kỹ thuật hệ thống và quản lý kỹ thuật
 • Phòng Khoa học và Công nghệ Xây dựng

Trường đại học nghệ thuật tự do và khoa học xã hội

 • Nghiên cứu châu Á và quốc tế
 • Trung Quốc và lịch sử
 • Anh
 • Ngôn ngữ học và dịch thuật
 • Truyền thông và Truyền thông
 • Chính sách cộng đồng
 • Khoa học xã hội và hành vi
 • Trung tâm Anh ngữ Chan Feng Men-ling Chan Shuk-lin

cao đẳng Khoa học

 • Hóa học
 • toán học
 • Vật lý

Câu lạc bộ J Racer College Trường Cao đẳng Thú y và Khoa học Đời sống

 • Khoa học y sinh học
 • Bệnh truyền nhiễm và sức khỏe cộng đồng
 • Khoa học thần kinh

Trường truyền thông sáng tạo

Trường khoa học dữ liệu

Trường năng lượng và môi trường

Trường của Pháp luật

Chow Yei Ching của trường nghiên cứu sau đại học

119669_119653_campus2.jpg

Địa điểm

Cửu Long

Address
Tat Chee Avenue,83
Cửu Long, Cửu Long, Hồng Kông

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn