Thạc sĩ nghệ thuật nghiên cứu văn hóa: Văn hóa & tổ chức

Chung

Đọc thêm về chương trình này trên trang web của trường

Chương trình mô tả

Chương trình thạc sĩ tiên tiến này dành riêng cho mối quan hệ giữa văn hóa, nghệ thuật và tổ chức. Chương trình giới thiệu các lý thuyết văn hóa và xã hội học như những lăng kính quan trọng để nghiên cứu tổ chức và tổ chức đương đại. Trên cơ sở này, các sinh viên học cách tham gia vào các hoạt động tổ chức và kinh doanh trong các lĩnh vực, hệ thống, lĩnh vực và ngành công nghiệp văn hóa nghệ thuật khác nhau.

Bậc thầy về Văn hóa và Tổ chức nằm ở giao điểm của tổ chức văn hóa và nghệ thuật và cái được gọi là "văn hóa hóa" của các tổ chức. Với các mô-đun dành riêng cho các lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật, các tổ chức và mạng kỹ thuật số, chương trình nghiên cứu văn hóa như một bối cảnh thực nghiệm. Các thực tiễn hiện tại và tương lai của công việc và tổ chức được nghiên cứu trong bối cảnh đô thị, thể chế và mạng lưới của họ. Văn hóa và nghệ thuật, và lý thuyết văn hóa, do đó được nghiên cứu như là tác nhân quan trọng để hiểu và định hình xã hội của chúng ta.

Trong nháy mắt

 • Bằng cấp: Thạc sĩ Nghệ thuật, MA
 • Thời gian nộp đơn: ngày 1 tháng 4 - ngày 1 tháng 6
 • Loại chương trình: Liên quan chuyên đề
 • Địa điểm học: 25
 • Ngày bắt đầu: Mỗi kỳ đông, tháng 10
 • Mức độ: 120 ECTS
 • Thời lượng: 4 học kỳ
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh, một số môn tự chọn bằng tiếng Đức
 • Địa điểm: Lüneburg
 • Đóng góp mỗi học kỳ: 360 EUR *

*có thể thay đổi

Lưu ý hiện tại

Do Covid-19, thủ tục đăng ký và nhập học đã được điều chỉnh cho học kỳ mùa đông 2020/21. Thủ tục đăng ký sẽ bắt đầu vào tuần đầu tiên của tháng Năm.

Chủ đề

Các khóa học giới thiệu cho sinh viên về xã hội học văn hóa, xã hội học nghệ thuật và văn hóa, nghiên cứu văn hóa kỹ thuật số và các hình thức tổ chức mới và quản lý và kinh doanh văn hóa. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện một cách tiếp cận quốc tế và tham gia nghiên cứu từ nhiều nơi và các cơ sở khác nhau. Mặc dù chương trình tổng thể được dạy bằng tiếng Anh, một số môn tự chọn được cung cấp bằng tiếng Đức.

Chương trình Masters tiếp cận văn hóa theo hai cách - như một bối cảnh thực nghiệm và như một lăng kính quan trọng và khái niệm. Học sinh học để nghiên cứu và hiểu các tổ chức và tổ chức khác nhau trong các lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật (từ các phong trào đô thị đến các ngành công nghiệp sáng tạo và văn hóa mạng). Họ học cách điều tra các chế độ tổ chức khác nhau, thực tiễn kinh doanh và xã hội và các công nghệ và các diễn ngôn định hình các tổ chức và tổ chức này. Sử dụng hiểu biết rộng về văn hóa như một lăng kính, các Master cũng huy động các lý thuyết văn hóa và xã hội để phản ánh phê phán về cách thức thực hành và diễn ngôn của tổ chức được định hình bởi các biến đổi văn hóa và công nghệ.

Cách tiếp cận toàn diện về văn hóa và tổ chức này dựa trên truyền thống nghiên cứu lâu đời và các dự án nghiên cứu hiện tại tại Đại học Leuphana. Chúng bao gồm xã hội học của tổ chức nghệ thuật và kinh doanh văn hóa, và nghiên cứu liên ngành vào các ngành công nghiệp sáng tạo và văn hóa kỹ thuật số. Chương trình được điều hành bởi Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn với sự hợp tác chặt chẽ với Khoa Kinh doanh và Kinh tế. Thông qua các định dạng khác nhau của sự tham gia của sinh viên đổi mới, chương trình kết hợp giáo dục tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu với giảng dạy dựa trên nghiên cứu.

Kết cấu

Có bốn thành phần cho chương trình Văn hóa và Tổ chức. Trong lĩnh vực cốt lõi của nghiên cứu, sinh viên khám phá các chủ đề chính trong lĩnh vực tổ chức và tổ chức văn hóa và nghệ thuật, kinh doanh văn hóa, phương tiện kỹ thuật số và xã hội học văn hóa.

Ngoài ra còn có ba thành phần bổ sung: môn tự chọn, mô đun tích hợp và Nghiên cứu bổ sung. Các môn tự chọn cho phép sinh viên vừa tập trung vừa mở rộng nghiên cứu về văn hóa và tổ chức, ví dụ như với các mô-đun về lý thuyết tổ chức, văn hóa kỹ thuật số hoặc nghiên cứu quan trọng. Cũng có thể chọn mô-đun kinh doanh hoặc nghiên cứu kinh doanh làm môn tự chọn. Các mô-đun tích hợp cho nghiên cứu văn hóa tập hợp các sinh viên từ tất cả các chương trình Thạc sĩ tại Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn và làm quen với lịch sử và phương pháp và các cuộc tranh luận hiện tại trong nghiên cứu văn hóa. Nghiên cứu bổ sung cho phép sinh viên tham gia các lớp học ngoài lĩnh vực nghiên cứu ngay lập tức của họ để mở rộng hiểu biết của họ về những thách thức đương đại quan trọng đối với văn hóa và xã hội. Bốn thành phần này cùng nhau chuẩn bị cho sinh viên viết luận văn thạc sĩ dựa trên nghiên cứu và tham gia Diễn đàn thạc sĩ, hội thảo chuyên đề mà họ trình bày và thảo luận về các dự án luận án của họ.

Thạc Sĩ luận án

Trong học kỳ thứ tư của chương trình thạc sĩ, sinh viên bắt tay vào luận án. Luận án liên kết các lý thuyết tiên tiến với sự tham gia sâu sắc với các hiện tượng thực nghiệm cốt lõi của văn hóa và tổ chức. Một quy trình tập thể được tổ chức xung quanh việc viết luận văn có nghĩa là sinh viên sẽ chia sẻ kinh nghiệm của họ và nhận được sự hỗ trợ thường xuyên từ các đồng nghiệp và nhân viên giảng dạy: luận án không chỉ đơn giản là một thử thách cá nhân. Diễn đàn thạc sĩ dành riêng cho tất cả sinh viên cùng với đội ngũ giảng viên và là không gian để sinh viên có thể trình bày công việc của họ trong tiến trình, tìm hiểu về phương pháp và nhận phản hồi ngang hàng.

Triển vọng nghề nghiệp

Chương trình thạc sĩ cho sinh viên hiểu về cách tổ chức điều kiện cơ bản văn hóa và xã hội, và nó dạy các kỹ năng phương pháp và phân tích để nghiên cứu các diễn ngôn, thực tiễn và công nghệ của tổ chức. Chương trình cung cấp kiến thức dựa trên thực tiễn và năng lực, tổ chức văn hóa và dạy cho sinh viên các kỹ năng chuyển giao trong giao tiếp và làm việc nhóm. Tất cả những khả năng và kỹ năng này đều có nhu cầu cao trong một loạt các ngành nghề.

Chương trình này phù hợp cho cả sinh viên muốn theo đuổi sự nghiệp học thuật và cho những người muốn đảm nhận vai trò có trách nhiệm trong ngành văn hóa và sáng tạo, trong nghệ thuật, trên phương tiện truyền thông, trong lĩnh vực công cộng, trong phát triển đô thị hoặc nền tảng và các tổ chức từ thiện.

Sinh viên đủ điều kiện có mối quan tâm đặc biệt đến nghiên cứu có tùy chọn đăng ký đồng thời cho Đường dẫn tiến sĩ. Kết hợp các giai đoạn Thạc sĩ và Tiến sĩ cung cấp cho sinh viên một cơ hội duy nhất để tham gia cộng đồng học thuật ở giai đoạn rất sớm.

Yêu cầu đầu vào

Chương trình thạc sĩ dành cho sinh viên từ xã hội học và khoa học xã hội nói chung, từ nhân văn và từ các lĩnh vực kinh doanh và kinh tế. Chương trình giảng dạy thu hẹp khoảng cách giữa một cách tiếp cận lý thuyết văn hóa để nghiên cứu về tổ chức và các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật một mặt và nghiên cứu văn hóa và kinh doanh dựa trên văn hóa và kinh tế trong văn hóa và mặt khác là kinh doanh văn hóa và kinh doanh văn hóa.

Đối với những người không nói tiếng Anh bản ngữ, các trường đại học cấp bằng đặt mức độ thành thạo tiếng Anh tối thiểu. Tất cả các bài kiểm tra tiếng Anh đã nêu đều được chấp nhận để nhập học cho cả sinh viên EU và sinh viên quốc tế cho chương trình này:

 • Kiểm tra TOEFL dựa trên Internet ít nhất 85 điểm
 • Bài thi TOEIC ít nhất 785 điểm
 • Bài kiểm tra IELTS 5.5
 • Cambridge English: Advanced (CAE) được xếp loại C hoặc tốt hơn
 • Các mô-đun nghiên cứu trước đây của ít nhất 30 Điểm tín dụng theo ECTS đã được giảng dạy và hoàn thành xuất sắc bằng tiếng Anh (bao gồm cả bài kiểm tra và tất cả các bài tập liên quan)
 • Hoàn thành tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Anh
 • Giấy chứng nhận của một trường trung học nói tiếng Anh, cho phép người nộp đơn đi học ở nước tương ứng

Giấy chứng nhận không được cũ hơn bốn năm (trừ chứng chỉ của trường).

Chúng tôi muốn đề cập rằng các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Đức là không cần thiết.

Ngay cả khi bạn chưa hoàn thành bằng Cử nhân, bạn vẫn có thể đăng ký chương trình này. Bạn phải chứng minh các khóa học đã hoàn thành thành công với 81% tổng hiệu suất cần thiết (tổng hiệu suất 180 CP hoặc 210 CP tùy thuộc vào chương trình học của bạn).

Cập nhật lần cuối May 2020

Giới thiệu về trường

Leuphana University established Germany’s first public college. Its Graduate School merges the academic demands of masters and doctorates, and its own Professional School offers highly regarded furthe ... Đọc thêm

Leuphana University established Germany’s first public college. Its Graduate School merges the academic demands of masters and doctorates, and its own Professional School offers highly regarded further education programmes. Đọc ít hơn