Thạc sĩ Kỹ thuật thực phẩm
Politecnico di Milano
Thông tin mấu chốt
Địa điểm cơ sở
Milan, Ý
Ngôn ngữ
Tiếng Anh
Hình thức học tập
Trộn lẫn, Trong khuôn viên trường
Khoảng thời gian
2 năm
Nhịp độ
Toàn thời gian
Học phí
EUR 3.898 / per year *
Hạn nộp hồ sơ
Yêu cầu thông tin
ngày bắt đầu sớm nhất
Sep 2024
* Học phí cho sinh viên không thuộc EEA tương ứng tự động với mức đóng góp đầy đủ 3898,20 €. Học phí cho sinh viên EEA dao động từ khoảng 895,20 € đến 3898,20 € mỗi năm.
Giới thiệu
Đủ điều kiện
Bằng cử nhân về chuyên ngành khoa học hoặc kỹ thuật (Kỹ thuật công nghiệp). Một Ủy ban sẽ đánh giá sinh viên với một trường hợp nền tảng khác nhau theo từng trường hợp.
Đối tượng
Khóa học bắt buộc
Nguyên tắc sản xuất thực phẩm; Xu hướng trong phòng thí nghiệm công nghiệp thực phẩm; Vật liệu đóng gói thực phẩm; Quy trình và nhà máy của ngành công nghiệp thực phẩm; Kỹ thuật chất lượng; Quản lý xuất nhập khẩu; Quản lý chi phí và hoạt động trong ngành sản xuất; An toàn thực phẩm và vi sinh; Chuỗi cung ứng thực phẩm nông nghiệp Quan điểm tương lai
Những khóa khác
Quá trình phát triển của thực vật; Công nghệ xây dựng; Hiệu quả sinh thái công nghiệp; Năng lượng bền vững trong công nghiệp thực phẩm; Quản lý và xử lý chất thải rắn; Công nghệ xử lý nước và nước thải; Sản phẩm từ Tài nguyên tái tạo; Nguyên tắc tách biệt nâng cao; Kỹ thuật an toàn (công nghiệp và môi trường)
Luận án cuối cùng
Nhiệm vụ và mục tiêu
Kỹ thuật thực phẩm nhằm mục đích phát triển văn hóa công nghiệp thực phẩm mới và đào tạo sinh viên trình độ thạc sĩ có khả năng giải quyết vấn đề và đổi mới chuỗi giá trị của ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Kỹ sư thực phẩm có được các kỹ năng mạnh mẽ trong:
- Chất lượng hóa lý và dinh dưỡng của thực phẩm và đồ uống, và kỹ thuật sản phẩm và quy trình liên quan
- Phân tích và quản lý toàn bộ chuỗi cung ứng của ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống hiện đại.
- Bối cảnh và các tác động xã hội, kinh tế và môi trường của phương thức sản xuất, chính sách điều tiết, tính bền vững
Chương trình này mang tính liên ngành và tập trung vào các công nghệ chuyển đổi thực phẩm công nghiệp và phân tích và mô hình hóa các tác động xã hội, kinh tế và môi trường của sản xuất, từ trang trại đến bàn ăn.
Kỹ thuật thực phẩm tập trung vào công nghệ chế biến, sản xuất và bảo quản thực phẩm và đồ uống; hỗ trợ thiết kế các sản phẩm thực phẩm và thiết bị sản xuất; nó quan tâm đến quản lý chất lượng, chứng nhận và an toàn thực phẩm; nó thiết kế các quy trình bền vững, xem xét tuổi thọ sản phẩm và giảm tiêu thụ năng lượng kết nối với sản xuất và hậu cần.
Mục tiêu là chuẩn bị các kỹ thuật viên có trình độ văn hóa và chuyên nghiệp có thể thực hiện và quản lý các hoạt động liên quan đến nghiên cứu và thiết kế dọc theo toàn bộ chuỗi giá trị của ngành thực phẩm và đồ uống, hoạt động ở cấp quốc gia và quốc tế.
Các cơ hội nghề nghiệp
Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Thực phẩm sẽ phù hợp với nhu cầu của ngành thực phẩm và đồ uống hiện đại, liên quan đến:
- Quản lý và phát triển sản phẩm (thực phẩm và đồ uống)
- Hỗ trợ thiết kế nhà máy và thiết bị sản xuất, dịch vụ và cơ sở hậu cần
- Quản lý các dịch vụ công nghệ và nhà máy trong ngành thực phẩm và đồ uống, cùng với toàn bộ chuỗi giá trị
- Bảo trì và tối ưu hóa các nhà máy và quy trình
Cơ hội nghề nghiệp:
- Công nghiệp thực phẩm và đồ uống (sản xuất, chế biến, đóng gói, phân phối và tiếp thị)
- Các công ty kỹ thuật hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống
- Cơ cấu kỹ thuật hành chính công
- Các công ty tư vấn, cũng liên quan đến các vấn đề an toàn và bền vững dọc theo toàn bộ chuỗi giá trị của ngành công nghiệp thực phẩm
Ứng dụng
Đơn đăng ký Chương trình Laurea Magistrale (tương đương với bằng thạc sĩ) chỉ cần một vài bước:
- Đăng ký dữ liệu cá nhân của bạn
- Đăng ký trực tuyến
- Gửi biên nhận hồ sơ và bảng điểm gốc trong bản cứng đến Văn phòng Tuyển sinh Quốc tế của chúng tôi
Bạn có thể đăng ký hai chương trình Thạc sĩ Khoa học cùng một lúc (lựa chọn thứ 1 và thứ 2); nếu bạn được nhận vào cả hai, bạn sẽ được yêu cầu chấp nhận chương trình học mà bạn thích. Ứng viên Kiến trúc và Thiết kế sẽ chỉ có lựa chọn thứ hai nếu không được nhận vào lựa chọn đầu tiên. Do đó, vui lòng chọn chương trình ưu tiên của bạn làm lựa chọn đầu tiên của bạn.Để bắt đầu quá trình đánh giá, bạn phải tải lên tất cả các tài liệu cần thiết và đảm bảo rằng bảng điểm học tập ban đầu của bạn được nhận bởi Văn phòng tuyển sinh quốc tế trong thời hạn. Các ứng dụng không đầy đủ (nghĩa là tài liệu bị thiếu / không hợp lệ, bất kể nếu trực tuyến / gửi qua đường bưu điện) sẽ tự động bị từ chối. Văn phòng tuyển sinh quốc tế sẽ xem xét đơn đăng ký của bạn nếu bảng điểm của bạn được nhận trước hạn chót và nếu đơn đăng ký trực tuyến của bạn hoàn tất.
Phí
Sau khi được thừa nhận, để xác nhận sự chấp nhận của bạn, bạn sẽ được yêu cầu trả một khoản phí hành chính là 172,20 €, bằng thẻ tín dụng hoặc bằng chuyển khoản ngân hàng. Phí hành chính sẽ được khấu trừ từ đợt thứ hai và sẽ không được hoàn trả trong trường hợp rút tiền.
Học phí cho mỗi năm học được chia thành hai đợt. Đợt đầu tiên phải được thanh toán khi đăng ký, lần thứ hai trong thời hạn. Số tiền đến hạn phải được thanh toán hoàn toàn và không thể chia thành các đợt tiếp theo.
Học phí cho sinh viên EEA
- Học phí cho sinh viên EEA dao động từ khoảng 895,20 € đến 3898,20 € trong một năm.
- Phần đầu tiên tương ứng với 895,20 €.
- Phần thứ hai là biến. Nó được tính toán trên cơ sở thu nhập gia đình: sinh viên sẽ được đặt trong các khung thu nhập khác nhau theo tuyên bố ISEE.
- Phần thứ hai cũng dựa trên số tín chỉ (CFU / ECTS) có trong kế hoạch học tập.
- Sinh viên được nhận vào học kỳ 1 thường có kế hoạch học tập tiêu chuẩn hàng năm từ 46 đến 73 CFU, tương ứng với 100% học phí do.
- Sinh viên được nhận vào học kỳ 2 thường có kế hoạch học tập tiêu chuẩn hàng năm khoảng 30 CFU, tương ứng với 50% học phí do.
Học phí cho sinh viên không phải EEA
- Học phí cho sinh viên không thuộc EEA tương ứng tự động với mức đóng góp đầy đủ 3898,20 €.
- Phần đầu tiên tương ứng với 895,20 €.
- Phần thứ hai tương ứng với 3003 €. Tổng số có thể được điều chỉnh theo số tín chỉ (CFU / ECTS) có trong kế hoạch học tập.
- Sinh viên được nhận vào học kỳ 1 thường có kế hoạch học tập tiêu chuẩn hàng năm từ 46 đến 74 CFU, tương ứng với 100% học phí do (3003 €).
- Sinh viên được nhận vào học kỳ 2 thường có kế hoạch học tập tiêu chuẩn hàng năm khoảng 30 đến 32 CFU, tương ứng với 50% học phí do (1501,50 €).
Tuyển sinh
Chương trình giảng dạy
Đối tượng
Các khóa học bắt buộc
Nguyên lý sản xuất thực phẩm; Xu hướng trong Phòng thí nghiệm Công nghiệp Thực phẩm; Vật liệu đóng gói thực phẩm; Quy trình và Nhà máy Công nghiệp Thực phẩm; Kỹ thuật chất lượng; Quản lý xuất nhập khẩu; Quản lý chi phí và hoạt động trong ngành sản xuất; An toàn thực phẩm và vi sinh; Triển vọng tương lai của chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm
Những khóa khác
Quá trình phát triển của thực vật; Công nghệ pha chế; Hiệu quả kinh tế công nghiệp; Năng lượng bền vững trong ngành công nghiệp thực phẩm; Quản lý và Xử lý chất thải rắn; Công nghệ xử lý nước và nước thải; Sản phẩm từ Tài nguyên tái tạo; Nguyên tắc của sự phân tách nâng cao; Kỹ thuật An toàn (Công nghiệp và Môi trường)
Luận án cuối cùng
Bảng xếp hạng
Bảng xếp hạng QS 2023 (tháng 6 năm 2022)
- Số 1 ở Ý
- thứ 139 trên thế giới
Cơ hội nghề nghiệp
Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật thực phẩm sẽ phù hợp với nhu cầu của ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống hiện đại, liên quan đến:
- Quản lý và phát triển quy trình, sản phẩm (thực phẩm và đồ uống).
- Hỗ trợ thiết kế nhà máy và thiết bị sản xuất, dịch vụ và cơ sở hậu cần.
- Quản lý các dịch vụ công nghệ và nhà máy trong ngành thực phẩm và đồ uống, dọc theo toàn bộ chuỗi giá trị.
- Bảo trì và tối ưu hóa các nhà máy và quy trình.
Cơ hội nghề nghiệp:
- Công nghiệp thực phẩm và đồ uống (sản xuất, chế biến, đóng gói, phân phối và tiếp thị).
- Các công ty kỹ thuật hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống.
- Cơ cấu kỹ thuật của cơ quan hành chính nhà nước.
- Các công ty tư vấn cũng liên quan đến các vấn đề an toàn và bền vững trong toàn bộ chuỗi giá trị của ngành công nghiệp thực phẩm.