Thạc sĩ Công nghệ sinh học và Khoa học Thực phẩm
University of Chemistry and Technology, Prague
Thông tin mấu chốt
Địa điểm cơ sở
Prague, Cộng hòa Séc
Ngôn ngữ
Tiếng Anh
Hình thức học tập
Trong khuôn viên trường
Khoảng thời gian
2 năm
Nhịp độ
Toàn thời gian
Học phí
CZK 77.500 / per year
Hạn nộp hồ sơ
Yêu cầu thông tin
ngày bắt đầu sớm nhất
Sep 2024
Giới thiệu
Chương trình học Thạc sĩ này chủ yếu được thiết kế cho các ứng viên từ nước ngoài. Học sinh phải trả một khoản học phí. Tất cả các khóa học được thực hiện bằng tiếng Anh. Chương trình học được Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Cộng hòa Séc công nhận và tuân theo các yêu cầu của Quy trình Bologna - Khu vực Giáo dục Đại học Châu Âu.
Chương trình chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp trở thành những chuyên gia có kiến thức cấp cao về công nghệ sinh học, kỹ thuật sinh học và khoa học thực phẩm, chú trọng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Cấu trúc được thiết kế rộng rãi của chương trình này - cùng với sự kết nối có chủ đích giữa giáo dục hóa học, sinh học và kỹ thuật - mở ra nhiều lựa chọn nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp. Chương trình mở rộng và đào sâu kiến thức chung thu được ở cấp độ Cử nhân về hóa sinh, hóa hữu cơ và vật lý, sinh học, vi sinh, công nghệ thực phẩm và phân tích, cũng như các kiến thức cơ bản về công nghệ sinh học và kỹ thuật sinh học. Học sinh có thể trau dồi kiến thức chuyên môn của mình bằng cách chọn đúng các khóa học tự chọn.
Chương trình giảng dạy
1 năm học
Học kỳ mùa đông
Đối tượng bắt buộc
- AM319001 Sinh học phân tử
- AM320010 Enzymology
- AM320017 Kỹ thuật di truyền
- AM321001 Kỹ thuật Quy trình Sinh hóa và Thực phẩm
- Cơ chế phản ứng AM323004 trong hóa học thực phẩm
- AM323015 Phân tích thực phẩm đặc biệt
- AM352008 Chương trình hội thảo và dự án - Công nghệ Sinh học và Khoa học Thực phẩm
Học kỳ hè
Đối tượng bắt buộc
- AM320027 Vi sinh thực phẩm
- AM323001 An toàn Thực phẩm Hóa chất
- AM324005 Nguyên tắc Bảo quản Thực phẩm
- AM342001 Hợp chất tự nhiên có hoạt tính sinh học
- AM352001 Thực hành chuyên ngành
- AM352009 Công nghệ Sinh học và Khoa học Thực phẩm - Dự án Phòng thí nghiệm I
Các môn học tự chọn A
Số lượng môn học tối thiểu: 1
- AM323016 Phân tích các hợp chất hoạt tính sinh học
- AM323019 Kiểm soát Nguyên liệu Thực phẩm và Hàng hóa: Phòng thí nghiệm
2 năm học
Học kỳ mùa đông
Đối tượng bắt buộc
- AM319004 Kỹ thuật sinh học I
- AM319018 Công nghệ sinh học trong ngành công nghiệp thực phẩm
- AM319024 Rủi ro trong Công nghệ sinh học
- AM323010 Phương pháp cô lập và phân tách
- AM352010 Công nghệ Sinh học và Khoa học Thực phẩm - Phòng thí nghiệm Dự án II
Các môn học tự chọn A
Số lượng môn học tối thiểu: 1
- Công nghệ nấu bia AM319009
- AM319025 Xu hướng trong Công nghệ sinh học
Học kỳ hè
Đối tượng bắt buộc
- AM963001 Luận văn tốt nghiệp
Cơ hội nghề nghiệp
Sinh viên tốt nghiệp được chuẩn bị cho các vị trí có trình độ cao trong các công ty công nghệ sinh học, trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, trong các công ty hướng đến các mặt hàng nông nghiệp và trong các công ty chăm sóc sức khỏe hoặc dược phẩm. Họ có đủ điều kiện để giữ các vị trí trong thiết kế và kiểm soát quy trình (sinh học) và quản lý chất lượng trong các bộ phận nghiên cứu và phát triển. Do tính linh hoạt của giáo dục, sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng thích nghi dễ dàng với các điều kiện thay đổi và nhiệm vụ mới. Sinh viên tốt nghiệp cũng được chuẩn bị cho các vị trí trong các cơ quan quản lý và giám sát và nghiên cứu tiến sĩ.