The Abbe School of Photonics

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Nhiệm vụ của chúng tôi: giáo dục quang tử đẳng cấp thế giới

Nhiệm vụ của Trường Photon Abbe là cung cấp một chương trình giáo dục về quang tử ở tiêu chuẩn quốc tế cao nhất cho các sinh viên tham vọng và có động lực nhất. Trường chúng tôi đóng vai trò là bàn đạp sự nghiệp bằng cách thúc đẩy sự nghiệp học tập, cũng như cung cấp cơ hội để có được kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghiệp quang tử.

Nghiên cứu quang tử trong thành phố nơi tất cả bắt đầu

Khái niệm và triết lý của Trường là mục tiêu chính để thành lập một trong những trung tâm giáo dục hàng đầu thế giới về quang học và quang học ở Jena, Đức. ASP được hình thành bởi truyền thống và phổ rộng hoạt động giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học ánh sáng tại Đại học của chúng tôi. Trường cung cấp cơ hội trình độ chuyên môn xuất sắc ở cấp đại học và sau đại học trong lĩnh vực quang học và quang học. Chiến lược trình độ của trường là hoàn toàn nghiên cứu theo định hướng và dựa trên các nguyên tắc tự do học tập, điều kiện nghiên cứu cạnh tranh và quốc tế ở tất cả các cấp giáo dục và nghiên cứu.

Nhà trường công nhận trách nhiệm của mình rằng nhiều sinh viên tốt nghiệp của mình sẽ tiếp tục sự nghiệp trong các công ty nghiên cứu chuyên sâu. Các chương trình đào tạo của ASP, do đó, nhằm mục đích thúc đẩy và tối ưu liên kết các giai đoạn nghề nghiệp học tập của các nhà khoa học trẻ với kinh nghiệm làm việc trong các công ty nghiên cứu chuyên sâu. Tất cả các biện pháp phát triển sự nghiệp cạnh tranh của chúng tôi do đó được thiết kế để đặt nền tảng cho sự nghiệp thành công cả trong học viện và công nghiệp.

ASP được thành lập năm 2008 trong một quan hệ đối tác công-tư bởi chính phủ liên bang Đức và bang Thuringian, Đại học Jena và ngành công nghiệp quang tử Đức. Một yếu tố quan trọng của chương trình là sự hợp tác chặt chẽ của ASP với các đối tác công nghiệp. Để duy trì sự phát triển kinh tế đặc biệt của các đối tác của chúng tôi trong tương lai, sẽ có sẵn một số lượng đáng kể nhân viên có trình độ cao. Sinh viên tốt nghiệp ASP là những ứng viên tiềm năng, được chuẩn bị tốt cho ngành công nghiệp quang tử Đức.

Jena: một trường đại học hàng đầu của Đức đầy lịch sử và truyền thống

Đại học Friedrich Schiller Jena , với tên tiếng Latin cổ là "alma mater jenensis", là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Đức, được thành lập năm 1558. Vào thời điểm đó, các lĩnh vực học thuật cổ điển về triết học, thần học, luật và y học là đối tượng nghiên cứu và giảng dạy. Trong những thế kỷ qua, nhiều học giả nổi tiếng đã là giáo sư tại trường đại học này. Vào cuối thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19, Jena trở nên nổi tiếng trong "kỷ nguyên kỳ diệu" lãng mạn cổ điển khi các nhà thơ và triết gia nổi tiếng thế giới như Goethe, Schiller, Hegel và Fichte đánh dấu bầu không khí trí tuệ của mình.

Trong Bảng xếp hạng học thuật hiện tại của các trường đại học thế giới, được gọi là xếp hạng Thượng Hải, Đại học Friedrich Schiller Jena được xếp hạng trong số 300 trường đại học tốt nhất trên toàn thế giới . Trong bảng xếp hạng năm 2017, Đại học Jena thuộc 22 trường đại học tốt nhất của Đức . Bảng xếp hạng Thượng Hải được ban hành bởi Tư vấn xếp hạng Thượng Hải và xem xét số lượng ấn phẩm và trích dẫn trên các tạp chí thương mại khoa học, đặc biệt là trong các tạp chí cấp cao về Tự nhiên và Khoa học, Giải thưởng Nobel và Huy chương Cánh đồng được trao cho các nhà nghiên cứu và cựu sinh viên. được đo lường. Hơn 1.200 trường đại học có mặt trong bảng xếp hạng, 500 trường tốt nhất được xuất bản thường xuyên năm 2003.

Địa điểm

Jena

ABBE SCHOOL OF PHOTONICS

Address
Abbe Center of Photonics
Albert-Einstein-Str. 6
07745 Jena, Germany

07745 Jena, Thuringia, Đức
Điện thoại
+49 3641-9-47963