Estonian Academy Of Music And Theatre

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Nhiệm vụ của Học viện Âm nhạc và Nhà hát Estonian là góp phần vào sự phát triển của một xã hội Estonian, một sự lan rộng của một tư duy sáng tạo và sự bảo tồn ngôn ngữ và văn hoá Estonian thông qua việc giáo dục trong các lĩnh vực âm nhạc và sân khấu và quảng bá sáng tạo và nghiên cứu.

EAMT đánh giá cao việc bảo tồn các giá trị vốn có của nền văn hoá quốc gia Estonian và duy trì các truyền thống học thuật về giáo dục âm nhạc và kịch nghệ của châu Âu, đồng thời mở ra những bước phát triển mới nhất trong thế giới âm nhạc và sân khấu.

EAMT là một trường đại học âm nhạc và kịch nghệ, cung cấp giáo dục đại học trong tất cả các lĩnh vực âm nhạc và rạp hát thông qua các chương trình cử nhân, thạc sỹ và tiến sĩ. Mặc dù với khoảng 700 sinh viên EAMT là nhỏ nhất trong số sáu trường đại học công lập ở Estonia và các trường đại học cấp cao, nhưng có thể so sánh với các trường trung học và trung tâm âm nhạc.

Chương trình Cử nhân cung cấp đào tạo cho các ca sĩ và nhạc công, cũng như các nhà chỉ huy, nhà soạn nhạc, nhạc sĩ, giáo viên âm nhạc và kỹ sư âm thanh. Các chương trình của Master cũng cung cấp thêm giáo dục và đào tạo về nhạc thính phòng, nhạc đệm, ứng tác đương đại và quản lý văn hoá. Chương trình giảng dạy cho các nhạc sĩ tập trung vào nghệ sĩ độc tấu, dàn nhạc và dàn nhạc hoặc opera; lý thuyết âm nhạc và lịch sử, cũng như các lĩnh vực khác của nhân văn cũng được nghiên cứu. Cũng có thể có được bằng cấp giảng dạy.

Lịch sử ngắn của Học viện Âm nhạc và Nhà hát Estonian

Giống như các quốc gia châu Âu khác, giáo dục âm nhạc ở Estonia trước đây có liên quan đến hoạt động của các trường đại học và nhà thờ. Vào cuối thế kỷ 19, đã có một số trường âm nhạc tư thục cung cấp giáo dục chuyên biệt bằng các công cụ khác nhau.

Năm 1919, khi hai cơ sở giáo dục âm nhạc độc lập được thành lập ở Tallinn và Tartu, được coi là sự khởi đầu của nền giáo dục âm nhạc cao cấp ở Estonia. Trường âm nhạc cao cấp Tartu đã trở thành một tổ chức giáo dục âm nhạc bậc cao, bây giờ được gọi là Trường Âm nhạc Heino Eller.

Trường âm nhạc cao cấp Tallinn được coi là người tiền nhiệm của EAMT hiện tại do Phòng Âm nhạc của Hiệp hội "Estonia" thành lập, với lễ khai mạc diễn ra vào ngày 28 tháng 9 năm 1919 tại Nhà hát Hòa nhạc Estonia. Từ năm 1919-1923 hiệu trưởng của trường là Mihkel Lüdig.

Năm 1923 tổ chức này được đổi tên thành Nhạc viện Tallinn. Năm 1925, ban quản trị trường thông qua các luật lệ mới, và để phù hợp với những thay đổi này, trường đã bầu một giáo sư của các giáo sư: R. Bööcke, A. Kapp, J. Paulsen, P. Ramul và A. Topman. Cùng với A. và Th. Lemba và J. Tamm, những người trước đây đã nhận được giáo sư của họ từ Nhạc viện St. Petersburg Conservatory, Nhạc viện Tallinn đã có 8 giáo sư. Số sau đó sẽ tăng lên. Mười sinh viên đầu tiên tốt nghiệp năm 1925. Trình độ học vấn của Nhạc viện có thể được coi là tương đối cao, vì nhiều học sinh của mình đã tham dự các cuộc thi quốc tế vào những năm 1930. Thành công nhất của họ là Tiit Kuusik, người đã được trao giải nhất tại Cuộc thi Ca hát Quốc tế tại Vienna năm 1938.

Ban đầu là một tổ chức tư nhân, Nhạc viện đã trở thành quốc hữu vào năm 1935. Năm 1938, Trường Kịch nghệ Nhà nước được khai trương.

Sự chiếm đóng của Liên Xô, bắt đầu năm 1940, đã không làm ảnh hưởng đến Nhạc viện. Mục tiêu là đưa hệ thống giáo dục âm nhạc phù hợp với quan điểm hiện tại của Liên bang Xô viết. Tổ chức lại chương trình học theo sau hầu như ngay lập tức. Một ví dụ về sự thay đổi này là loại bỏ âm nhạc của nhà thờ như là một lĩnh vực chuyên môn; hơn nữa, bắt đầu giảng dạy các chủ đề chính trị.

Sau khi quyền lực chiếm đóng của Đức, Nhạc viện đã nỗ lực khôi phục các hoạt động giảng dạy trước đó. J. Aavik, người đã trở lại vị trí Hiệu trưởng, đã tìm cách tuyển dụng nhiều giáo sư trước đây nhất có thể. Tuy nhiên, thực tế chiến tranh đã cản trở quá trình nghiên cứu. Trong cuộc không kích ngày 9 tháng 3 năm 1944, việc xây dựng Nhạc viện cũng như hầu hết các thiết bị của nó hầu như đã bị phá hủy hoàn toàn. Vào tháng 11 năm 1944, sau sự thay đổi quyền lực khác, Nhạc viện đã được mở lại. Một ngôi nhà ở đại lộ Kaarli 3 đã được chọn để làm nhà tạm thời của Nhạc viện. Vào năm 1950, Hội nghị Toàn thể Trung ương Đảng Cộng sản Estonia VIII đã diễn ra với một kết quả tàn phá đối với các nhân viên của Nhạc viện. Nhiều giảng viên đáng chú ý đã bị buộc phải đi vì lý do ý thức hệ; ba trong số họ - A. Karindi, R. Päts, và T. Vettik - đã bị bắt và đưa đi trại lao động.

Môi trường sáng tạo của Conservatoire bắt đầu hồi phục vào giữa những năm 1950. Một số giảng viên đã "vắng mặt tạm thời" đã có thể trở lại. Năm 1957, Khoa Kịch được thành lập tại Nhạc viện, với Voldemar Panso trở thành người đứng đầu. Khoa Kịch đã mở ra trong việc xây dựng Toomkool cũ ở Toompea. Trong những năm 1970, lớp cơ quan, đã được đóng cửa vào năm 1950, đã được mở cửa trở lại. Năm 1971, một chương trình đào tạo giáo viên âm nhạc để làm việc trong hệ thống trường học toàn diện đã được tiếp tục. Số lượng sinh viên tham dự Nhạc viện tăng lên đáng kể. Venno Laul, người được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng vào năm 1982, lại nêu ra ý tưởng xây dựng một cơ sở học tập mới. Ông tiếp tục giám sát giai đoạn thiết kế của dự án; công việc xây dựng thực tế đã trở thành trách nhiệm của hiệu trưởng kế tiếp.

Năm 1989, ngay trước khi kỷ niệm 70 năm trường, tên cũ của nó - "Nhạc viện Tallinn" - đã được phục hồi. Bốn năm sau, trường được đổi tên thành "Học viện Âm nhạc Estonia" (Eesti Muusikaakadeemia). Sự thay đổi này được cho là cần thiết vì ở châu Âu, "conservatoire" thường đề cập đến một cơ sở đào tạo âm nhạc bậc hai.

Trong những năm 1987-1993 đã có nhiều đổi mới và xây dựng lại trong việc xây dựng Khoa Kịch, cho phép giảng viên bắt đầu sử dụng toàn bộ toà nhà hai tầng ở Toompea. Năm 1995, Khoa Kịch đã được đổi tên thành Trường Nhà hát Cao cấp.

Năm 1992 Giáo sư Peep Lassmann được bầu làm hiệu trưởng. Cải cách rộng rãi về cấu trúc nghiên cứu đã được giới thiệu và trường đã thông qua một hệ thống nghiên cứu dựa trên chủ đề. Các chương trình học được đưa ra cho phép sinh viên của chương trình bốn năm sẽ nhận được bằng cử nhân. Năm 1993, một chương trình thạc sỹ hai năm được thêm vào. Năm 1996, một chương trình tiến sĩ âm nhạc kéo dài bốn năm được giới thiệu, trong khi năm 2000 chương trình giảng dạy cụ thể được thiết kế dành cho người biểu diễn và nhà soạn nhạc. Năm 2006, một chương trình mới cho nghệ thuật kịch nghệ đã được thêm vào, cũng có một sự nhấn mạnh sáng tạo.

Năm 1999 Học viện Âm nhạc Estonia cuối cùng đã được trao cho những gì nó đã được chờ đợi trong 55 năm qua - một tòa nhà mới ở trung tâm của Tallinn. Cho đến bây giờ, đây là một trong những tòa nhà cao nhất và hiện đại nhất trên thế giới, đặc biệt là về tính năng và giải pháp công nghệ.

Trong tòa nhà mới của EAM có 7 500 mét vuông không gian sử dụng được thiết kế và xây dựng đặc biệt cho các cơ sở giáo dục âm nhạc cao hơn. Có 60 phòng học cộng với 14 phòng tập thể, nơi có thể tổ chức các lớp học. Đặc biệt nên đề cập đến phòng họp nhỏ của EAMT, có chỗ ngồi 130-200, lớp phối hợp với thính phòng lớn cho 77 học sinh, phòng thử giọng cho 40 người với một cơ quan baroque mới, phòng opera, phòng âm nhạc điện tử và phòng thu, thư viện với các tiện nghi máy tính, và một phòng ăn của sinh viên. Tòa nhà đáp ứng yêu cầu âm thanh cao nhất, tự hào với các phòng cách âm với các tùy chọn để điều chỉnh bất kỳ âm thanh nào của phòng đã có bằng cách thêm hoặc tháo các tấm tường.

Hôm nay EAMT là một cơ sở nghiên cứu và nghiên cứu cạnh tranh quốc tế. Hầu hết các nhạc sĩ Estonia đã tham gia EAMT hoặc thông qua nghiên cứu riêng của họ hoặc thông qua giảng dạy. Các cựu sinh viên nổi tiếng của chúng tôi bao gồm các nhạc sĩ Arvo Pärt và Erkki-Sven Tüür, nghệ sĩ piano Peep Lassmann và Kalle Randalu, cũng như các nhạc trưởng Olari Elts, Tõnu Kaljuste, Eri Klas, Vello Pähn và Arvo Volmer. Hầu hết các diễn viên và đạo diễn của các nhà hát ở Estonia cũng là cựu sinh viên của Trường Kịch của chúng tôi. Tên hiện tại của Học viện - Học viện Âm nhạc và Nhà hát Estonian - được thông qua vào năm 2005.

Địa điểm

Rumani

Address
Estonian Academy Of Music And Theatre
Tatari 13,

10116 Rumani, Quận Harju, Estonia