Thạc sĩ khoa học thiên tai

Chung

Chương trình mô tả

Trận động đất và sóng thần Aceh, vào ngày 26 tháng 12 năm 2004, là thảm họa lớn nhất - về quy mô và tác động của nó - trong thế kỷ này. Sau vụ việc, có vẻ như nhiều thảm họa khác đã diễn ra trên toàn thế giới. Mức độ tổn thương cao đòi hỏi chúng ta phải trở thành một quốc gia kiên cường chống lại thảm họa. Mỗi quốc gia cần huy động các nguồn lực của mình để dự đoán các sự kiện trong tương lai, giảm thương vong và tổn thất tiềm năng và khôi phục hiệu quả các điều kiện sau thảm họa cho sự bền vững của sự phát triển quốc gia. Một nguồn lực quan trọng là năng lực của khoa học và công nghệ thảm họa.

Sử dụng năng lực của khoa học và công nghệ trong việc giảm thiểu rủi ro thiên tai cũng là một nhiệm vụ của khuôn khổ toàn cầu về Khung giảm thiểu rủi ro thiên tai (SFDR) 2015-2030 và Luật 24/2007 về Quản lý thiên tai. Vai trò của khoa học và công nghệ cần từ việc tìm hiểu động lực của mối đe dọa, giảm nạn nhân, xây dựng năng lực, cho đến việc xây dựng chính sách. Trong bối cảnh này, vai trò của các trường đại học trở nên rất trung tâm. Hơn nữa, trong các khu vực dễ bị thiên tai, trường đại học là mũi nhọn của sự phát triển và ứng dụng khoa học và công nghệ, đồng thời khai sinh ra nguồn nhân lực có khả năng để đối phó với các mối đe dọa tiềm tàng khác nhau.

Là một trường đại học chịu ảnh hưởng trực tiếp của thảm họa sóng thần năm 2004, Syiah Kuala University (Unsyiah) nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong việc tạo ra các nỗ lực khoa học dựa trên khoa học và công nghệ vì sự an toàn của các thế hệ tương lai khỏi nguy cơ thảm họa. Hơn nữa, Aceh có dấu chân hoàn chỉnh nhất trên thế giới về nghiên cứu thảm họa, đặc biệt là trận động đất và sóng thần.

Để giải quyết các yêu cầu và tính đa dạng và thảm họa đe dọa tiềm tàng, Syiah Kuala University đã được Chính phủ Indonesia giao nhiệm vụ tổ chức Chương trình Thạc sĩ (S2) về Nghiên cứu Thảm họa. Chương trình nghiên cứu thạc sĩ về thảm họa của Syiah Kuala University (S2) là một chương trình đa ngành, được sử dụng làm nền tảng để thiết kế các chiến lược đánh giá thảm họa hiệu quả bao gồm giảm thiểu tác động bất lợi của thảm họa, ứng phó với thảm họa và khắc phục sau thảm họa.

Các sự kiện thảm họa liên tiếp đòi hỏi các chuyên gia có năng lực cụ thể trong quản lý thảm họa. Cho đến nay, nhân sự này đã được tiếp thu từ nhiều chuyên ngành khác nhau để các nỗ lực quản lý thảm họa không thể được mong đợi tối đa. Trong trường hợp này, Chương trình Thạc sĩ (S2) của Khoa học Thảm họa tại Syiah Kuala University đã góp phần tăng cường năng lực của người lao động trong lĩnh vực thảm họa. Các sinh viên tốt nghiệp của chương trình đã làm việc trong các cơ quan chính phủ và tư nhân khác nhau liên quan đến quản lý thảm họa.

Tuy nhiên, số lượng sinh viên tốt nghiệp được sản xuất vẫn còn rất ít so với nhu cầu ngày càng tăng của các chuyên gia thảm họa. Do đó, việc tăng năng lực của nguồn nhân lực Indonesia trong lĩnh vực thảm họa lên cấp sau đại học (tức là bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ) là hoàn toàn cần thiết.

110061_fmipanewest4.JPG

Tầm nhìn và sứ mệnh của bậc thầy trong chương trình khoa học thiên tai

Tầm nhìn

Trở thành một chương trình nghiên cứu sáng tạo, độc lập và hàng đầu ở Đông Nam Á vào năm 2026 trong nỗ lực giảm thiểu rủi ro thiên tai thông qua các hoạt động giáo dục, nghiên cứu và dịch vụ cộng đồng.

Sứ mệnh

 1. Sản xuất các bậc thầy khoa học có tiềm năng trong lĩnh vực quản lý thảm họa đa ngành và có cái nhìn sâu sắc trong học tập lâu dài.
 2. Sản xuất các sản phẩm nghiên cứu và dịch vụ cộng đồng trong lĩnh vực thảm họa có chất lượng cao và được công bố trên toàn quốc và quốc tế.
 3. Phối hợp với các bên khác nhau hỗ trợ nâng cao năng lực sau đại học và khả năng cung cấp nguồn lực.

Mục tiêu giáo dục

 1. Sản xuất thạc sĩ khoa học có năng lực trong lĩnh vực quản lý thảm họa.
 2. Nâng cao năng lực của chính phủ và cộng đồng và sự tham gia dựa trên việc giảm thiểu rủi ro thiên tai.
 3. Sản xuất các nhà nghiên cứu và thực hành trong lĩnh vực thảm họa.
 4. Sản xuất các ấn phẩm khoa học thảm họa quốc gia và quốc tế.

Lịch tuyển sinh mới

Đăng ký cho sinh viên năm nhất năm học 2020/2021 từ ngày 11 đến 22 tháng 1 năm 2020. Cơ chế đăng ký như sau.

 1. Thanh toán phí đăng ký (để lấy số PIN đăng ký) tại Bank Mandiri (máy chủ lưu trữ mà không có số tài khoản) với loại thanh toán Chương trình chính
 2. Điền và in mẫu đăng ký trực tuyến có sẵn trên web: www.pendaftarpps.unsyiah.ac.id
 3. Gửi mẫu đăng ký cho Ban thư ký của Ủy ban tuyển sinh sinh viên mới (Xây dựng chương trình thạc sĩ 2) tại Syiah Kuala University cùng với các hồ sơ đầy đủ:
  • Phí đăng ký ngân hàng;
  • Bản sao bằng tốt nghiệp Cử nhân / Thạc sĩ được hợp pháp hóa (hiển thị các tài liệu gốc);
  • Bản sao bảng điểm của giá trị hợp pháp hóa (hiển thị tài liệu gốc);
  • Bản sao công nhận chương trình nghiên cứu ban đầu;
  • Ảnh màu cỡ 3x4 cm và 4x6 cm mỗi miếng 3 cái;
  • Giấy chứng nhận sức khỏe từ Bệnh viện Chính phủ;
  • Thư xin phép của cấp trên (đối với nhân viên / nhân viên);
  • Thư giới thiệu của 2 chuyên gia cao cấp (Giảng viên / cấp trên); và
  • Thư khả năng học phí (Rp. 6.000 tem / tài liệu 6000).
  • Làm thẻ thi tại Ban thư ký

Phương pháp lựa chọn:

 • [Không có bài kiểm tra] gửi BAPPENAS TPA Giá trị và giá trị TOEFL ITP
 • [Kiểm tra] Tham gia kỳ thi tuyển sinh tại Tòa nhà sau đại học

Thông báo về Lễ tốt nghiệp của sinh viên mới có thể được xem trên trang web chính thức tại: www.pps.unsyiah.ac.id hoặc www.unsyiah.ac.id, và để biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với Chương trình sau đại học (www.pps.unsyiah.ac .id) và các Khoa / Chương trình học liên quan (liên hệ có sẵn trên trang web).

Để đơn giản hóa quá trình đăng ký, xin vui lòng làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn nhập học mới.

110062_fmipanewest5.JPG

Chương trình kết quả học tập

Năng lực chính của Chương trình Thạc sĩ Khoa học Thảm họa là một chuyên gia giảm nhẹ thiên tai, có thể xác định và phân tích nguyên nhân của thảm họa, các quy trình và điều kiện hiện tại, tác động và phản ứng của họ, đồng thời cung cấp các giải pháp và chính sách khắc phục để giảm tổn thất do thiên tai. Các đặc điểm chính của sinh viên tốt nghiệp Chương trình Thạc sĩ Khoa học Thảm họa là:

 1. Sinh viên của chương trình thạc sĩ nên nắm vững lý thuyết thảm họa liên quan đến các yếu tố nguyên nhân, điều kiện hiện có, tác động môi trường và phản ứng.
 2. Sinh viên của chương trình thạc sĩ nên nắm vững chuyên môn kỹ thuật trong giảm nhẹ thiên tai thông qua phân tích, mô hình hóa và hành động thực địa, và
 3. Sinh viên của chương trình tổng thể nên hiểu các chính sách và tìm hiểu các tổ chức quản lý thảm họa.

Năng lực hỗ trợ Chương trình Thạc sĩ Khoa học Thảm họa là khả năng lập kế hoạch cụ thể để thực hiện quản lý thảm họa và khả năng suy nghĩ trong bối cảnh của hệ thống và cũng đã quen với việc thực hiện quá trình định lượng đánh giá.

Sinh viên tốt nghiệp Chương trình Thạc sĩ (S2) của Khoa học Thảm họa dự kiến sẽ phối hợp các chương trình quản lý thảm họa, hoạt động khẩn cấp, các hoạt động giảm thiểu rủi ro thiên tai, trong các nhà hoạt động thiên tai và nhân đạo, công nhân và nhân viên tình nguyện, thích ứng và giảm nhẹ. Tất cả các đơn vị lập kế hoạch liên quan đến quản lý thảm họa, cả phòng ngừa và thích ứng tại nơi xảy ra thảm họa trước những thảm họa nhất định, cũng như phục hồi và tái thiết, về lâu dài, cũng là những kỹ năng cần có của các sinh viên tốt nghiệp Chương trình Thạc sĩ Khoa học Thảm họa .

Những kỹ năng cơ bản

 1. Sinh viên của chương trình thạc sĩ nên nắm vững kiến thức cơ bản về thảm họa một cách toàn diện, điều này có thể khiến họ làm việc như các chuyên gia thảm họa. Vì lý do này, cần phải thành thạo đa ngành liên quan đến thảm họa.
 2. Thiết kế và thực hiện các chương trình và khảo sát giảm thiểu rủi ro thiên tai.
 3. Tự học (phát triển bản thân) và suy nghĩ logic và phân tích để giải quyết các vấn đề phải đối mặt một cách chuyên nghiệp.
 4. Thích nghi nhanh với môi trường của họ và làm việc cùng nhau trong tinh thần đồng đội.

Kĩ năng đặc biệt

 1. Kiến thức và sự hiểu biết; Khoa học cơ bản, khoa học trái đất, khoa học quản lý và khoa học môi trường.
 2. Kỹ năng trí tuệ: Có khả năng suy luận với các hiện tượng tự nhiên và áp dụng khoa học thảm họa để điều tra, giám sát và giảm thiểu các tác động tiêu cực, và có thể khám phá và sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách khôn ngoan cho phúc lợi của con người và các sinh vật khác.
 3. Kỹ năng thực hành: Có khả năng lập kế hoạch và thực hiện nghiên cứu và khảo sát liên quan đến thảm họa, giảm thiểu và giảm thiểu rủi ro, linh hoạt khi đối mặt với tình huống khẩn cấp, chính trị, luật pháp, quan liêu, đạo đức và xã hội.
 4. Kỹ năng quản lý: Có thể giao tiếp với thông tin bằng miệng, bằng văn bản và điện tử, thực hiện làm việc nhóm, lãnh đạo, ra quyết định và quản lý các chương trình giảm thiểu và giảm thiểu rủi ro thiên tai.
 5. Thái độ và hành vi: Trung thành, ngoan đạo, trung thực, hợp tác và không lo lắng khi làm việc trong điều kiện thực tế với môi trường xa xôi, xa lạ và khắc nghiệt, và với dữ liệu không lý tưởng về chất lượng và số lượng.

Kiến thức thành thạo

 1. Nắm vững kiến thức trong lĩnh vực thảm họa bao gồm các khái niệm và lý thuyết cơ bản trong các lĩnh vực khoa học về địa chất và khí tượng thủy văn, quản lý và giảm nhẹ thiên tai, y tế và văn hóa xã hội
 2. Có thể áp dụng khoa học và công nghệ liên quan đến thảm họa và giải quyết các vấn đề trong các lĩnh vực địa chất và khí tượng thủy văn, quản lý và giảm nhẹ thiên tai, y tế và văn hóa xã hội.

110063_DSC_2475.JPG

Khóa học được cung cấp

Chương trình thạc sĩ khoa học về thiên tai tổ chức 34 khóa học bao gồm 13 môn học bắt buộc có trọng lượng 37 tín chỉ và 22 khóa học tự chọn nặng 44 tín chỉ. Để có bằng thạc sĩ khoa học, ngoài việc phải học tất cả các khóa học bắt buộc, một sinh viên phải học tối thiểu 8 tín chỉ các khóa học tự chọn từ 44 khóa học tự chọn có sẵn trong chương trình học của Chương trình nghiên cứu khoa học thảm họa.

Giáo trình sáng tác tại Thạc sĩ Khoa học Thảm họa tín dụng theo các nhóm năng lực và các nhóm khác theo đặc điểm của chương trình nghiên cứu được chia thành ba lĩnh vực quan tâm, đó là Ngành và Địa chất và Khí tượng Thủy văn, Quản lý Giảm nhẹ và Thảm họa, Sức khỏe và Văn hóa Xã hội. Tổng số tín dụng cho từng nhóm năng lực sẽ được mô tả như sau:

Học kỳ 1 - Tháng 9 - Tháng 1

Các khoá học cốt lõi:

 • Phương pháp nghiên cứu PPS 601 (2 tín chỉ)
 • Quản lý thiên tai MIK 601 (3 tín chỉ)
 • Đánh giá nguy cơ, đánh giá rủi ro thiên tai và rủi ro thiên tai của MIK 603 (3 tín chỉ)
 • Kiến thức về thiên tai MIK 605 (3 tín chỉ)
 • Quản lý kiến thức MIK 607 cho DRR (2 tín chỉ)

Học kỳ 2 tháng 2 - 6

Các khoá học cốt lõi:

 • Thống kê PPS 603 (2 tín chỉ)
 • Các tổ chức và quan hệ đối tác của MIK 602 trong giảm nhẹ thiên tai (3 tín chỉ)
 • Truyền thông rủi ro thiên tai MIK 604 (3 tín chỉ)
 • Khóa học tự chọn (7 tín chỉ)

Học kỳ 3 tháng 9 - tháng 1

Khóa học cốt lõi

 • Hội thảo MIK 701 (2 tín chỉ)
 • Khóa học tự chọn (4 tín chỉ)

Học kỳ 4 tháng 2 - 6

 • Luận văn (6 tín chỉ)

Mỗi sinh viên có thể chọn các khóa học tự chọn theo lĩnh vực quan tâm. Chương trình thạc sĩ khoa học thiên tai cung cấp 3 lĩnh vực chuyên môn bao gồm; (1) Khoa học địa chất và khí tượng thủy văn, (2) Giảm nhẹ thiên tai và (3) Sức khỏe và văn hóa xã hội. Khóa học tự chọn này có thể được thực hiện trong học kỳ 2 và học kỳ 3 như được liệt kê dưới đây.

Khóa học tự chọn khoa học địa chất và khí tượng thủy văn

 • Nguy cơ khí tượng thủy văn MIK 703 (2 tín chỉ)
 • Thích ứng và giảm thiểu MIK 705 đối với biến đổi khí hậu (2 tín chỉ)
 • MIK 606 Động đất, Sóng thần và phun trào núi lửa (3 tín chỉ)
 • Khoa học Trái đất MIK 612
 • Lũ lụt và lở đất MIK 614 (2 tín chỉ)

Các khóa học tự chọn giảm nhẹ thiên tai

 • Hệ thống thông tin quản lý thiên tai MIK 707 (2 tín chỉ)
 • Kế hoạch khẩn cấp MIK 709 (2 tín chỉ)
 • Quản lý phục hồi sau thảm họa MIK 711 (2 tín chỉ)
 • Quản lý ứng phó khẩn cấp MIK 608 (3 tín chỉ)
 • Lập kế hoạch không gian dựa trên MIK 616 DRR (2 tín chỉ)
 • Quản lý cơ sở hạ tầng và hậu cần MIK 618 (2 tín chỉ)

Các khóa học tự chọn về văn hóa y tế và xã hội

 • Quản lý xung đột MIK 713 (2 tín chỉ)
 • DRR dựa trên cộng đồng MIK 715 (2 TÍN DỤNG)
 • Giới tính của MIK 717 trong thiên tai (2 tín chỉ)
 • Phản hồi khẩn cấp về sức khỏe MIK 719 (2 tín chỉ)
 • Quản lý thiên tai MIK 721 (2 tín chỉ)
 • Giáo dục thiên tai MIK 610 (2 tín chỉ)
 • MIK 620 Y tế công cộng trong quản lý thiên tai (2 tín chỉ)
 • MIK 622 Sức khỏe tâm thần và khả năng phục hồi cộng đồng (2 tín chỉ)

Khóa học tự chọn cho tất cả các lĩnh vực chuyên môn

 • Mô hình và mô phỏng thảm họa MIK 723 (2 tín chỉ)
 • MIK 752 Viễn thám (2 tín chỉ)
 • An ninh lương thực MIK 727 (2 tín chỉ)
 • MIK 729 Thảm họa Capita Selecta (2 tín chỉ)
 • Xã hội học thiên tai MIK 731 (2 tín chỉ)
 • MIK 733 Ứng dụng hệ thống thông tin địa lý trong giảm nhẹ thiên tai (2 tín chỉ)
Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

The mission of Syiah Kuala University is to implement “Tri Dharma – three denotations” of higher learning institutions that support local, national and international development by utilizing available ... Đọc thêm

The mission of Syiah Kuala University is to implement “Tri Dharma – three denotations” of higher learning institutions that support local, national and international development by utilizing available local, national and international resources; enhance academic quality in order to produce highly competitive graduates; apply integrated quality management in the field of education through the application of transparent, participatory, efficient and productive principles; continuously strengthen and broaden the network of institutional cooperation in the effort for developing and preserving the findings of sciences, technology, humanities, sports & arts. Đọc ít hơn