ThS trong kiến trúc

Chung

Chương trình mô tả

Đăng ký vào chương trình học thạc sĩ Kiến trúc tại Khoa Kiến trúc của Đại học Công nghệ Slovak, bạn sẽ phát huy khả năng sáng tạo của mình và có được khả năng phát triển ý tưởng kiến trúc phức tạp và thiết kế các tòa nhà mới cũng như xây dựng lại các tòa nhà lịch sử, bao gồm cả nội thất và ngoại thất. Bạn sẽ đủ điều kiện để soạn thảo tài liệu kỹ thuật của tất cả các giai đoạn dự án từ thiết kế kiến trúc thông qua các dự án giấy phép xây dựng đến kế hoạch xây dựng. Làm việc trên quy mô của một thành phố, bạn sẽ đủ điều kiện để phát triển các thiết kế đô thị và quy hoạch tổng thể. Trong tất cả điều này, bạn sẽ sử dụng sự hiểu biết về các mối quan hệ văn hóa, trí tuệ, lịch sử, kinh tế xã hội và sinh thái của kiến trúc và môi trường, và bạn sẽ dựa vào kinh nghiệm, trình bày và các kỹ năng khác có được trong quá trình học thạc sĩ tại Khoa của Kiến trúc.

Bạn có thể đăng ký chương trình học Kiến trúc sau khi học xong cử nhân. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết chính để làm như vậy là thông qua Kiến trúc, Thiết kế đô thị hoặc trong một chương trình nghiên cứu liên quan của bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào được công nhận.

Chương trình nghiên cứu Kiến trúc trao giải cho sinh viên đại học với bằng cấp của Ing Ing. vòm. (Kiến trúc sư kỹ sư) kết hợp các hình thức nghiên cứu truyền thống với công nghệ tiên tiến, thành tựu khoa học gần đây và các vấn đề thời sự của thời đại chúng ta, như chiến lược bền vững, khái niệm không rào cản (thiết kế phổ quát) và tương tự.

Các mô-đun của Design Studios được tổ chức trong 24 cái gọi là studio dọc tạo thành cốt lõi của chương trình nghiên cứu. Mỗi studio dọc bao gồm tối đa 16 sinh viên có kỹ năng và kinh nghiệm đa dạng dựa trên cấp độ học tập của họ - họ đến từ các nghiên cứu của Cử nhân hoặc Thạc sĩ. Các sinh viên có thể chọn studio dọc cụ thể dựa trên sở thích của họ trong một chủ đề nhất định hoặc theo sở thích của họ về một trường sư phạm - hoặc rất có thể là một nhóm các trường sư phạm. Các studio dọc được hướng dẫn bởi các kiến trúc sư hàng đầu Slovakia tích cực trong thực tế.

Trong học kỳ đầu tiên, sinh viên theo học chương trình Kiến trúc làm việc trong các dự án quy hoạch đô thị, trong khi sinh viên chương trình Thiết kế đô thị thiết kế một dự án kiến trúc. Điều này là bắt buộc đối với tất cả các sinh viên. Chương trình học cảm ứng trực tuyến một thuật ngữ này của chương trình nghiên cứu khác cung cấp các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết với kiến trúc như một thực thể phức tạp. Bạn sẽ có khả năng khám phá khu vực nhất định từ các khía cạnh khái niệm đô thị cũng như kiến trúc. Để mở rộng phạm vi kiến thức chuyên môn của bạn, các khóa học dọc được bổ sung bởi một bộ các môn học bắt buộc. Mỗi thuật ngữ bạn có thể chọn từ một loạt các môn học tự chọn cung cấp kiến thức và thông tin bổ sung hữu ích cho việc giải quyết vấn đề phức tạp của các bài tập dọc.

Luận án cuối cùng được cấu trúc thành hai phần song song - Hội thảo Văn bằng và Dự án Thiết kế Văn bằng. Trong luận án cuối cùng, các sinh viên chương trình Kiến trúc sẽ thể hiện khả năng chuẩn bị thiết kế kiến trúc toàn diện của tòa nhà, nội thất và ngoại thất, và khả năng giải quyết các nhiệm vụ từ một quy hoạch đô thị thông qua kiến trúc của các tòa nhà cho đến nghệ thuật và kỹ thuật chi tiết một cách sáng tạo và độc đáo và để phối hợp thiết kế thẩm mỹ, kỹ thuật, kết cấu với các yêu cầu tài chính, môi trường và xã hội của công trình. Mặt khác, các sinh viên của chương trình Thiết kế đô thị sẽ thể hiện khả năng tạo ra các giải pháp thiết kế kiến trúc và đô thị toàn diện ở quy mô khu vực, thành phố và khu vực, bao gồm cả việc sản xuất các quy hoạch tổng thể với chi tiết kiến trúc và đô thị toàn diện trong trận chung kết của họ luận án.

architecture, house, 3d

ảnh của Giovanni_cg / pixabay

Cơ hội nghề nghiệp

Cấu trúc của chương trình giảng dạy, cả về hình thức và nội dung, được soạn thảo tuân thủ Chỉ thị của EU về việc công nhận trình độ chuyên môn. Bằng cấp Ing. arch., được trao cho sinh viên tốt nghiệp từ lĩnh vực nghiên cứu Kiến trúc và Thiết kế đô thị, được liệt kê trong số các chương trình nghiên cứu được công nhận và bằng đại học.

Trình độ chuyên môn cho phép sinh viên tốt nghiệp Khoa Kiến trúc thực hành nghề kiến trúc sư, và sau khi vượt qua kỳ thi ủy quyền, họ có được quyền truy cập vào nghề của một kiến trúc sư ở tất cả hai mươi bảy bang của Liên minh Châu Âu.

Khi tốt nghiệp, bạn có khả năng hiểu các mối quan hệ văn hóa, trí tuệ, lịch sử và kinh tế xã hội của kiến trúc và môi trường. Bạn có đủ điều kiện để phát triển ý tưởng kiến trúc và thiết kế hoàn chỉnh của các tòa nhà, bao gồm nội thất và ngoại thất, thiết kế đô thị và quy hoạch tổng thể cho các mục đích cung cấp hướng dẫn cho phát triển đô thị. Bạn sẽ sẵn sàng để xử lý sự phối hợp của các yêu cầu thẩm mỹ, kỹ thuật, xây dựng, tài chính, môi trường và xã hội. Bạn sẽ nắm vững chuyên môn để chuẩn bị tất cả các giai đoạn của quy trình thiết kế và sẽ đủ điều kiện để giám sát công việc xây dựng trên một công trường và các cấu trúc đô thị phức tạp. Ngoài ra, bạn sẽ được chuẩn bị để thực hiện các hoạt động quản lý và điều phối của một kiến trúc sư và người lập kế hoạch thị trấn. Sau khi tốt nghiệp, bạn cũng có thể nộp đơn cho Ph.D. nghiên cứu và làm theo một con đường khoa học hơn, nếu bạn muốn.

Dựa trên kết quả, sở thích và những nỗ lực đã được chứng minh của bạn, bạn có thể tăng cường sự tham gia của mình thông qua sự hợp tác chặt chẽ với các kiến trúc sư thực hành về nhiệm vụ và / hoặc phục vụ thực tập của bạn trong một studio kiến trúc.

Khoa Kiến trúc của Đại học Công nghệ Slovak cũng hỗ trợ khởi nghiệp ươm tạo liên ngành, nơi sinh viên có thể phát triển hơn nữa ý tưởng, thiết kế và làm việc dưới sự giám sát chặt chẽ của các cố vấn từ lĩnh vực học thuật cũng như từ thực tiễn. Bằng cách này, họ được khuyến khích bắt đầu kinh doanh trong một môi trường quen thuộc và bắt đầu một sự nghiệp thành công.

Thời hạn nộp đơn

Ngày 31 tháng 5 năm 2020

Học phí

Sinh viên học bằng tiếng Anh: 3.500 € mỗi năm

Về trường học

Tại sao Khoa Kiến trúc của STU ở Bratislava?

Khoa Kiến trúc là một trong bảy khoa của Đại học Công nghệ Slovak ở Bratislava (sau đây viết tắt là STU, từ Slovak Slovak Slovenská technická univerzitaedom). Đây là trường kiến trúc lớn nhất và lâu đời nhất ở Slovakia; sự khởi đầu của giáo dục kiến trúc bắt đầu từ năm học 1946/1947 và được liên kết với lĩnh vực nghiên cứu gọi là Kỹ thuật Xây dựng.

Khoa Kiến trúc ngày nay là một tổ chức sáng tạo và cạnh tranh với đội ngũ nhân viên cởi mở và khai thác thành công khả năng hợp tác quốc tế trong nghiên cứu và giáo dục. Đặc biệt thông qua chương trình di động Erasmus Plus, khoa cung cấp khả năng trao đổi với hơn 50 tổ chức đối tác trên khắp châu Âu. Hàng năm, hàng chục sinh viên Khoa Kiến trúc du học cũng như sinh viên quốc tế đến học tại Khoa Kiến trúc. Đồng thời, 29 sinh viên quốc tế đến học tại Khoa Kiến trúc.

Giảng viên tại Khoa Kiến trúc là những nhân cách nổi bật, không chỉ là giáo viên và nhà nghiên cứu; hầu hết trong số họ là các kiến trúc sư thực hành tích cực, các nhà quy hoạch thị trấn hoặc các nhà thiết kế công nghiệp / sản phẩm và đồ họa / thương hiệu. Các giải thưởng và giải thưởng thu được, cũng như sự công nhận và liên lạc đi qua biên giới Slovakia, là bằng chứng tốt nhất về phẩm chất của họ.

Ngoài các chuyên gia trong nước, FA STU cũng đã mời các giảng viên thỉnh giảng từ nước ngoài: Jan Gehl, Marco Casagrande, Nathalie de Vries (MVRDV), Rainer de Graaf (OMA), Jenny B. Osuldsen (Snohetta), Patrik Schumacher ) chỉ là một số trong rất nhiều chuyên gia nước ngoài quan trọng và cá tính của kiến trúc đương đại đã đến thăm Khoa cho đến nay. Sự tham gia quốc tế của Faculty được phản ánh bởi tư cách thành viên trong các tổ chức quốc tế và tham gia vào các dự án đa quốc gia ở Slovakia và nước ngoài.

Là một trong những đô thị nhỏ nhất ở Trung và Tây Âu, thành phố Bratislava sôi động đại diện cho một nơi đầy cảm hứng và đồng thời là nơi giá cả phải chăng cho sinh viên và du khách quốc tế. Nhờ vị trí địa lý của nó ở trung tâm châu Âu, nó là cửa ngõ vào châu Âu. Bạn sẽ tận hưởng sự gần gũi của nó với Vienna, Budapest, Prague với các kết nối giao thông hoàn hảo. Lịch sử được chia sẻ và khoảng cách gần là phổ biến đối với các thủ đô này và cung cấp nhiều cơ hội cho các trải nghiệm văn hóa, xã hội và du lịch. Các kết nối xe buýt và đường sắt tuyệt vời từ Bratislava cũng như khả năng tiếp cận dễ dàng đến sân bay Bratislava và Vienna cung cấp các kết nối giá rẻ đến các điểm đến lớn ở châu Âu.

Chúng ta làm gì và làm như thế nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm trường kiến trúc lớn nhất và lâu đời nhất ở Slovakia, với Khoa Kiến trúc là một phần không thể thiếu của Đại học Công nghệ Slovak ở Bratislava, bạn sắp đến đúng nơi.

Bạn có thể học tại đây Kiến trúc và Thiết kế đô thị, Thiết kế công nghiệp và sản phẩm. Đặc điểm của các nghiên cứu này đã xác định chiến lược giáo dục cơ bản của Faculty, đặc biệt là tập trung vào phát triển khả năng sáng tạo và tư duy phản biện của sinh viên và khả năng ứng phó với những thách thức không thể đoán trước trong tương lai mà mọi sinh viên tốt nghiệp vẫn chưa gặp phải. Học tập dựa trên dự án được dẫn dắt bởi các chuyên gia có nền tảng học thuật cũng như chuyên nghiệp và các dự án được phối hợp với sự hợp tác chặt chẽ với thực tiễn cung cấp một mô phỏng trung thực về trải nghiệm thực tế của cuộc sống trên YouTube.

Khoa Kiến trúc cũng cung cấp các khả năng của công việc tập trung trong Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục chuyên ngành của mình ở trung tâm của thành phố Di sản Văn hóa UNESCO Banská tiavnica. Trong ngôi nhà lịch sử đích thực (thực sự được phục hồi bởi các sinh viên), Khoa có thể chứa tới 30 sinh viên và 10 nhân viên trong các hội thảo hoặc các khóa học chuyên ngành trong suốt cả năm.

Khi gần gũi hơn với thực hành, các sinh viên được khuyến khích tham gia vào một loạt các cuộc thi địa phương cũng như quốc tế. Chất lượng của trường chủ yếu được khẳng định bởi thành tích của học sinh. Khoa Kiến trúc có thể tự hào với những thành công của sinh viên trong các cuộc thi thiết kế và kiến trúc đô thị và quốc tế khác nhau (ví dụ: Inspireli Awards, Xella, Isover, Giải thưởng quốc gia về thiết kế, ABF Slovakia cho tác phẩm cử nhân xuất sắc nhất, giải thưởng Lacko cho công việc văn bằng tốt nhất) và nhiều người khác.

Với suy nghĩ như vậy, chúng tôi hướng đến sự chuẩn bị phức tạp của các sinh viên của chúng tôi trong lĩnh vực kỹ năng cứng cũng như kỹ năng mềm trong bối cảnh Công nghiệp 4.0 sắp tới.

Tuy nhiên, một nền giáo dục tốt là không đủ. Chúng tôi cố gắng để tạo ra một cộng đồng ở nơi đầu tiên. Khoa Kiến trúc cung cấp cuộc sống xã hội, nghiên cứu, học tập và thể thao phong phú. Chúng tôi có một truyền thống lâu dài trong việc tổ chức sự kiện công cộng lớn nhất của chúng tôi - Đêm Kiến trúc và Thiết kế. Nhiều sự kiện được các sinh viên chuẩn bị cho sinh viên - ví dụ: Manifest (những năm đầu tiên của chúng tôi được chào đón nồng nhiệt bởi các đồng nghiệp mới của họ). Tiếp theo là những ngày mở cửa, triển lãm của sinh viên cũng như các chuyên gia giới thiệu công việc của họ, cuối tuần bóng bàn, vv và kết thúc với nhiều kiến trúc, thiết kế, lễ hội nghệ thuật và thị trường (như Urban Market), Khoa Kiến trúc thích sự hiện diện do vị trí chiến lược của nó gần trung tâm thành phố Bratislava.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

The Faculty of Architecture is part of the Slovak University of Technology in Bratislava as a top establishment with educational, scientific, artistic, and project activities in the field of architect ... Đọc thêm

The Faculty of Architecture is part of the Slovak University of Technology in Bratislava as a top establishment with educational, scientific, artistic, and project activities in the field of architecture, urbanism, and design. It was founded in 1947, and since then, it is based on the most talented Slovak architects and designers. Đọc ít hơn