Queen's University Belfast

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Queen's University Belfast là một trong những trường đại học hàng đầu ở Anh và Ireland với di sản và lịch sử nổi bật.

Được thành lập vào năm 1845 với tên Queen's College Belfast, chúng tôi đã trở thành một trường đại học độc lập vào năm 1908. Ngày nay, chúng tôi được xếp hạng trong số 173 trường đại học hàng đầu thế giới (QS World Rankings 2020) trong top 140 trên thế giới về triển vọng tốt nghiệp (Xếp hạng việc làm sau đại học của QS 2020), và là thành viên của Tập đoàn Russell của các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Vương quốc Anh, kết hợp xuất sắc trong nghiên cứu và giáo dục với các đặc điểm tập trung vào sinh viên.

Một trải nghiệm giáo dục và sinh viên đẳng cấp thế giới

Tại Queen's, chúng tôi cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới chuẩn bị cho sinh viên của chúng tôi lãnh đạo và quyền công dân trong một xã hội toàn cầu.

Các cựu sinh viên đầy cảm hứng của chúng tôi bao gồm các học giả xuất sắc, những người đoạt giải Nobel - như Seamus Heaney và David Trimble - và các nhà lãnh đạo có ảnh hưởng đang tạo ra tác động ở Bắc Ireland và trên toàn cầu.

Sinh viên của chúng tôi thích được giáo dục bởi các học giả hàng đầu thế giới làm việc đi đầu trong các ngành học của họ và đầu tư đáng kể vào trải nghiệm của sinh viên đã dẫn đến mức độ hài lòng của sinh viên cao.

Hơn 96% sinh viên tốt nghiệp của Queen đang có việc làm hoặc học thêm sáu tháng sau khi tốt nghiệp; sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi đang thống trị các vị trí lãnh đạo cấp cao trong 80 trong số 100 công ty hàng đầu của Bắc Ireland và tạo sự khác biệt ở hơn 120 quốc gia.

136043_pexels-photo-3184407.jpeg

Các nhà lãnh đạo trong đổi mới và tác động

Queen's là một động lực của sự đổi mới và tài năng dựa trên sự xuất sắc. Chúng tôi được kết nối toàn cầu và kết nối với các đối tác chiến lược trên toàn thế giới, giúp chúng tôi mở rộng tác động đến xã hội rộng lớn hơn ở địa phương, quốc gia và toàn cầu.

Chúng tôi là những nhà lãnh đạo trong tác động thương mại và nằm trong năm trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh về doanh thu được tạo ra từ thương mại hóa nghiên cứu - 71 triệu bảng. Thông qua QUBIS Ltd, chi nhánh thương mại của chúng tôi, chúng tôi đã tạo ra hơn 80 công ty spin-out. Ba trong số các công ty này (Kainos, Andor Technology và Fusion Kháng thể) đã được niêm yết công khai trên thị trường chứng khoán Luân Đôn.

Chúng tôi là số một ở Vương quốc Anh vì sự tham gia của chúng tôi vào Quan hệ đối tác chuyển giao kiến thức (KTP). Một báo cáo gần đây của London econom cho thấy Queen's đóng góp 1,9 tỷ bảng cho nền kinh tế Anh, sử dụng 3.700 nhân viên và hỗ trợ thêm 2.750 việc làm trên khắp Vương quốc Anh.

Cộng đồng đại học toàn cầu và toàn diện

Queen's được xếp hạng 22 trên thế giới về triển vọng quốc tế và đang thu hút nhân tài toàn cầu đến Belfast. *

Chúng tôi hiện có nhân viên và sinh viên từ hơn 80 quốc gia, giúp tạo ra một khuôn viên đa văn hóa và sôi động. Họ đang gia nhập một trường đại học cam kết thu hút, giữ chân và phát triển tài năng toàn cầu tốt nhất trong một môi trường cho phép họ nhận ra tiềm năng đầy đủ của mình.

Một nơi sáng tạo, chào đón và hòa nhập để làm việc và học tập, Queen's là một nhà lãnh đạo về bình đẳng và đa dạng giới. Chúng tôi là một trong những trường đại học thành công nhất của Vương quốc Anh trong sáng kiến Athena SWAN nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và tiến bộ nghề nghiệp. Chúng tôi hiện có hai giải Vàng, tám Bạc và năm giải Đồng, cũng như Bạc Thể chế.

* Xếp hạng Đại học Thế giới Thời đại Giáo dục 2019

Team work, work colleagues, working together

Đầu tư vào tương lai

Đại học lâu đời thứ chín của Vương quốc Anh, Queen's pha trộn di sản đáng tự hào của mình với các cơ sở tiên tiến để có trải nghiệm tốt nhất về cuộc sống Đại học.

Khoản đầu tư 700 triệu bảng của chúng tôi vào các cơ sở đang chuyển đổi khuôn viên trường Đại học, mở rộng môi trường kích thích, cho phép và hỗ trợ giáo dục và nghiên cứu đẳng cấp thế giới.

Điều này đã bao gồm sự phát triển của một trường sau đại học hiện đại, nơi có một cộng đồng sau đại học thịnh vượng; Thư viện McClay từng đoạt giải thưởng; Tòa nhà Khoa học Máy tính mới; một trường luật; và Viện Y học Thực hành Wellcome-Wolfson.

Trường cũng đã đầu tư vào các cơ sở thể thao, chỗ ở sinh viên được xây dựng có mục đích mới tại Trung tâm Thành phố Belfast và đã công bố kế hoạch phát triển một Trung tâm Sinh viên đẳng cấp thế giới, bao gồm cả một cơ sở của Hội Sinh viên mới.

Đi đầu trong việc giải quyết những thách thức toàn cầu

Sinh viên tốt nghiệp cứu sinh của chúng tôi bao gồm 430 y tá, 50 nha sĩ, 130 dược sĩ, 250 bác sĩ, 90 nhân viên xã hội.

Cùng nhau, chúng ta đang thay đổi cuộc sống trên khắp Bắc Ireland và xa hơn nữa: việc chúng ta phát hiện ra một phân tử mới có khả năng kéo dài cuộc sống của những người sống chung với bệnh xơ nang; chúng tôi đang đi đầu trong một bước đột phá lớn trong cuộc chiến chống ung thư ruột và chúng tôi đang cố gắng giúp những người bị MS phục hồi chức năng thần kinh.

Chúng tôi luôn đi đầu trong việc phát triển tư duy và công nghệ mới trong các lĩnh vực quan trọng như Sức khỏe, Hòa bình và Tư pháp, Công nghệ thông tin, An ninh lương thực và Năng lượng.

Xếp thứ 8 ở Anh về cường độ nghiên cứu

Các nhà nghiên cứu của chúng tôi luôn đi đầu trong khám phá và đổi mới, với các dự án đầy tham vọng để giải quyết các vấn đề toàn cầu và tạo sự khác biệt cho xã hội trên toàn thế giới.

Tổng giá trị tài trợ và hợp đồng nghiên cứu mới được trao cho Queen's trong giai đoạn 2016-17 là 101,6 triệu bảng, lần đầu tiên con số hàng năm đã đứng đầu 100 triệu bảng. Queen's cũng là trường đại học số 1 do AHRC tài trợ ở Anh.

Chúng tôi được xếp hạng 8 tại Vương quốc Anh về cường độ nghiên cứu với hơn 75% nghiên cứu của chúng tôi được đánh giá là 'hàng đầu thế giới' hoặc 'quốc tế xuất sắc' (REF 2014).

Taken in the foothills of Mount Slemish at sunrise in May a few years back, long before CoVID.

Vẻ đẹp huyền thoại của Bắc Ireland

Đại học Queen nằm ở Belfast, thủ đô của Bắc Ireland.

Một thành phố với sự đổi mới nằm ở trung tâm, những tiến bộ công nghệ thâm nhập vào mọi lĩnh vực giúp xây dựng khả năng cạnh tranh của chúng tôi trên sân khấu toàn cầu. Có gần 900 công ty quốc tế ở Bắc Ireland, biến Belfast thành thành phố thứ hai thành công nhất ở Anh (sau London) để thu hút thương mại Hoa Kỳ.

Có rất nhiều điều xảy ra bên ngoài thành phố, bao gồm các địa điểm quay phim nổi tiếng cho sê-ri Game of Thrones của HBO, Giant 'Causeway đầy cảm hứng, đã bầu chọn Thu hút di sản tốt nhất của Vương quốc Anh và Dãy núi Morne, Khu vực có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật Narnia.

* Hành tinh cô đơn, 2017

Địa điểm

Belfast

Address
University Road
BT7 1NN Belfast, Bắc Ireland, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland

Các chương trình