L’École Supérieure de la Francophonie pour l'Administration et le Management

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Các ESFAM là đáp ứng kịp thời và đầy đủ để các nước nói tiếng Pháp chế và Cộng hòa Bulgaria với nhu cầu đào tạo của lãnh đạo cấp cao trong khu vực Trung và Đông Âu sau năm 1990 phải đối mặt với vấn đề quản lý khó khăn chuyển đổi. Quyết định để tạo ra các ESFAM được chụp bởi Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 5 của đứng đầu Nhà nước và Chính phủ với tỷ trọng Pháp (Mauritius, tháng 10 năm 1993).

Sự tích hợp của một số lượng lớn các nước trong khu vực trong Liên minh châu Âu, và sự phức tạp ngày càng tăng của môi trường quốc tế đòi hỏi các nhà lãnh đạo phải hiểu không chỉ là hoạt động của các tổ chức và thế giới kinh doanh, nhưng cũng để quản lý sự phức tạp này. Đổi mới, quản lý rủi ro, thông tin bảo mật, khả năng cạnh tranh, kỹ năng quản lý, vv, bây giờ là cuộc sống hàng ngày của bất kỳ tổ chức. Thông qua việc giảng dạy của mình, hình thức ESFAM trong 19 năm của cán bộ quản lý có trình độ cao, với các sáng kiến, ý thức trách nhiệm và tinh thần đoàn kết.

Nguyên mở ra cho các nước Trung và Đông Âu, ESFAM đã trở thành một trung tâm học tập xuất sắc với một ơn gọi quốc tế, một tài liệu tham khảo trong việc giáo dục bằng tiếng Pháp chuyên ngành kinh tế và quản lý.

Các khóa học ESFAM ở cấp độ Master 2 trong quản lý tổ chức:

 • Thạc sĩ Luật-Kinh tế-Quản lý, chuyên ngành Quản lý và Quản trị kinh doanh, được tổ chức với sự hợp tác của Đại học Nantes (Pháp) ;
 • Bằng thạc sĩ và chuyên môn về hành động công cộng, kinh nghiệm chuyên môn và nghiên cứu, được tổ chức với sự hợp tác của Đại học Toulouse 1 Capitole
 • Bằng thạc sĩ chuyên ngành Luật, Kinh tế và Quản lý Kinh tế xã hội và đoàn kết, được tổ chức với sự hợp tác của Đại học Lyon 2 (Pháp) ;
 • Thạc sĩ Luật-Kinh tế-Quản lý Công nghiệp Văn hóa đặc biệt, được tổ chức với sự hợp tác của Đại học Lyon 2 (Pháp) ;
 • Bằng thạc sĩ Quản lý, chuyên ngành Quản lý công, khóa học:
  • Quản lý giao châu Âu
  • Quản lý của các tổ chức công cộng

Tổ chức phối hợp với Trường Đại học Liège (Bỉ):

 • Nắm vững Phát triển lãnh thổ bền vững, du lịch đặc sản Quản lý và giải trí, tổ chức hợp tác với Đại học Corsica Pasquale Paoli (Pháp)Cadi Ayyad Đại học Marrakech (Vương quốc Morocco).
 • Thạc sĩ quốc tế Giao thông vận tải, đặc sản miền Trung và Đông Âu, được tổ chức với sự hợp tác với Trường Đại học Paris 1 Panthéon Sorbonne (Pháp).

tuyển sinh được thực hiện tại LAC 4 (240 ECTS). Chiều dài của đào tạo là một trong năm học. Các lớp học được giảng dạy trong Sofia bởi các giáo sư đại học và các chuyên gia từ các nước khác nhau của Cộng đồng Pháp ngữ. Phương pháp giảng dạy dựa trên cách tiếp cận tương tác, tập trung vào nghiên cứu tình huống, kịch bản và giải quyết các vấn đề thực tế.

Đào tạo trong ESFAM là miễn phí. Nghiên cứu, mà chi phí có thể so sánh với các trường trung học và đại học châu Âu đang subvensionnées bởi Agence Universitaire de la Francophonie. Chỉ còn chịu trách nhiệm về sự đóng góp sinh viên của 750 euro mỗi năm để nhà tài chính tại nơi cư trú đại học, bảo hiểm y tế và vận chuyển từ nơi cư trú đến trường.

Dưới những điều kiện nhất định, sinh viên có thể nhận được học bổng được tài trợ bởi các tổ chức khác nhau (Chính phủ Bulgaria, AWEX-WBI tổ chức châu Âu)

Địa điểm

Sofia

Address
1, Rue Léopold Sédar Senghor
1618 Sofia, Tỉnh thành phố Sofia, Bulgaria