Thạc sĩ thiết kế thực phẩm
POLI.design
Thông tin mấu chốt
Địa điểm cơ sở
Milan, Ý
Ngôn ngữ
Tiếng Anh
Hình thức học tập
Trộn lẫn
Khoảng thời gian
1 năm
Nhịp độ
Toàn thời gian
Học phí
EUR 16.500 / per year
Hạn nộp hồ sơ
Yêu cầu thông tin
ngày bắt đầu sớm nhất
Yêu cầu thông tin
Giới thiệu
Hợp tác với UNISG Università degli Studi di Science Gastronomiche di Pollenzo
Đào tạo các nhà thiết kế sản phẩm-dịch vụ bền vững và sáng tạo thông qua phương pháp thử nghiệm kết hợp thiết kế, lý thuyết, chiến lược và học tập.
Chuyên gia thiết kế tổng thể cho thực phẩm tích hợp các kỹ năng thiết kế mở rộng với các năng lực chuyên đề và cụ thể trong lĩnh vực thực phẩm, liên quan đến nhân văn, khoa học ẩm thực, kỹ thuật và công nghệ thực phẩm.
Do đó, nó cung cấp khả năng thiết kế trên phạm vi rộng về quy trình và công cụ để thiết kế hệ thống dịch vụ-sản phẩm thực phẩm và một loạt các chuyên đề chuyên sâu hữu ích cho sự hiểu biết về văn hóa, các yếu tố xã hội học và nhân chủng học cũng như khoa học và công nghệ. .
Về tổng thể, nó cung cấp một cái nhìn tổng quan toàn diện và giải thích về các hệ thống thực phẩm, từ sản xuất nông nghiệp đến chế biến thực phẩm, từ phân phối đến tiêu dùng, từ lập kế hoạch đến tái chế trong quan điểm kinh tế tuần hoàn.
Chuyên gia đào tạo các hồ sơ thiết kế và tư vấn có khả năng tích hợp các kỹ năng sáng tạo và vận hành, thông qua việc phát triển các kỹ năng cứng và mềm, đào tạo những người tham gia làm việc trong các nhóm đa ngành, trong bối cảnh cạnh tranh và chiến lược cao, trong tư nhân và công cộng nhanh chóng và năng động các tổ chức.
Tiêu đề phát hành
Kết thúc khóa học, Bằng Thạc sĩ Chuyên ngành “Thiết kế Thực phẩm” của Politecnico di Milano sẽ được trao.
Chương trình Thạc sĩ Chuyên ngành cấp 60 CFU (Tín chỉ Đại học Hình thức) tương đương với 60 ECTS.
Kết quả chương trình
Chuyên ngành Thiết kế Thạc sĩ cho Thực phẩm nhằm đào tạo các chuyên gia, doanh nhân, nhà đổi mới độc lập, công chức có năng lực thiết kế và quản lý các hệ thống, quy trình và sản phẩm-dịch vụ trong lĩnh vực thực phẩm. Hồ sơ Chuyên nghiệp được đặc trưng bởi một hồ sơ kết hợp giữa cách tiếp cận thiết kế và thử nghiệm của thiết kế với kiến thức chuyên đề về lôgic của ngành thực phẩm trong tất cả các phần mở rộng của nó “từ thực địa đến bàn ăn”, bao gồm cả hệ thống sản xuất và phân phối truyền thống và tiên tiến hơn và với cụ thể chú ý đến tính bền vững.
Lĩnh vực này đã thể hiện các hình thức, thử nghiệm, kinh nghiệm, đổi mới và các trường hợp định hướng dự án đòi hỏi chuyên môn xuyên suốt có thể tích hợp một cách chiến lược các yếu tố thiết kế khác nhau. Vì lý do này, Chuyên gia Thạc sĩ hoàn thành thiết kế (trong phần mở rộng kỷ luật của hệ thống, chiến lược, dịch vụ, sản phẩm-dịch vụ, giao tiếp) và kỹ năng kỹ thuật thực phẩm, do Politecnico di Milano mang lại, với các chuyên đề và cụ thể trong lĩnh vực thực phẩm liên quan đến khoa học nhân văn, công nghệ thực phẩm và khoa học ẩm thực, do Đại học Khoa học Ẩm thực mang lại.
Những người tham gia sẽ có thể:
- hiểu được những chuyển đổi kinh tế - xã hội và môi trường của ngành
- phác thảo các mô hình đổi mới và định hướng chiến lược cho lĩnh vực cụ thể
- thiết kế cho sự bền vững;
- hiểu và thiết kế các tác động lãnh thổ của chuỗi cung ứng thực phẩm;
- sử dụng các kỹ năng lý thuyết và phản biện để xác định các cơ hội thiết kế;
- hiểu và sử dụng tiềm năng công nghệ của ngành, cũng như các yếu tố chính của quá trình sản xuất của các chuỗi cung ứng khác nhau;
- thiết kế các giải pháp phức tạp và sự khớp nối của chúng về sản phẩm, dịch vụ, truyền thông và không gian;
- quản lý các yếu tố chính của an toàn thực phẩm và quy hoạch;
- quản lý tất cả các giai đoạn của quá trình hình thành, thiết kế, phát triển và thực hiện một giải pháp sáng tạo theo quan điểm tiên tiến bao gồm các phương pháp tiếp cận có sự tham gia của người dân;
- sử dụng các công cụ thiết kế cụ thể để thiết kế.
Cơ hội nghề nghiệp
Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp rất đa dạng. Đây sẽ là những người thực hành có hồ sơ kết hợp phương pháp thiết kế và thử nghiệm với kiến thức cụ thể về logic cơ bản của ngành thực phẩm trong phần mở rộng “từ cánh đồng đến bàn ăn”, xem xét các hệ thống sản xuất và phân phối truyền thống và đổi mới, đặc biệt chú ý đến tính bền vững.
Ví dụ: chúng ta có thể liệt kê:
- Giám đốc Dự án R&D THỰC PHẨM: Các nhà quản lý R&D để cải tiến và triển khai các quy trình sản xuất và chế biến thực phẩm;
- Nhà thiết kế sản phẩm & dịch vụ THỰC PHẨM: các chuyên gia chuyên về ý tưởng và phát triển thiết kế các sản phẩm và dịch vụ thực phẩm bền vững;
- Giám đốc thương hiệu THỰC PHẨM: các nhà quản lý tiếp thị để phát triển và triển khai các dòng dịch vụ-sản phẩm thực phẩm sáng tạo;
- Người khởi nghiệp/doanh nhân THỰC PHẨM: các nhà phát minh và doanh nhân tự làm chủ có khả năng biến ý tưởng đổi mới thành doanh nghiệp mới bền vững trong lĩnh vực thực phẩm nông nghiệp;
- Chuyên gia Đổi mới THỰC PHẨM: các chuyên gia và nhà tư vấn về các chiến lược và chính sách đổi mới thực phẩm trong các công ty, tổ chức công, trung tâm nghiên cứu và các tổ chức thuộc khu vực thứ ba.
Bộ sưu tập
Chương trình giảng dạy
Kế hoạch giáo khoa
Chuyên ngành Thiết kế tổng thể cho thực phẩm được tổ chức theo sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, cho thấy sự xen kẽ của các bài học và hoạt động thực hành trong các dự án và bài tập được tổ chức dưới dạng hội thảo hoặc kinh nghiệm ứng dụng, chẳng hạn như tham quan học tập và thực tập bắt buộc.
Thiết kế tổng thể chuyên biệt cho thực phẩm được cấu trúc theo một kế hoạch bài học cung cấp:
- Bài học trực tiếp: nhằm giới thiệu các chủ đề chính của nghiên cứu và tiếp thu các công cụ và phương pháp để phân tích và phát triển thiết kế; các bài học được tổ chức bởi một Khoa với các giáo sư từ Politecnico di Milano và Đại học Khoa học Ẩm thực ở Pollenzo, bên cạnh các chuyên gia bên ngoài có trình độ;
- Hội thảo: các hoạt động “thực hành” được phát triển trong studio (cũng với sự cộng tác của các công ty bên ngoài) nhằm mục đích áp dụng các công cụ và phương pháp luận để phát triển ý tưởng sản phẩm-dịch vụ;
- Study Trips: các chuyến đi giáo dục nhằm tiếp cận các chủ đề được giải quyết, thông qua kinh nghiệm áp dụng vào bối cảnh thực tế trong lĩnh vực thực phẩm;
- Thực tập: 470 giờ trải nghiệm đào tạo trong một thực tế đối tác của Master hoặc được đề xuất trực tiếp bởi những người tham gia với sự đồng ý của Master.
DU HỌC LÀ GÌ?
Study Trip là một trải nghiệm thực tế nhằm tìm hiểu sự phức tạp về ẩm thực của một địa điểm và hướng dẫn cách đi du lịch vì mục đích ẩm thực. Nó đại diện cho trải nghiệm học tập địa phương độc đáo, kết hợp các chuyến tham quan giáo dục, sự kiện và nếm thử. Thông qua các tương tác trực tiếp với nhà sản xuất và các bên liên quan, sinh viên được tiếp cận với hậu trường của các sản phẩm thực phẩm điển hình.
Mỗi chuyến đi nghiên cứu mang đến cơ hội khám phá và phân tích hệ thống thực phẩm thông qua cách tiếp cận toàn diện, làm nổi bật mối liên hệ giữa thực phẩm và cảnh quan, thời gian, con người, kiến trúc, môi trường và nghi lễ.
Chương trình chuyến đi học tập bao gồm các hoạt động giáo dục, bao gồm thăm các địa điểm sản xuất, trò chuyện với các chuyên gia và các bữa ăn giáo khoa, cho phép sinh viên phản ánh một cách có phê phán các khái niệm về nguồn gốc, tính xác thực, truyền thống và đổi mới trong khi được cung cấp các bối cảnh địa lý, lịch sử và nhân chủng học xã hội cụ thể .
Kế hoạch giáo khoa bao gồm hai chuyến đi nghiên cứu:
• ngắn hơn (4 ngày)
Một sự đắm chìm hoàn toàn để đi sâu vào các chủ đề ẩm thực cụ thể của một khu vực điển hình của Ý.
• dài hơn (khoảng 10 ngày)
Một trải nghiệm kết hợp các hoạt động học tập trên lớp (tại khuôn viên trường Đại học Khoa học Ẩm thực ở Pollenzo) và tham quan các cơ sở sản xuất ở khu vực xung quanh.
Chi phí của các chuyến đi nghiên cứu (đi lại, ăn ở) được bao gồm trong phí đăng ký.
Tuyển sinh
Bảng xếp hạng
- Số 1 ở Ý
- thứ 4 ở châu Âu
- thứ 8 trên thế giới
Politecnico di Milano - Xếp hạng QS 2023 trong hạng mục Nghệ thuật&Thiết kế
Học phí chương trình
Học bổng và tài trợ
Có 1 khoản miễn giảm một phần 25% và 1 khoản miễn giảm một phần 50% áp dụng cho phí tham gia Khóa học Thạc sĩ Chuyên ngành Thiết kế Thực phẩm tại Politecnico di Milano, phiên bản thứ ba.
Thời hạn gửi yêu cầu miễn trừ một phần là 16/07/2023 – 11:59 tối (GMT +1 – múi giờ Ý).
-----
POLI.design cung cấp cho cộng đồng Politecnico di Milano chiết khấu 50% áp dụng cho phí tham gia cho khóa học Thạc sĩ Chuyên ngành cấp I và II hoặc Khóa học Giáo dục Đại học / Chương trình Sau đại học / Khóa học Giáo dục Thường xuyên mà POLI.design quản lý và cung cấp. Giảm giá dành cho nhân viên nội bộ (ví dụ: giáo viên cơ cấu và nhân viên kỹ thuật và hành chính) có hợp đồng đang hoạt động tại Politecnico di Milano và các thành viên trong gia đình họ .
Làm thế nào nó hoạt động:
Để hưởng lợi từ việc giảm giá, bạn sẽ cần phải:
- gửi đơn tuyển chọn cho khóa học đã chọn cùng với các tài liệu cần thiết có liên quan;
- vượt qua thành công các lựa chọn;
- gửi một bản sao về tình trạng gia đình của người nộp đơn.