ThS Tâm lý học: Tâm lý học pháp lý

Chung

Chương trình mô tả

Tâm lý học pháp lý

Làm thế nào đáng tin cậy là lời khai của nhân chứng? Những bài kiểm tra nào bạn có thể sử dụng để phát hiện người mắc bệnh? Bạn sẽ khám phá các chủ đề như thế này trong chuyên môn về Tâm lý học pháp lý. Chương trình này, chương trình duy nhất tại Hà Lan, Bỉ và Đức, bao gồm các khóa học về các chủ đề như phát hiện lừa dối, lời khai của nhân chứng, kỹ thuật tra hỏi và giả vờ sai. Bằng cách kết hợp lý thuyết với các kỹ năng thực hiện, bạn sẽ được trang bị mọi kỹ năng cần thiết để theo đuổi sự nghiệp trong các đơn vị điều tra của cảnh sát, các cơ quan của người phạm tội vị thành niên, các dịch vụ bảo vệ trẻ em và các cơ sở pháp lý an ninh cao.

Tại sao lại là chương trình này?

Trong chuyên môn của Master, Tâm lý học Pháp lý, bạn sẽ học cách áp dụng các nguyên tắc từ nhận thức và ở mức độ thấp hơn - tâm lý học lâm sàng đến các vấn đề trong hệ thống pháp luật. Những câu hỏi điển hình cho Tâm lý học pháp lý là: 'Làm thế nào đáng tin cậy là lời khai của nhân chứng?' và 'Những kẻ tội phạm nghiêm trọng có rối loạn chức năng não khiến họ trở nên nguy hiểm cho xã hội không?'. Các nhà tâm lý học có nền tảng về Tâm lý học Pháp lý đưa ra các câu hỏi có liên quan trực tiếp đến lĩnh vực pháp lý và tiến hành nghiên cứu để giải quyết những câu hỏi này.

Đề cương chương trình

Chuyên môn về Tâm lý học pháp lý được củng cố bởi hai yếu tố quan trọng: nghiên cứu và thử nghiệm. Chuyên môn bao gồm năm khóa học:

 • Những người chứng kiến ​​và nạn nhân: cung cấp cho bạn cái nhìn sâu vào tâm lý của các nhân chứng và nạn nhân.
 • Các thủ phạm và bị đơn: kiểm tra các loại hành vi vi phạm và hành vi vi phạm. Bạn cũng sẽ học để phân tích các hành vi này trong bối cảnh các câu hỏi pháp lý.
 • Các chuyên gia và các quyết định của họ: tập trung vào vai trò của các chuyên gia trong việc đưa ra quyết định tư pháp. Bạn cũng sẽ khám phá tính hợp lệ của ý kiến ​​chuyên gia.
 • Thần kinh học pháp y: làm quen với việc đánh giá rối loạn thần kinh.
 • Chính sách công trong tâm lý học pháp lý: tập trung vào các vấn đề cơ bản của việc viết chính sách công trong tâm lý học pháp lý.

Tài liệu cho các khóa học này bao gồm các tài liệu nghiên cứu khác nhau lấy từ các tạp chí tâm thần thực nghiệm, ứng dụng và pháp y. Trong học kỳ thứ hai, bạn sẽ hoàn thành một nghiên cứu thực tập và viết luận văn của bạn.

Là nó phù hợp với tôi?

Tâm lý học pháp lý phù hợp nếu bạn quan tâm đến việc học tập:

 • tâm lý học và luật pháp từ quan điểm nhận thức
 • tâm lý của những người chứng kiến ​​và nạn nhân
 • rối loạn tâm thần ảnh hưởng như thế nào đến ảnh hưởng của tội phạm và tính ghê tởm
 • những ví dụ thực sự về tâm lý học và luật pháp ở Hà Lan

Tiếng Anh, nhưng với các ví dụ của Hà Lan

Phần lý thuyết của chuyên môn về Tâm lý học pháp lý được giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng nhiều ví dụ và minh hoạ được rút ra từ hệ thống tư pháp của Hà Lan, chẳng hạn như hệ thống TBS (một bộ phận của hệ thống nhà tù chịu trách nhiệm điều trị tâm thần bắt buộc thay mặt nhà nước). Bạn cũng sẽ thảo luận các trường hợp quan trọng đã có ảnh hưởng đến lĩnh vực tâm lý học và luật pháp ở Hà Lan. Một điểm khác biệt quan trọng ở Hà Lan là các quyết định pháp lý được đưa ra bởi các thẩm phán chứ không phải bồi thẩm đoàn. Trong phần thực tế của chuyên môn này, bạn cũng sẽ thăm các phiên điều trần của tòa án Hà Lan và các thiết lập pháp y.

Tham gia vào các nghiên cứu đang diễn ra

Các chủ đề của chuyên môn Tâm lý Pháp lý có liên quan mật thiết đến nghiên cứu của nhân viên chúng tôi. Chúng bao gồm:

 • phát hiện nói dối
 • lời khai của nhân chứng
 • kỹ thuật thẩm vấn
 • nghi phạm dễ bị tổn thương
 • giả dối
 • pháp lý học pháp y
 • đánh giá rủi ro bạo lực
 • điều trị người phạm tội
 • làm nhục

Mối liên kết chặt chẽ giữa giáo dục và nghiên cứu cung cấp cho bạn nhiều cơ hội để tham gia vào các nghiên cứu đang được tiến hành - cả ở Đại học Maastricht hoặc ở nơi khác, kể cả ở nước ngoài.

Thực tập

Nghiên cứu thực tập

Nghiên cứu thực tập cung cấp cho bạn cơ hội để tham gia vào nghiên cứu đang diễn ra của nhân viên giảng dạy của khoa hoặc để làm việc với các tổ chức giáo dục hoặc lâm sàng bên ngoài. Bạn sẽ thiết kế và theo đuổi câu hỏi nghiên cứu của riêng bạn, đây sẽ là nền tảng của luận án thạc sĩ của bạn.

Bạn có thể chọn chủ đề thực tập nghiên cứu của mình từ nhiều chủ đề phù hợp với chuyên môn đã chọn của bạn. Thực tập có thể được thực hiện ở Hà Lan hoặc ở nước ngoài.

Thực tập lâm sàng (ngoài chương trình chuẩn)

Bạn cũng có thể lựa chọn thực tập lâm sàng ngoài chương trình bình thường, nó sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm lâm sàng cần thiết để đáp ứng các yêu cầu cho một chương trình đào tạo chuyên môn lâm sàng ở Hà Lan (tiếp nhận của BAPD).

Các chủ đề luận án

Đối với luận án của bạn, bạn có thể làm một cái gì đó như:

 • học giả mạo nhận sai trong phòng thí nghiệm
 • đánh giá hiệu quả điều trị tại phòng khám TBS
 • nghiên cứu thực nghiệm về nhận dạng của nhân chứng

Học tập dựa trên vấn đề

Tâm lý học pháp lý được dạy bằng cách sử dụng bài học dựa trên vấn đề (PBL). Trong các nhóm hướng dẫn nhỏ lên đến 13 sinh viên, bạn sẽ tìm kiếm các giải pháp cho 'các vấn đề' được lấy từ các tình huống thực tế. Giảng viên đóng vai trò là người hướng dẫn, giúp đỡ khi cần thiết. Điều này cho phép bạn xây dựng tính độc lập và phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề mà bạn cần trong lĩnh vực này. Phương pháp học tập tích cực, năng động và hợp tác này có một trong những tỷ lệ duy trì kiến ​​thức cao nhất của bất kỳ phương pháp giảng dạy nào.

Lớp học quốc tế

Từ ngày đầu tiên của chương trình, bạn sẽ được thách thức với các quan điểm và kinh nghiệm khác nhau khi bạn tương tác với nhân viên và sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Quan điểm của bạn và thế giới quan sẽ được tăng cường bởi sự tương tác này, đưa bạn đến gần mục tiêu của chương trình trong việc giảng dạy sinh viên không chỉ các sự kiện và khái niệm mà còn cả sự tiếp cận và hiểu biết quốc tế. Khoảng 50% sinh viên của chương trình thạc sĩ đến từ bên ngoài Hà Lan. Sự đa dạng như vậy tạo ra một không khí quốc tế được củng cố bởi định hướng quốc tế của chương trình.

Chương trình thạc sĩ pháp y

Mặc dù tâm lý học pháp y lâm sàng là một trong những chủ đề của bậc thầy này, nhưng nó không phải là trọng tâm chính. Trong chuyên môn này, bạn sẽ chủ yếu nghiên cứu các khía cạnh nhận thức của Tâm lý học pháp lý. Nếu bạn là trọng tâm của pháp y, Đại học Maastricht cung cấp hai chương trình thạc sỹ khác trong khoa học pháp y mà bạn có thể muốn xem xét:

 • Pháp luật, Tội phạm học và Luật (LLM) tập trung vào mối quan hệ giữa công lý hình sự và các ngành khoa học pháp y khác nhau
 • Forensic Tâm lý học (MSC) tập trung vào tâm lý học lâm sàng từ một quan điểm pháp y

Yêu cầu nhập học

Xem trang web www.maastrichtuniversity.nl/ FPN / thạc sĩ


Psychology & Law

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

Dear prospective student, Thank you for your interest in our master's programme. Please use the form to request our newest study brochure 2016-2017.

Dear prospective student, Thank you for your interest in our master's programme. Please use the form to request our newest study brochure 2016-2017. Đọc ít hơn
Maastricht , Valencia , Valencia , Lüneburg , Valencia + 4 Hơn Ít hơn