Princess Nourah Bint Abdulrahman University

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Giới thiệu về trường đại học

Sự giáo dục của phụ nữ ở Vương quốc Ả Rập Saudi đã nhận được rất nhiều sự chú ý và điều này đã cho phép phụ nữ Saudi có những bước tiến rõ ràng để đạt được tham vọng của họ và công bố sự độc đáo của họ trong các lĩnh vực khác nhau. Người phụ nữ Saudi đã nổi lên, không chỉ ở cấp địa phương, mà còn ở cấp độ quốc tế. Chúng tôi xem các ví dụ về phụ nữ Ảrập trong các lĩnh vực văn hóa và nghiên cứu chuyên ngành, những ví dụ được tôn trọng và công nhận trong các đấu trường quốc tế và trong các lĩnh vực khoa học khác nhau, chứng tỏ sự thành công và xứng đáng của họ.

PNU là một trong những kết quả của sự chú ý dành cho giáo dục đại học của phụ nữ. Sự chú ý này bắt đầu sớm, khi Tổng thống cho Giáo dục các cô gái thành lập trường đại học đầu tiên cho phụ nữ trong năm 1390 AH, tương ứng với năm 1970 CE. Lễ khánh thành của nhiều trường cao đẳng tiếp theo, đạt 102, từ các trường cao đẳng đại học đến các trường cao đẳng trung cấp và các trường cao đẳng cộng đồng. Chúng được phân phối trên 72 thành phố của Saudi và bao gồm 600.000 sinh viên.

Chỉ riêng ở Riyadh có sáu trường đại học; cụ thể là trường Cao đẳng Sư phạm về Khoa học Tự do, Cao đẳng Sư phạm Khoa học, Trường Giáo dục Phát triển Giáo viên, Trường Cao đẳng Dịch vụ Xã hội, Cao đẳng Kinh tế Gia đình và Cao đẳng Mỹ thuật.

Năm 1427 AH, một lệnh hoàng gia được ban hành để thành lập trường đại học đầu tiên cho phụ nữ ở Riyadh, dưới sự giám sát của Bộ Giáo dục Đại học. Điều này bao gồm sáu trường đại học nằm ở Riyadh, ngoài một số trường cao đẳng mới được thành lập với mục đích giáo dục và phát triển của phụ nữ ở Vương quốc Anh.

Trường được khánh thành vào năm 1428 sau khi được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng đầu tiên, Bác sĩ Al-Jawhara đã ký hợp đồng với Fahd Al-Saud.

Vào thứ Tư, 29/10/1429 AH, trường đại học được vinh danh với Giám mục của hai Thánh đường Hồi giáo đặt nền tảng cho khuôn viên trường đại học. Hoàng thượng lúc bấy giờ thấy tốt nhất là đổi tên thành Princess Nourah Bint Abdulrahman University (PNU); Công chúa Nourah là em gái của người sáng lập Vương quốc Saudi Arabia, vị vua Abdul Aziz bin Abdulrahman.

Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị

Tầm nhìn:

Để trở thành một ngọn hải đăng của kiến ​​thức và thực hành đạo đức cho phụ nữ.

Sứ mệnh:

Để trở thành một trường đại học toàn diện cho phụ nữ, phân biệt với lãnh đạo học tập và nghiên cứu khoa học góp phần xây dựng một nền kinh tế tri thức với các quan hệ đối tác xã hội và quốc tế.

Giá trị:

Lòng trung thành, toàn vẹn, tự tin, xuất sắc, phân biệt, cam kết chất lượng và tính chuyên nghiệp.

Địa điểm

Riyadh

Address
Riyadh, Tỉnh Riyadh, Ả Rập Saudi