Centre international de formation européenne (CIFE)

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Trung tâm đào tạo quốc tế européenne ( CIFE ) là một viện nghiên cứu và giáo dục đại học tư nhân. Đây là một trong sáu cơ quan được chỉ định nhận được nguồn tài trợ đặc biệt từ Liên minh Châu Âu trong khuôn khổ Chương trình Jean Monnet. Từ nền tảng của trí thức người Pháp Alexandre Marc vào năm 1954, CIFE đã là người ủng hộ tích cực cho hội nhập châu Âu, trước tiên thông qua các chương trình nghiên cứu quốc tế và liên ngành.

Nghiên cứu Châu Âu và Quan hệ Quốc tế

Theo Living and Learning Europe, CIFE cung cấp các chương trình Thạc sỹ về Nghiên cứu Châu Âu và Quan hệ Quốc tế khác nhau, cung cấp cho sinh viên cơ hội để học tập tại ba quốc gia khác nhau trong một năm. CIFE của Thạc sĩ Điều hành trong Nghiên cứu Châu Âu là nhắm mục tiêu cho các chuyên gia, bằng cách kết hợp giảng dạy trực tuyến với các cuộc hội thảo mặt đối mặt ở các thành phố châu Âu khác nhau. CIFE cung cấp dạy học xuất sắc, cung cấp cho học sinh kiến ​​thức tập trung vào vấn đề ở ngã tư lý thuyết và thực hành. Điều này được bảo đảm bởi các giảng viên quốc tế của nó, với giảng viên khách mời từ các cơ sở giáo dục nổi tiếng và các trung tâm nghiên cứu. Nhiều chương trình của chúng tôi được thực hiện với sự hợp tác chặt chẽ với các trường đại học đối tác. Ngoài mạng lưới học thuật của chúng tôi, các chuyên gia từ các tổ chức quốc tế, nổi bật nhất từ ​​Liên minh châu Âu, đóng góp đáng kể không kém cho các chương trình của CIFE .

Nghiên cứu

CIFE nghiên cứu của CIFE phản ánh di sản trí tuệ và năng lực học thuật: Hội nhập Châu Âu với trọng tâm đặc biệt về quan hệ Pháp-Đức, liên bang, chuyển đổi năng lượng, phát triển bền vững và các chính sách về biến đổi khí hậu, các xu hướng trong lý thuyết chính trị và xã hội. Cùng với TEPSA, chúng tôi là một thành viên của hiệp hội Horizon 2020 "FEUTURE" và làm việc trên các tình huống khác nhau liên quan đến tương lai của quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ-Châu Âu. Cùng với các cộng sự nghiên cứu của mình, CIFE cũng mở rộng mạng lưới học thuật quốc tế và mở rộng chuyên môn của mình cho Balkans phía Tây, Ðối tác Đông và Trung Quốc.

Xuất bản

Nghiên cứu của CIFE có sẵn trong các ấn phẩm khác nhau, hầu hết có thể truy cập thông qua trang web của CIFE và www.cairn.info cho tạp chí hàng quý của mình "Sự hình thành của chúng tôi".

Tổ chức của chúng tôi là một tạp chí song ngữ (tiếng Pháp / tiếng Anh) liên quan đến hội nhập châu Âu, quan hệ quốc tế và chủ nghĩa liên bang, với cách tiếp cận liên ngành kết hợp triết học chính trị, luật pháp, kinh tế, xã hội học và văn hóa. Tạp chí được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1960 và đã thành lập một ủy ban khoa học vào năm 2008 để tăng cường hồ sơ học thuật của mình.

Văn phòng

CIFE có trụ sở tại Nice và các chi nhánh tại Berlin, Brussels , Istanbul và Tunis.

Erasmus

Nó nhận được tài trợ đặc biệt trong khuôn khổ Chương trình Jean Monnet của Liên minh châu Âu (Erasmus).

Sinh viên tốt nghiệp và cựu sinh viên

Các sinh viên tốt nghiệp các chương trình Thạc sĩ của CIFE làm việc như các quan chức cao cấp trong các tổ chức Châu Âu, như các nhân viên chính sách trong khuôn khổ của LHQ, với tư cách là quản trị viên, các nhà ngoại giao, chuyên gia tư vấn, các nhà nghiên cứu cho các nhóm chuyên gia, các nhà vận động hành lang và các chuyên gia về khoa học và đến từ hơn 100 quốc gia. Họ là những đại sứ tốt nhất của chúng tôi.
Trong mạng lưới cựu sinh viên CIFE , cựu sinh viên của chúng tôi giữ liên lạc với CIFE và cập nhật thông tin về các vấn đề châu Âu thông qua các sự kiện CIFE tổ chức thường xuyên với các cuộc tranh luận về bữa trưa, các cuộc họp cấp khu vực và sự kiện Cựu sinh viên Quốc tế hàng năm ở các thủ đô Luân Đôn xen kẽ vv

Địa điểm

Berlin

Address
CIFE in Germany
Bundesallee 23

D - 10717 Berlin, Berlin, Đức

Đẹp

Address
CIFE in France
81, rue de France

06000 Đẹp, Provence-Alpes-Côteanswerzur, Pháp

Brussels

Address
CIFE in Belgium
c/o Fondation Universitaire
Rue d'Egmont 11

1000 Brussels, Bỉ

Vienna

Address
Vienna, Vienna, Áo