MEL Erasmus Center for Maritime Economics & Logistics

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

AACSB Accredited

Rotterdam là cổng thứ 8 lớn nhất thế giới, và cho đến nay, các nhà vô địch châu Âu không thể tranh cãi, như là một trung tâm hàng hải toàn cầu, mà còn là một khu phức hợp công nghiệp quy mô lớn. Bởi sự thừa nhận chung, Hà Lan, cửa ngõ vào châu Âu, là đi đầu trong đổi mới trong giao thông vận tải và hậu cần.

Chính sách vận chuyển của công ty cung cấp nước một trong những môi trường kinh doanh hấp dẫn nhất ở châu Âu, thành công thách thức tất cả các trung tâm vận chuyển truyền thống. Erasmus, trường đại học riêng của Rotterdam, là trung tâm của tất cả điều này, chưng cất cơ sở hạ tầng tri thức của đất nước trong khóa học thạc sĩ của nó trong Kinh tế Hàng hải và Logistics (MEL); một sau đại học / sau kinh nghiệm chương trình quốc tế nhằm biến các chuyên gia trẻ đầy hứa hẹn thành lãnh đạo tương lai trong kinh doanh và chính phủ. Và đã cho 466 các cựu học viên này đã được chứng minh là đúng.

Chương trình chuẩn bị các chuyên gia với các công cụ kinh tế và quản lý hiện đại cho hiệu quả quyết định, cung cấp cho họ tại cùng một thời gian với các phương pháp; khái niệm; và lý thuyết để giúp họ hiểu và phân tích, một cách toàn diện và đa ngành, sự phức tạp của chuỗi cung ứng hàng hải toàn cầu. Bằng cách này, sinh viên tốt nghiệp MEL được dự kiến ​​để có thể hành động và quyết định, với phong cách quản lý và quyết tâm, trong điều kiện phức tạp và không chắc chắn, trong một môi trường kinh tế và xã hội toàn cầu.

Sự nhấn mạnh của các khóa học của chúng tôi là về công nghiệp, và những khái niệm cơ bản về kinh tế quản lý và phương pháp, các tác dụng lâu dài, có thể được sử dụng để giải thích hoạt động kinh doanh trên một mặt, và các quá trình hoạch định chính sách về việc khác. Để kết thúc này, một sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành là cần thiết. Các vấn đề khái niệm nhiều hơn được xử lý bởi đội ngũ nhân viên trường Đại học trong khi khía cạnh thực tế được thảo luận bởi các đối tác của chúng tôi, chẳng hạn như Maersk Line; Cảng Rotterdam; Thiết bị đầu cuối Âu Container (ECT); BIMCO; Ngân hàng DVB; TBA, Rabobank, Tankers Stolt, APMT vv

Với sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới; hơn 50 giảng viên và chuyên nghiệp từ các khoa Erasmus Quản trị Kinh tế và Kinh doanh; đối tác công nghiệp; giáo sư thỉnh giảng; và một mạng công ty rộng lớn, Chương trình MEL tại Đại học Erasmus Rotterdam là một mũi nhọn trong cluster hàng hải của Hà Lan và một đại sứ của vai trò hàng đầu của quốc gia trong các vấn đề hậu cần liên quan đến hàng hải và cảng.

MEL là khóa học duy nhất của loại hình này kết hợp, một cách toàn diện, vận chuyển, bến cảng, quản lý thiết bị đầu cuối, và hậu cần hàng hải trong môi trường học tập của hai trường hàng đầu Châu Âu: Các Erasmus Trường Kinh tế và Rotterdam School of Management. Cùng với học tập xuất sắc, MEL phấn đấu để đạt được một sự cân bằng tốt giữa lý thuyết và thực hành. Điều này được đảm bảo bằng việc lựa chọn các đối tác của chúng tôi và sự tham gia của Mạng lưới công ty của chúng tôi. Thông qua các bài giảng của khách, hội thảo và các chuyến thăm công ty, sinh viên MEL đang tiếp tục phải đối mặt với những định kiến ​​của 'thức truyền thống "và tìm hiểu làm thế nào để đặt chúng trong bối cảnh kinh tế đúng đắn và rộng hơn.

Ngoài ra, mạng Corporate phú của chúng tôi cho phép sinh viên MEL để tìm kiếm cơ hội việc làm trong các tổ chức 'blue chip "có uy tín nhất, và trong một số trường hợp, tận dụng lợi thế của hệ thống cơ sở hạ tầng và thông tin của họ khi viết luận án của họ.

Truyền thống lâu đời của Đại học giao thông vận tải trong các nghiên cứu bắt đầu với công việc trên tàu và đóng tàu của đồng nghiệp cuối của chúng tôi, Giáo sư Jan Tinbergen, Nobel Prize Laureate Kinh tế. Truyền thống này tiếp tục hiện nay thông qua các chương trình tiến sĩ trong vận tải và hậu cần tại Viện Tinbergen, Viện Nghiên cứu Quản lý Erasmus (Erim), và Giao thông vận tải, cơ sở hạ tầng và Logistics (TRAIL) Trường học nghiên cứu. Vì vậy, nghiên cứu tiên tiến, thường xuyên ngoài tài trợ, tìm đường đến lớp học một cách từ trên xuống. Nhấn mạnh vào nghiên cứu ứng dụng dựa trên niềm tin vững chắc của chúng tôi rằng, dù tầm quan trọng của 'nghiên cứu vì lợi ích của nghiên cứu ", trong một kỷ luật áp dụng như giao thông vận tải và hậu cần giá trị của nghiên cứu được thể hiện bằng sự sẵn sàng của xã hội để bảo lãnh đó.

Rotterdam là một thành phố quốc tế trẻ, năng động, nổi tiếng với nền văn hóa và kiến ​​trúc nổi tiếng thế giới. Trong năm 2014 The New York Times đặt Rotterdam trong top 10 trong số 52 địa điểm trên thế giới để đến thăm. Là trung tâm kinh tế của Hà Lan, cảng lớn nhất của châu Âu, và một thành phố sôi động, Rotterdam là địa điểm lý tưởng để nghiên cứu Kinh tế Hàng hải và Logistics.

Tôi tin tưởng rằng trang web này trả lời câu hỏi của bạn về MEL, và tôi mong được chào đón bạn đến Rotterdam và Trường Đại học của chúng tôi.

PGS.TS. Bert de Groot MEL Giám đốc

Top 10 lý do để học MEL

Danh tiếng của Đại học Erasmus Rotterdam (EUR)

Luôn được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới của The Wall Street Journal, Financial Times, Times Educational Supplement, vv Các EUR tự hào của ba người chiến thắng của giải Nobel Kinh tế: Jan Tinbergen (1969), Tjalling Koopmans (1975) và Sir Clive Granger (2003).

Hoàn toàn được công nhận

Theo quyết định của Hội đồng EUR của Thống đốc, các chương trình MEL được cung cấp cùng bởi các trường học Erasmus Kinh tế và Trường Rotterdam quản trị. Cả trường đang cùng các cơ quan cấp bằng. MEL thích một công nhận đôi bởi NVAO (Hà Lan Flemish Accreditation Organisation) và AACSB (Hiệp hội Thúc đẩy Trường Kinh doanh). Điều này có nghĩa rằng Bằng MEL có thể được chính thức công nhận bởi Bộ Giáo dục của Hà Lan và nó được, do đó, một mức độ hoàn toàn công nhận trên toàn thế giới.

Mạng doanh nghiệp

MEL Mạng doanh nghiệp bao gồm hơn 50 'blue-chip' các công ty đa quốc gia và các tổ chức. Đáng chú ý nhất trong số đó là các cảng Rotterdam; Maersk Line; APM Terminals; BIMCO; Tankers Stolt; Vopak; Ngân hàng DVB; và Hutchison Port Holdings (ECT). Các công ty tham gia vào Mạng Corporate làm như vậy bằng cách công nhận vai trò của MEL trong việc giáo dục các chuyên gia hàng hải hàng đầu, tiến hành nghiên cứu và là một kiến ​​thức và sự xuất sắc trung tâm trong ngành. Các thành viên mạng doanh nghiệp cung cấp tư vấn đồng đẳng về tương lai MEL hướng, tương tác với các sinh viên MEL thông qua các bài giảng, các sự kiện xã hội, và tuyển dụng giữa các học sinh MEL.

Cựu sinh viên Cộng đồng

Mạng lưới cựu sinh viên của chúng tôi là một trong những tài sản quý giá nhất của chúng ta; chúng tôi làm theo những thành tựu chuyên nghiệp của sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi với niềm tự hào. Khi tốt nghiệp của MEL bạn có thể tham gia các cộng đồng cựu sinh viên và được truy cập vào các cựu sinh viên MEL khu vực mạng. Một số MEL cựu sinh viên cũng trở về lớp học và cung cấp cho các cựu sinh viên Lecture Series (ALS). Cựu sinh viên MEL nay được các chuyên gia hoạt động chia sẻ kinh nghiệm của họ kể từ khi tốt nghiệp với lớp MEL hiện tại, và cung cấp các lớp MEL có cơ hội để tìm hiểu về cách MEL đã giúp thúc đẩy sự nghiệp của họ.

Giảng viên hàng đầu

Các giảng viên MEL là một hỗn hợp của Đại học Erasmus giảng viên và các doanh nhân thành đạt và phụ nữ. Bằng cách này chúng tôi đảm bảo rằng các sinh viên MEL được hướng dẫn bởi cả doanh nhân và các học giả. Một số MEL giảng viên đã được đề cử cho giải thưởng và nhận được.

Chương trình giảng dạy toàn diện

MEL chú trọng đáng kể trên bao gồm các quan điểm, kinh nghiệm và yêu cầu của ngành công nghiệp trong việc thiết kế, nội dung và phát triển của chương trình giảng dạy MEL. Tư vấn ngành công nghiệp thâm dụng đã được chứng minh thành công không chỉ trong việc thu hút sinh viên hàng đầu mà còn trong việc đạt được sự công nhận của MEL là Thạc sĩ hàng đầu trong ngành. MEL là chương trình đặt ra các hậu cần hàng hải hạn, tức là, cách tiếp cận tích hợp toàn diện để nghiên cứu về giao thông vận tải quốc tế, cảng, bến bãi và hậu cần toàn cầu. Sau khi tham khảo công nghiệp rộng lớn, MEL đã biên soạn một chương trình giảng dạy của 15 mô-đun đó nhằm mục đích - thông qua triết lý của họ và mục tiêu học tập cá nhân - tại một sáng tác toàn diện và chặt chẽ dệt kim, tích hợp, phương pháp tiếp cận để hiểu và phân tích các chuỗi cung ứng hàng hải toàn cầu của sản xuất-transport- phân phối, nơi giao thông vận tải biển và cảng và quản lý thiết bị đầu cuối đóng một vai trò then chốt.

Viện Nghiên cứu Erim

Về nghiên cứu và giáo dục, hầu hết các MEL trú Khoa tham gia Quy trình làm việc, Logistics và Hệ thống thông tin (LIS) Chương trình của Viện Nghiên cứu Quản lý Erasmus (Erim). Erim gần đây được đánh giá là một trong ba trường quản lý hàng đầu ở châu Âu và nó được công nhận bởi Hoàng gia Hà Lan Học viện Nghệ thuật và Khoa học (KNAW).

MEL Nghiên cứu

Trong nhiều năm qua, nghiên cứu MEL đã 'định nghĩa' các lĩnh vực kinh tế hàng hải và logistics. Hầu hết các nghiên cứu của chúng tôi đã được tài trợ bởi các tổ chức bên ngoài như Ủy ban châu Âu và Ngân hàng Thế giới. Công việc tư vấn đã đưa MEL vào bốn góc của trái đất, từ Hàn Quốc đến Brazil và từ Na Uy đến Hy Lạp. Các nhân viên học tập xuất bản trên các tạp chí hàng đầu. Nghiên cứu tiên tiến được trình bày tại hội nghị học tập.

Một số cử nhân, ngành học và hầu như tất cả các chương trình thạc sĩ của trường Đại học của chúng tôi được đưa ra trong tiếng Anh. Trong những năm gần đây các trường EUR đã trở nên quốc tế, đi bộ xung quanh những ngày này, bạn sẽ tìm thấy nó khó khăn để nghe bất kỳ ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng Anh. MEL lớp học thường có công dân từ 15 đến 20 quốc gia khác nhau.

Rotterdam

Rotterdam là một thành phố quốc tế trẻ, năng động, nổi tiếng với nền văn hóa và kiến ​​trúc nổi tiếng thế giới. Trong năm 2014 The New York Times đặt Rotterdam trong top 10 trong số 52 địa điểm trên thế giới để đến thăm. Là trung tâm kinh tế của Hà Lan, cảng lớn nhất của châu Âu, và một thành phố sôi động, Rotterdam là địa điểm lý tưởng để nghiên cứu Kinh tế Hàng hải và Logistics.

Trường này cung cấp các chương trình về:
  • Anh
  • Hà Lan

Nhìn Thạc sĩ MSc »

Các chương trình

Trường này cũng cung cấp:

MSc

Msc Trong Kinh Tế Hàng Hải Và Logistics (mel)

Tại trường Toàn thời gian Bán thời gian 12 - 24 tháng September 2018 Hà Lan Rotterdam + 1 nhiều hơn

Các thạc sĩ Kinh tế Hàng hải và Logistics (MEL) nhằm mục đích nhanh chóng theo dõi các chuyên gia trẻ đầy hứa hẹn thành lãnh đạo tương lai trong kinh doanh và chính phủ. Chương trình chuẩn bị các chuyên gia với các công cụ kinh tế và quản lý hiện đại cho hiệu quả quyết định, cung cấp cho họ tại cùng một thời gian với các phương pháp, khái niệm và lý thuyết để giúp họ hiểu và phân tích, một cách toàn diện và đa ngành, sự phức tạp của nguồn cung cấp hàng hải toàn cầu dây chuyền. [+]

Chương trình này phản ánh cách tiếp cận toàn diện và tích hợp MEL trong việc giải quyết sự liên kết phức tạp của chuỗi cung ứng hàng hải toàn cầu. Ngoài các khóa học MEL, chương trình chú trọng đáng kể về phương pháp và phát triển kỹ năng phân tích. Ngoài ra luận án MEL đóng một vai trò lớn trong các chương trình giảng dạy.

Chất đặc trưng của chương trình - Cầu nối lý thuyết đến thực hành - là những sự kiện MEL (xã hội hội nhập / văn hóa); Thăm công ty (trong kinh nghiệm situ); Các khóa học phát triển chuyên nghiệp (các ứng dụng thực tế của lý thuyết); và Lecture Series sắc.... [-]


Liên hệ

Center for Maritime Economics and Logistics - Erasmus University Rotterdam

Địa chỉ, đường dây 1 Erasmus University Rotterdam Center for Maritime Economics and Logistics Room H16-02 Burgemeester Oudlaan 50 3062 PA
Rotterdam, South Holland, Hà Lan