Offenburg University

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Được thành lập vào năm 1964, với tư cách là "Trường Kỹ thuật Quốc gia", Offenburg University Khoa học Ứng dụng Offenburg University nhanh chóng trở thành một tổ chức giáo dục hiệu năng cao với định hướng thực tế. Ngày nay, Đại học của chúng tôi tạo thành một cộng đồng phát triển mạnh với hơn 4.300 sinh viên trên hai cơ sở. Chúng tôi cung cấp bằng Cử nhân và Thạc sĩ tại bốn khoa: Quản trị Kinh doanh và Kỹ thuật Công nghiệp, Kỹ thuật Điện và Công nghệ thông tin, Cơ khí và Kỹ thuật Quy trình và Truyền thông và Thông tin.

85108_Offenburg-University---Campus-Offenburg.jpg

Hồ sơ quốc tế

Đại học Offenburg tự hào về định hướng quốc tế của các chương trình của mình. Năm 1998, đây là một trong những cơ sở giáo dục đại học đầu tiên ở Đức giới thiệu các chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế thông qua Trường Cao học. Hôm nay, chúng tôi cung cấp năm chương trình dạy bằng tiếng Anh, phục vụ đặc biệt cho sinh viên quốc tế, chiếm khoảng 12% tổng số học sinh. Ngoài ra, Văn phòng quốc tế duy trì các chương trình trao đổi tích cực với hơn 50 trường đại học đối tác trên toàn thế giới, mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội học tập và thực tập ở nước ngoài. Nhờ sự gần gũi của chúng tôi với biên giới Pháp, chúng tôi cũng có thể cung cấp các chương trình cấp bằng đôi với các trường đại học danh tiếng của Pháp.

Điều kiện học tập xuất sắc

Đại học Offenburg cung cấp một khuôn viên nhỏ hơn và sinh viên được hưởng lợi từ trải nghiệm thân mật hơn với các lớp học nhỏ hơn, sự giám sát và hỗ trợ cá nhân của giảng viên và nhân viên cũng như giảng dạy thực hành và hội nhập chặt chẽ với nền kinh tế khu vực. Trường được xếp hạng cao và thậm chí được trao tặng bởi Hiệp hội Xúc tiến Khoa học và Nhân văn ở Đức để trở thành trường đại học kỹ thuật cải cách.

Quan hệ đối tác kinh tế

Đại học duy trì mối quan hệ tuyệt vời với các doanh nghiệp trong khu vực và quốc gia, và có sự trao đổi liên tục thông tin giữa các giảng viên và các chuyên gia trong ngành, cung cấp tiếp tục tiếp cận bí quyết hiện tại trong lĩnh vực kỹ thuật. Các quan hệ đối tác kinh doanh rộng lớn cũng cung cấp nguồn lực cho sinh viên về kinh nghiệm làm việc, làm nghiên cứu, hoặc thậm chí cho việc làm trong tương lai.

Nghiên cứu và Công nghệ

Viện nghiên cứu ứng dụng (IAF) của trường đại học cung cấp sự kết hợp giữa nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. IAF đứng đầu công nghệ và ý tưởng sáng tạo từ các lĩnh vực năng lượng mặt trời, y học, robot và di động điện. Trong toàn trường, có sự kết hợp tuyệt vời giữa các chuyên gia từ các lĩnh vực công nghệ khác nhau sở hữu kiến thức đặc biệt và các phòng thí nghiệm hiện đại. Các hoạt động nghiên cứu định hướng ứng dụng và kinh nghiệm thực tế mà Trường cung cấp là một minh chứng cho hiệu suất cao của nó.

85107_Offenburg-University--students.jpg

Dịch vụ cho sinh viên quốc tế

Trung tâm quốc tế của Offenburg University cung cấp nhiều dịch vụ cho sinh viên quốc tế. Mỗi chương trình học của trường sau đại học đều có một điều phối viên cung cấp các dịch vụ và tư vấn toàn diện.

Trung tâm Quốc tế cũng khuyến khích và tạo cơ hội cho sinh viên gặp gỡ bên ngoài lớp học. Một loạt các sự kiện và chuyến du ngoạn được tổ chức trong suốt năm học.

Các dịch vụ đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế bao gồm:

 • Dịch vụ lưu trú
 • Chương trình Buddy
 • Chương trình định hướng
 • Khóa học tiếng hè
 • Chương trình văn hoá
 • Dịch vụ cao cấp

Chi phí và chi phí

Phí

Có các khoản phí phải trả, bao gồm:

 • Phí quản lý nhà nước mỗi học kỳ: € 70
 • Phí hỗ trợ sinh viên mỗi học kỳ: € 46
 • Học phí tổ chức đại diện sinh viên mỗi học kỳ: € 18
 • Đóng góp dịch vụ mỗi học kỳ: € 150 (chỉ dành cho sinh viên học một trong các chương trình thạc sĩ tiếng Anh của trường sau đại học).
 • Học phí Chương trình IBC: € 10.400 (dành cho sinh viên theo học chương trình MBA Kinh doanh quốc tế).
 • Học phí Nhà nước cho Bằng cấp thứ hai: € 650 (chỉ dành cho sinh viên đã lấy bằng thạc sĩ từ một trường đại học ở Đức.
 • Học phí nhà nước cho người không thuộc EU: € 1.500

Chi phí sinh hoạt

Tùy thuộc vào lối sống ưa thích của bạn, chi phí sinh hoạt trung bình khoảng 750 euro mỗi tháng. Dưới đây là chi tiết về chi phí hàng tháng:

 • Tiền thuê: 300
 • Bảo hiểm y tế (bắt buộc): 80
 • Tài liệu học tập: 40
 • Cửa hàng tạp hóa: 200
 • Quần áo, Giao thông công cộng, khác: 130
 • Tổng chi phí hàng tháng: 750

Bằng chứng về hỗ trợ tài chính

Để nhận được thị thực du học, sinh viên nước ngoài phải có khả năng chứng minh với chính quyền Đức rằng họ có đủ hỗ trợ tài chính trong quá trình học. Điều này có nghĩa là bạn phải chứng minh rằng bạn có thể bao gồm ít nhất năm học đầu tiên của bạn. Hiện tại, số tiền đó là 735 € mỗi tháng hoặc tổng số € 8,820 cho một năm học.

Phí GEZ

Xin được thông báo rằng với tư cách là một cư dân của Đức, bạn bắt buộc phải trả một khoản phí hàng tháng là 17,50 € cho mỗi hộ gia đình (ví dụ, trên mỗi căn hộ chung) cho Gebühreneinzugszentrale der öffentlich-rechtlichen Rundfunkanstalten (GEZ), một tổ chức chung của các tổ chức phát thanh truyền hình công cộng của Đức .

'Mỗi hộ gia đình' trong bối cảnh này có nghĩa là nếu bạn chia sẻ một căn hộ, chỉ một trong những người thuê nhà phải trả tiền, và tùy thuộc vào các thành viên trong gia đình để quyết định cách họ chia chi phí. Vì vậy, nếu bạn di chuyển vào một nơi chia sẻ, trước tiên bạn nên làm rõ liệu một trong những thành viên hộ gia đình khác đã trả phí GEZ chưa.

85105_OffenburgUniversity-StudentsoftheInternationalMastersPrograms.jpg

Tài trợ và học bổng

Ở Đức, học bổng thường không được cấp bởi các trường đại học mà bởi các tổ chức và cơ sở độc lập. Dịch vụ trao đổi học thuật Đức (DAAD) cung cấp một cơ sở dữ liệu toàn diện về học bổng và tài trợ, mà phải được áp dụng cho từ nước bạn trước khi bạn đến. Thông tin về khả năng tài trợ cũng được cung cấp bởi Hướng dẫn tài trợ của Châu Âu.

Thông tin chi tiết cũng có sẵn thông qua các văn phòng khu vực DAAD, Đại sứ quán Đức, Lãnh sự quán Đức hoặc Đại diện chính thức của Đức tại nước bạn, cũng như từ các tổ chức cụ thể cấp học bổng.

Tại Offenburg một số lượng rất hạn chế của học bổng một phần cũng có sẵn; các ứng dụng này chỉ dành cho các sinh viên ghi danh đã thể hiện thành tích học tập cao và cam kết xã hội bên ngoài lớp học.

Cơ hội nghề nghiệp

Học sinh là công dân EU có thể làm việc tại Đức mà không có giấy phép lao động.

Sinh viên không thuộc EU có hai cơ hội:

 • Ngoài trường: 120 ngày mỗi năm, theo quy định thị thực cho sinh viên nước ngoài.
 • Trong khuôn viên trường: một số lượng hạn chế các công việc trợ lý và dạy kèm có sẵn.

Kiến thức cơ bản về tiếng Đức là cần thiết cho hầu hết các công việc.

Địa điểm

Offenburg

Offenburg University of Applied Sciences

Address
Campus Offenburg
Hochschule für Tech­nik, Wirtschaft und Me­dien Of­fen­burg
Bad­straße 24

77652 Offenburg, Bang Baden-Wurm, Đức
Điện thoại
+49 781 2050

Gengenbach

Address
Campus Gengenbach
Hochschule für Tech­nik, Wirtschaft und Me­dien Of­fen­burg
Kloster­straße 14

77723 Gengenbach, Bang Baden-Wurm, Đức

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn