Thạc sỹ về Chuyển đổi và Quản lý Năng lượng Toàn cầu Nice-Berlin

Chung

Có sẵn 2 địa điểm
Đọc thêm về chương trình này trên trang web của tổ chức

Chương trình mô tả

"Hiểu được sự phức tạp của biến đổi năng lượng hiện tại ở châu Âu và trên toàn thế giới"

Thạc sĩ về chuyển đổi và quản trị năng lượng toàn cầu được nhắm vào các sinh viên đã hoàn thành nghiên cứu đại học của họ. Mục tiêu của nó là cung cấp cho sinh viên một sự hiểu biết sâu sắc về sự phức tạp của các biến đổi năng lượng hiện tại ở châu Âu và trên toàn thế giới. Chương trình diễn ra tại Berlin và Nice, cung cấp phương pháp tiếp cận đa ngành, độc đáo, phân biệt nó với các khóa học khác của Sư Phụ trong lĩnh vực nghiên cứu năng lượng. Nó phân tích mối liên hệ giữa các cấp quản lý năng lượng khác nhau , từ cấp quốc tế đến cấp địa phương , cung cấp việc học tập tập trung vào vấn đề ở ngã tư lý thuyết và thực hành .

Chương trình kéo dài một năm trải dài trên ba kỳ và diễn ra tại hai địa điểm nghiên cứu: NiceBerlin .

Bằng cấp và công nhận

Sinh viên hoàn thành chương trình được cấp hai chứng chỉ vào cuối năm học:

  • Thạc sĩ về Chuyển đổi năng lượng và Quản trị Toàn cầu: Đây là bằng CIFE , chứng nhận hoàn thành chương trình học và cấp 60 tín chỉ ECTS ở cấp độ Thạc sĩ.
  • Trình độ văn bằng Đại biện lâm thời de Sứ mệnh en Tổ chức Européennes et Internationales (Cán bộ Chính sách trong tổ chức châu Âu và quốc tế): trình độ chuyên môn này được công nhận bởi nhà nước Pháp như một mức độ ở cấp Thạc sĩ (cấp 7 của Trình độ chuyên môn châu Âu Khung EQF).

Yêu cầu nhập học

Chương trình sau đại học này nhằm vào các sinh viên đã hoàn thành bằng cấp đầu tiên (tối thiểu ba năm học ở cấp đại học).

Hơn nữa, sinh viên phải có kiến ​​thức tốt về tiếng Anh.

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về thủ tục đăng ký tại www.ie-ei.eu.

Tổng quan về năm học

Học kỳ đầu tiên (tháng 10-12) tại Nice bao gồm các lớp học về những điều cơ bản của bốn mô-đun năng lượng: Xung đột năng lượng quốc tế , Quản trị năng lượng kinh tế , Chuyển đổi năng lượng sạch ở EUThành phố và Công dân trong chuyển đổi năng lượng . Mỗi mô-đun được bổ sung bởi các hội thảo xử lý các vấn đề năng lượng hiện tại. Một chuyên gia học tập hoặc chuyên nghiệp được mời đến từng sự kiện.

Đối với học kỳ thứ hai (tháng 1-tháng 3), sinh viên chuyển đến Berlin , nơi hội thảo được cung cấp cho bốn học phần. Mỗi mô-đun tổ chức một hội thảo nửa ngày với một chuyên gia. Học sinh chuẩn bị các hội thảo trong công việc nhóm để cung cấp các bài báo về các chủ đề liên quan đến chủ đề của hội thảo (đàm phán khí hậu, trao đổi chứng khoán năng lượng, vai trò của các mối liên kết của EU trong thị trường năng lượng châu Âu, quỹ của EU và chính sách năng lượng lãnh thổ). Để hiểu rõ hơn về những thách thức năng lượng địa phương trong khuôn khổ Trường chuyển đổi năng lượng của Đức, các chuyến thăm cũng sẽ được tổ chức với sự hợp tác với các tổ chức và công ty địa phương. Một trọng tâm khác của thuật ngữ này sẽ được đưa vào các lớp phương pháp: một dành riêng cho nghiên cứu và luận án thạc sĩ, và thứ hai là quản lý dự án.

Trong học kỳ này, sinh viên cũng sẽ có một chuyến đi nghiên cứu đến Brussels , để thăm các tổ chức EU và gặp gỡ các chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng.

Vào tháng Tư, sinh viên trở lại Nice. Thuật ngữ thứ ba (tháng tư-tháng sáu) nhằm mục đích nâng cao kiến ​​thức của họ về bốn mô-đun năng lượng. Một trọng tâm đặc biệt được đưa ra để hỗ trợ phương pháp luận cho công việc của sinh viên về luận án của họ bao gồm các cuộc họp cá nhân với các giám sát viên học tập. Trong thời gian này, một trò chơi mô phỏng sẽ cho phép những người tham gia kiểm tra kỹ năng đàm phán của họ.

Trong kỳ học này, sinh viên sẽ hoàn thành công việc của mình đối với luận án của mình khi tiếp xúc gần gũi với người giám sát học tập của họ. Luận án sẽ được tổ chức vào giữa tháng 6 và bảo vệ vào cuối tháng 6.

Mô-đun giảng dạy

  • Xung đột năng lượng quốc tế

Mô-đun này cung cấp kiến thức lý thuyết về các vấn đề và xung đột năng lượng quốc tế chính (lời nguyền tài nguyên, chủ nghĩa tân thể chế, chủ nghĩa phát triển, các quốc gia yếu / mạnh, v.v.).
Nó cũng cung cấp cho những người tham gia những ví dụ cụ thể về sự xuất hiện và điều chỉnh xung đột năng lượng trên toàn thế giới để phân tích tốt hơn cách họ gây áp lực lên an ninh và đa dạng hóa nguồn cung cấp năng lượng. (8 ECTS)

  • Quản trị năng lượng kinh tế

Các nguyên tắc cơ bản về kinh tế và thị trường được áp dụng cho ngành năng lượng để hiểu được các Pathways Năng lượng các-bon thấp cấp quốc gia, khu vực và địa phương hiện có trên thế giới.
Mô-đun này xem xét các thị trường khác nhau được điều chỉnh như thế nào và chúng ảnh hưởng thế nào đến sự chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo. Quan điểm kinh tế sẽ làm nổi bật vai trò của tự do hóa, tư nhân hoá và quy định của ngành. (8 ECTS)

  • Chuyển đổi năng lượng sạch ở EU

Mục đích của mô-đun này là làm nổi bật các ưu tiên của EU và quá trình ra quyết định liên quan đến chuyển đổi năng lượng sạch ở châu Âu, do đó giúp hiểu được các yếu tố kinh tế chính trị vừa ức chế và tăng tốc nó. Trong khi tập trung vào cách các chính sách khác nhau của EU thách thức các kiến trúc thể chế và các chương trình quản trị đa cấp, mô-đun này cung cấp cái nhìn sâu sắc về các vấn đề hiện đang đối mặt với các nhà hoạch định chính sách châu Âu như sự chấp nhận của xã hội, sự bền vững của năng lượng tái tạo cũng như tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ năng lượng sạch. (8 ECTS)

  • Thành phố và công dân trong quá trình chuyển đổi năng lượng

Các đại biểu sẽ xem xét các khu vực và thành phố của EU và các vùng lãnh thổ nói chung các chiến lược phát triển các chiến lược carbon thấp ở các đường biên của nhiều chính sách (nhà ở, quản lý chất thải, vận chuyển, nghèo đói nhiên liệu, môi trường và năng lượng) và trong khuôn khổ của một hệ thống quản trị đa cấp.
Các ví dụ cụ thể về các chiến lược của địa phương và khu vực sẽ được trình bày để phân tích các đòn bẩy và những trở ngại cho việc phân cấp. (8 ECTS)

  • Mô-đun phương pháp luận

Học sinh sẽ có được các kỹ năng về phương pháp nghiên cứu, quản lý dự án năng lượng và xây dựng các chiến lược năng lượng. Họ sẽ cụ thể thử nghiệm các công cụ phương pháp khác nhau: thứ nhất, thông qua công việc nghiên cứu cho luận án và thứ hai, nhờ vào các công cụ phương pháp quản lý dự án. Học sinh sẽ được tham gia vào một mô phỏng trong đó họ sẽ phải quyết định xây dựng một công viên gió trên lãnh thổ. Trong một trò chơi đàm phán, những người tham gia sẽ phải xây dựng một chiến lược chung trong quan điểm hợp tác năng lượng quốc tế. (9 ECTS)

  • Luận án

Đối với những người tham gia luận án thạc sĩ của họ sẽ thực hiện công việc nghiên cứu sâu sắc về một vấn đề năng lượng, được lựa chọn và xây dựng trong sự phối hợp thường xuyên với người giám sát của họ. Luận án sẽ yêu cầu áp dụng các công cụ phương pháp mà sinh viên có được trong chương trình.
Công việc học tập sẽ liên quan đến nghiên cứu chuyên sâu, các cuộc phỏng vấn có thể với các đối tác bên ngoài và viết luận án khoảng 17.000 từ. (15 ECTS). Các ứng viên sẽ bảo vệ luận án của họ trong một kỳ thi vấn đáp. (4 ECTS)

Cập nhật lần cuối Tháng 9 2020

Giới thiệu về trường

The Centre international de formation européenne (CIFE) was created in 1954. Its founders, in particular, Alexandre Marc, understood the urgent necessity to train professionals and citizens in the sub ... Đọc thêm

The Centre international de formation européenne (CIFE) was created in 1954. Its founders, in particular, Alexandre Marc, understood the urgent necessity to train professionals and citizens in the subject of a united Europe. CIFE is a private non-profit-making international organisation which includes several European studies courses as well as conferences, seminars and publications. Đọc ít hơn
Berlin , Đẹp , Brussels , Budapest , Canterbury , Rome , Istanbul , Tunis , Vienna + 8 Hơn Ít hơn