Thạc sĩ khoa học về tầm nhìn máy tính

Chung

Chương trình mô tả

Tầm nhìn máy tính là một lĩnh vực nghiên cứu năng động cho phép máy tính thu nhận, xử lý và phân tích dữ liệu từ hình ảnh hoặc video kỹ thuật số trong thời gian thực. Sự phát triển nhanh chóng của tầm nhìn máy tính đã có tác động to lớn đến các công nghệ như xe tự trị, robot công nghiệp, phân tích dữ liệu, hệ thống giám sát, v.v. Khi nhu cầu về các nhà khoa học và kỹ sư được đào tạo trong lĩnh vực này tăng lên, Master of Science in Computer Vision sẽ chuẩn bị cho bạn phát triển mạnh trong thời đại công nghệ mới này.

Trong chương trình này, bạn sẽ xây dựng nền tảng toán học và lập trình cấp cao và có cơ hội xây dựng các công nghệ thị giác máy tính của riêng bạn để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực. Khi bạn hoàn thành chương trình, bạn sẽ thành thạo các công cụ và kỹ thuật có nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp như sản xuất, y học, dữ liệu lớn và bảo mật, chỉ để nêu tên một số.

Nếu bạn hào hứng trở thành một phần của những nỗ lực nghiên cứu và tiến bộ nhanh chóng trong tầm nhìn máy tính, thì chương trình MS in Computer Vision là dành cho bạn.

Ai nên theo đuổi bằng cấp này?

Chương trình này hướng đến những sinh viên tốt nghiệp có bằng cử nhân khoa học máy tính hoặc một lĩnh vực liên quan. Nó nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách kiến thức giữa các nền tảng cơ bản trong học máy và các ứng dụng tiêu chuẩn công nghiệp về thị giác máy tính bằng cách nâng cao hơn nữa sự hiểu biết của bạn về toán học và các nguyên tắc khoa học máy tính. Ngoài ra, bạn sẽ học cách thiết kế và phát triển phần mềm thị giác máy tính của riêng bạn.

Là một sinh viên trong chương trình này, bạn sẽ:

 • Trở thành một kỹ sư thị giác máy tính thành thạo

  Đi sâu vào các ngôn ngữ lập trình cốt lõi khi bạn giải quyết các khóa học về cấu trúc dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, mạng lưới thần kinh và hơn thế nữa.

 • Thực hiện các dự án thị giác máy tính từ đầu

  Áp dụng các thuật toán và kỹ thuật thị giác máy tính để thực hiện các nguyên mẫu làm việc để giải quyết các vấn đề liên quan đến ngành.

 • Có được kinh nghiệm trong môi trường phòng thí nghiệm hợp tác

  Làm việc cùng với các cá nhân có cùng chí hướng và các đối tác trong ngành để giải quyết các thách thức của nghiên cứu thị giác máy tính.

Lộ trình học tập

Là một sinh viên MS trong Computer Vision , bạn sẽ dành thời gian cho các khóa học về toán học và khoa học máy tính để có được kiến thức sâu rộng, nền tảng trong thị giác máy tính. Dự án capstone vào cuối chương trình sẽ cho bạn cơ hội thăng tiến nghề nghiệp thông qua kinh nghiệm thực tiễn và các ứng dụng thực tế trong nghiên cứu của bạn, khi bạn xây dựng hướng tới một nguyên mẫu hoạt động đầy đủ của dự án.

Chương trình cấp bằng MS trong Computer Vision yêu cầu hoàn thành ít nhất 31 tín chỉ với điểm trung bình tích lũy từ 3.0 trở lên. Chương trình toàn thời gian này thường kéo dài một năm với ba tam cá nguyệt mỗi tuần 15 lần.

Yêu cầu tuyển sinh

Để đăng ký chương trình MS trong Computer Vision, bạn phải hoàn thành bằng cử nhân, lý tưởng về khoa học máy tính hoặc một lĩnh vực liên quan chặt chẽ như kỹ thuật, CNTT hoặc toán ứng dụng.

Bằng chứng về trình độ tiếng Anh

Điều này là cần thiết nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của người nộp đơn. Yêu cầu này có thể được miễn nếu người nộp đơn có bằng chứng hoàn thành ít nhất bốn năm học gần đây nhất của họ tại một tổ chức trong đó tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính.

Người nói tiếng Anh không phải là người bản ngữ phải cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Anh theo một trong các cách sau:

 • Một bài kiểm tra tiếng Anh tối thiểu như một bài kiểm tra ngoại ngữ (TOEFL) là 550 (bài thi trên giấy), 213 (bài kiểm tra trên máy tính) hoặc 80 (bài kiểm tra dựa trên Internet). Mã TOEFL: 1493

 • Điểm tối thiểu của hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS) từ 6,5 trở lên. (www.ielts.org)

 • Điểm tối thiểu Cambridge English: Advanced (còn được gọi là Chứng chỉ tiếng Anh nâng cao hoặc CAE) từ C1 trở lên.

 • Hoàn thành bốn năm học trung học hoặc trung học tại một trường nói tiếng Anh, hoặc một trường quốc tế nơi ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh.

 • Hoàn thành bằng cử nhân tại một tổ chức nói tiếng Anh.

Chủ đề bao phủ

Học sinh trong chương trình MS in Computer Vision sẽ có được sự hiểu biết toàn diện về thị giác máy tính và học máy. Sau khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ có được và / hoặc cải thiện những điều sau:

 • Kiến thức chuyên sâu về toán học từ đại số tuyến tính đến phép tính véc tơ sẽ giúp bạn mở rộng hoặc phát triển các thuật toán thị giác máy tính hiện có.
 • Kiến thức làm việc trong phân tích hình ảnh và video để thực hiện các hệ thống thông minh.
 • Kỹ năng nghiên cứu học thuật trong tầm nhìn máy tính và học máy.

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp MS trong Computer Vision có thể theo đuổi các lựa chọn nghề nghiệp và cơ hội việc làm nâng cao trong các lĩnh vực hiện tại và mới nổi như hệ thống vật lý không gian mạng, phân tích phương tiện truyền thông xã hội, công nghiệp 4.0 và hình ảnh y tế, trong đó kỹ năng về thị giác máy tính là rất cần thiết.

Nghề nghiệp tiềm năng

Kỹ sư thị giác máy tính

Một kỹ sư thị giác máy tính chịu trách nhiệm thiết kế và phát triển các thuật toán thị giác máy tính tiên tiến để xử lý hình ảnh và video.

Lập trình viên trí tuệ nhân tạo

Một lập trình viên trí tuệ nhân tạo chịu trách nhiệm thiết kế và phát triển các mô hình và phần mềm AI có thể có các ứng dụng thị giác máy tính như thị giác robot.

Nhà khoa học dữ liệu (Dữ liệu hình ảnh & video)

Một nhà khoa học dữ liệu chịu trách nhiệm thiết kế và triển khai phân tích dữ liệu liên quan đến hình ảnh và video.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

As the world’s first college to offer a bachelor’s degree program dedicated to game development, DigiPen Institute of Technology has long been the top choice for students pursuing a career in the digi ... Đọc thêm

As the world’s first college to offer a bachelor’s degree program dedicated to game development, DigiPen Institute of Technology has long been the top choice for students pursuing a career in the digital interactive media industries. Đọc ít hơn