Institute for European Studies (IES), Vrije Universiteit Brussel

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Là một Trung tâm Xuất sắc của Jean Monnet tại Vrije Universiteit Brussel (VUB), Viện Nghiên cứu Châu Âu (IES) cung cấp các dịch vụ nghiên cứu, giáo dục và học thuật cho các học giả, các nhà hoạch định chính sách và công chúng, tập trung vào EU trong môi trường quốc tế. Các ngành được áp dụng bao gồm luật, khoa học xã hội / chính trị, kinh tế và khoa học truyền thông. Được thành lập vào năm 2001, IES có trọng tâm nghiên cứu mạnh mẽ và đã xây dựng được thành tích Tiến sĩ lâu đời. Nó cũng tổ chức một số chương trình sau đại học. Trong lĩnh vực giáo dục, IES đã tạo dựng được danh tiếng vững chắc trong việc đổi mới giảng dạy và học tập, được hỗ trợ bởi một đội ngũ tận tâm tập trung vào việc sử dụng công nghệ để nâng cao học tập (từ xa / kết hợp).

Vị trí trung tâm của Viện tại Brussels, thủ đô của Châu Âu, khiến nó trở thành nơi làm việc lý tưởng cho cả sinh viên và các học giả có uy tín mong muốn thực hiện nghiên cứu trong môi trường quốc tế và liên ngành. IES cũng cung cấp một diễn đàn lý tưởng cho các hội nghị và hội thảo về các vấn đề châu Âu.

Nhiệm vụ của IES là gấp ba lần:

  1. Cung cấp giáo dục tiên tiến: thông qua LL.M về Luật Quốc tế và Châu Âu, Thạc sỹ Cao cấp về Hội nhập Châu Âu ("Euromaster"), Trường Chính sách Châu Âu Mùa đông & Mùa hè hàng năm của trường, và chứng chỉ sau đại học tổng hợp về Hoạch định Chính sách của Liên minh Châu Âu.
  2. Thực hiện nghiên cứu khoa học: nghiên cứu được điều phối bởi Phó Trưởng khoa Nghiên cứu của IES và được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu Tiến sĩ cũng như các Nghiên cứu sinh Cao cấp sau Tiến sĩ đứng đầu các trung tâm nghiên cứu.
  3. Cung cấp các dịch vụ khoa học trong lĩnh vực Nghiên cứu Châu Âu: bằng cách tổ chức các hội nghị hàng năm, hội thảo thường xuyên, chuỗi bài giảng về diễn đàn chính sách và bằng cách thực hiện các nghiên cứu được ủy quyền.

Viện hợp tác chặt chẽ với nhiều trường đại học và tổ chức nghiên cứu ở Bỉ, Châu Âu và quốc tế. Những quan hệ đối tác này và việc trao đổi liên tục các ý tưởng mới với các học viên và học giả cho phép IES củng cố các mục tiêu nghiên cứu của mình và tạo ra một sự kết hợp cấp cao giữa kiến thức và chuyên môn thực tế đối với tất cả các chính sách lớn của EU.

Chiến lược

Nghiên cứu tại IES tập trung vào EU trong bối cảnh quốc tế. Nó khám phá các thể chế, chính sách và luật pháp của EU trong bối cảnh toàn cầu hóa và luật pháp và chính trị quốc tế. Các dự án nghiên cứu phân tích vai trò của EU với tư cách là một tác nhân toàn cầu và sự tương tác giữa các khía cạnh bên trong và bên ngoài của các chính sách của EU. Họ cũng giải quyết mối quan hệ giữa EU và các tổ chức quốc tế. Để đạt được mục đích này, Viện thúc đẩy một cách tiếp cận liên ngành kết hợp chuyên môn pháp lý, kinh tế, xã hội và chính trị. Nó tập trung vào nghiên cứu hướng tới tương lai tạo ra các kết quả liên quan đến chính sách mà các nhà hoạch định chính trị và cộng đồng học thuật quan tâm.

Chủ đề nghiên cứu chính

Trong khi nghiên cứu IES chủ yếu bao gồm một loạt các nghiên cứu châu Âu, Viện tập trung nguồn lực của mình vào một nhóm nghiên cứu đang phát triển:

  • Môi trường và phát triển bền vững
  • Di cư, đa dạng và công bằng
  • An ninh quốc tế
  • Quản trị Kinh tế Châu Âu

Các cụm này được nuôi dưỡng bằng cách khởi động các dự án nghiên cứu của riêng mình (chủ yếu ở cấp độ Tiến sĩ) cũng như gây quỹ từ các nhà tài trợ bên ngoài.

Địa điểm

Brussels

Institute for European Studies

Address
Pleinlaan 5, 1st floor

B-1050 Brussels, Bỉ
Điện thoại
+32 2 614 80 01

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn