Ain Shams University

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Ain Shams University , là trường đại học Ai Cập thứ ba, được thành lập vào tháng 7 năm 1950 dưới cái tên "Đại học Ibrahim Pasha". Nó đã tham gia với hai trường đại học trước đây, "Đại học Cairo" (Fua'd the 1st) và "Alexandria University" (Farouk 1st) trong việc hoàn thành thông điệp của các trường đại học và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của giới trẻ cho giáo dục đại học. Khi nó được thành lập lần đầu tiên, Ain Shams University bao gồm một số khoa phân biệt và các viện nghiên cứu, sau này được phát triển thành trường đại học.

Sau cuộc cách mạng ngày 23 tháng 7 năm 1952, người ta cho rằng các trường đại học Ai Cập có tên được liên kết chặt chẽ với nguồn gốc và địa danh lịch sử của đất nước. Do đó vào ngày 21 tháng 2 năm 1954 tên của trường đại học đã được đổi thành "Heliopolis", và sau đó thay đổi trong cùng năm với tên hiện tại "Ain Shams", tiếng Ả Rập cho "Heliopolis", hoặc "O'n", đó là trường đại học lâu đời nhất trong lịch sử. Đại học "O'n" được thành lập cách đây khoảng 5000 năm, và nó nổi tiếng là một trung tâm kiến ​​thức và học tập, đặc biệt là về thiên văn học, kỹ thuật và y học. Có lẽ một ví dụ hoàn hảo về kiến ​​thức và kỹ năng của các giáo viên "O'n" là Imhotep, linh mục trưởng, bộ trưởng và kiến ​​trúc sư, người vào năm 2700 trước Công nguyên đã thiết kế cấu trúc đá đầu tiên được biết đến trong lịch sử, Kim tự tháp bước của Zoser ở Sakkara. Westcar Papyrus cũng nói rằng người sáng lập triều đại thứ năm là Hiệu trưởng của trường đại học "O'n" trước khi lên ngôi. Tuy nhiên, thành tựu quan trọng nhất của Đại học "O'n" là lời kêu gọi tôn thờ một vị thần duy nhất, đĩa năng lượng mặt trời của Aton, dưới bàn tay của Akhenaton, người bị ảnh hưởng bởi ý tưởng của các linh mục "O'n".

Các biểu tượng của trường đại học, các đài tưởng niệm và hai con diều hâu, thiết lập một liên kết giữa tên và lịch sử cổ đại của trường đại học. Obelisk là viết tắt của ngôi nhà của cuộc sống tại thành phố "O'n", trong khi hai con diều hâu là biểu tượng của Horus, vị thần Ai Cập vào thời điểm đó.

Các trường đại học hiện nay nằm trong khu vực của cung điện Zaafaran, được xây dựng trong chế độ Khedive Ismail. Cung điện được đặt tên như vậy bởi vì khu vực xung quanh nó nổi tiếng với các đồn điền nghệ tây (ở Ả Rập Zaafaran). Cung điện được sử dụng để lưu trữ các cơ quan hành chính của Đại học Ai Cập khi nó được thành lập vào năm 1925. Nó được sử dụng bởi Bộ Ngoại giao (như một nhà khách) để chứa khách quan trọng. Cung điện cũng chứng kiến ​​việc ký kết Hiệp ước năm 1936 giữa Ai Cập và Vương quốc Anh. Cuối cùng vào năm 1952, nó được sử dụng làm trụ sở hành chính của Ain Shams University .

Là một tổ chức khoa học và văn hóa lớn, Ain Shams University hoàn toàn nhận thức được những thách thức này và chắc chắn rằng nó có - với các trường đại học Ai Cập khác - một trách nhiệm khó khăn khó khăn cho việc tạo ra thế hệ này. Đó là nhận thức và tự hào về bản sắc và truyền thống của nó và cũng đã sẵn sàng cho việc tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho đất nước của họ. Trong thực tế, Ain Shams University đã đóng một vai trò không thể phủ nhận trong việc phát triển đời sống văn hóa và khoa học ở Ai Cập và làm phong phú thêm kiến ​​thức của con người nói chung.

Trường có 15 khoa và 2 viện cao đẳng. Năm 1950, chỉ có tám khoa: Khoa Nghệ thuật, Khoa Luật, Khoa Thương mại, Khoa Khoa học, Khoa Kỹ thuật, Khoa Y, Khoa Nông nghiệp và Cao đẳng Phụ nữ. Năm 1969, khoa Giáo dục, được biết đến từ năm 1880 với tư cách là giáo viên đại học, trở thành giảng viên thứ chín trong trường đại học. Năm 1973, giảng viên của Al-Alsun được bầu làm thành viên thứ mười trong trường đại học. Tuy nhiên, lịch sử của giảng viên này có từ năm 1835.

Năm 1994, một nghị định đã được ban hành để thành lập thêm hai khoa nữa; khoa Dược và khoa Nha khoa, nghiên cứu thực tế đã được bắt đầu vào năm sau ở cả hai khoa. Trong cùng năm đó, nó đã được quyết định thành lập khoa Khoa học Máy tính và Thông tin, và nghiên cứu bắt đầu vào năm sau. Các giảng viên cuối cùng để tham gia các trường đại học là giảng viên của Giáo dục cụ thể, vào năm 1998. Khoa Điều dưỡng được thành lập vào năm 1980, và Viện Nghiên cứu sinh học trẻ em được thành lập vào năm 1981. Thành lập Viện Nghiên cứu và Nghiên cứu Môi trường là vào năm 1982 .

Ain Shams University bao gồm bảy cơ sở, tất cả đều được đặt tại Great Cairo. Quản trị trường đại học, khoa Nghệ thuật, Luật và Khoa học đều nằm trong khuôn viên chính, El-khalifa El Mamoon Street, Abassia. Các khoa thương mại, Al-Alsun (ngôn ngữ), Dược phẩm, Nha khoa, Tin học và Khoa học thông tin, Viện nghiên cứu sinh và nghiên cứu môi trường, cùng với Bệnh viện chuyên khoa nằm trong khuôn viên thứ hai ở phía bên kia của đường phố nói trên. Khoa Y và Khoa Điều dưỡng cùng với các bệnh viện trường đại học nằm trong một khuôn viên khác tại Abassia. Các khoa Kỹ thuật, Giáo dục cụ thể, Giáo dục, Phụ nữ và Nông nghiệp đều nằm trong một khuôn viên riêng biệt ở Abassia, Heliopolis và Shoubra El-Kheima, tương ứng.

Địa điểm

Cairo

Address
Zaafaran Palace – Ain Shams University – Abbaseyya
Cairo, Thủ đô Cairo, Ai Cập