Thạc sỹ Khoa học Chính trị, Chuyên ngành Khoa học Chính trị - Cơ hội Bình đẳng trong Bối cảnh Rumani và Châu Âu

Chung

Chương trình mô tả

Sư phụ cung cấp một khóa học không đổi trong tiếng Rumani trong bốn học kỳ học. Ngoài ra còn có khả năng lựa chọn một học kỳ ở Pháp cũng như các khóa học châu Âu trong Thạc sĩ Equalities (http://egales.univ-lyon2.fr/) vào cuối một văn bằng hai có thể được lấy từ Đại học Bucharest và Đại học Lumière Lyon 2.

Các khóa học được cung cấp trong chương trình được dạy bằng tiếng Rumani và tùy chọn bằng tiếng Pháp (một học kỳ).

Les cours đề xuất dans le chương trình de sont dispensés en roumain en alternament en français (un semestre).

MÔ TẢ CHUNG

Cơ hội bình đẳng là một giá trị chính trị cơ bản của Liên minh châu Âu, như đã nêu trong tất cả các văn bản pháp luật cơ bản của cộng đồng này. Một số công cụ được sử dụng để chuyển đổi nguyên tắc pháp lý và chính trị này trên tất cả các quốc gia thành viên: chỉ thị, lộ trình hoặc các chiến lược ưu tiên. Do đó, cơ hội bình đẳng là một vector thiết yếu cho việc phát triển và thực hiện các chính sách công ở cả châu Âu và cấp quốc gia.

Tuy nhiên, đối với các lĩnh vực ưu tiên - giảm sự phân biệt và nghèo đói, bình đẳng trên thị trường lao động, đại diện chính trị của phụ nữ - số liệu thống kê cho thấy có những khoảng cách đáng kể giữa các mục tiêu chính trị đã được xác lập và thực tế xã hội. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là không có nhân viên thông tin đầy đủ.

Chương trình Thạc Sĩ Các Cơ Hội Bình Đẳng trong bối cảnh Rumani và Châu Âu nhằm đáp ứng nhu cầu này bằng cách đào tạo các chuyên gia bằng các công cụ trí tuệ cần thiết để hiểu một vấn đề xã hội và chính trị phức tạp và do đó có thể tham gia vào việc phân tích, thực hiện hoặc đánh giá các chính sách công phù hợp.

Đặc biệt trong ngữ cảnh của Rumani, chương trình của chúng tôi, thông qua chất lượng các khóa học của mình và thông qua việc nhân rộng các quan hệ đối tác với các cá nhân trong lĩnh vực tư nhân hoặc tư nhân, thực hiện mục tiêu sáng hơn: góp phần hình thành các năng lực chuyên môn mới, để mở rộng tác động của các chính sách này trong các lĩnh vực vẫn còn ít tiếp xúc với vấn đề này.

MỤC TIÊU CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình Thạc sỹ Chính sách Bình đẳng trong Bối cảnh Rumani và Châu Âu nhằm chuẩn bị cho sinh viên:

 • cung cấp chuyên môn trong việc phân tích các ưu tiên chính sách quốc gia trong lĩnh vực cơ hội bình đẳng và mối tương quan với các chính sách của châu Âu;
 • cung cấp chuyên môn khoa học về các khái niệm và nguyên tắc được thúc đẩy trong việc phát triển chính sách công của châu Âu trong lĩnh vực bình đẳng;
 • để có được những kỹ năng chuyên nghiệp cần thiết để chạy cho các cơ quan của Tổ chức châu Âu;
 • được hưởng lợi từ việc đào tạo trí tuệ cần thiết cho việc tiếp tục nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực bình đẳng;
 • để có được các kỹ năng chuyên nghiệp trong quản lý dự án về cơ hội bình đẳng.

CHÈN CHUYÊN NGHIỆP CỦA HỌC SINH

Các sinh viên tốt nghiệp của Thạc Sĩ Chính sách Cơ hội Bình đẳng trong bối cảnh Rumani và Châu Âu có thể đảm nhiệm một vị trí trong các cơ sở sau đây:

 • Các cơ quan công quyền ở Rumani chịu trách nhiệm phân tích, xây dựng và thực hiện các chính sách trong các cơ hội bình đẳng (Bộ Lao động, Gia đình, Bảo trợ Xã hội và Người cao tuổi, Uỷ ban Nghị viện về Cơ hội Bình đẳng cho Phụ nữ và Nam, Cơ quan Bình đẳng Quốc gia về Cơ hội Bình đẳng cho Phụ nữ và Nam giới Hội đồng Chống Kỳ thị Quốc gia, vv)
 • Các tổ chức công cộng châu Âu chịu trách nhiệm phân tích, xây dựng và thực hiện các chính sách về bình đẳng giới (Ủy ban châu Âu, Uỷ ban châu Âu về Quyền Phụ nữ và Bình đẳng giới, Mạng lưới Châu Âu về Xúc tiến Phụ nữ trong Quản trị, Viện các Quyền Phụ nữ và Cơ hội Bình đẳng Châu Âu) cơ hội bình đẳng cho phụ nữ và nam giới, vv)
 • Các tổ chức phi chính phủ quốc gia thúc đẩy các cơ hội bình đẳng (Trung tâm đối tác công bằng, cơ hội bình đẳng cho phụ nữ, Trung tâm hòa giải và cộng đồng, Hiệp hội "Komunitas", Hiệp hội ACCEPT, Tổ chức Ân xá Thế giới, Trung tâm Phát triển Dân chủ, và bình đẳng giới, CENTRAS, vv)
 • Các tổ chức phi chính phủ quốc tế thúc đẩy các cơ hội bình đẳng (Lobby của phụ nữ châu Âu, Đoàn kết châu Âu vì sự tham gia của người dân (EUROSTEP), Mạng lưới chống đói nghèo châu Âu, Tổ chức Tình nguyện Quốc tế cho Phụ nữ, Giáo dục và Phát triển; Văn phòng Thông tin Roma, v.v ...)

CHƯƠNG TRÌNH MỚI

 • Giới thiệu một khu vực chưa được hưởng lợi từ chương trình chuyên môn: Chính sách Cơ hội Bình đẳng. Tiếp cận theo khía cạnh năng động và xuyên suốt, các chính sách này được nghiên cứu bằng cách theo đuổi ba trục: bình đẳng dân chủ và vấn đề phân biệt đối xử về sắc tộc; bình đẳng và sự loại trừ xã ​​hội; bình đẳng giữa phụ nữ và nam giới.
 • Định hướng chuyên môn hoá được thực hiện bởi:
 • Tầm quan trọng của quan hệ đối tác với nhiều chủ thể xã hội và các chính sách hoạt động trong lĩnh vực này;
 • Hai bài thuyết trình khách mời thực tế, kéo dài, thông qua các chương trình thực tập kết hợp với giáo viên (mỗi lần 42 giờ và 12 ECTS)
 • Module tiếng Pháp (cộng thêm khả năng học tiếng Pháp), tạo điều kiện cho sinh viên di chuyển trong các trường đại học Châu Âu hợp tác với Khoa Khoa học Chính trị; khả năng thực tập và thậm chí chèn chuyên môn vào các tổ chức công và tư ở Châu Âu.
 • Khía cạnh châu Âu được thể hiện ở cấp độ trí tuệ và ở cấp độ hợp tác và hợp tác.
 • Sự liên kết với Thập Tự chinh Châu Âu. FSPUB là một trong những thành viên của Chương trình Thạc sỹ về Toán học và Khoa học Máy tính Châu Âu (EALS), được tài trợ bởi Chương trình Học tập Đời sống Erasmus (EAC / 31/08).
 • Chương trình Thạc sĩ Châu Âu này tập hợp nhiều trường đại học: Université Lumière Lyon 2 (Pháp), điều phối viên dự án; Đại học Åbo Akademi (Phần Lan); Université Autonome de Barcelone (Tây Ban Nha); Université de Bohême du Sud, Cộng hòa Séc); Đại học Toulouse II - Le Mirail (Pháp); Université de York (Vương quốc Anh).

Thạc Sĩ Định Nghề Nghề Nghiệp Nghề Nghiệp: Professionnelle d'une durée de deux ans. Cours du deuxième học kỳ từ khi ra mắt tiếng Pháp, ngôn ngữ giao tiếp của tiếng Pháp và tiếng Anh. Học kỳ thứ sáu được dành cho một mức độ đào tạo chuyên môn tối thiểu, là kết quả của các tổ chức đối tác quốc gia (nationales ou internationales).

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn

Giới thiệu về trường

In general, both within the country and abroad, the University of Bucharest is considered to be the most important educational, research and cultural institution in Romania. During its 150 years of ex ... Đọc thêm

In general, both within the country and abroad, the University of Bucharest is considered to be the most important educational, research and cultural institution in Romania. During its 150 years of existence, it has achieved a steadfast national and international prestige. The numerous generations of students and professors have succeeded in asserting our University as one of the benchmark institutions for the whole Romanian society, as it is the first existing Romanian institution to ever reach the top 600 universities of the world. Đọc ít hơn