Trung Quốc

Nghiên cứu ở Trung Quốc

Giáo dục đại học Trung Quốc

Trung Quốc có hơn 2.000 trường đại học và cao đẳng cung cấp cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Viện nghiên cứu giáo dục đại học tập trung ở nửa phía đông của đất nước. Trung Quốc hiện đang lưu trữ khoảng 300.000 sinh viên quốc tế, phần lớn các sinh viên nước ngoài đến từ các nước châu Á, Nga, Hoa Kỳ, và Pháp.

Mặc dù một khi có quy định của chính phủ, các tổ chức giáo dục đại học Trung Quốc hiện nay có quyền tự chủ đáng kể trong việc lựa chọn chương trình học và cơ cấu tổ chức, làm cho nhiều trường hấp dẫn hơn cho sinh viên quốc tế.

 

Tại sao học tập tại Trung Quốc?

Nhiều người có được một thạc sĩ chuyên ngành Trung Quốc cho những kinh nghiệm văn hóa và ngôn ngữ. Ngoài ra, chi phí cho một bằng thạc sĩ là thấp hơn so với ở châu Âu, Hoa Kỳ, hoặc thậm chí các nước châu Á hầu hết nhiều.Trung Quốc đã được đánh giá cao các chương trình thạc sĩ trong các ngành như kỹ thuật, khoa học, kinh tế và quản trị kinh doanh, cũng như các chương trình độc đáo trong các lĩnh vực như ngôn ngữ Trung Quốc và võ thuật. Mặc dù chương trình cấp bằng thạc sĩ nhất yêu cầu trình độ thông thạo tiếng Trung Quốc, nhiều chương trình hiện đang được cung cấp bằng tiếng Anh, đặc biệt là đối với các ngành kỹ thuật và kinh doanh.

 

Các trường đại học

Cải cách chính phủ gần đây và các khoản đầu tư đã chuyển ba trường Trung Quốc vào top 200 theo xếp hạng của xếp hạng học thuật của trường Đại học thế giới (ARWU) - Đại học Bắc Kinh, Đại học Shanghai Jiao Tong, và Đại học Chiết Giang. Trung Quốc thành lập ARWU sử dụng như một chuẩn mực để đánh giá chất lượng của các viện giáo dục Trung Quốc cao hơn.

Độ thạc sĩ có sẵn trong một loạt các lĩnh vực, chẳng hạn như y học, quản lý, kinh tế, kỹ thuật, triết học, pháp luật, giáo dục, lịch sử, khoa học tự nhiên và khoa học thậm chí quân sự. Đối với những người quan tâm nghiên cứu nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa chủ yếu của Trung Quốc, một số tổ chức cung cấp các chương trình đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế, chẳng hạn như ngôn ngữ Bắc Kinh và Đại học Văn hóa.

 

Học phí và chương trình Thời gian

Học phí và lệ phí thường chạy khoảng $ 1,000 - $ 2000 cho mỗi học kỳ bằng đô la Mỹ tùy thuộc vào trường và chương trình học. Chương trình đào tạo thạc sĩ mất 2-3 năm (4-6 học kỳ) để hoàn thành. Kỹ thuật và kỹ thuật độ thường yêu cầu 3 năm học.

 

Năm học

Năm học dựa trên hai học kỳ, mùa thu và mùa xuân.Học kỳ mùa thu bắt đầu vào tháng Chín và kết thúc vào cuối tháng Giêng hoặc đầu tháng Hai và học kỳ mùa xuân bắt đầu từ tháng Hai đến tháng Sáu.

 

Cơ hội sau khi tốt nghiệp

Nhiều trường đại học Trung Quốc vẫn còn đấu tranh từ những ảnh hưởng của Cách mạng Văn hóa và chỉ có khoảng 30 phần trăm giáo sư đại học có trình độ tiên tiến. Kết quả là, có rất nhiều cơ hội việc làm cho các cá nhân có bằng cấp cao giảng dạy tại Trung Quốc. Sinh viên tốt nghiệp trình độ Trung Quốc không thạc sĩ cũng sẽ được đánh giá cao sau khi tìm được các công ty trên toàn thế giới làm ăn với Trung Quốc.

 

Yêu cầu thị thực

Tất cả các sinh viên quốc tế phải có thị thực. Có hai loại thị thực cho sinh viên, thị thực học (X-visa), đó là các chương trình kéo dài hơn sáu tháng, và thị thực kinh doanh (F-visa) cho các chương trình ít hơn sáu tháng. Quá trình xin cấp thị thực mất 2-4 tuần.Trong một số trường hợp, học sinh được phép đến Trung Quốc với một thị thực du lịch và sau đó chuyển đổi nó sang thị thực học.

 

Bảo hiểm y tế

Các trường đại học cung cấp bảo hiểm y tế cho khoảng $ 100 (Mỹ) mỗi năm. Học sinh phải có một cuộc kiểm tra y tế hiện hành trước khi họ có thể bắt đầu học, mà họ có thể có được trong đất nước của họ hoặc sau khi đến Trung Quốc. Việc kiểm tra tại Trung Quốc chi phí khoảng $ 100 (Mỹ).

 

Mẹo

Tiền tệ của Trung Quốc được gọi là đồng Nhân dân tệ, viết tắt là RMB. Đơn vị nhân dân tệ được trong Yuan, cũng đôi khi được gọi là Jiao và Fen. Việc sử dụng ngoại tệ ở Trung Quốc đều bị cấm, nhưng các ngân hàng và nhiều khách sạn cung cấp dịch vụ trao đổi.

MasterCard, Visa, American Express, Diners Club, JCB và thẻ là thẻ tín dụng chỉ chấp nhận hiện nay ở Trung Quốc.

Ngôn ngữ chính thức ở Trung Quốc là tiêu chuẩn tiếng phổ thông, mà là dựa trên phương ngữ của tiếng nói tại Bắc Kinh.Tuy nhiên, chỉ có 70 phần trăm dân số nói tiếng phổ thông như ngôn ngữ đầu tiên của họ và nhiều phương ngữ khác nhau trong khu vực tồn tại trên cả nước.

Sinh viên quốc tế tương lai sẽ làm việc với Đại sứ quán Trung Quốc tại đất nước của họ để đảm bảo tất cả người nhập cư và yêu cầu đầu vào khác được đáp ứng trước khi đi du lịch đến Trung Quốc.

Về Trung Quốc

Cộng hòa Nhân dân của Trung Quốc nằm ở phần phía đông và trung tâm của châu Á, với biên giới trên Thái Bình Dương và 14 quốc gia khác, bao gồm Ấn Độ, Việt Nam và Bắc Triều Tiên. Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới, với hơn 1,3 tỷ dân. Đây là quốc gia lớn thứ tư trên thế giới về diện tích đất và địa lý đa dạng bao gồm rừng, bãi biển, núi, sa mạc và 7.600 hòn đảo. Trung Quốc hiện đại pha trộn 5.000 năm lịch sử với công nghệ cao và các thành phố nhộn nhịp. Ngoài ngành công nghiệp lớn như điện tử, Trung Quốc là một trong những nhà xuất khẩu nông nghiệp lớn nhất thế giới.

 

Khí hậu ở Trung Quốc

Kể từ khi Trung Quốc là một quốc gia rất lớn, khí hậu thay đổi đáng kể trên địa điểm khác nhau, từ bãi biển đầy nắng trong những vùng núi lạnh lẽo. Tuy nhiên, cả nước nói chung có khí hậu quanh năm ôn hòa.Mùa đông có xu hướng lạnh và khô, với nhiệt độ ở miền Nam là khoảng 40 độ C ấm hơn so với miền Bắc. Mùa hè có xu hướng được mưa, với sự khác biệt nhiệt độ nhỏ hơn. Phần phía đông nam của đất nước nhận được mưa nhất và phía tây bắc ít nhất.

 

Văn hóa

Mặc dù có 56 dân tộc khác nhau ở Trung Quốc, hơn 90 phần trăm dân số là người Hán Trung Quốc. Giá trị xã hội được dựa trên nguyên tắc tôn giáo và Nho giáo Tao và văn hóa kinh doanh giá trị các mối quan hệ chứ không phải là quy tắc hoạt động cứng nhắc.

Người Trung Quốc có một lịch sử lâu dài và khác biệt của văn học, âm nhạc, nghệ thuật, kiến ​​trúc, võ thuật và thời trang. Các địa điểm văn hóa lớn bao gồm Tử Cấm Thành và 798 Nghệ thuật Quận ở Bắc Kinh, Thiên Tân Đức Phật tại Hồng Kông, và 2000 năm tuổi Great Wall.

Ẩm thực Trung Hoa nói trong vô số giống giữa các khu vực khác nhau và được coi là một trong những tốt nhất trên thế giới.

 

Chi phí sinh hoạt

Tổng chi phí của cuộc sống là rất thấp, từ khoảng $ 200 - $ 400 (Mỹ) mỗi tháng tùy thuộc vào vị trí, các thành phố lớn thường đắt hơn, nhưng vẫn còn rất hợp lý. Từ vài công dân Trung Quốc sở hữu xe hơi, giao thông công cộng như xe buýt và đường sắt đang phát triển tốt và rẻ tiền để sử dụng.

Trường

Các trường & trường đại học tại Trung Quốc

Các trường đại học và trường học tại Trung Quốc