Đọc Mô tả chính thức

Lịch sử của MUL Đại học Y khoa Lodz đã được khánh thành vào ngày 01 tháng 10 năm 2002 như một sự hợp nhất của hai trường y tế: Học viện Y khoa Lodz và Y Học viện Quân sự của Lodz bởi Đạo luật của Quốc hội Ba Lan của ngày 27 Tháng bảy 2002. Học viện Y khoa Lodz được thành lập vào tháng 1,1950 chia tách từ trường Đại học Lodz ba khoa: y tế, nha khoa và Dược phẩm. Tạp chí Y Học viện Lodz quân được thành lập bởi các lệnh của Bộ Quốc phòng tháng 5 năm 1958, tuy nhiên truyền thống của nó có niên đại vào năm 1922. Trong quá trình tồn tại của mình, Học viện Y khoa và Học viện Quân y đã tốt nghiệp hơn 34.000 bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ và chuyên gia y tế khác. Trường Đại học Y tế tiếp tục truyền thống của cả hai trường y tế, là sự kế thừa di sản phong phú của mình. Đại học Y khoa Lodz là trường đại học y tế nhà nước lớn nhất ở Ba Lan có nhiệm vụ là:

giáo dục học sinh trong y học, nha khoa, dược và các ngành y-đồng minh; giáo dục cán bộ nghiên cứu và tiến hành công tác nghiên cứu; tiến hành đào tạo sau đại học của nhân viên hệ thống chăm sóc sức khỏe có trình độ cao; tham gia vào các chương trình chăm sóc sức khỏe theo quy định của hệ thống chăm sóc y tế.

Cấu trúc và cơ sở hạ tầng

Khoa Y học với Sư đoàn Nha khoa; Khoa Dược; Khoa Khoa học Y tế với các Bộ phận Điều dưỡng và Hộ sinh Khoa Khoa học Y sinh và Posgraduate Đào tạo; Khoa Y học quân sự, với Phòng Nghiên cứu bằng tiếng Anh và các bộ phận của vật lý trị liệu; các Tổ chức đại học nói chung, các tổ chức interfaculty;

4 bệnh viện giảng dạy; 77 phòng ban. MUL gần đây đã dành riêng một trung tâm lâm sàng và giáo dục mới với một bệnh viện, khách sạn, trung tâm hội nghị cũng như các lớp học và các phòng thí nghiệm. Các khán phòng hội nghị có sức chứa lên đến 1.000 khách.

Chương trình được giảng dạy bằng:
  • Anh