Đọc Mô tả chính thức

Brussels, thành phố quốc tế và thủ đô châu Âu

Ở trung tâm châu Âu, chỉ 1h20 bằng tàu hỏa từ Paris, 1h30 từ Amsterdam và 1h50 từ London và Cologne, Brussels mang đến tất cả những lợi thế của một thành phố thủ đô và chất lượng cuộc sống của một thị trấn rộng lớn và sống động.

Brussels là nơi có tất cả các tổ chức lớn của châu Âu. Đây là ghế chính thức của EU và nhiều đơn vị ra quyết định chính trị và kinh tế khác và tự hào có số lượng ngày càng tăng của các doanh nghiệp, tổ chức và chuyên gia quốc tế.

Truyền thống hiếu khách và trao đổi lâu đời ở thủ đô xanh nhất của châu Âu có nghĩa là du khách và người dân có thể thưởng thức nhiều loại thực phẩm và âm nhạc thế giới, trong khi kền kền văn hóa có thể chọn từ một loạt các bảo tàng và chương trình.

Nằm ở trung tâm thành phố, Université Libre De Bruxelles hoặc ULB cũng cung cấp nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội và thể thao. Các trường đại học và các khu vực xung quanh là vô cùng hấp dẫn, cung cấp sự pha trộn đúng đắn giữa học tập và giải trí.

Université Libre De Bruxelles và thế giới, một cuộc đối thoại đang diễn ra

Là một trường đại học đa văn hóa với một phần ba sinh viên và nhà nghiên cứu từ nước ngoài, quan hệ quốc tế là thực tế hàng ngày đối với Université Libre De Bruxelles , giống như thành phố Brussels, một trong những thành phố quốc tế nhất thế giới.

Hợp tác với các trường đại học từ khắp nơi trên thế giới đã được đẩy mạnh trong cả giáo dục và nghiên cứu, nhờ một phần lớn vào các chương trình di động khác nhau của châu Âu. Ngoài các chương trình di động của sinh viên, Trường còn cung cấp các chương trình tích hợp đa dạng với các đối tác nước ngoài, bao gồm cả bằng thạc sĩ và tiến sĩ. Một vài trong số các chương trình này đã nhận được sự công nhận uy tín của Erasmus Mundus.

Vị trí hướng ngoại của nó liên quan đến châu Âu và thế giới đã dẫn đến một số thỏa thuận, hợp tác và quan hệ đối tác đặc biệt được thiết lập với một số trường đại học hàng đầu thế giới.

Với nhiều năm kinh nghiệm trên trường quốc tế, Trường đã ra mắt UNICA, một mạng lưới gồm 45 trường đại học hàng đầu châu Âu bao gồm hơn một triệu sinh viên. Đây cũng là thành viên sáng lập của Diễn đàn quốc tế về các trường đại học công (IFPU).

Quốc tế hóa của tổ chức được neo bởi sau:

  • Hợp tác xuyên biên giới với khu vực Nord-Pas-de-Calais (Lille) của Pháp
  • Chính sách của các đối tác ưu tiên để xây dựng các hoạt động chung, lâu dài, với khoảng mười tổ chức (đáng chú ý là Oxford, Paris VI, Berkeley, Montreal, UBC tại Vancouver, Fudan tại Thượng Hải)
  • Một số tổ chức và trung tâm chuyên ngành bao gồm Viện nghiên cứu européennes (cột nghiên cứu Jean Monnet), Trường Kinh tế và Quản lý Solvay Brussels, Trường Y tế Công cộng, Trung tâm Nghiên cứu Canada, Nghiên cứu Séc, v.v.
  • Một cuộc đối thoại xuyên Đại Tây Dương và mở cửa cho các nước mới nổi

Trong những năm qua, và mặc dù nguồn lực hạn chế, ULB vẫn có thể duy trì mức độ xuất sắc và đáp ứng các trách nhiệm công cộng và xã hội.

Trường đại học tin rằng nó có thể giúp tạo ra một thế giới công bằng và dân chủ hơn bằng cách đóng góp một mối quan hệ tin cậy, một khía cạnh quan trọng và sự công bằng cần có trong một thế giới toàn cầu hóa.

Nghiên cứu đột phá

Bốn giải thưởng Nobel khoa học, một huy chương lĩnh vực, ba giải sói và hai giải thưởng Marie Curie là bằng chứng rõ ràng hơn về truyền thống xuất sắc lâu đời của trường đại học.

Université Libre De Bruxelles là một thành viên tích cực của Khu vực nghiên cứu và tham gia vào gần 130 dự án được tài trợ bởi Chương trình khung châu Âu lần thứ 7. Trong vài năm qua, nó đã nhận được 7 khoản tài trợ bắt đầu từ Khu vực nghiên cứu châu Âu (ERC) để tài trợ cho nghiên cứu về Y học, Kinh tế, Toán học, Xã hội học hoặc Khoa học chính trị, cũng như 2 khoản tài trợ nâng cao về trí tuệ nhân tạo và vật lý. Ngoài ra, Viện Nghiên cứu Châu Âu của Đại học được công nhận là trung tâm nghiên cứu châu Âu Jean Jean Monnet vì công trình nghiên cứu về hội nhập châu Âu.

Tiêu chuẩn giảng dạy cao

Université Libre De Bruxelles có 13 khoa, trường học và học viện chuyên ngành bao gồm tất cả các ngành, kết hợp chặt chẽ giữa đầu vào học thuật và nghiên cứu. Nó cung cấp gần 40 chương trình đại học và 250 chương trình sau đại học. Nó cũng hợp tác với 20 trường Tiến sĩ, với gần 1.600 tiến sĩ. trong tiến trình.

Một số chương trình Thạc sĩ của chúng tôi tập trung vào liên ngành, trong khi những chương trình khác chú trọng hơn vào quan hệ quốc tế thông qua các bằng thạc sĩ châu Âu hoặc về đa ngôn ngữ. Chúng tôi cũng đã hợp tác chặt chẽ với VUB (Vrije Universiteit Brussel - trường đại học nói tiếng Brussels Flemish) trong một số năm.

Trong lĩnh vực y tế, ngoài bệnh viện giảng dạy Erasme, Trường còn hợp tác chặt chẽ với mạng lưới bệnh viện rộng khắp Bỉ.

Một trong những mục tiêu chính của Đại học là cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc về tư duy phê phán cũng như sở thích nghiên cứu, đồng thời phục vụ nhu cầu của công chúng mới.

Các chương trình và khóa học giáo dục điều hành với giờ thích nghi đặc biệt cho các chuyên gia làm việc được cung cấp cùng với các chương trình và khóa học truyền thống hơn liên quan đến nghiên cứu tiên tiến.

Tập trung vào đa dạng ngôn ngữ và văn hóa

Là một trường đại học nói tiếng Pháp, hầu hết các khóa học tại Université Libre De Bruxelles đều được cung cấp bằng tiếng Pháp. Tuy nhiên, ngày càng nhiều bằng thạc sĩ được giao một phần hoặc toàn bộ bằng tiếng Anh.

Trường cung cấp một loạt các khóa học tiếng Pháp, trước và trong năm học, để giúp sinh viên quốc tế cải thiện kỹ năng ngôn ngữ.

Một trường đại học cam kết

Université Libre De Bruxelles đã phát triển một loạt các sáng kiến hỗ trợ sinh viên: ví dụ: hỗ trợ tài chính và tâm lý, hướng dẫn, các lớp học tiếng Pháp, v.v.

Kể từ khi thành lập vào năm 1834, Université Libre De Bruxelles đã tham gia chặt chẽ vào cuộc tranh luận đang diễn ra về tư duy phê phán và tự do. Điều này đã bao gồm sự phản đối thẳng thắn đối với các chế độ độc tài và lạm dụng dân tộc khác, thúc đẩy các cơ hội bình đẳng và một loạt các vấn đề xã hội khác. Dựa trên nguyên tắc điều tra tự do quy định lý luận độc lập và bác bỏ mọi giáo điều, Trường đã giữ nguyên lý tưởng ban đầu của mình như một thể chế tự do tham gia bảo vệ các giá trị dân chủ và con người.

Chương trình được giảng dạy bằng:
Người Pháp

Trường này cũng cung cấp:

Master

Université Libre De Bruxelles

Trong thế giới chuyên nghiệp, sinh viên tốt nghiệp chương trình này đưa kiến thức và kỹ năng của họ vào thực tế với tư cách là nhà hóa học trong phòng thí nghiệm nghiên c ... [+]

Cơ hội nghề nghiệp

Trong thế giới chuyên nghiệp, sinh viên tốt nghiệp chương trình này đưa kiến thức và kỹ năng của họ vào thực tế với tư cách là nhà hóa học trong phòng thí nghiệm nghiên cứu và đơn vị sản xuất, hoặc là chuyên gia khoa học và cố vấn. Họ thường được thuê trong các ngành công nghiệp hóa chất hàng đầu, trong đó họ có thể nhanh chóng đạt được các vị trí cấp cao.

Bằng thạc sĩ Hóa học mở ra cơ hội việc làm trong các lĩnh vực sau:

Nghiên cứu công nghiệp hoặc học tậpDịch vụ nhà nước: phòng thí nghiệm tội phạm, phòng thí nghiệm bảo tồn di sản, dịch vụ y tế, vvGiảng bàiSản xuấtPhân tíchLĩnh vực kỹ thuật và thương mạiSức khỏe... [-]
Bỉ Brussels
September 2019
Toàn thời gian
2 năm
Khuôn viên trường
Đọc thêm bằng tiếng Anh
Université Libre De Bruxelles

Chương trình này cung cấp những hiểu biết cực kỳ rộng lớn về nhiều lĩnh vực nghiên cứu gắn liền với lịch sử của các nền văn minh (lịch sử chính trị, tôn giáo, xã hội, kin ... [+]

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ Lịch sử sở hữu trên nền tảng kiến thức văn hóa rộng lớn và kỹ năng tóm tắt của họ, một khả năng cụ thể để phân tích thông tin và bất kỳ loại tài liệu hiện có nào. Đây là lý do tại sao các nghiên cứu trong lịch sử có thể dẫn đến một loạt các sự nghiệp lớn: giảng dạy; hành chính; thư viện và trung tâm tài liệu; bảo tàng và trung tâm văn hóa; bất kỳ sự kiện nào liên quan đến 'bộ nhớ' hoặc các tham chiếu đến quá khứ; những thứ đó, và nhiều thứ khác, là cơ hội để các kỹ năng của một nhà sử học tỏa sáng. Ngoài ra, chính đối tượng nghiên cứu của họ mang lại cho sinh viên tốt nghiệp ý thức mạnh mẽ về con người và các điều kiện cụ thể chi phối sự tồn tại của nó, cũng như sự tiến hóa của các điều kiện này, cho phép họ làm kỹ năng phương pháp và tổ chức của họ để làm việc trong nhiều ngành nghề. đặt con người lên hàng đầu: NGO, công tác xã hội, v.v.... [-]

Bỉ Brussels
September 2019
Toàn thời gian
2 năm
Khuôn viên trường
Đọc thêm bằng tiếng Anh
Université Libre De Bruxelles

Chương trình này giúp sinh viên hiểu, giải thích, giải thích và đưa vào sử dụng các xu hướng nghệ thuật chính và nhiều khía cạnh khác nhau của văn hóa vật thể do loài ngư ... [+]

Cơ hội nghề nghiệp

Là một chương trình đa mục đích và thực tế, Master này có thể dẫn đến một số nghề nghiệp, cho dù trong các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến nghệ thuật và kiến trúc hoặc trong các ngành công nghiệp khác, như bảo tàng, phục hồi và bảo tồn di sản, phòng trưng bày nghệ thuật, khu khai quật, phòng văn hóa trong các công ty hoặc các bộ, giảng dạy trung học hoặc sau trung học, các hiệp hội và các tổ chức văn hóa xã hội.

Mục tiêu của chương trình

Chương trình này giúp sinh viên hiểu, giải thích, giải thích và đưa vào sử dụng các xu hướng nghệ thuật chính và nhiều khía cạnh khác nhau của văn hóa vật thể do loài người tạo ra. Với nền tảng vững chắc trong thực tiễn (tham quan, sắp xếp công việc trong bảo tàng, địa điểm khai quật, bảo tồn và phục hồi các tác phẩm nghệ thuật, v.v.), tiếp xúc trực tiếp với các vật thể, hình ảnh và tòa nhà, và thông qua công việc cá nhân, chương trình phát triển sinh viên độc lập và chuyên môn. Một mục tiêu khác của Thạc sĩ Lịch sử Khảo cổ học và Nghệ thuật là cung cấp cho sinh viên kiến thức nâng cao trong một lĩnh vực nghiên cứu cụ thể, bao gồm tất cả các thời kỳ và một phần lớn của thế giới: Tiền sử / Tiền... [-]

Bỉ Brussels
September 2019
Toàn thời gian
2 năm
Khuôn viên trường
Đọc thêm bằng tiếng Anh
Université Libre De Bruxelles

Master in Statistics dạy cho sinh viên nghệ thuật khó khăn trong việc chuyển đổi dữ liệu thành thông tin và giúp những người ra quyết định và nhà nghiên cứu trong các lĩn ... [+]

Cơ hội nghề nghiệp

Thống kê được tìm thấy trong tất cả các ngành công nghiệp.

Nhiều công việc liên quan đến thống kê có sẵn trong ngành dược phẩm, thử nghiệm lâm sàng và kinh doanh nông nghiệp, mà còn trong các ngân hàng, công ty bảo hiểm và viện thống kê chính thức.

Ngoài ra còn có nhiều cơ hội trong nghiên cứu (cả lý thuyết và ứng dụng) trong thống kê, đặc biệt là trong lĩnh vực học thuật.

Mục tiêu của chương trình

Master in Statistics dạy cho sinh viên nghệ thuật khó khăn trong việc chuyển đổi dữ liệu thành thông tin và giúp những người ra quyết định và nhà nghiên cứu trong các lĩnh vực khác phân tích thông tin này một cách hiệu quả nhất. Chương trình cung cấp ba chuyên ngành, với kết quả và mục tiêu học tập cụ thể:... [-]

Bỉ Brussels
September 2019
Toàn thời gian
2 năm
Khuôn viên trường
Đọc thêm bằng tiếng Anh
Université Libre De Bruxelles

Thạc sĩ Tin học và Mô hình hóa cho phép sinh viên tốt nghiệp thích nghi với nhiều công việc khác nhau trong nhiều lĩnh vực hoạt động. Sau khi hoàn thành chương trình, họ ... [+]

Cơ hội nghề nghiệp

Thạc sĩ Tin học và Mô hình hóa cho phép sinh viên tốt nghiệp thích nghi với nhiều công việc khác nhau trong nhiều lĩnh vực hoạt động. Sau khi hoàn thành chương trình, họ có thể theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp (dược phẩm, công nghệ sinh học, thực phẩm, v.v.) hoặc trong khu vực công (phát triển môi trường và bền vững, kiểm soát chất lượng, an toàn sinh học, tiếp cận khoa học) hoặc vẫn ở trong ngành học thuật ( giảng dạy và nghiên cứu trong các trường trung học hoặc sau trung học).

Dù sinh viên tốt nghiệp quyết định theo hướng nào, đào tạo liên ngành của họ sẽ là một tài sản lớn.... [-]

Bỉ Brussels
September 2019
Toàn thời gian
2 năm
Khuôn viên trường
Đọc thêm bằng tiếng Anh
Université Libre De Bruxelles

Sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ Toán học tiếp tục làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau. Mười năm sau khi tốt nghiệp, 7% đang theo đuổi các nghiên cứu tiếp theo, 15% đan ... [+]

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ Toán học tiếp tục làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau. Mười năm sau khi tốt nghiệp, 7% đang theo đuổi các nghiên cứu tiếp theo, 15% đang giảng dạy (ở trường trung học hoặc giáo dục đại học), 36% đang theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu (ở trường đại học hoặc tổ chức khác) và 42% đang làm việc trong một loạt các công việc trong khu vực tư nhân (ngân hàng, ngành dược, v.v.).

Trong khi nhu cầu về giáo viên toán học vẫn cao, các lựa chọn cho sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ Toán học đặc biệt đa dạng và bao gồm: các vị trí cấp cao trong các tổ chức tài chính, thực hiện nghiên cứu về thống kê hoặc thống kê sinh học, tư vấn trong quản lý mạng, v.v.... [-]

Bỉ Brussels
September 2019
Toàn thời gian
2 năm
Khuôn viên trường
Đọc thêm bằng tiếng Anh
Université Libre De Bruxelles

Vật lý liên quan đến các quy luật cơ bản chi phối tự nhiên. Từ các hạt cơ bản đến vũ trụ rộng lớn, vật lý khám phá tất cả các quy mô có thể, cho phép hiểu rõ hơn về cấu t ... [+]

Cơ hội nghề nghiệp

Ngày nay, một loạt các hoạt động cần kỹ năng của nhà vật lý:

Nghiên cứu cơ bản về vật lý, vật lý thiên văn, địa vật lý hoặc vật lý sinh học (được phát triển trong các trường đại học hoặc trung tâm nghiên cứu lớn như CERN hoặc ESA)Nghiên cứu ứng dụng (vật lý, y học hạt nhân, hình ảnh, viễn thông, sản xuất năng lượng, khí tượng học, v.v.)Giảng dạy (trong trường trung học hoặc đại học)Nghiên cứu ứng dụng trong khoa học máy tính, kỹ thuật, khoa học tính toán, vvKhu vực tư nhân (hàng không vũ trụ, vi điện tử, môi trường, y học, công nghệ thông tin, ngân hàng, bảo hiểm, tư vấn, v.v.)... [-]
Bỉ Brussels
September 2019
Toàn thời gian
2 năm
Khuôn viên trường
Đọc thêm bằng tiếng Anh
Université Libre De Bruxelles

Ngày nay, hơn bao giờ hết, các nhà địa chất là các nhà địa chất. Nền tảng đa ngành của họ với khoa học trái đất và môi trường cho phép họ giải quyết các vấn đề phức tạp l ... [+]

Cơ hội nghề nghiệp

Tư vấn môi trường, thăm dò khoáng sản và dầu mỏ, nghiên cứu, xây dựng dân dụng, vv

Các nhà địa chất có thể tham gia vào các vấn đề địa phương, khu vực hoặc thậm chí toàn cầu, trong khi nền tảng của họ có thể dẫn họ đến các vị trí trong các lĩnh vực công cộng hoặc tư nhân. Các kỹ năng kỹ thuật có được trong Thạc sĩ Địa chất được đánh giá cao trong các ngành công nghiệp liên quan đến vật liệu địa chất (kỹ thuật dân dụng, xi măng, v.v.) và tài nguyên địa chất (nước, khai thác, dầu mỏ, v.v.). Ngày càng có nhiều cơ hội trong khu vực công và phi chính phủ liên quan đến quản lý các mối nguy tự nhiên, quy hoạch sử dụng đất và khử nhiễm đất và tầng ngậm nước.... [-]

Bỉ Brussels
September 2019
Toàn thời gian
2 năm
Khuôn viên trường
Đọc thêm bằng tiếng Anh
Université Libre De Bruxelles

Ý tưởng rằng nghiên cứu địa lý chỉ dành cho giáo viên địa lý trong tương lai là một huyền thoại: sinh viên tốt nghiệp ngành địa lý có thể làm việc trong một loạt các năng ... [+]

Cơ hội nghề nghiệp

Ý tưởng rằng nghiên cứu địa lý chỉ dành cho giáo viên địa lý trong tương lai là một huyền thoại: sinh viên tốt nghiệp ngành địa lý có thể làm việc trong một loạt các năng lực chuyên môn, vì họ được đánh giá cao trong nhiều môi trường về kiến thức và kỹ năng, cũng như khả năng kết hợp khác nhau kỷ luật. Sinh viên cũ của chúng tôi hiện là chuyên gia về quy hoạch đô thị, phát triển vùng và quản lý môi trường; người thiết kế hệ thống thông tin địa lý; phân tích dữ liệu không gian; quản lý dự án trong các lĩnh vực du lịch, vận tải, bán lẻ, bất động sản, an toàn dân sự; nhưng những người khác có liên quan đến các hiệp hội, nghiên cứu, hoặc thực sự giảng dạy trong giáo dục trung học hoặc sau trung học.... [-]

Bỉ Brussels
September 2019
Toàn thời gian
2 năm
Khuôn viên trường
Đọc thêm bằng tiếng Anh
Address
Avenue Franklin Roosevelt,50
1050 Brussels, Brussels, Bỉ