Universidad Católica del Norte

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Lịch sử

Về UCN

Universidad Católica del Norte , với 60 năm lịch sử, là một tổ chức công cộng và là một phần của nhóm các trường đại học ban đầu trong Hệ thống Giáo dục Đại học Quốc gia. Nguyên tắc cao nhất của nó là những nguyên tắc của Giáo hội Công giáo. Được hướng dẫn bởi các giá trị của Chủ nghĩa Nhân văn Kitô giáo, sứ mệnh của nó là góp phần không ngừng tìm kiếm chân lý, phát triển cá nhân, xã hội và di sản văn hóa cộng đồng thông qua giảng dạy, nghiên cứu và tiếp cận.

Tổ chức này được thành lập bởi một nhóm các linh mục thuộc Công ty Jesus, cùng với bà Berta González de Astorga, ân nhân của trường đại học, và bắt đầu hoạt động vào ngày 31 tháng 5 năm 1956, là trường đại học thứ tám ở Chile và thứ ba với Ơn gọi Công giáo.

Lịch sử

Với mục đích phục vụ cộng đồng thông qua giảng dạy, nghiên cứu và tiếp cận, Universidad Católica del Norte được thành lập vào năm 1956, nhờ sự nhiệt tình và sáng kiến của các linh mục của Công ty Jesus, người đã chiến đấu không mệt mỏi để đạt được ước mơ cho những người trẻ tuổi. phía bắc Chile: một trường đại học phục vụ văn hóa, khoa học và phát triển, nhưng với định hướng Kitô giáo mạnh mẽ. Dự án này đã được thực hiện nhờ vào sự hỗ trợ hào phóng của bà Berta González de Astorga, người đã hiến tặng mảnh đất nơi tổ chức, sau đó được gọi là Đại học del Norte (Đại học Bắc).

Chỉ với 100 sinh viên và 20 giáo sư, trường đại học đã mở cửa vào ngày 25 tháng 3 năm 1957, hoạt động dưới sự bảo trợ của Đại học Católica de Valparaiso. Sự sắp xếp này tiếp tục cho đến năm 1964, khi trường đại học được Bộ Giáo dục công nhận hoàn toàn, trở nên hoàn toàn tự chủ và trở thành trường đại học Công giáo thứ ba trong cả nước, và là tổ chức giáo dục đại học thứ tám với một ơn gọi công cộng.

Thành tựu

Ngay từ đầu, Universidad Católica del Norte đã thực hiện các sáng kiến phát triển nội bộ, mở rộng và đa dạng hóa phạm vi hoạt động của mình bằng cách đào tạo các chuyên gia và nhà khoa học chuyên ngành. Nó đã trở thành một trung tâm quan trọng cho nghiên cứu, một tác nhân văn hóa và một trung tâm phát triển nguồn nhân lực có tay nghề cao, luôn đáp ứng các yêu cầu của môi trường xung quanh.

Hiện tại, UCN có số lượng sinh viên hơn 12 nghìn. Trong những năm gần đây, trường đại học đã nỗ lực phối hợp để đa dạng hóa các chương trình sau đại học, thạc sĩ và tiến sĩ mà nó cung cấp trong một loạt các lĩnh vực. Hơn 70 phần trăm nhân viên học tập của nó có bằng cấp sau đại học. Các giảng viên đại học đã đạt được một mức độ đáng kể về năng suất khoa học, với các ấn phẩm trong các tạp chí khoa học được lập chỉ mục và bằng sáng chế và giấy phép quốc tế do công trình của nó.

Trường đại học giữ một vị trí uy tín trong khuôn khổ quốc gia về giáo dục đại học về các dự án được trao tặng bởi Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia (Fondecyt) và Quỹ thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ (Fondef). Những thành tựu như UCN tình huống này đi đầu trong giáo dục đại học ở cấp quốc gia và làm cho nó trở thành một nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ ở phía bắc Chile.

Thách thức

Nhận thức được những thách thức của một thế giới toàn cầu hóa, UCN đã định hướng các hoạt động của mình theo hướng phát triển và triển khai Dự án giáo dục đặc biệt, cho phép sinh viên có được năng lực, kỹ năng và khả năng với sự hỗ trợ của các nền tảng công nghệ tạo điều kiện cho họ hòa nhập vào lao động. thị trường. Thông qua dự án này, việc giảng dạy tại UCN đã có một hồ sơ đặc trưng, với các học giả và sinh viên có khả năng thành lập một phần của các nhóm quốc gia và quốc tế và làm việc.

Các mục tiêu chiến lược hướng dẫn các hoạt động của Universidad Católica del Norte được đề cập trong Kế hoạch Phát triển Công ty và được liên kết và hỗ trợ bởi tầm nhìn thể chế được công nhận là một trường đại học Công giáo hàng đầu với một ơn gọi xã hội.

Sứ mệnh và tầm nhìn

Sứ mệnh

Nhiệm vụ của Universidad Católica del Norte là đóng góp từ quan điểm và nguyên tắc của Chủ nghĩa Nhân văn Kitô giáo vào sự phát triển của cá nhân, xã hội và di sản văn hóa ở phía bắc Chile, tạo ra và phổ biến kiến thức thông qua giảng dạy, điều tra và tiếp cận cộng đồng.

Tầm nhìn

Tầm nhìn của Universidad Católica del Norte là trở thành trường đại học hàng đầu khu vực và là tác nhân thay đổi ở cấp quốc gia và quốc tế trong các lĩnh vực ưu tiên cho sự phát triển của khu vực phía bắc Chile, dựa trên các nguyên tắc của Chủ nghĩa Nhân văn Kitô giáo.

Giá trị UCN

Tự do

Liberty là một trong những món quà đặc biệt nhất được nhân loại sở hữu và là công cụ cho phép nó hoạt động theo định mệnh của chính mình. Cùng với tự do là trách nhiệm của cá nhân đối với cuộc sống của chính họ và xã hội của họ. Món quà này biểu thị sự tôn trọng sự đa dạng trong suy nghĩ, ý kiến, biểu hiện và lương tâm.

Sự thật

Sự thật là cốt lõi của các hoạt động của trường đại học và là mục tiêu cuối cùng làm nền tảng cho việc tạo ra, truyền tải và phổ biến kiến thức với tính minh bạch và trung thực. Trong bối cảnh văn hóa hiện nay, chúng tôi hiểu rằng việc tìm kiếm Chân lý là một nỗ lực vượt qua các nguyên tắc, với định hướng đạo đức mạnh mẽ, để khám phá hoặc áp dụng các sự thật khoa học và công nghệ mà không gây nguy hiểm cho con người hoặc nhân phẩm của họ.

Sự công bằng

Công lý là đức tính của việc cho mỗi người đến hạn, đảm bảo rằng mọi người đều cho và nhận những gì họ nên, xem xét cá nhân cũng như mối quan hệ của họ với những người khác, các nhóm, tổ chức và cộng đồng nói chung.

Địa điểm

Vùng Antofagasta

Address
Avenida Angamos, 0610
Vùng Antofagasta, Chile

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn

Các chương trình

Trường này cũng cung cấp: