MEL Erasmus Center for Maritime Economics & Logistics

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Rotterdam là cảng lớn thứ 8 trên thế giới và cho đến nay, nhà vô địch châu Âu không thể tranh cãi, là một trung tâm hàng hải toàn cầu, nhưng cũng là một khu công nghiệp quy mô lớn. Theo sự công nhận chung, Hà Lan, cửa ngõ vào châu Âu, đi đầu trong đổi mới về vận tải và hậu cần.

Chính sách vận chuyển của đất nước cung cấp cho các công ty một trong những môi trường kinh doanh hấp dẫn nhất ở châu Âu, thách thức thành công tất cả các trung tâm vận chuyển truyền thống. Erasmus, trường đại học của Rotterdam, là trung tâm của tất cả những điều này, chắt lọc cơ sở hạ tầng tri thức của đất nước trong Khóa học thạc sĩ về Kinh tế Hàng hải và Hậu cần (MEL); một chương trình quốc tế sau đại học / sau kinh nghiệm nhằm biến các chuyên gia trẻ đầy triển vọng thành các nhà lãnh đạo trong tương lai của doanh nghiệp và chính phủ. Và đã cho 466 cựu sinh viên của chúng tôi, điều này đã được chứng minh là đúng.

Chương trình chuẩn bị cho các chuyên gia các công cụ quản lý và kinh tế hiện đại để ra quyết định hiệu quả, cung cấp cho họ các phương pháp cùng lúc; các khái niệm; và các lý thuyết để cho phép họ hiểu và phân tích, một cách toàn diện và đa ngành, sự phức tạp của chuỗi cung ứng hàng hải toàn cầu. Theo cách này, sinh viên tốt nghiệp MEL dự kiến sẽ có thể hành động và quyết định, với phong cách quản lý và quyết tâm, trong điều kiện phức tạp và không chắc chắn, trong môi trường kinh tế và xã hội toàn cầu.

Stats

Trọng tâm của các khóa học của chúng tôi là về các khái niệm và phương pháp quản lý, kinh tế và công nghiệp cơ bản, có hiệu quả lâu dài, có thể được sử dụng để giải thích các hoạt động kinh doanh một mặt và mặt khác là các quá trình hoạch định chính sách. Để kết thúc này, một sự kết hợp của lý thuyết và thực hành là cần thiết. Các vấn đề mang tính khái niệm hơn được giải quyết bởi các nhân viên Đại học trong khi các khía cạnh thực tế được thảo luận bởi các đối tác của chúng tôi, chẳng hạn như Maersk Line; Cảng Rotterdam; Thiết bị đầu cuối container châu Âu (ECT); BIMCO; Ngân hàng DVB; TBA, Rabobank, Stolt Tankers, APMT, v.v.

Với các sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới; hơn 50 nhân viên học tập và chuyên nghiệp từ Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh; đối tác công nghiệp; giáo sư thỉnh giảng; và một mạng lưới công ty rộng khắp, Chương trình MEL tại Đại học Erasmus Rotterdam là một mũi nhọn trong cụm hàng hải của Hà Lan và là đại sứ của vai trò hàng đầu của Quốc gia trong các vấn đề hậu cần liên quan đến hàng hải và cảng.

Classroom

MEL là khóa học duy nhất của loại hình này kết hợp, một cách toàn diện, vận chuyển, cảng, quản lý thiết bị đầu cuối và hậu cần hàng hải trong môi trường học thuật của hai trường hàng đầu châu Âu: Trường Kinh tế Erasmus và Trường Quản lý Rotterdam. Cùng với sự xuất sắc trong học tập, MEL cố gắng đạt được sự cân bằng tốt giữa lý thuyết và thực hành. Điều này được đảm bảo bởi sự lựa chọn của các đối tác của chúng tôi và sự tham gia của Mạng doanh nghiệp của chúng tôi. Thông qua các bài giảng của khách, hội thảo và các chuyến thăm công ty, sinh viên MEL liên tục phải đối mặt với những định kiến về 'trí tuệ thông thường' và học cách đặt chúng trong quan điểm kinh tế đúng đắn và rộng lớn hơn.

Ngoài ra, Mạng doanh nghiệp rộng lớn của chúng tôi cho phép sinh viên MEL tìm kiếm cơ hội việc làm trong các tổ chức 'blue chip' uy tín nhất và, trong một số trường hợp, tận dụng cơ sở hạ tầng và hệ thống thông tin của họ trong khi viết luận án.

Truyền thống lâu đời của trường đại học trong nghiên cứu giao thông bắt đầu với công việc vận chuyển và đóng tàu của đồng nghiệp quá cố của chúng tôi, Giáo sư Jan Tinbergen, người đoạt giải Nobel về kinh tế. Truyền thống này ngày nay tiếp tục thông qua các chương trình tiến sĩ về vận tải và hậu cần tại Viện Tinbergen, Viện Quản lý Nghiên cứu Erasmus (ERIM) và Trường Nghiên cứu Giao thông, Cơ sở hạ tầng và Hậu cần (TRAIL). Do đó, nghiên cứu tiên tiến, thường được tài trợ từ bên ngoài, tìm đường đến lớp học theo cách từ trên xuống. Nhấn mạnh vào nghiên cứu ứng dụng dựa trên niềm tin vững chắc của chúng tôi rằng, mặc dù tầm quan trọng của 'nghiên cứu vì lợi ích của nghiên cứu', trong một ngành học, khi được áp dụng như vận tải và hậu cần, giá trị của nghiên cứu được thể hiện bằng sự sẵn sàng của xã hội.

Testimonial2

Rotterdam là một thành phố quốc tế trẻ năng động, được biết đến với văn hóa và kiến trúc nổi tiếng quốc tế. Năm 2014, tờ New York Times đã đưa Rotterdam vào top 10 trong số 52 địa điểm trên thế giới ghé thăm. Là trung tâm kinh tế của Hà Lan, cảng lớn nhất của châu Âu và là một thành phố sôi động, Rotterdam là địa điểm lý tưởng để học Kinh tế Hàng hải và Hậu cần.

Tôi tin rằng trang web này trả lời các câu hỏi của bạn về MEL và tôi mong được chào đón bạn đến Rotterdam và Đại học của chúng tôi.

Giáo sư Tiến sĩ. Bert de Groot

Giám đốc điều hành MEL

10 lý do hàng đầu để học MEL

Danh tiếng của Đại học Erasmus Rotterdam (EUR)

Liên tục được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới bởi Tạp chí Phố Wall, Thời báo Tài chính, Thời báo Giáo dục, v.v. EUR tự hào về ba người đoạt giải Nobel Kinh tế: Jan Tinbergen (1969), Tjalling Koopmans ( 1975) và Ngài Clive Granger (2003).

Testimonial3Được công nhận hoàn toàn

Theo quyết định của Hội đồng Thống đốc EUR, chương trình MEL được cung cấp bởi Trường Kinh tế Erasmus và Trường Quản lý Rotterdam. Cả hai trường là các cơ quan cấp bằng. MEL thích sự công nhận kép của NVAO (Tổ chức kiểm định tiếng Flemish Hà Lan) và AACSB (Hiệp hội các trường đại học kinh doanh tiên tiến). Điều này có nghĩa là Bằng cấp MEL có thể được chứng nhận chính thức bởi Bộ Giáo dục Hà Lan và do đó, nó là một bằng cấp được công nhận hoàn toàn trên toàn thế giới.

Mạng lưới công ty

Mạng lưới công ty MEL bao gồm hơn 50 công ty và tổ chức đa quốc gia "blue chip". Đáng chú ý nhất trong số đó là Cảng Rotterdam; Dòng Maersk; Thiết bị đầu cuối APM; BIMCO; Tàu chở dầu Stolt; Vopak; Ngân hàng DVB; và Hutchison Port Holdings (ECT). Các công ty tham gia Mạng lưới doanh nghiệp làm như vậy bằng cách nhận ra vai trò của MEL trong việc giáo dục các chuyên gia hàng hải hàng đầu, thực hiện nghiên cứu và là một trung tâm kiến thức và xuất sắc trong lĩnh vực này. Các thành viên Mạng Công ty cung cấp lời khuyên ngang hàng về định hướng MEL trong tương lai, tương tác với sinh viên MEL thông qua các bài giảng, sự kiện xã hội và tuyển dụng giữa các sinh viên MEL.

Cộng đồng cựu sinh viên

Mạng lưới cựu sinh viên của chúng tôi là một trong những tài sản quý giá nhất của chúng tôi; chúng tôi theo dõi những thành tựu chuyên nghiệp của sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi với niềm tự hào. Khi tốt nghiệp MEL, bạn có thể tham gia cộng đồng cựu sinh viên và có quyền truy cập vào khu vực mạng của cựu sinh viên MEL. Một số cựu sinh viên MEL cũng quay trở lại lớp học và cung cấp Chuỗi Bài giảng của cựu sinh viên (ALS). Các cựu sinh viên MEL hiện đang là những chuyên gia tích cực chia sẻ kinh nghiệm của họ kể từ khi tốt nghiệp với lớp MEL hiện tại và cung cấp cho lớp MEL cơ hội tìm hiểu về cách MEL giúp phát triển sự nghiệp.

Testimonial1Giảng viên hàng đầu

Các giảng viên của MEL là sự kết hợp của các giảng viên của Đại học Erasmus và các doanh nhân và phụ nữ thành đạt. Bằng cách này, chúng tôi đảm bảo rằng các sinh viên MEL được hướng dẫn bởi cả doanh nhân và học giả. Một số giảng viên MEL đã được đề cử và nhận giải thưởng.

Chương trình giảng dạy toàn diện

MEL chú trọng đáng kể vào việc bao gồm các quan điểm, kinh nghiệm và yêu cầu của ngành trong thiết kế, nội dung và phát triển chương trình giảng dạy MEL. Tư vấn chuyên sâu trong ngành đã chứng minh thành công không chỉ trong việc thu hút sinh viên hàng đầu mà còn đạt được sự công nhận của MEL với tư cách là ThS hàng đầu trong lĩnh vực này. MEL là chương trình đặt ra thuật ngữ hậu cần hàng hải, tức là cách tiếp cận tổng hợp, toàn diện để nghiên cứu về vận tải quốc tế, cảng, nhà ga và hậu cần toàn cầu. Sau khi tham khảo ý kiến toàn ngành, MEL đã biên soạn một chương trình gồm 15 mô đun nhằm mục đích - thông qua triết lý và mục tiêu học tập cá nhân của họ - trong việc soạn thảo một cách tiếp cận toàn diện và chặt chẽ, tích hợp, để hiểu và phân tích chuỗi cung ứng hàng hải toàn cầu về sản xuất - vận chuyển - phân phối, nơi vận tải biển và quản lý cảng và thiết bị đầu cuối đóng một vai trò quan trọng.

Viện nghiên cứu ERIM

Về mặt nghiên cứu và giáo dục, hầu hết Khoa thường trú MEL đều tham gia chương trình Quy trình kinh doanh, Hậu cần và Hệ thống thông tin (LIS) của Viện nghiên cứu quản lý Erasmus (ERIM). ERIM gần đây đã được đánh giá là một trong ba trường quản lý hàng đầu ở châu Âu và được công nhận bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Hoàng gia Hà Lan (KNAW).

Nghiên cứu MEL

Trong nhiều năm, nghiên cứu của MEL đã "định nghĩa" lĩnh vực kinh tế hàng hải và hậu cần. Hầu hết các nghiên cứu của chúng tôi đã được tài trợ bởi các tổ chức bên ngoài như Ủy ban Châu Âu và Ngân hàng Thế giới. Công việc tư vấn đã đưa MEL đến bốn góc của trái đất, từ Hàn Quốc đến Brazil và từ Na Uy đến Hy Lạp. Các nhân viên học tập xuất bản trong các tạp chí hàng đầu. Nghiên cứu tiên tiến được trình bày tại các hội nghị học thuật.

Quốc tế thực sự

Một số cử nhân, chuyên ngành và hầu như tất cả các chương trình thạc sĩ của trường đại học của chúng tôi đều được cung cấp bằng tiếng Anh. Trong những năm gần đây, cơ sở EUR đã trở nên quốc tế đến nỗi, đi bộ xung quanh những ngày này, bạn sẽ khó nghe được bất kỳ ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng Anh. Lớp học MEL thường có các công dân từ 15 đến 20 quốc gia khác nhau.

Rotterdam

Rotterdam là một thành phố quốc tế trẻ năng động, được biết đến với văn hóa và kiến trúc nổi tiếng quốc tế. Năm 2014, tờ New York Times đã đưa Rotterdam vào top 10 trong số 52 địa điểm trên thế giới ghé thăm. Là trung tâm kinh tế của Hà Lan, cảng lớn nhất của châu Âu và là một thành phố sôi động, Rotterdam là địa điểm lý tưởng để học Kinh tế Hàng hải và Hậu cần.

Rotterdam

Địa điểm

Rotterdam

Center for Maritime Economics and Logistics - Erasmus University Rotterdam

Address
Burgemeester Oudlaan,50
3062 PA Rotterdam, Nam Hà Lan, Hà Lan

Chứng nhận

AACSB Accredited