Đọc Mô tả chính thức

MỤC LỤC LỊCH S OF CỦA KHOA HỌC

Lịch sử của Khoa Khoa học chạy song song với lịch sử của Đại học Leuven với bốn giai đoạn chính:

  1. Đại học cũ (1425-1797)
  2. Đại học (1817-1835)
  3. Đại học Công giáo (1835-1968)
  4. Đại học Catholic Catholic Catholic speaking (từ năm 1968)

TRƯỜNG ĐẠI HỌC OLD (1425-1797)

Năm 1425, Đức Giáo Hoàng đã cho Martinus V quyền thành lập một vị tướng Tín Lục với bốn khoa: Artes, Luật Pháp, Luật Dân Sự và Y Khoa. Năm 1432, một Khoa Thần học đã được thêm vào, làm cho studium generale với các khái niệm trung cổ một trường đại học đầy đủ. Ngay từ đầu, giáo dục khoa học là một thành phần quan trọng của Đại học Leuven: cả hai khoa học tự nhiên đều được nghiên cứu tại Artes cũng như trong khoa y khoa.

Khoa Nghệ thuật là tiền thân của Khoa Khoa học và Nghệ thuật hiện nay. Sinh viên được đào tạo ban đầu trong bảy nghệ thuật tự do, chia thành trivium (văn học ngữ pháp học) và quadrivium (toán học, âm nhạc và thiên văn học). Giáo dục này nhanh chóng chuyển thành một nền giáo dục ba chiều về logic, vật lý và siêu hình học. Bằng thạc sĩ về Nghệ thuật đã cho phép các khoa cao hơn (Thần học, Luật, và Y khoa).

Trong những ngày đầu của Đại học cũ, một số nhà khoa học quan trọng ở lại Leuven. Gemma Frisius (ảnh) là một nhà toán học, nhà nghiên cứu vũ trụ, và dược sĩ nổi tiếng thế giới. Frisius giới thiệu triangulation địa hình và do đó đặt một nền tảng toán học vững chắc trong bản đồ. Gerard Mercator, cha đẻ của địa lý hiện đại, là một học trò của Frisius. Rembert Dodoens và Carolus Clusius, những người sáng lập ra thực vật học thực nghiệm, cũng đã nghiên cứu tại Leuven. Tuy nhiên, một nhà tiên phong về y học hiện đại, Andreas Vesalius, đã được đào tạo khoa học cơ bản ở Leuven.

Sau thời kỳ hoàng kim của thế kỷ 16, giáo dục khoa học tự nhiên rơi vào khủng hoảng. Mặc dù các giảng viên nhanh chóng kết hợp các sáng kiến ​​khoa học vào chương trình của nó, nó vẫn còn dài cau mày đối với vật lý Newton. Cho đến thế kỷ 18 rằng các cấu trúc đã lỗi thời của khoa đã được điều chỉnh phù hợp với các tiêu chuẩn khoa học của Giác ngộ. Đến năm 1780, giáo dục ở Leuven đã đạt chuẩn trở lại và thậm chí nghiên cứu ban đầu đã được thực hiện. Jan Pieter Minckelers phát hiện ra một loại khí dễ cháy, được chiết xuất từ ​​than, và ông đã từng thắp sáng thính phòng của mình. Nhưng tình hình chính trị đã tạo ra một nở rộ mới bền vững không thể. Sau khi Nam Hà Lan sát nhập Pháp, Trường đại học cũ đã được bãi bỏ vào ngày 25 tháng 10 năm 1797.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CƠ SỞ (1835-1968)

Trong thế kỷ 19, Khoa Khoa học dần dần có được một vị trí mới trong giáo dục đại học. Khoa học tự nhiên không chỉ là một sự chuẩn bị cho các nghiên cứu y học. Năm 1869, có 6 bằng tiến sĩ: toán học, vật lý, hóa học, địa chất-khoáng vật học, thực vật học và động vật học. Năm 1900 có địa lý và năm 1919 các khoa học hóa học thuần túy và ứng dụng.

Các trường dành cho kỹ sư, được thành lập vào năm 1864 trong khoa do sáng kiến ​​của một số nhà công nghiệp Công giáo, đã được ban giám hiệu tự trị vào năm 1961. Viện Nông học, được thành lập như một viện độc lập vào năm 1878, cũng liên quan đến Khoa Khoa học từ năm 1892 trở đi.

Nghiên cứu ban đầu là từ năm 19 đến nhiệm vụ rõ ràng của thế kỷ đại học. Nhà cổ sinh vật học và nhà động vật học Pierre-Joseph Van Beneden là một nhà khoa học nhiệt tình, người đã công bố các nghiên cứu về sinh học biển và sâu ký sinh trùng. Van Beneden cũng đóng góp đáng kể cho sự phát triển của Bảo tàng Động vật học. Nhà hóa học Louis Henry mở phòng thí nghiệm hóa học vào năm 1863, và dưới sự nghiên cứu thực tế và cá nhân của ông đã trở thành một phần của khóa học. Henry tự nghiên cứu về hóa học hữu cơ. Jean-Baptiste Carnoy thành lập một phòng thí nghiệm về tế bào học và cũng bắt đầu một khóa học về kính hiển vi thực tiễn. Người kế nhiệm Frans Alfons Janssens là người phát hiện ra sự vượt qua trong quá trình phân bào. Nhà nghiên cứu địa vật học Charles-Louis de la Vallée-Poussin đã nghiên cứu, trong số những thứ khác, địa mạo của thung lũng Meuse, con trai Charles-Jean de La Vallée Poussin đã nghiên cứu ban đầu về toán học, đặc biệt trong lĩnh vực tích phân và phân tích và số nguyên tố . Cours d'Analysis Infinitésimale của ông (ban đầu xuất bản năm 1903 và 1906) vẫn đang được sử dụng; ấn bản cuối cùng đã diễn ra vào năm 2003. De la Vallée-Poussin cũng là nhà quảng bá của một trong những nhà khoa học tự nhiên quan trọng nhất tại Đại học Leuven: nhà vũ trụ học Georges Lemaître, người sáng lập lý thuyết Big Bang.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CƠ ĐIỆN T AUT AUTO (AUTOOMOUS DUTCH CATHOLIC UNIVERSITY) (T FROM 1968)

Từ năm 1968, bộ phận nói tiếng Pháp của Đại học Leuven được chuyển tới Louvain-la-Neuve. Khoa Khoa học dần dần chuyển đến khu học xá mới ở Heverlee, nơi tất cả các phòng ban đều nằm trong khu vực, ngoại trừ một bộ phận của Khoa Sinh học. Kể từ những năm 1980, phạm vi của các chương trình đã được mở rộng với một chương trình khoa học máy tính, trước hết là bằng khoa học và luật pháp từ năm 1992.

Hiện nay, có khoảng 2.400 học sinh đang học tại một trong tám chương trình Cử Nhân và mười hai chương trình Thạc sĩ của Hà Lan và 9 Tiếng Anh dạy tại Khoa Khoa học. Ngoài ra, giảng viên cũng tham gia vào 10 chương trình thạc sỹ được tổ chức phối hợp với các khoa khác.

Với sự giúp đỡ của các giáo sư G. Vanpaemel và E. Lamberts

ĐÁP TẠI NGHỆ THUẬT KU LEUVEN

Chào mừng đến với Đại học Katholieke Leuven, một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Châu Âu. Chúng tôi cung cấp giáo dục chất lượng cao dựa trên các nghiên cứu khoa học quốc tế tiên tiến và các cơ sở sinh viên xuất sắc, đa dạng. Leuven là một thị trấn lịch sử lịch sử, nhưng là một trong những nơi sôi động với cuộc sống và sống theo nhịp điệu của học sinh.

Nằm ở Bỉ, ở trung tâm của Tây Âu, KU Leuven đã là một trung tâm học tập trong gần sáu thế kỷ. Ngày nay, nó là trường đại học lớn nhất của Bỉ và, được thành lập vào năm 1425, một trong những trường đại học lâu đời nhất và nổi tiếng nhất ở Châu Âu. Là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Châu Âu và là đồng sáng lập của Liên hiệp Các trường Đại học Nghiên cứu Châu Âu (LERU), KU Leuven cung cấp nhiều chương trình thạc sĩ quốc tế, tất cả đều được hỗ trợ bởi các nghiên cứu đa ngành, sáng tạo, đa ngành.

Từ khi thành lập, KU Leuven đã có trụ sở tại thành phố chia sẻ tên của nó. Leuven là một thị trấn sinh viên dễ chịu, an toàn và sôi động, nơi mà lịch sử giàu có hàng thế kỷ gặp gỡ khoa học tiên tiến. Trường cũng cung cấp chương trình học tại các cơ sở tại 11 thành phố Bỉ, bao gồm Brussels, Ghent, và Antwerp.

Tuyên bố sứ mệnh

KU Leuven hoàn thành sứ mệnh của mình bằng cách cung cấp nghiên cứu và giáo dục đa ngành chất lượng cao với chữ ký của Công giáo.

Chương trình được giảng dạy bằng:
Anh
Hà Lan

Trường này cũng cung cấp:

MSc

KU Leuven: Faculty of Science

Các Thạc sĩ Khoa học Nhân văn Kỹ thuật số giúp sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình Khoa học Nhân văn, Xã hội và Hành vi để phát triển năng lực kỹ thuật số mà sẽ cho ... [+]

Nhân học kỹ thuật số là một lĩnh vực nghiên cứu trẻ, tập trung vào việc sử dụng các kỹ thuật tính toán để hỗ trợ nghiên cứu trong các Khoa học Nhân văn, Xã hội và Hành vi. Một trong những động lực chính của lĩnh vực là sự sẵn có gần đây của các kho số kỹ thuật số lớn trong nhiều lĩnh vực Khoa học Nhân văn, Xã hội và Hành vi. Các kho này cung cấp triển vọng áp dụng các kỹ thuật phân tích, tìm kiếm và phân tích tính toán, dẫn đến việc khám phá những kiến ​​thức và hiểu biết mới. Trường cũng áp dụng các kỹ thuật số mới để tăng cường phương pháp, quy trình, kỹ năng và phương pháp được phát triển và áp dụng trong Khoa học Nhân văn, Xã hội và Hành vi. Điều này bao gồm việc sử dụng kỹ thuật số trong khoa học giáo dục, sử dụng trò chơi điện tử trong khoa học xã hội hoặc sử dụng các kỹ thuật số trong xuất bản trực tuyến.... [-]

Bỉ Leuven
Trường liên hệ
Anh
Toàn thời gian
Bán thời gian
1 năm
Khuôn viên trường
Đọc thêm bằng tiếng Anh
KU Leuven: Faculty of Science

Chương trình Thạc sĩ về Vũ trụ được thiết kế để chuẩn bị cho các nhà khoa học phản ứng với vô số thách thức và cơ hội. Ngoài các môn học trong khoa học không gian, chương ... [+]

Lĩnh vực không gian đóng một vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội, công nghệ và khoa học. Tương lai của ngành và các ứng dụng đa dạng của nó đòi hỏi các chuyên gia có tay nghề cao với quan điểm liên ngành rộng lớn. Sự phát triển của công nghệ không gian sáng tạo được thúc đẩy bởi sự cộng sinh mãnh liệt giữa các lĩnh vực công nghệ và những thách thức do nghiên cứu cơ bản trong khoa học chính xác và y sinh học đặt ra. Ngoài ra, sự bình ổn kinh tế và xã hội của công nghệ không gian đòi hỏi một mối quan hệ hiệu quả giữa các nhà phát triển dự án và khu vực kinh tế.... [-]

Bỉ Leuven
Trường liên hệ
Anh
Toàn thời gian
Bán thời gian
1 năm
Khuôn viên trường
Đọc thêm bằng tiếng Anh