Julius Maximilians Universität Würzburg

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

133816_university.jpghình ảnh lịch sự Julius Maximilians Universität Würzburg

Lịch sử

Julius-Maximilians-Universität Wurzburg (JMU) , được thành lập năm 1402, là một trong những trường đại học trong thế giới nói tiếng Đức có truyền thống lâu đời và phong phú. Nhiều học giả và nhà khoa học nổi tiếng đã ghi dấu ấn của họ ở đây, như Carl Siebold, Rudolf Virchow và Franz Brentano.

Cho đến nay, 14 người đoạt giải Nobel đã tiến hành nghiên cứu của họ ở đây, bao gồm cả Wilhelm Conrad Röntgen, người đã phát hiện ra tia X tại Wurzburg. Năm 1985, nhà vật lý Klaus von Klitzing đã nhận được sự phân biệt này vì khám phá ra hiệu ứng Hall lượng tử. Harald zur Hausen đã được trao giải thưởng Nobel về y học năm 2008 vì phát hiện ra rằng virus kích hoạt ung thư cổ tử cung.

Ngoài ra, mười một nhà khoa học từ Đại học Wurzburg đã nhận được Giải thưởng Leibniz - giải thưởng nghiên cứu uy tín nhất của Đức.

Julius-Maximilians-Đại học đang mở rộng mọi lúc: Từ những năm 1960, nó đã lan rộng ra một ngọn đồi ở rìa phía đông của thành phố, được gọi là Hubland. Một khuôn viên xanh đã mọc lên ở đó, tập hợp những phần lớn của Khoa học và Nhân văn. Đây cũng là nơi có Thư viện Đại học, căng tin và Cơ sở Thể thao Đại học. Năm 2011, khu vực này được mở rộng thêm 39 ha, cung cấp một không gian rộng lớn cho các cơ sở và phòng hội thảo của viện mới.

Quan điểm

Các chương trình nghiên cứu mới và dòng sinh viên mới đang tiếp tục kích thích tăng trưởng. Các tòa nhà mới cho Trung tâm Sinh học Thực nghiệm Rudolf Virchow và Bệnh viện Đại học, một giảng đường trung tâm và tòa nhà hội thảo mới cho tất cả các khoa, tòa nhà phòng thí nghiệm khoa học, căng tin mới, và tân trang lại khoa Hóa học và Dược phẩm đều cho thấy JMU đang tiến về phía trước.

Sự thật và số liệu

Hơn 28.000 sinh viên, trong đó có khoảng 2.300 thanh niên từ nước ngoài, được đăng ký với mười khoa. Chúng có thể được chia thành bốn lĩnh vực chính: Nhân văn, Luật và Kinh tế, Khoa học đời sống và Khoa học tự nhiên và Công nghệ. Các trường đại học và bệnh viện của nó cung cấp việc làm cho 10.000 người. Khoảng 3.000 là nhân viên học tập, hơn 400 là giáo sư.

Khoa và trung tâm

Khoa

 • Thần học Công giáo
 • Pháp luật
 • Dược phẩm
 • Nghệ thuật, Lịch sử, Triết học, Văn hóa và Địa lý
 • Khoa học con người
 • Sinh học
 • Hóa dược
 • Toán học và Khoa học Máy tính
 • Vật lý và Thiên văn học
 • Quản trị kinh doanh và kinh tế

Đơn vị khoa học trung ương

 • thảo Cầm Viên
 • Các trường đại học
 • Bảo tàng Martin von Wagner
 • Bảo tàng khoáng vật
 • Trung tâm Rudolf Virchow
 • Trung tâm nghiên cứu bệnh truyền nhiễm
 • Trường giáo dục chuyên nghiệp
 • Trung tâm truyền thông Didactics
 • Trung tâm tư vấn tâm lý cho năng khiếu

Trung tâm dịch vụ

 • Thư viện trường đại học
 • Trung tâm công nghệ thông tin
 • Trung tâm thể dục thể thao
 • Trung tâm ngoại ngữ

133817_university_springtime.jpghình ảnh lịch sự Julius Maximilians Universität Würzburg

Học

Cơ hội học tập

JMU cung cấp hơn 250 chương trình học. Các nghiên cứu Cử nhân và Thạc sĩ bao gồm các chương trình sau đây:

Giáo dục nghệ thuật, Lịch sử nghệ thuật, Công nghệ thông tin hàng không và vũ trụ, Hóa sinh, Sinh học, Y sinh, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin kinh doanh, Toán học kinh doanh, Thần học Công giáo, Hóa học, Nghiên cứu cổ điển, Toán học tính toán, Khoa học máy tính, Văn hóa kỹ thuật số, Giáo dục Nghiên cứu Anh / Mỹ, Dân tộc học / Dân tộc học Châu Âu, Thần học Tin Lành, Hóa học thực phẩm, Vật liệu chức năng, Địa lý, Nghiên cứu Đức, Lịch sử, Yếu tố con người trong Hệ thống máy tính, Nghiên cứu Ấn Độ / Nam Á, Khoa học đời sống, Ngôn ngữ học, Vật lý toán học, Toán học, Truyền thông Truyền thông, Trung Quốc hiện đại / Nghiên cứu Trung Quốc, Khảo cổ học, Giáo dục âm nhạc, Âm nhạc học, Công nghệ cấu trúc nano, Triết học, Triết học & Tôn giáo, Vật lý, Nghiên cứu chính trị và xã hội, Luật tư nhân, Tâm lý học, Luật công, Ngôn ngữ và Văn học, Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục Nhu cầu Đặc biệt và Khoa học Thể thao. Các chương trình về Y học, Nha khoa, Dược, Luật, và Đào tạo giáo viên ở hầu hết các loại trường đạt đến đỉnh cao trong kỳ thi của tiểu bang.

Giáo dục thêm

Ngoài ra, còn có các khóa học song song và các khóa học sau đại học về Y học Thực nghiệm, Luật Châu Âu và các lĩnh vực nghiên cứu khác. Trường đại học cũng cung cấp một số khóa học giáo dục, chẳng hạn như Tâm lý trị liệu, Quản lý mua & cung ứng, và Thạc sĩ tích hợp kinh doanh (MBA). Trung tâm Giáo dục thường xuyên điều phối các khóa học giáo dục bán thời gian cho các chuyên gia, được mở rộng liên tục.

Bằng tiến sĩ và nghiên cứu sau đại học

Là một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy tài năng trẻ, JMU cung cấp bằng tiến sĩ trong tất cả các lĩnh vực nghiên cứu, ngay cả trong các lĩnh vực liên ngành, với dạy kèm chuyên sâu và các khóa học đa ngành bổ sung. Các trường sau đại học của Đại học Wurzburg dành cho sinh viên tiến sĩ thuộc tất cả các ngành đã được thành lập cho mục đích này.

Nghiên cứu

Đứng đầu ở Đức và thế giới

Năm 2018, Julius-Maximilians-Đại học Wurzburg đã thành công trong cuộc thi dành cho các khái niệm nghiên cứu sáng tạo nhất ở Đức với đề xuất chung cho Cụm xuất sắc "Sự phức tạp và cấu trúc liên kết trong vật liệu lượng tử", được điều hành bởi các nhóm vật lý của JMU và TU Dresden.

Trường đại học tự hào có nhiều trung tâm nghiên cứu hợp tác, trường sau đại học và các nhóm nghiên cứu, được tài trợ bởi Quỹ nghiên cứu Đức (DFG). Các cơ sở nghiên cứu cấp cao nhất này đã được bảo đảm cho Wurzburg mặc dù có sự cạnh tranh gay gắt từ các tổ chức giáo dục đại học khác.

Julius-Maximilians-Đại học là một trong những tổ chức giáo dục đại học thành công nhất của Đức. Điều này có thể được quy cho các học giả và nhà khoa học tầm cỡ cũng như các trung tâm nghiên cứu liên ngành của nó, đã được thành lập trong các lĩnh vực Y học, Khoa học và Nhân văn.

Thành công trong bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng học tập tiếp tục khẳng định vị trí hàng đầu của trường đại học. Trong kết quả chung của Bảng xếp hạng Thượng Hải 2018, JMU là một trong 200 trường đại học hàng đầu thế giới và nằm trong top 14 tại Đức; trong Bioménine Xếp hạng Thượng Hải đã xếp JMU trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới trong hạng mục "Kỹ thuật y sinh".

Và Bảng xếp hạng Đại học Thế giới Thời đại Giáo dục mới nhất đặt Đại học Wurzburg ở vị trí thứ 159 trên toàn thế giới trong số 1.258 trường đại học được đánh giá trên toàn thế giới.

Bệnh viện Đại hoc

Chăm sóc y tế tuyệt vời và nghiên cứu cấp cao nhất vì lợi ích của bệnh nhân: Đây là phương châm của Bệnh viện Đại học. Khoa học và việc điều trị bệnh nhân gắn bó chặt chẽ ở đây đến nỗi bệnh nhân luôn được hưởng lợi từ các tiêu chuẩn mới nhất trong trị liệu y tế.

Bệnh viện đứng thứ 14 trong số 1.100 bệnh viện trên khắp nước Đức trong Bảng xếp hạng FOCUS. Năm 2017, Bệnh viện Đại học cung cấp điều trị nội trú cho khoảng 62.000 người và gặp 261.000 bệnh nhân ngoại trú. Một Trung tâm Y học Hoạt động (ZOM) mới đã được khai trương tại Cơ sở Y tế mở rộng vào năm 2004. Điều này đã được tiếp nối vào năm 2009 bởi Trung tâm Nội khoa mới (ZIM). Năm 2017, Đại học Trung tâm điều trị suy tim toàn diện Wurzburg đã chuyển đến một tòa nhà nghiên cứu mới gần ZIM. Chuẩn bị đang được tiến hành cho nhiều tòa nhà mới.

Quốc tế và thân thiện với gia đình

Cà vạt quốc tế

Julius-Maximilians-Universität duy trì nhiều mối quan hệ đối tác với các trường đại học ở Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Á, Úc và Châu Âu và củng cố các mối quan hệ này liên tục. Ngoài ra, có mối quan hệ đáng kể ở cấp viện và phòng ban. Quốc tế hóa là ưu tiên hàng đầu của JMU. Sinh viên của trường được trình bày với các cơ hội khác nhau để theo đuổi một số nghiên cứu của họ ở nước ngoài. Đổi lại, những người trẻ tuổi từ các trường đại học đối tác nước ngoài có cơ hội học tập tại Wurzburg.

Cựu học sinh

Mạng lưới cựu sinh viên của trường quy tụ nhiều người vô cùng đa dạng. Các thành viên của nó có rất nhiều kinh nghiệm có lợi cho sinh viên và giảng viên.

Mục đích của công việc của cựu sinh viên là để giữ lại kinh nghiệm như vậy cho trường đại học và cho phép cựu sinh viên của chúng tôi tham gia vào cuộc sống đại học. Tất cả cựu sinh viên của chúng tôi, cũng như tất cả những người hiện tại của chúng tôi, được mời đăng ký trong cổng thông tin của cựu sinh viên trên trang chủ của trường đại học.

Gia đình và trẻ em

JMU đã được chứng nhận là một trường đại học thân thiện với gia đình một lần nữa vào năm 2015. Nó hoạt động liên tục để cải thiện sự cân bằng giữa các nghiên cứu hoặc sự nghiệp và gia đình. Dịch vụ gia đình của trường đại học cung cấp lời khuyên và thông tin về tất cả các khía cạnh của vấn đề này. Nó hỗ trợ sắp xếp các vị trí chăm sóc ban ngày và người giữ trẻ và tổ chức một chương trình cả ngày cho học sinh trong các ngày lễ. Nó cũng điều hành một cơ sở cung cấp chăm sóc ngắn hạn cho trẻ sơ sinh.

Đại học và Công nghiệp

Trường đại học rất quan trọng đối với cộng đồng doanh nghiệp: với tư cách là đối tác trong các dự án nghiên cứu định hướng ứng dụng và đặc biệt là nhà giáo dục của các nhà quản lý của ngày mai. Trường đại học duy trì mối quan hệ chặt chẽ giữa các học viện và ngành công nghiệp để các công nghệ mới nhất nhanh chóng và trực tiếp tìm đường từ phòng thí nghiệm đến thế giới kinh doanh.

Các trường đại học bảo vệ các phát minh và kết quả nghiên cứu với quyền sở hữu và cấp giấy phép. Và nó cung cấp hỗ trợ cho các học giả và nhà khoa học muốn thành lập công ty riêng của họ.

133818_campus.jpghình ảnh lịch sự Julius Maximilians Universität Würzburg

Khuôn viên

Trẻ trung và sống động

Các trường đại học và thành phố Wurzburg luôn được kết nối chặt chẽ. Trong dân số khoảng 125.000 người, các sinh viên từ JMU, Đại học Khoa học Ứng dụng và Đại học Âm nhạc, cùng với khoảng 34.000 người, đảm bảo rằng Wurzburg vẫn trẻ trung và sôi động. Wurzburg nằm trong một vùng trồng nho đồi gợi nhớ đến khu vực Địa Trung Hải. Sông Main chảy qua thành phố, mang đến một bầu không khí lãng mạn cho nhiều điểm tham quan của nó. Lấy cầu Old Main, ví dụ: những bức tượng đá ấn tượng, khung cảnh tuyệt đẹp của pháo đài và trung tâm thành phố lịch sử - tất cả những điều này tạo nên một bầu không khí tuyệt vời!

Cuộc sống bên bờ sông

Rất nhiều hoạt động của sinh viên diễn ra dọc theo Sông Main với những lối đi dạo, đồng cỏ và vườn bia: khám phá âm nhạc và văn hóa của lục địa láng giềng của chúng tôi trên đồng cỏ chính trong lễ hội lớn nhất châu Phi, đi chân trần trên cát ở bãi biển thành phố hoặc thưởng thức các buổi hòa nhạc và biểu diễn nhà hát trên một sân khấu nổi trong lễ hội Wurzburg Docks - tất cả những thứ này và nhiều thứ khác được cung cấp tại Wurzburg. Một sự kiện nổi tiếng khác là Lễ hội Mozart, nơi mà Ser Seradeade số 13 Được biểu diễn trong một bầu không khí thoải mái trong Khu vườn của Tòa nhà.

Giới thiệu Thành phố

Khoảng cách trong trung tâm thành phố Wurzburg có thể dễ dàng đi bộ. Người thể thao có thể đến tất cả các điểm đến bằng xe đạp. Không thiếu các lựa chọn thể thao trong thành phố; có các tuyến đường đi xe đạp, chạy và trượt băng, dẫn dọc theo sông Main hoặc qua các vườn nho. Trường đại học cung cấp một loạt các hoạt động thể thao, từ capoeira đến yoga.

Đóng góp văn hóa của trường đại học

JMU cũng mang lại lợi ích về mặt văn hóa cho thành phố và khu vực rộng lớn hơn: các buổi hòa nhạc của Viện nghiên cứu âm nhạc hoặc triển lãm trong các bảo tàng của trường đại học làm phong phú thêm bối cảnh văn hóa. Đối với công chúng, trường đại học tổ chức các bài giảng, bài đọc và các sự kiện công cộng khác. Ngoài ra, còn có các phòng thí nghiệm cho học sinh, trường đại học trẻ em, trường đại học của học sinh và các chương trình học tập cho người già. Tất cả những sự kiện này kết hợp với các dịch vụ văn hóa và cơ sở giải trí khác ở Wurzburg - nhà hát, buổi hòa nhạc, lễ hội ngoài trời và lễ hội rượu vang - để tạo ra một môi trường hấp dẫn để sống và làm việc.

133815_Wurzburg.jpghình ảnh lịch sự Julius Maximilians Universität Würzburg

Địa điểm

Wurzburg

Address
Sanderring 2
D-97070 Wurzburg, Bavaria, Đức

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn