ThS Kỹ thuật sản xuất nối mạng

Chung

Chương trình mô tả

Trong một thế giới công việc ngày càng kết nối, sinh viên tốt nghiệp trong tương lai trong các lĩnh vực việc làm chuyên ngành được tìm kiếm rất nhiều. Thông qua ba khóa học chuyên môn cá nhân, sinh viên tương lai có thể có được bằng cấp liên quan đến công nghệ trong chương trình Thạc sĩ có tính liên ngành cao tại RWTH Aachen.
Khóa học được dạy bằng tiếng Anh "Network Engineering Engineering Engineering (NPE) bao gồm ba lĩnh vực trọng tâm (đường đua), mang đến cho sinh viên cơ hội chuyên môn hóa trong lĩnh vực họ quan tâm: Sản xuất phụ gia, Nhà máy thông minh và Di động điện tử.
Sản xuất phụ gia
Các quy trình sản xuất phụ gia là một trong những chủ đề tương lai chính trong công nghệ sản xuất sẽ thay đổi đáng kể các quy trình phát triển và sản xuất sản phẩm. Các bộ phận kim loại phức tạp được chế tạo liên tiếp từ bột kim loại với tia laser với tốc độ cực nhanh và khuôn được làm bằng máy in 3D từ cát và chất lỏng liên kết - đây là những ví dụ về phương pháp sản xuất phụ gia không thể đạt được trước đây có thể đổi mới chuỗi sản xuất.
Có một mức độ quan trọng cao về công nghiệp, giao thoa và quốc tế gắn liền với các quy trình sản xuất phụ gia trong công nghệ sản xuất, có liên quan chặt chẽ với nhu cầu mạnh mẽ về nhân sự có trình độ trong khu vực.
Nhà máy thông minh
Việc số hóa sản xuất trong "Các nhà máy thông minh" tập trung vào mục tiêu dài hạn là kết nối tất cả các nhà máy, sản phẩm và quy trình của một nhà máy tự tổ chức. Là một thành phần trung tâm của dự án "Công nghiệp 4.0" trong tương lai, nó sẽ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như hóa học, ô tô, điện và cơ khí. Chỉ riêng tại Đức, ước tính có thêm 80 tỷ euro sản phẩm ròng sẽ được tạo ra vào năm 2025, theo dự báo của BITKOM và Viện Quản lý và Tổ chức Công việc Fraunhofer.
Việc triển khai Công nghiệp 4.0 đòi hỏi các công nhân lành nghề thích ứng với các yêu cầu hiện tại cũng như trong tương lai của sản xuất kỹ thuật số. Trong các mạng sản xuất trong tương lai này, các nhân viên có trình độ đóng vai trò quan trọng là người giải quyết vấn đề, người mang kinh nghiệm và người ra quyết định và rất cần thiết là nhà phát triển sản phẩm mới và quy trình làm việc.
Di động điện
Việc điện khí hóa các hệ thống động lực đã phát triển thành một xu hướng toàn cầu trong tương lai, kéo dài từ tàu container đến máy bay và, tất nhiên, ngành công nghiệp ô tô. Từ quan điểm sản xuất, những thách thức và cơ hội trên con đường di chuyển điện tử rất đa dạng - một sản phẩm tích hợp và phát triển sản xuất cho các khái niệm xe mới là một yếu tố chính. Với kỹ thuật cơ khí là một trong những nhân tố quan trọng trong thay đổi công nghệ, các nhà cung cấp ô tô và nhà sản xuất thiết bị gốc sẽ cần các kỹ sư lành nghề có chuyên môn liên ngành trong giao diện để di động điện tử.

Kỹ sư tại RWTH Aachen, Đức

Phần Kỹ thuật của chương trình sẽ được thực hiện bởi Khoa Kỹ thuật Cơ khí của RWTH Aachen . Khoa này nhận thấy nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của mình là đào tạo các kỹ sư có trình độ và trách nhiệm cao trong lĩnh vực Kỹ thuật Cơ khí, bao gồm Kỹ thuật Sản xuất Mạng, cho các vị trí hàng đầu trong tương lai trong ngành công nghiệp và xã hội. Sinh viên sẽ được đào tạo bởi các giáo sư có uy tín cao để có thêm kiến thức chuyên môn và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất.

Sự lãnh đạo khoa học cho chương trình thạc sĩ về Kỹ thuật sản xuất nối mạng thuộc về WZL - Phòng thí nghiệm về máy công cụ của RWTH Aachen . Trong nhiều thập kỷ nay, Phòng thí nghiệm Máy công cụ và Kỹ thuật sản xuất đã nổi tiếng trên toàn thế giới về nghiên cứu và đổi mới thành công và tiến bộ trong lĩnh vực kỹ thuật sản xuất. Được thực hiện trong tám lĩnh vực công việc khác nhau, các hoạt động nghiên cứu không chỉ liên quan đến các lý thuyết và phát hiện cơ bản mà còn liên quan đến việc áp dụng các phát hiện trong bối cảnh công nghiệp. Hơn nữa, các giải pháp thực tế được phát triển để hợp lý hóa sản xuất.
WZL cũng là một phần của Cụm công nghệ sản xuất tích hợp xuất sắc cho các quốc gia có mức lương cao. Trong Cụm xuất sắc này, hơn 20 viện nghiên cứu về vật liệu và công nghệ sản xuất hợp tác tại RWTH Aachen để thực hiện nghiên cứu về các nguyên tắc cơ bản của chiến lược sản xuất bền vững. Mục tiêu của cụm là đảm bảo sản xuất ở các nước có mức lương cao, đồng thời có tính đến khuôn khổ năng động của một thế giới bị ảnh hưởng bởi toàn cầu hóa.

Sự kiện chính

  • Dạy tiếng Anh
  • Chương trình 2 năm (4 học kỳ)
  • 120 điểm tín dụng
  • Bậc Thầy Của Khoa Học - ThS. ( RWTH )
  • Nơi học: Aachen, Đức
  • Lệ phí: 4.500 EUR mỗi học kỳ
  • Bắt đầu: Hàng năm vào tháng Mười
  • Hạn chót nộp đơn: Hạn chót nộp đơn là ngày 1 tháng 3 hàng năm cho sinh viên quốc tế và 15 tháng 7 cho sinh viên EU / Đức.
  • Cổng thông tin ứng dụng: www.applyat RWTH .de
Cập nhật lần cuối Tháng 6 2019

Giới thiệu về trường

Aachen(Aix-La-Chapelle), the westernmost city in Germany, accommodates not only the Aachen Cathedral, designated UNESCO World Heritage Site, but also one of Germany’s Universities of Excellence.

Aachen(Aix-La-Chapelle), the westernmost city in Germany, accommodates not only the Aachen Cathedral, designated UNESCO World Heritage Site, but also one of Germany’s Universities of Excellence. Đọc ít hơn
Aachen , Maastricht + 1 Hơn Ít hơn