EIT Food

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Là một cộng đồng tri thức và đổi mới ( European Institute of Innovation and Technology, EIT), EIT Food kết nối các đối tác từ các doanh nghiệp hàng đầu, các trường đại học, trung tâm nghiên cứu và viện nghiên cứu trên khắp 13 quốc gia ở châu Âu và từ toàn bộ chuỗi giá trị thực phẩm.

EIT Food là một quan hệ đối tác châu Âu với cách tiếp cận tập trung vào người tiêu dùng nhằm trao quyền cho các nhà sáng tạo, doanh nhân và sinh viên phát triển các giải pháp đẳng cấp thế giới cho những thách thức xã hội, đẩy nhanh đổi mới, tạo việc làm và tăng khả năng cạnh tranh của châu Âu.

Mục tiêu của quan hệ đối tác là phát triển một lĩnh vực thực phẩm có tay nghề cao, hợp tác với người tiêu dùng để cung cấp sản phẩm, dịch vụ và công nghệ mới, mang đến lối sống lành mạnh cho mọi công dân châu Âu.

Là một trong những sáng kiến ​​liên quan đến thực phẩm lớn nhất trên toàn thế giới. EIT Food muốn châu Âu dẫn đầu một cuộc cách mạng toàn cầu về đổi mới và sản xuất thực phẩm. Tham vọng của EIT Food là thiết kế lại cách chúng tôi sản xuất, phân phối, tiêu thụ và tái chế thực phẩm của chúng tôi và tạo ra một ngành thực phẩm tương lai và hiệu quả, hỗ trợ nền kinh tế sinh học bền vững và tròn.

Phương pháp tiếp cận người tiêu dùng-Centric của chúng tôi

EIT Food liên kết các trụ cột của tam giác tri thức - đổi mới, giáo dục, tạo doanh nghiệp - với cách tiếp cận tập trung vào người tiêu dùng mang đến cho công dân châu Âu cơ hội trở thành đại lý thay đổi thực sự.
EIT Food sẽ thu hút người tiêu dùng trong quá trình thay đổi, cải thiện dinh dưỡng và làm cho hệ thống thực phẩm hiệu quả hơn, an toàn, minh bạch và đáng tin cậy hơn.
EIT Food địa chỉ và kết nối các công ty kinh doanh hàng đầu với các doanh nhân, nhà nghiên cứu và nhà đổi mới, sinh viên, học giả và mọi công dân châu Âu để phát triển các giải pháp đẳng cấp thế giới cho những thách thức xã hội và tạo ra một ngành thực phẩm có hiệu quả trong tương lai.

EIT Food có sáu mục tiêu chiến lược:

  1. Vượt qua niềm tin tiêu dùng thấp Thực phẩm hỗ trợ công dân châu Âu trong quá trình chuyển đổi sang một hệ thống thực phẩm thông minh bao gồm và yên tâm.
  2. Tạo thức ăn có giá trị cho người tiêu dùng để có chế độ dinh dưỡng lành mạnh EIT Food cho phép các cá nhân thực hiện các lựa chọn dinh dưỡng cá nhân thông minh và giá cả phải chăng.
  3. Xây dựng một hệ thống thực phẩm kết nối với người tiêu dùng làm trung tâm EIT Food phát triển một mạng lưới cung cấp thực phẩm kỹ thuật số với người tiêu dùng và ngành công nghiệp như các đối tác bình đẳng.
  4. Tăng cường tính bền vững thông qua quản lý tài nguyên EIT Food phát triển các giải pháp để chuyển đổi mô hình 'sử dụng sản phẩm-vứt bỏ' truyền thống thành một nền kinh tế sinh học tròn.
  5. Giáo dục để tham gia, đổi mới và thúc đẩy EIT Food cung cấp các kỹ năng 'hệ thống thực phẩm' cho hơn 10.000 sinh viên, doanh nhân và chuyên gia thông qua các chương trình đào tạo nâng cao.
  6. Thúc đẩy tinh thần kinh doanh thực phẩm và đổi mới EIT Food thúc đẩy sự đổi mới ở tất cả các giai đoạn tạo ra kinh doanh.

Nó nhằm mục đích tăng cường các kỹ năng và tinh thần kinh doanh trong ngành và mở ra tiềm năng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), những người sẽ đẩy nhanh đổi mới, tạo việc làm, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và tăng khả năng cạnh tranh của châu Âu.

Điều này sẽ đạt được bằng cách:

  • Phát triển tài năng mới: EIT Food Chương trình giáo dục EIT Food sẽ thu hút và tham gia các tài năng mới nhờ nội dung khóa học sáng tạo được thiết kế để khắc phục 'các' kiến ​​thức và kỹ năng trong các lĩnh vực cụ thể của hệ thống thực phẩm. EIT Food sẽ giới thiệu các phương pháp học tập mới, các công cụ kinh doanh và thực tiễn kinh doanh giúp sinh viên, chuyên gia và giám đốc điều hành ở mọi giai đoạn nghề nghiệp trở thành nhà vô địch kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm của châu Âu.
  • Hỗ trợ tạo ra và tăng tốc kinh doanh: EIT Food sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh của ngành thực phẩm EU và đảm bảo rằng châu Âu vẫn là nước xuất khẩu thực phẩm và đồ uống toàn cầu số một. EIT Food sẽ chủ động hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc chuyển đổi ý tưởng của họ thành các doanh nghiệp thông qua toàn bộ chu kỳ khởi nghiệp và xác định rõ thị trường của họ. Nó sẽ tạo ra các nhà vô địch kinh doanh trong tương lai trong lĩnh vực thực phẩm, những người sẽ hoàn thành tham vọng của họ để cải thiện dinh dưỡng, đạt được an ninh lương thực và thúc đẩy các hệ thống thực phẩm hiệu quả.
  • Tạo thực phẩm có giá trị tiêu dùng cho dinh dưỡng lành mạnh: EIT Food sẽ phát triển các công cụ và công nghệ tiên tiến hỗ trợ các chế độ ăn kiêng cá nhân kết hợp với khả năng tự đánh giá tác động của chế độ ăn tùy chỉnh thông qua chẩn đoán nhà không xâm lấn, thiết bị di động và huấn luyện trực tuyến cá nhân. Điều này sẽ giúp thu hẹp khoảng cách hiện tại giữa ý định của con người và hành vi thực tế đối với thực phẩm lành mạnh và dẫn đến cải thiện sức khỏe của người dân trên khắp châu Âu.

Trong 7 năm đầu tiên, các đối tác sẽ đầu tư gần 1200 triệu euro phù hợp với số tiền lên đến 400 triệu euro do EIT tài trợ. Ngoài ra, dự kiến ​​thu hút nguồn vốn đáng kể từ các nguồn đầu tư tư nhân và khu vực công khác, nhân các khoản đầu tư của EIT.

Địa điểm

Leuven

EIT Food

Address
Ubicenter A Philipssite 5 box 34
Leuven (3001 Heverlee)

3001 Leuven, Flanders, Bỉ
Điện thoại
+32 (0) 16 170 000