Thạc sĩ Vật liệu tiên tiến: Tái chế sáng tạo

Chung

Có sẵn 6 địa điểm

Chương trình mô tả

Giới thiệu về AMIR

Chương trình AMIR Master trong Vật liệu tiên tiến: Tái chế sáng tạo tập trung vào chuỗi giá trị nguyên liệu thô, đặc biệt chú trọng vào tái chế. Chương trình tích hợp kiến thức kỹ thuật sâu sắc về tái chế vật liệu với đào tạo cấp cao về tinh thần kinh doanh và đổi mới, mang đến cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để trở thành người thay đổi cuộc chơi trong lĩnh vực tái chế. Là một chương trình tổng thể được dán nhãn EIT, AMIR được thiết kế và phân phối bởi một tập đoàn các trường đại học hàng đầu EU trong lĩnh vực nguyên liệu thô. Sinh viên AMIR học tập tại hai quốc gia châu Âu khác nhau như một phần trong khóa đào tạo của họ và nhận được một loạt lợi ích bao gồm các trường học hè, các sự kiện kết nối mạng và hỗ trợ tài chính từ EIT RawM vật liệu. Tất cả các giảng dạy và đánh giá được thực hiện bằng tiếng Anh.

Sinh viên AMIR được hưởng lợi từ môi trường giáo dục và nghiên cứu cấp cao bao gồm cả việc tiếp cận các phòng thí nghiệm nghiên cứu tiên tiến. Thực tập chất lượng cao, cùng với sự di chuyển quốc tế và giao lộ bắt buộc, đảm bảo rằng sinh viên có được kinh nghiệm thực tế và kỹ năng cần thiết để tạo sự khác biệt như một chuyên gia tái chế.

Cấu trúc chương trình

Năm đầu tiên của chương trình Thạc sĩ diễn ra tại Đại học Bordeaux ở Pháp, hoặc tại Đại học NOVA Lisbon ở Bồ Đào Nha. Học sinh tìm hiểu về các khía cạnh chung và kỹ thuật của chuỗi giá trị nguyên liệu (hóa học nói chung, khoa học vật liệu, vòng đời của vật liệu), cũng như về các kết quả học tập chính được mong đợi từ chương trình được dán nhãn EIT: tính bền vững, chuyển đổi trí tuệ, phán đoán giá trị ( thách thức đạo đức, khoa học và bền vững), sáng tạo, đổi mới, lãnh đạo và khởi nghiệp.

Năm thứ hai diễn ra tại một trong những trường đại học đối tác khác, cho phép sinh viên có được kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực họ quan tâm. Tiếp theo là thực tập công nghiệp và hoàn thành luận án thạc sĩ.

Các trường đại học tham gia

 • Đại học Bordeaux (Pháp)
 • Đại học NOVA Lisbon (Bồ Đào Nha)
 • TU Darmstadt (Đức)
 • Đại học Liège (Bỉ)
 • Đại học Bách khoa Madrid (Tây Ban Nha)
 • Đại học Miskolc (Hungary)
110552_ScreenShot2019-02-17at8.25.03AM.png

Đổi mới và đào tạo doanh nhân

Là một chương trình được dán nhãn EIT, AMIR Master tích hợp đào tạo cấp cao về tinh thần kinh doanh và đổi mới vào chương trình giảng dạy, mang đến cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để trở thành người thay đổi cuộc chơi trong lĩnh vực tái chế.

 • Trong năm 1, mô-đun Đổi mới và Khởi nghiệp hàng đầu tập trung vào định hướng thị trường / khách hàng và hợp tác với các bên liên quan. Bạn sẽ học cách phát triển và áp dụng tư duy tập trung vào Khách hàng / Người dùng cũng như cách xác định và hợp tác với các bên liên quan. Mục tiêu là đào tạo các doanh nhân của ngày mai, có thể tạo ra các dự án sáng tạo, hiểu vấn đề, phát hiện nhu cầu và đưa ra các giải pháp.
 • Đại học Bordeaux hợp tác chặt chẽ với cơ sở ươm tạo 'IRA' và với tổ chức chuyển giao công nghệ 'AST'. Chúng dành cho sinh viên AMIR và tương tác chặt chẽ với các phòng thí nghiệm của trường đại học, trong đó tất cả sinh viên AMIR dành 8 tuần trong thời gian thực tập.
 • Các hội thảo công nghiệp cho phép sinh viên AMIR học trực tiếp từ một số ngành công nghiệp quan trọng nhất trong ngành. Ví dụ, Ủy ban Năng lượng nguyên tử và Năng lượng thay thế của Pháp; ArcelorMittal, nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới và là một trong những nhân vật chính trong tái chế kim loại; và Veolia, một nhà lãnh đạo thế giới về quản lý nước, chất thải và năng lượng.
 • Thực tập trong ngành cung cấp cho sinh viên AMIR tới sáu tháng kinh nghiệm với đối tác nghiên cứu hoặc công nghiệp, có được kinh nghiệm thực tế sâu rộng trong nghiên cứu hoặc công nghiệp. Các đối tác bao gồm Arkema, ArcelorMittal, Veolia và Fraunhofer, đảm bảo rằng sinh viên có được trải nghiệm cấp cao cần thiết để thành công trong việc tìm kiếm việc làm hoặc trở thành doanh nhân khi hoàn thành việc học.

Hồ sơ chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp

"Tôi đã chọn nghiên cứu thạc sĩ AMIR để mở rộng phạm vi nghiên cứu về Hóa học cho phép tôi hiểu được cách thức vật liệu có thể được điều khiển vì lợi ích của xã hội. Sau khi tốt nghiệp, tôi nhắm đến việc sử dụng kiến thức về hóa học và vật lý của mình để bắt đầu sự nghiệp bền vững R

Bạn là sinh viên:

 • Quan tâm đến chuỗi giá trị đầy đủ của nguyên liệu?
 • Muốn tạo sự khác biệt trong việc đương đầu với những thách thức xung quanh chất thải, và đóng góp vào việc phát triển các giải pháp bền vững cho những thách thức này?
 • Có động lực để dành thời gian làm việc với các công ty và tổ chức nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực tái chế?
 • Thúc đẩy để trở thành một doanh nhân hoặc interpreneur người thực hiện đổi mới?

Sau đó, chương trình AMIR có thể dành cho bạn!

Sinh viên tốt nghiệp của chương trình AMIR sẽ được trang bị đầy đủ để đảm nhận vai trò chuyên nghiệp trong lĩnh vực tái chế:

 • Tối ưu hóa quá trình
 • Vật liệu thiết kế
 • Quản lý nhà máy
 • Quản trị dự án

Hơn nữa, các kỹ năng đạt được được yêu cầu rộng rãi trong các lĩnh vực, bao gồm công nghệ thông tin và truyền thông, xây dựng công trình, năng lượng, công cụ máy móc và di động. Sinh viên tốt nghiệp cũng có được các kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành lập công ty riêng hoặc làm việc trong lĩnh vực bán hàng và tiếp thị.

Cuối cùng, nghiên cứu tiến sĩ là một khả năng khác, và sinh viên tốt nghiệp chương trình AMIR sẽ được trang bị đầy đủ để vào Tiến sĩ. các chương trình trong lĩnh vực tái chế để theo đuổi sự nghiệp kỹ thuật hoặc nghiên cứu học thuật.

Phí

Phí chương trình hàng năm cho phiên bản 2019-2021 là € 2.000 / năm cho sinh viên EU và € 4.000 / năm cho sinh viên quốc tế ngoài EU

Học bổng

Đối với sinh viên bắt đầu vào tháng 9 năm 2020, học bổng EIT-Label từ EIT RawM vật liệu trị giá € 13,500 cho mỗi sinh viên đủ điều kiện có sẵn. Để biết thông tin về cách học bổng EIT-Label sẽ được trao và ai đủ điều kiện, vui lòng liên hệ trực tiếp với trường đại học điều phối: amir-master@eitrawm vật liệu.eu.

Ứng dụng

Các ứng dụng cho phiên bản 2020-2022 của chương trình AMIR sẽ được mở từ đầu năm 2020. Vui lòng kiểm tra www.amir-master.com để biết chi tiết.

Ai có thể nộp đơn?

Chương trình sẽ cung cấp bằng Thạc sĩ (120 ECTS) và nhắm đến các ứng viên có bằng Cử nhân Khoa học Kỹ thuật và Môi trường có kiến thức nâng cao về Hóa học (tối thiểu 3 năm học hoặc 180 tín chỉ ECTS) hoặc Bằng Cử nhân Hóa học, Khoa học Vật lý, Vật liệu (hoặc Vật chất).

tiêu chí lựa chọn

Lựa chọn các ứng cử viên sẽ là một quá trình hợp tác giữa các tổ chức đối tác và sẽ dựa trên sự đồng thuận. Thủ tục lựa chọn dựa trên trình độ học vấn, chất lượng và số lượng:

 • Nền tảng học vấn
 • Thư xin động lực
 • Kỹ năng ngôn ngữ
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Tiềm năng kinh doanh

Quy trình đăng ký tuyển sinh

Bước 1: Tất cả các ứng dụng phải được gửi qua hệ thống trực tuyến của chúng tôi và theo thời hạn đưa ra ở trên. Nếu bạn đang thiếu một tài liệu bắt buộc, thay vào đó, bạn có thể tải lên một lá thư giải thích hoặc gửi e-mail đến amir-master@eitrawm vật liệu.eu.

Bước 2: Những sinh viên có ứng dụng vượt qua bước đầu tiên dựa trên động lực và trình độ tiếng Anh của họ sau đó sẽ được liên lạc vào cuối tháng 3 và được mời tham gia một cuộc phỏng vấn Skype vào đầu tháng Tư. Các ứng viên thành công trong giai đoạn này, và những người được chọn vào danh sách dự bị, sẽ được thông báo qua e-mail trong vòng một tuần sau cuộc phỏng vấn của họ.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

The AMIR Master program focuses on the raw material value chain, with particular emphasis on recycling.

The AMIR Master program focuses on the raw material value chain, with particular emphasis on recycling. Đọc ít hơn
Bêlarut , Lisbon , Darmstadt , Liège , Madrid , Miskolc + 5 Hơn Ít hơn