Thạc sĩ nghiên cứu về giới

Chung

Đọc thêm về chương trình này trên trang web của trường

Chương trình mô tả

Nghiên cứu về giới là một lĩnh vực nghiên cứu thú vị, khám phá các mối quan hệ giới trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Chương trình này dựa trên nhiều quan điểm khác nhau để phân tích các hiện tượng xã hội và văn hóa thông qua lăng kính giới tính.

Được hỗ trợ bởi Trung tâm Nghiên cứu Giới tính Liên ngành của chúng tôi, bạn sẽ có thể khám phá các phương pháp tiếp cận từ một loạt các ngành học. Bạn sẽ tìm hiểu các nguyên tắc tiến hành nghiên cứu về giới và kiểm tra các vấn đề vừa hình thành và được định hình bởi các mối quan hệ giới tính, như vai trò gia đình, công nghệ sinh sản, quyền công dân, tình dục và văn hóa.

Các mô-đun cốt lõi trong lý thuyết và nghiên cứu về giới sẽ đặt những nền tảng này và bạn sẽ xây dựng chúng bằng cách chọn từ một loạt các tùy chọn về các chủ đề như giới tính và phát triển, chăm sóc, bình đẳng giới ở nơi làm việc, chủng tộc và tình dục. Chưa bao giờ có thời gian thú vị hơn để nghiên cứu về giới, và chương trình này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về lĩnh vực quan trọng và hấp dẫn này.

Nghiên cứu sâu sắc

Trung tâm nghiên cứu về giới liên ngành tại Đại học Leeds luôn đi đầu trong nghiên cứu về giới, hợp tác chặt chẽ với các trung tâm nghiên cứu khác trong Trường và duy trì liên kết chặt chẽ với các trường đại học trên thế giới. Đó là một môi trường chào đón và kích thích để tìm hiểu các vấn đề về giới từ một loạt các quan điểm.

Nội dung khóa học

Các mô-đun cốt lõi trong học kỳ đầu tiên của bạn sẽ giới thiệu cho bạn nghiên cứu và các phương pháp lý thuyết khác nhau trong nghiên cứu về giới.

Bạn sẽ xem xét thực hành nghiên cứu nữ quyền, bao gồm các vấn đề đạo đức và nhận thức luận. Đồng thời, bạn sẽ tham gia vào các phương pháp lý thuyết đương đại để phân tích các cách giải thích khác nhau - và đôi khi trái ngược nhau - về nguồn gốc và hoạt động của giới và cách nó ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Các mô-đun này đặt nền móng của chương trình, hỗ trợ việc học của bạn khi bạn chọn từ các mô-đun tùy chọn để tập trung vào các chủ đề cụ thể.

Chương trình này sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng nghiên cứu mạnh mẽ cũng như một nền tảng kiến thức rộng lớn. Bạn sẽ áp dụng những điều này vào thực tế khi bạn hoàn thành luận văn về một chủ đề bạn chọn, mà bạn sẽ nộp vào cuối chương trình vào tháng Chín.

Cấu trúc khóa học

Danh sách hiển thị dưới đây đại diện cho các mô-đun / thành phần điển hình được nghiên cứu và có thể thay đổi theo thời gian.

Mô-đun

Năm 1

Mô-đun bắt buộc

 • Hội nghiên cứu và văn hóa
 • Định hướng giới tính 1
 • Lý thuyết giới tính 2
 • Luận án

Các mô-đun tùy chọn (lựa chọn các tùy chọn điển hình được hiển thị bên dưới)

Bạn sẽ chọn 30 tín dụng từ bên dưới:

 • Nữ quyền, Bản sắc và Truyền thông
 • Cơ quan bị tranh chấp
 • Quế (e) rying Sexualities
 • Phương pháp nghiên cứu định lượng
 • Phương pháp nghiên cứu định tính
 • Đánh giá chính sách và chương trình
 • Chuyển đổi quyền lực, phê bình và toàn cầu

125953_photo-1545693315-85b6be26a3d6.jpgTim Mossholder / Bapt

Học và dạy

Chúng tôi sử dụng một loạt các phương pháp giảng dạy và học tập bao gồm thuyết trình, hội thảo, hướng dẫn và bài giảng, tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn về các mô-đun tùy chọn. Nghiên cứu độc lập cũng rất quan trọng đối với mức độ này, như một cơ hội để phát triển kỹ năng của bạn và hình thành ý tưởng của riêng bạn.

Thẩm định, lượng định, đánh giá

Phương pháp đánh giá có thể khác nhau, tùy thuộc vào các mô-đun bạn chọn. Chúng có thể bao gồm thuyết trình, đánh giá sách, đề xuất nghiên cứu và bài tiểu luận. Chúng tôi cung cấp nhiều hỗ trợ bao gồm phản hồi về kế hoạch tiểu luận và dự thảo chương luận văn và các cơ hội thường xuyên để gặp gỡ các nhân viên học thuật trên cơ sở một-một.

Yêu cầu đầu vào

Bằng cử nhân (Hons) với tỷ lệ 2: 1 hoặc không thuộc Vương quốc Anh về khoa học xã hội, nhân văn hoặc các ngành học liên quan.

Yêu cầu tiếng Anh

IELTS 6.5 tổng thể, với không ít hơn 6.0 trong bất kỳ thành phần nào.

Cải thiện tiếng Anh của bạn

Sinh viên quốc tế không đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh cho chương trình này có thể học khóa học tiếng Anh sau đại học chuyên ngành của chúng tôi, để giúp cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn.

Khóa học dự bị chuyên nghiệp này được thiết kế với lộ trình tiến bộ đến chương trình cấp bằng của bạn và bạn sẽ học tiếng Anh học thuật trong bối cảnh lĩnh vực chủ đề của bạn.

Làm thế nào để nộp

Hạn chót nộp đơn

 • Quốc tế - 30 tháng 6
 • Anh / EU - 31 tháng 7

Nếu bạn có ý định nộp đơn xin tài trợ, bạn nên nộp đơn xin một địa điểm trong khóa học bạn đã chọn ít nhất một tháng trước bất kỳ thời hạn học bổng cụ thể nào.

Phí

Xem trang web của chúng tôi để biết thông tin lệ phí mới nhất.

Thông tin chi phí bổ sung

Có thể có thêm chi phí liên quan đến khóa học hoặc chương trình học của bạn, hoặc liên quan đến việc là sinh viên tại Đại học Leeds.

Học bổng và hỗ trợ tài chính

Nếu bạn có tài năng và lái xe, chúng tôi muốn bạn có thể học với chúng tôi, bất kể hoàn cảnh tài chính của bạn. Có thể có sự giúp đỡ cho sinh viên dưới dạng các khoản vay và các khoản tài trợ không hoàn lại từ trường đại học và từ chính phủ.

Các cơ hội nghề nghiệp

Chương trình cấp bằng này trang bị cho sinh viên các kỹ năng chuyển nhượng như nghiên cứu, phân tích và giao tiếp, cũng như một loạt các kiến thức và kỹ năng cụ thể theo chủ đề.

Sinh viên tốt nghiệp đã tiếp tục nghiên cứu, hoặc vào sự nghiệp giảng dạy, diễn đàn chính sách, tổ chức phi chính phủ, vận động và hoạt động, và các cơ quan địa phương, quốc gia và quốc tế.

Hỗ trợ nghề nghiệp

Chúng tôi khuyến khích bạn chuẩn bị cho sự nghiệp của mình từ ngày đầu tiên. Đó là một trong những lý do mà sinh viên tốt nghiệp của Leeds được các nhà tuyển dụng tìm kiếm.

Trung tâm Nghề nghiệp và nhân viên trong giảng viên của bạn cung cấp một loạt các trợ giúp và lời khuyên để giúp bạn lên kế hoạch cho sự nghiệp của mình và đưa ra các quyết định sáng suốt, ngay cả sau khi bạn tốt nghiệp.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

Our wide range of research-informed courses encompass undergraduate, taught postgraduate and research degree programmes, as well as online and professional development courses.

Our wide range of research-informed courses encompass undergraduate, taught postgraduate and research degree programmes, as well as online and professional development courses. Đọc ít hơn