University at Baku Eurasian University

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Về chúng tôi

Đại học Baku Eurasian được thành lập bởi một bác sĩ khoa học triết học, giáo sư Nazim Huseynli vào ngày 30 tháng 4 năm 1992, dưới tên gọi là Trường Cao đẳng Ngoại giao Cao cấp. Mục tiêu chính của việc thành lập loại trường đại học này là chuẩn bị các chuyên gia làm việc tại các đại sứ quán ở nước ngoài và các dịch vụ lãnh sự, các cơ cấu đại diện khác và các tổ chức quốc tế, nhà ngoại giao, phiên dịch viên, nhà báo và luật sư, chuyên gia của các nước phương tây và phương đông , bao gồm trình độ của các cán bộ hoạt động ở cấp độ ngoại giao và thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học như các lĩnh vực thích hợp. 1992-1993 có thể được coi là thời kỳ chuẩn bị nhập học của sinh viên, cũng như thiết lập hoạt động hiệu quả của trường đại học như một trung tâm nghiên cứu khoa học. Chỉ trong giai đoạn này, các nghiên cứu khoa học đã được thực hiện trong trường đại học về các lĩnh vực, hoàn toàn mới đối với Cộng hòa của chúng tôi: nghiên cứu về các vấn đề cơ bản và ứng dụng của chính sách đối ngoại và ngoại giao; nghiên cứu về các nghiên cứu của Azerbaijan; tổ chức chuẩn bị các ấn phẩm khoa học; xây dựng hệ thống thông tin trên các lĩnh vực thích hợp, v.v.

Cân nhắc thực tế là Cao đẳng Ngoại giao đảm bảo sự thống nhất ban đầu về kinh nghiệm giáo dục và chuẩn bị nhân viên, sở hữu hệ thống quốc tế rộng lớn và hiệu quả, có khả năng đảm bảo quá trình giảng dạy, đảm bảo thiết bị phương pháp chất lượng cao, có tiềm năng hiện đại - Cơ sở kỹ thuật và các chuyên gia khoa học sư phạm tiến bộ, cũng như các sinh viên tốt nghiệp đại diện trong bối cảnh địa phương và quốc tế ở cấp cao nhất, Bộ Giáo dục Azerbaijan đã kháng cáo đổi tên thành Đại học Ngoại giao Baku vào năm 2005. Vì vậy, Trường Cao đẳng Ngoại giao đã được đăng ký là Đại học Ngoại giao Baku kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2005 và được đăng ký dưới tên của Đại học Baku Eurasian (BAAU) kể từ ngày 26 tháng 5 năm 2006. Hiện tại, nó hoạt động như Đại học Baku Eurasian.

Chuẩn bị các chuyên gia trong các lĩnh vực quan hệ quốc tế, luật pháp quốc tế, báo chí quốc tế, quan hệ kinh tế quốc tế, dịch thuật đồng bộ (tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ả Rập, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ), nghiên cứu khu vực (Hoa Kỳ và Canada, các nước châu Âu, Trung, Cận Đông các quốc gia) lần đầu tiên tại Cộng hòa được liên kết chỉ với tên của Trường Cao đẳng Ngoại giao.

Mục tiêu chính của BAAU là đại diện cho hệ thống giáo dục và tiềm năng khoa học của Azerbaijan thành công và chuẩn bị các chuyên gia có trình độ học vấn cao để đáp ứng các yêu cầu của các tiêu chuẩn hiện đại. Kinh nghiệm chuẩn bị chuyên gia dựa trên hồ sơ đào tạo quốc tế là một trong những định hướng chính cho BAAU. Để đạt được mục tiêu này, BAAU đã xây dựng các liên kết hợp tác hiệu quả về nhân viên và sinh viên, cũng như trao đổi kinh nghiệm với một số tổ chức, giáo trình và chương trình giảng dạy được biên soạn trên cơ sở các tiêu chuẩn giáo dục quốc tế. Tất cả những yếu tố này đã mở đường cho BAAU có được vị thế cao trong số các trường đại học khác.

Kể từ ngày tồn tại, BAAU nhận ra việc quản lý và tổ chức quá trình giáo dục dựa trên các nguyên tắc khoa học, khác xa với các khuôn mẫu truyền thống và được phân biệt bởi nền dân chủ. Kết quả của việc thực hiện các chương trình giáo dục đổi mới đáp ứng cả yêu cầu quốc gia và quốc tế, ngay cả trong giai đoạn không có đủ thái độ công khai hiểu về giáo dục tư nhân ở nước ta, BAAU đã đạt được sự chú ý của người trẻ.

121770_54e5d044495ba514f6da8c7dda7930791c3bd8e2554c704c73267fd59744c451_1280.jpg

Tại sao chúng ta chọn BAAU?

Đại học của cả quá khứ và tương lai

Trường đại học tư thục đầu tiên của Azerbaijan đã có rất nhiều sáng kiến; Trong hơn hai mươi năm hoạt động, nó đã có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp có trình độ cao, đóng góp cho sự phát triển nhanh chóng của đất nước; Có danh tiếng và mạng lưới quan hệ quốc tế rộng rãi, BAAU cho rằng có lợi cho con người là nhiệm vụ chính của nó và nó đổi mới vĩnh viễn.

Giáo dục định tính

 • BAAU có các chỉ số cao về chất lượng giáo dục;
 • Quy trình giáo dục dựa trên Quy trình Bologna;
 • Bằng tốt nghiệp của nó được công nhận trong tất cả các trường đại học nhà nước và tư nhân, cũng như ở nước ngoài;
 • BAAU hiện thực hóa các dự án khác nhau trong lĩnh vực nghiên cứu học thuật;
 • BAAU đã gửi rất nhiều sinh viên ra nước ngoài muốn tiếp tục giáo dục ở nước ngoài;
 • Trường đại học có một giáo sư và giáo viên chuyên nghiệp, giáo dục tốt;
 • BAAU có một thư viện được trang bị tốt với hàng ngàn cuốn sách, hệ thống danh mục điện tử và phòng đọc lớn;
 • BAAU mang đến cơ hội có kiến thức chuyên sâu về việc học ngôn ngữ bằng các ngôn ngữ Nga, Anh, Đức, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập.

Trung tâm đào tạo sinh viên nước ngoài

Trung tâm đào tạo sinh viên nước ngoài được thành lập năm 2015 có tính đến việc mở rộng quan hệ quốc tế của BAAU và tăng sự quan tâm của sinh viên nước ngoài đối với BAAU. Nó chuẩn bị cho sinh viên học tiếp tại BAAU hoặc các trường đại học khác. Đào tạo tại trung tâm được thực hiện bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh tùy thuộc vào sự lựa chọn của sinh viên.

Trường tạo ra tất cả các điều kiện để sinh viên nước ngoài mới đến cảm thấy tự tin và thoải mái ngay từ những ngày đầu tiên ở BAAU.

Các sinh viên nhận được chứng chỉ sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo và nó mở đường cho họ thành công trong cuộc sống giáo dục và nghề nghiệp trong tương lai.

Trung tâm tích cực hợp tác với các tổ chức và trung tâm của các quốc gia khác nhau trên thế giới và tham gia các dự án quốc tế.

Thư viện và Trung tâm thông tin

Mục tiêu chính của Thư viện

Thư viện này rất phong phú về các cuốn sách phiên bản giới hạn: Hồi Dede Korkut, (1963), sáng tạo Nazim Hikmat Sáng tạo (1967-1968), Mahmud Kashgari Molla Nasraddin xông (1988) và những người khác.

Trung tâm có các góc dành riêng cho cuộc sống và hoạt động chính trị của nhà lãnh đạo quốc gia Heydar Aliyev và Tổng thống Ilham Aliyev.

Trung tâm nghiên cứu Turkological

Trung tâm nghiên cứu Turkological được thành lập năm 1999 bởi hiệu trưởng BAAU, prof. Huseynli Nazim. Trung tâm, nơi đầu tiên thuộc loại này ở Azerbaijan, tiến hành các nghiên cứu toàn diện về tất cả các hướng của Turkology. Nó nghiên cứu ngôn ngữ, lịch sử, văn học, văn hóa dân gian, văn hóa và dân tộc học của những người nói ngôn ngữ Turkic và các dân tộc Turkic trong bối cảnh thời gian và so sánh.

Các nghiên cứu bao gồm nhiều chủ đề khác nhau về các quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ đã được phân loại ở trung tâm. Để phân tích lịch sử, khoa học, văn hóa, nghệ thuật, truyền thống của các quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ là nhiệm vụ chính của trung tâm.

Thuật ngữ chứa một lời giải thích các cụm từ, thuật ngữ, từ và thành ngữ trong phương ngữ Turkic cũng đang được biên soạn và dịch ở trung tâm. Những cuốn sách sau đây đang được khám phá hiện nay:

 1. Lăng mộ của triều đại Ottoman, mộ của Hakki Onal, 1992.
 2. Luật Sum Sumian, Babylon, luật Assyria và Ammi Shaduga ra lệnh bởi Mebrure Tosun và Kadrije Yalvac, 2002.
 3. Tiếng địa phương tiếng Thổ Nhĩ Kỳ thuật ngữ, năm 1991.
 4. Bản dịch của Altai Bản dịch của Ibrahim Dilek, 2007.
 5. Từ điển thuật ngữ của các thành ngữ lịch sử Ottoman và các thuật ngữ của nhà văn Mehmet Zeki Pakal, 1993.
 6. Từ điển tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, bài viết của Ali Puskuloglu, 2010.
 7. Thuật ngữ thuật ngữ của thuật ngữ Triết học của Ahmet Cevizci, 2003.

1350 cuốn sách được mã hóa (chủ yếu bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ) đang được lưu giữ tại Hearth Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động dưới trung tâm. Trung tâm cung cấp một loạt các nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực Sumerologia. Các nghiên cứu khoa học dài hạn của Nazim Huseynli rất đáng chú ý về vấn đề này. Các bài viết của ông về nền văn minh Sumer, sách về song song từ vựng là những nguồn quan trọng.

Trung tâm đóng góp tổ chức các sự kiện chung với sự tham gia của đại diện các quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như sự phát triển của các mối quan hệ về khoa học, văn hóa, văn học, nghệ thuật, v.v.

Thư viện và Trung tâm thông tin tiếp tục bắt kịp với các công nghệ lập trình và tài nguyên điện tử đang phát triển, gần đây đã triển khai một hệ thống danh mục trực tuyến mới và lên kế hoạch gửi tài liệu điện tử đến máy tính để bàn của nhân viên Trung tâm.

Thư viện BAAU chứa các bộ sưu tập sách, tạp chí, luận văn phong phú trong các lĩnh vực khác nhau.

Địa điểm

Baku

Address
Ac.Hasan Aliyev street, 135 A
AZ1073 Baku, Baku, Azerbaijan

Các chương trình

Trường này cũng cung cấp: