IUAD Accademia della Moda

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Về chúng tôi

Học viện của chúng tôi được sinh ra vào những năm sáu mươi, từ một ý tưởng của thợ may Neapolitan Domenico Lettieri.

Câu chuyện bắt đầu từ những năm năm mươi ở Vico Equense, một thị trấn nhỏ gần Sentoento chứa đầy khách du lịch và diễn viên người Mỹ và Anh. Cô gái trẻ Domenico Lettieri sẽ ngưỡng mộ các quý ông, mong muốn được như họ.

Vì vậy, ông bắt đầu nghiên cứu về lĩnh vực may mặc và may đo tốt, kết thúc như một người học việc trong một tiệm may nhỏ. Tuy nhiên, các thợ may cao tuổi không muốn đào tạo những người giúp việc trẻ tuổi của họ, những người chỉ làm việc để dọn dẹp.

Domenico biết rằng cách duy nhất để học một cái gì đó là quan sát chủ nhân của mình, cố gắng ăn cắp càng nhiều bí mật càng tốt. Trang phục đầu tiên được làm chủ là áo khoác truyền thống của Neapolitan.

Các đặc điểm nổi bật của áo khoác Neapolitan là: vai không có đệm và tay áo mềm, tay áo lượn sóng, túi vá, một nửa lót hoặc không có lớp lót nào cả, lỗ thông hơi bên hông.

Từ cửa hàng may đo đến ngành công nghiệp

Trong thập niên sáu mươi, Domenico có cơ hội làm việc tại một trong những ngành công nghiệp dệt may lớn của Ý, Marzotto. Đó là nơi anh học nghề may có thể trở thành một ngành công nghiệp vì thợ may không thể theo kịp nhu cầu ngày càng tăng về sự lựa chọn và sự thoải mái. Domenico Lettieri nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các thợ may chuyên nghiệp và các nhà tạo mẫu đến từ ngành công nghiệp, một cơ hội vàng để thúc đẩy may đo.

Domenico đã phát hiện ra một phương pháp may đo mới, một kỹ thuật tạo mẫu hình học mà ông quyết định phát triển ở Napoli bằng cách đơn giản hóa phương pháp toán học của nó. Biến thể mới này sau đó trở thành một phương pháp tạo mẫu được cấp bằng sáng chế.

Phương pháp được cấp bằng sáng chế của chúng tôi

Phương pháp do Domenico Lettieri tạo ra hiện là nền tảng của Học viện và nó chủ yếu dựa trên sự đơn giản hóa. Tạo mẫu bắt đầu từ một phương pháp hình học cơ bản dễ hiểu và phù hợp với nhu cầu của ngành.

Thiết kế mẫu được tước bỏ các quy tắc cơ bản của nó, để hợp lý hóa quy trình từ giấy đến vải.

Từ trường đến Học viện

Từ thời điểm đó, Domenico Lettieri đã mở một số trường dạy cắt may trên khắp nước Ý và giới thiệu trang phục nữ vì thời thế đang thay đổi và phụ nữ bắt đầu khẳng định vai trò của mình trong xã hội.

Hôm nay, IUAD - Accademia della Moda là viện giáo dục đại học duy nhất ở miền Nam nước Ý được Bộ Giáo dục, Đại học và Nghiên cứu Ý công nhận trong các tổ chức AFAM (giáo dục đại học về nghệ thuật, âm nhạc và khiêu vũ) cho Bằng Cử nhân.

Truyền thống của chúng tôi về các nhà sản xuất được giữ sống mỗi ngày tại Học viện. Chúng tôi chuẩn bị cho sinh viên rời khỏi Học viện như các chuyên gia vì kế hoạch học tập của họ được thiết kế theo nhu cầu của các công ty và thị trường lao động, và vì họ tham gia vào một số hoạt động thực tế, như hội thảo, triển lãm, gặp gỡ ngành.

Từ Napoli đến Milan

Gần đây chúng tôi đã ra mắt một chi nhánh mới trong một tòa nhà lịch sử ở Milan, bởi ga đường sắt Milano Centrale.

Chúng tôi coi chi nhánh này là một cột mốc lịch sử của chúng tôi, vì Milan là nơi có nhiều trường học và học viện thời trang, và đó là cả một vinh dự và thách thức để mang lại quan điểm độc đáo, truyền thống sáng tạo và may đo của chúng tôi ở Milan.

Địa điểm

Naples

Address
Via G. Pica 62
Naples, Campania, Ý

Milan

Address
Via Copernico 3
Milan, Sảnh, Ý